Bạn thích ăn ốc nhưng lại ngại bên ngoài hàng quán không vệ sinh còn làm ở nhà thì lại không biết cách chế biến. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ốc lác xào cay? Món này vừa giòn giòn dai dai lại thơm béo xốt mayonnaise Aji-mayo, thêm vị cay cay đủ để vừa ăn vừa xuýt xoa trong những ngày trời lành lạnh này. Đơn giản, dễ thực hiện lại thật là ngon, nào cùng vào bếp ngay nhé! Nguyên liệu: 200g thịt ốc lác 1 củ hành tây 1 trái cà chua Hành lá, tía tô Tỏi băm, sả băm Sa tế tôm Muối, đường, dầu ăn Hạt nêm Aji-ngon Bột ngọt AJI-NO-MOTO Xốt mayonnaise Aji-mayo Cách làm: Sơ chế - Ốc lác rửa sạch, cho muối vào, nhồi và xả nước nhiều lần cho đến khi nước trong, ướp 1 muỗng nhỏ hạt nêm Aji-ngon, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng nhỏ tỏi băm. - Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Tía tô và hành lá cắt nhuyễn. Xào - Phi thơm tỏi, sả băm, trút ốc vào xào lửa lớn, cho cà chua vào xào chung, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nêm ½ muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO - Cuối cùng cho 3 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo vào trộn đều, rắc tía tô và hành lá lên trên. Cách dùng Múc ốc xào ra dĩa, dùng nóng. Mách nhỏ - Chà rửa ốc thật kĩ để loại bỏ chất bẩn và ốc không bị nhớt - Xào ốc lửa lớn để ốc giòn và không bị dai. Một chút cay cay từ ớt, thơm béo từ xốt mayonnaise Aji-mayo cùng ốc lác giòn giòn giúp bữa cơm gia đình ngày cuối năm thêm đậm đà hương vị, không khí thêm ấm áp khi cả nhà cùng quây quần bên nhau. Theo eva