NỘI QUY DIỄN ĐÀN NHÂN TRẮC HỌC

Thảo luận trong 'MỤC ĐÍCH CỦA NHÂN TRẮC HỌC: NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI' bắt đầu bởi Apollo, 20 Tháng tư 2011.

 1. Apollo

  Apollo Guest

  Ngày 20-04-2011

  LỜI NÓI ĐẦU

  Kính thưa quý hội viên:

  Diễn Đàn Nhân Trắc Học gọi tắt là Diễn Đàn NTH là một diễn đàn hoàn toàn của tư nhân được thành lập bởi một nhóm thân hữu với mục đích trao đổi kiến thức, học hỏi, và khám phá những bí ẩn trong Lý Số Đông Phương. Với chủ trương là một diễn đàn hoàn toàn về văn hoá và học thuật, chúng tôi chào đón toàn thể hội viên và thân hữu bốn phương. Trong tinh thần học hỏi và để duy trì mục đích văn hoá của diễn đàn, chúng tôi trân trọng thông báo rằng:

  1. Diễn Đàn Nhân Trắc Học hoan nghênh sự đóng góp bài vở của hội viên, tuy nhiên, Diễn Đàn Nhân Trắc Học hoàn toàn không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về nội dung cũng như hình thức của những tin tức, bài vở, hình ảnh, tranh vẽ, lời giới thiệu, links...do hội viên đăng trên diễn đàn. Quan điểm, ý kiến, tác phẩm của hội viên hoàn toàn có tính cách cá nhân, đọc giả tự thẩm định phẩm chất, sự chính xác của những bài viết, những tài liệu hoặc những ý kiến này. Quan điểm, ý kiến, tác phẩm của hội viên đăng trên không phản ảnh quan điểm của nhóm chủ trương.

  2. Diễn Đàn Nhân Trắc Học hoàn toàn không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp về nội dung trong sách tại Tủ Sách . Sách trong Tủ Sách được xem như tài liệu đóng góp bởi nhóm chủ trương với mục đích giúp hội viên nghiên cứu thêm về lãnh vực Khoa Học Huyền Bí. Phẩm chất của những tài liệu này hoàn toàn do đọc giả tự thẩm định.

  3. Diễn Đàn Nhân Trắc Học lưu trữ một số sách trong Tủ Sách mà Ban Điều Hành không thể liên lạc được với tác giả, hoặc người thừa kế chính thức của họ trong trường hợp tác giả đã qua đời, hoặc nhà Xuất Bản giữ tác quyền của các tác phẩm này, Ban Điều Hành xin phép được đăng sách tại Diễn Đàn Nhân Trắc Học vì số sách đó có giá trị tham khảo. Nếu tác giả, người thừa kế chính thức của tác giả hay nhà Xuất Bản giữ tác quyền của những tác phẩm này không đồng ý cho phép, xin liên lạc với Ban Điều Hành Diễn Đàn Nhân Trắc Học.

  4. Diễn Đàn Nhân Trắc Học hoàn toàn không liên hệ đến bất cứ diễn đàn Tử Vi nào khác: nếu một tổ chức, diễn đàn hay hội đoàn nào khác, ở bất cứ nơi đâu, có trùng tên "Nhân Trắc Học", sẽ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, ngoài ý muốn của nhóm chủ trương. Diễn đàn Nhân Trắc Học sẽ không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về sự trùng hợp về tên gọi này.

  5. Để duy trì tinh thần tương thân tương kính và sự bình đẳng giữa các hội viên cũng như duy trì sự ổn định trong diễn đàn, Ban Điều Hành diễn đàn công bố bản nội quy sau đây:
   
 2. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: NỘI QUY DIỄN ĐÀN NHÂN TRẮC HỌC

  NỘI QUY CHUNG

  1. Tuyệt đối không được đưa lên Diễn Đàn Nhân Trắc Học những vấn đề chính trị: Diễn Đàn Nhân Trắc Học chuyên về Lý Số Đông Phương và là một diễn đàn văn hoá không biên giới. Hội viên của diễn đàn đến từ nhiều quốc gia, và có quan điểm chính trị khác nhau. Bởi vậy, một bài viết có mục đích hoặc nội dung về chính trị sẽ là sự xúc phạm đến các thành viên khác và ra ngoài mục đích của diễn đàn.

  2. Tuyệt đối không được dùng những danh từ khiếm nhã, thô tục hoặc có tính cách chỉ trích cá nhân hoặc những nhóm người. Mọi sự tranh luận, phản bác phải dựa trên sự hiểu biết của hội viên và trên tinh thần học thuật.

  3. Tuyệt đối không được kỳ thị hoặc khinh miệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, hoặc sự hiểu biết của người khác. Hội viên của Diễn Đàn Nhân Trắc Học gồm mọi thành phần, mọi trình độ văn hoá, mọi giới tính, chủng tộc và quốc gia. Bởi vậy, mọi sự xúc phạm đến các hội viên khác không phù hợp với tinh thần tôn trọng sự bình đẳng giữa các hội viên của diễn đàn.

  4. Tuyệt đối không được mang lên diễn đàn những hình ảnh, bài vở có tính cách vi phạm pháp luật và đạo đức. Những bài vở, hình ảnh có tính cách khiêu dâm dưới mọi thể loại không phù hợp với tôn chỉ phát huy văn hoá của diễn đàn.

  5. Tuyệt đối không được mang lên diễn đàn những tin tức, bài vở hoặc hình ảnh không phù hợp với mục tiêu văn hoá của diễn đàn. Mục đích duy nhất của diễn đàn là tìm hiểu Lý Số Đông Phương và những vấn đề liên hệ bao gồm lịch sử và xã hội. Bởi vậy, các tiết mục trong diễn đàn là những đề tài liên quan đến Lý Số Đông Phương. Tránh việc làm loãng chủ đề với các bài viết không liên quan tới chủ đề.

  6. Tuyệt đối không được quảng cáo dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý của Ban Điều Hành Diễn Đàn Nhân Trắc Học .

  7. Tuyệt đối không được gây náo loạn, tranh cãi, phỉ báng, hoặc chế diễu các hội viên khác và tạo sự mất hoà khí trên Diễn Đàn Nhân Trắc Học.

  8. Ban Điều Hành, Kiểm Soát Viên, và Quản Trị Viên sẽ sửa chữa, xoá bài, xóa hình, dời bài, hoặc khoá bài khi những bài viết vi phạm nội quy hoặc có chiều hướng gây mất hoà khí của diễn đàn.

  9. Tất cả mọi bài viết phải dùng tiếng Việt với đầy đủ dấu. Trong bài viết có thể sử dụng từ không phải tiếng Việt; nhưng tiếng Việt phải là cấu trúc chính của nội dung bài viết. Tiếng Việt là ngôn ngữ chính của Diễn Đàn Nhân Trắc Học và hội viên của Diễn Đàn Nhân Trắc Học là người Việt.

  10. Ban Điều Hành hoàn toàn KHÔNG chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bài vở, sách, và hình ảnh do hội viên đăng trên diễn đàn
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2011
 3. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: NỘI QUY DIỄN ĐÀN NHÂN TRẮC HỌC

  QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI VIÊN.


  1. Hội viên có quyền tham gia gửi bài đóng góp và thảo luận trên các mục trong diễn đàn .

  2. Hội viên có quyền từ chối cung cấp thông tin cá nhân ngoài phần qui định ở trên.

  3. Hội viên cần lưu giữ mật mã tài khoản của mình

  4. Hội viên có trách nhiệm thông báo với Ban Điều Hành về những cá nhân hoặc tổ chức vi phạm nội của quy diễn đàn và đề nghị can thiệp khi quyền lợi bị xâm phạm.

  5. Những bài viết được chép lại, trích dẫn phải được ghi rõ xuất xứ. Người viết phải chịu trách nhiệm về bài viết và hình ảnh của mình đăng lên.

  6. Trường hợp hội viên gặp trở ngại về kỹ thuật, không thể gửi bài viết với tư cách hội viên, Ban Điều Hành diễn đàn dành riêng mục "Hỗ Trợ Kỹ Thuật" cho những ai gặp trở ngại nhắn tin mà không cần có thẻ Hội Viên đang hoạt động (active).

  7. Những hội viện có khả năng chuyên môn về các ngành học của Lý Số Đông Phương như Tử Vi, Tử Bình, v.v. đều có thể đề nghị với Ban Điều Hành thành lập một mục riêng để mở lớp dạy trong khuôn khổ nội quy chung.

  8. Hội viên KHÔNG nên đăng hình dưới mọi thể loại trừ phi rất cần thiết cho bài viết. Nếu muốn đăng hình xin lưu ý các điều lệ trong NỘI QUY CHUNG 12.
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2011
 4. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: NỘI QUY DIỄN ĐÀN NHÂN TRẮC HỌC

  CÁC HÌNH THỨC KỶ LUẬT
  1. Phạm Nội Quy lần đầu sẽ bị nhắc nhở. Bài viết có thể bị xoá, sửa chữa, hoặc dời đi nơi khác tuỳ theo mức độ vi phạm nội quy của bài viết.

  2. Phạm Nội Quy lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo. Bài viết có thể bị xoá, sửa chữa, hoặc dời đi nơi khác tuỳ theo mức độ vi phạm nội quy của bài viết.

  3. Phạm Nội Quy lần thứ ba sẽ bị treo bút 2 tuần. Bài viết có thể bị xoá, sửa chữa, hoặc dời đi nơi khác tuỳ theo mức độ vi phạm nội quy của bài viết.

  4. Phạm Nội Quy lần thứ tư sẽ bị khóa trương mục hội viên, hoặc xóa tên vĩnh viễn. Bài viết có thể bị xoá, sửa chữa, hoặc dời đi nơi khác tuỳ theo mức độ vi phạm của bài viết.

  5. Khi hội viên nào vi phạm luật pháp, đạo đức hoặc nhân phẩm người khác, Ban Điều Hành sẽ khoá trương mục của hội viên đó tức khắc mặc dù có thể là lần vi phạm đầu tiên.

  6. Khi hội viên nào gây náo loạn hay cố ý quấy phá diễn đàn, Ban Điều Hành sẽ khoá trương mục của hội viên đó ngay tức khắc mặc dù có thể là lần vi phạm đầu tiên.

  Trong trường hợp vi phạm Nội Quy mà hội viên vi phạm mở trương mục khác, nội quy vẫn được áp dụng như với một người duy nhất.
  Nội Quy của Diễn Đàn Nhân Trắc Học có thể được thay đổi khi cần thiết. Sự thay đổi này có thể từ đề nghị của hội viên và do quyết định của Ban Điều Hành.

  Trân trọng,
  Ban Điều Hành
  Diễn Đàn Nhân Trắc Học
  Nội Quy này có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 04 năm 2011
  Tất cả Nội Quy hay Thông Báo ra trước ngày 27 tháng 04 năm 2011 đều không còn hiệu lực.
  Thành thật cám ơn qúy hội viên.
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2011
 5. Hà Quảng

  Hà Quảng Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tư 2012
  Bài viết:
  78
  Điểm thành tích:
  6
  Luận đoán Quẻ dịch - Tứ trụ - Tử vi - Phong thuỷ với ví dụ thực tế. Chỉ những người do Ban quản trị diễn đàn lựa chọn và phân quyền mới được viết bài nghiệm chứng ở đây.
  - Đây là điều mà nội quy không có - Đề nghị BQT bổ sung vào nội quy
  - Mặt khác trong Diễn đàn lại có những vùng riêng tư - Đã là riêng tư đưa lên đây làm gì
  - Điều kiện cần và đủ để vào vùng cấm này như thế nào
  Xin cẳm ơn BQT
   
 6. admin2

  admin2 Ban Quản Trị Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tư 2012
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Trước tiên xin hoan nghênh sự góp ý và thắc mắc của hội viên Hà Quảng, tôi xin trả lời như sau.

  - Việc Ban Quản Trị chọn người vào đoán với thí dụ thực tế thuộc về hành chánh phân quyền nên không đưa vào Nội Quy, vì bảng Nội Quy chỉ là nhắc nhở, hướng dẫn đối với thái độ viết bài của hội viên.
  - Vùng "riêng tư" ở diễn đàn nào cũng có, các danh từ chỉ khác nhau do phần mềm viết sẵn và dịch ra như thế (từ "privat"). Đây chỉ là những chuyên mục dành riêng cho một nhóm thảo luận trong diễn đàn, chứ không phải là vùng riêng tư gia đình nào cả.
  - Điều kiện được vào vùng bảo mật nói trên là do chủ quản diễn đàn xác định. Những người tham gia đều ưu tiên là chấp nhận đưa ra nhiều thí dụ cụ thể (các lá số có kiểm nghiệm) để cùng nhau tìm hiểu. Nơi này khác với các chuyên mục thảo luận hoàn toàn trên lý thuyết như "Trao đổi kiến thức Tử Vi, Tử Bình".

  Chủ quản diễn đàn là anh tutru sẽ có ý kiến thêm về những điều trên.

  Thân chào
  admin2
   

Chia sẻ trang này