NHỮNG LỜI CUỐI CÙNG CỦA ĐỨC PHẬT

Thảo luận trong 'Những câu truyện Tu hành có thành tựu - Đạt danh hiệu cấp bậc Tâm linh' bắt đầu bởi tutru, 12 Tháng tám 2017.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  511
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  NHỮNG LỜI CUỐI CÙNG CỦA ĐỨC PHẬT (TRÍCH TRONG BÀI THAM THIỀN GEMINI)

  “Này các đồ đệ, các con hãy tự làm đuốc để soi sáng cho các con, hãy trông cậy vào chính sức mạnh của mình; không nên lệ thuộc vào bất cứ ai. Những lời giảng huấn của ta sẽ làm ngọn đuốc dẫn đường cho các con, làm nơi nương tựa cho các con; không cần phải lệ thuộc thêm vào những lời giảng huấn nào khác nữa.

  'Tuổi của ta giờ đã già, cuộc đời ta sắp chấm dứt: Ta sẽ rời xa các con, ta sẽ ra đi. Các con chỉ nên dựa vào chính mình!

  Này các con, hãy tinh tấn, đầy tâm tưởng! Hãy kiên định! Hãy theo dõi trái tim của các con!

  Những ai không mệt mõi, giữ vững theo chánh pháp và giới luật của mình, sẽ vượt qua bể cuộc đời và chấm dứt các khổ đau.

  Khi ánh sáng chánh pháp xua tan bóng tối của vô minh, khi mà tất cả các hiện hữu được xem là như là hư vô, an lạc sẽ đến khi cuộc đời kết thúc, giống như cuối cùng chữa lành căn bệnh. Mọi thứ, dù là tĩnh hay động, cuối cùng đều có thể bị hủy hoại.

  Này các con yêu quý của ta, đây là giây phút chấm dứt. Trong một khoảnh khắc nữa ta sẽ nhập vào Niết bàn. Những lời này là những lời dặn dò cuối cùng của ta cho các con”.

  Nguồn: minhtrietmoi.org
   

Chia sẻ trang này