SỢ HÃI, xin trích đoạn của Chân sư DK về sợ hãi

Thảo luận trong 'Minh Triết Mới - Khoa học về Linh Hồn Tiến hoá' bắt đầu bởi tutru, 21 Tháng sáu 2017.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  494
  Điểm thành tích:
  18
  LK: Quốc có thể đọc lại phần Fear trong White Magic (từ trang 197 trở đi), trong đó đức DK nói Sợ Hãi là tính chất hàng đầu của thể cảm xúc:

  l. Sợ hãi. Đây là một trong các biểu lộ thông thường nhất của năng lượng cảm dục, và được nêu đầu tiên bởi vì đối với đại đa số con người, nó tạo thành Kẻ Chận Ngõ (Dweller on the Threshold), và xét cho cùng, nó cũng là điều tệ hại cơ bản của thể cảm dục.
  Tất cả mọi người đều biết sợ hãi, và phạm vi của các rung động do sợ hãi mở rộng từ những nỗi sợ theo bản năng của người sơ khai, do thiếu hiểu biết về các định luật và các mãnh lực của thiên nhiên, và dựa trên sự khiếp sợ của y đối với bóng tối và cái không biết, đến các nỗi sợ hãi rất phổ biến ngày nay về việc mất bạn bè và những người thân yêu, về sức khỏe, về tiền bạc, về sự mến mộ và tiếp đến là những nỗi sợ hãi cuối cùng của người tìm đạo – nỗi sợ thất bại, nỗi sợ có nguồn gốc từ sự nghi ngờ, nỗi sợ về sự phủ định cuối cùng hoặc về sự hủy diệt, sợ cái chết (mà y cùng chia sẻ với tất cả nhân loại), nỗi sợ về đại ảo tưởng của cõi cảm dục, về ảo ảnh của chính sự sống, và cũng sợ về sự đơn độc trên Thánh Đạo, thậm chí đến chính sự sợ hãi về bản thân Nỗi Sợ. Danh sách này có thể được mở rộng nhiều nữa nhưng đủ để cho thấy sự thịnh hành của những nỗi sợ hãi thuộc đủ loại. Chúng thống trị hầu hết các tình huống và làm đen tối nhiều khoảnh khắc hạnh phúc. Chúng biến con người thành một vi tử rụt rè và nhút nhát của sự sống tri giác, sợ hãi trước sự kỳ diệu của các vấn đề sự sống, nhận thức sự thiếu sót của y như một người đương đầu với mọi tình huống và không thể để lại phía sau những sợ hãi và những nghi vấn của y, và bước vào di sản của sự tự do và của sự sống của y. Thường thì y bị nỗi sợ đè nặng đến nỗi y trở nên sợ chính lý trí của mình

  LK: Các bạn là người chí nguyện, vẫn còn dao động rất nhiều giữa hai con đường. CHỉ với quyết tâm, ta sẽ chọn con đường đúng. Thân ái.
  Nguồn: Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này