Gỏi nấm chà bông

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dongu, 16 Tháng mười một 2011.

  1. dongu

    dongu Guest

    Gỏi nấm chà bông
    Ẩm thực Việt Nam rất phong phú và có rất nhiều nhung mon an ngon. Và Nấm chiếm khá nhiều trong danh sách thực đơn chay, bởi món ăn từ nấm vừa giòn thơm ngon ngọt, vừa có sự thanh tịnh nhẹ nhàng trong chính từng búp nấm. Dù khô hay tươi, nấm đều ngon.
    [​IMG]
    Mức độ: Dễ
    Chuẩn bị: 15 phút
    Chế biến: 5 phút
    Nguyên liệu:
    • 100g chà bông gà chay
    • 1 cái nấm tuyết
    • 1 gói nấm kim châm
    • 50g mì căn
    • 1/2 bìa đậu phụ non
    • 1 quả dưa leo
    • 100g cần tàu
    • 1 quả ớt sừng
    • 30g đậu phộng rang
    • Nước trộn: Trộn đều 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu phi boa-rô
    Các bước thực hiện:
    Bước 1
    Nấm tuyết ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, chần nước sôi, cắt làm đôi
    Dưa leo bỏ ruột, thái sợi nhỏ. Cần tây rửa sạch, thái khúc khoảng 5-7cm. Ớt sừng thái sợi Mì căn và đậu phụ chiên giòn. Mì căn bóp vụn, đậu phụ xắt lát
    Bước 2
    Cho mì căn, đậu phụ, nấm tuyết, nấm kim châm, dưa leo, cần tây, ớt sừng vào bát lớn, tưới nước trộn vào đảo đều.
    Sau đó cho đậu phộng rang và chà bông chay vào trộn lại lần nữa, chừa lại ít đậu phộng và chà bông để rắc lên trên
    Dọn ra đĩa, rắc phần đậu phộng rang và chà bông lên, nếu nhạt chấm thêm nước mắm chay pha chua ngọt và thế là ta đã đã có 1 món ăn ngon. ^^!
    Mách nhỏ:
    Nấm kim châm rất nhanh chín nên trụng phải nhanh tay, rồi dội qua nước lạnh, nếu không nấm sẽ bị nhão. Có thể cho vào chảo có ít dầu đun nóng đảo đều cũng ngon.
     

Chia sẻ trang này