Tình duyên, Hôn nhân

Thảo luận trong 'Luận giải khác' bắt đầu bởi Kim, 18 Tháng tám 2006.

 1. Kim

  Kim New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  0
  Dear,
  Xin mọi người coi giúp giùm quẻ về tình duyên . Que này gieo vào tháng 7 .
  Thành thật cám ơn ! Kim

  Quẻ Gieo Ngày: Giáp Tuất

  Thân Dậu Không Vong

  Càn Vi Thiên (Kim)
  Cung Càn
  biến
  Phong Hoả Gia Nhân (Mộc)
  Cung Tốn

  Huyền Vũ ----- Phụ Mẫu Tuất Thổ (Thế)
  Bạch Hổ ----- Huynh Đệ Thân Kim
  Đằng Xà ----- O Quan Quỷ Ngọ Hỏa ==> Phụ Mẫu Mùi Thổ
  Câu Trần ----- Phụ Mẫu Thìn Thổ (Ứng)
  Chu Tước ----- O Thê Tài Dần Mộc ==> Phụ Mẫu Sửu Thổ
  Thanh Long ----- Tử Tôn Tý Thủy


  Kiện dã. CHÍNH YẾU. Cứng mạnh, khô, lớn, khỏe mạnh, đức không nghỉ. Nguyên Hanh Lợi Trinh chi tượng: tượng vạn vật có khởi đầu, lớn lên, toại chí, hóa thành.
   
 2. Thien Long

  Thien Long Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Lại xin 01 quẻ về tình duyên .

  Chào chị Kim,

  Tôikhông biết trình trạng về vấn đề tình duyên của chị hiện giờ như thế nào. Tôi nghĩ chị chưa lập gia đình, nên tôi có một số ý kiến sau (còn nếu có gia đình rồi thì mùa đông tới sẽ tốt thôi):

  Chị gieo quẻ, vào ngày Giáp Tuất, tháng Thân, thì Thân Dậu không vong. Quẻ gieo được là quẻ Càn vi Thiên, quẻ lục xung. Hơn nữa, hào 6 Tuất trì thế, thuộc dương, nên tình duyên thời gian qua của chị khá lận đận. Áp lực về hôn nhân khá nặng nề từ bố mẹ, (cũng có thể vì chị nhiều tuổi chăng? - và cũng có cá tính nữa). Cũng vì chuyện này mà có những bất đồng giữa một vài thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên, vừa qua thì cũng đã có một người tìm đến với chị, người này ở về phía Nam (thiên Đông) nhà chị, và cũng được lòng bố mẹ của chị. Người này không phải xuất thân từ gia đình giàu có, mà từ gia đình bình thường.

  Và cả 2 người đang muốn đi đến việc hôn nhân. Nếu đã dự tính thì có thể mùa đông năm này, việc lên xe hoa sẽ tốt đẹp. Xin chúc mừng chị.

  Thiên Long.
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2011
 3. capuchino

  capuchino New Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2006
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Quẻ Gieo Ngày:

  Tân Dậu . Tháng Hợi
  Tí Sửu Không Vong
  Địa Trạch Lâm (Thổ)
  Cung Khôn
  biến
  Địa Thủy Sư (Thủy)
  Cung Khảm

  Đằng Xà-- --Tử Tôn Dậu Kim Câu Trần-- --Thê Tài Hợi Thủy (Ứng)Chu Tước-- --Huynh Đệ Sửu Thổ Thanh Long-- --Huynh Đệ Sửu Thổ Huyền Vũ-----Quan Quỷ Mão Mộc (Thế)Bạch Hổ-----OPhụ Mẫu Tỵ Hỏa ==> Quan Quỷ Dần Mộc Ðại dã. BAO QUẢN. Việc lớn, người lớn, cha nuôi, vú nuôi, giáo học, nhà sư, kẻ cả, dạy dân, nhà thầu. Quân tử dĩ giáo tư chi tượng: người quân tử dạy dân, che chở, bảo bọc dân vô bờ bến.
  * Em là phái nữ. Em gieo quẻ này với mục đích nhờ các cao nhân xem giúp có gặp lại người ấy không? Nguoi ta hứa sẽ liên lạc khi trở về, nhưng đã 3 tháng trôi qua rồi , mà em không nhận được tin tức gì cả. Thời gian gặp lại nếu có là khi nào. Qua quẻ này có nói lên được tính cách, nhân duyên của người này với em không ạ.
  Xin đa tạ
   
 4. vuan97

  vuan97 Hội Viên Hoa Mai

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2006
  Bài viết:
  147
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Mong gặp lại người!!!

  Xét theo tên của nội, ngoại qoái thì Khôn- lão nữ phối Đoài- thiếu nữ, biến Khôn- Khảm (trung nam) thì không tương xứng, không chính.
  Xét tên của hào động thì bạn dè dặt như vậy là đúng đấy, đừng ân hận. Nghĩa của hào thì lại không có gì là tình cảm trai gái cả.
  Xét quẻ bạn gieo theo cách hỏi về hôn nhân của Thiệu vỹ Hoa thì thế & ứng tương hợp, vượng- hôn nhân dễ thành, tốt, 2 nhà đều khá giả. Đối phương mộc- cao đẹp trai nhưng lại ứng với bạch Hổ thì lại xấu- giải trông cũng khá.
  PM động- có mai mối.
  QQ trì thế- đầu bạc răng long.
  Quẻ biến quy hồn- đối phương sẽ quay về.
  Nhưng theo mình "người đâu gặp gỡ mà chi, trăm năm biết có duyên gì hay không?"
  Bạn có thể liên lạc lại để xem đúng mâý chục % nhé.
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2011
 5. capuchino

  capuchino New Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2006
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Mong gặp lại người!!!

  Cám ơn vuan97 đã hồi âm. Mình xin hồi đáp 1 số ý như sau:
  1/ “Khôn- lão nữ phối Đoài- thiếu nữ, biến Khôn- Khảm (trung nam) thì không tương xứng, không chính”à đúng như vậy, vì người này nhỏ tuổi hơn mình.
  2/” Đối phương mộc- cao đẹp trai nhưng lại ứng với bạch Hổ thì lại xấu- giải trông cũng khá.”à người ấy đúng như bạn tả, và lại có tài. Nói chuyện hợp ý với mình lắm. Lâu lắm rồi mình mới gặp đước ý trung nhân như vậy. Mình vốn là người khó tính khi kết bạn, cả nam lẫn nữ.
  3/” thế & ứng tương hợp, vượng- hôn nhân dễ thành, tốt, 2 nhà đều khá giả”à mình chưa bao giờ nghĩ đến điều này, vì biết cản trở như 1/
  4/” PM động- có mai mối.”à mình không hiểu
  5/” Quẻ biến quy hồn- đối phương sẽ quay về.”à mình chỉ mong điều này sẽ được thực hiện, chỉ cần người ấy còn nhớ đến mình là được rồi. Mình không có khả năng giữ chân người ấy đâu. Chúng mình thật sự đến với nhau bằng tình cảm chân thật, dù cả hai đều biết không ai sẽ làm khó ai.
  Mình đặt ra 1 giới hạn là hết tháng 12dl này, không cho phép mình hy vọng gặp người ấy nữa, vì có lẽ tụi mình đã hết duyên nợ rồi. Mình đang đếm từng ngày trôi qua của tháng 12, vừa mong nó đừng trôi nhanh.
   
 6. comnguoi

  comnguoi New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2007
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Chào các cô, chú, anh, chị trên diễn đàn, em là thành viên mới gia nhập, xin các cô chú anh chị xem hộ em quẻ dịch này với , em cảm ơn rất nhiều.

  GIEO QUẺ LÚC 2G15 SÁNG, NGÀY BÍNH THÂN, THÁNG NHÂM TÝ , NĂM ĐINH HỢI.

  ĐIỀU MUỐN HỎI : EM ĐANG TÌM HIỂU 1 NGƯỜI (QUA MAI MỐI ) , EM MUỐN HỎI NGƯỜI ẤY TỐT XẤU RA SAO, NGHĨ VỀ EM THẾ NÀO , VÀ SAU NÀY EM CÓ CƠ HỘI VỚI NGƯỜI ẤY KHÔNG? XIN CẢM ƠN DIỄN ĐÀN.

  Sau đây là thứ tự quẻ gieo (em k biết cách lấy quẻ, chỉ biết gieo , anh chị nào lấy hộ em với)

  LẦN 6 : N S N
  LẦN 5 : N S S
  LẦN 4 : N S N
  LẦN 3 : S N S
  LẦN 2 : N S N

  LẦN 1 : S N N

  Em cảm ơn các Anh chị nhiều ạ !
   
 7. Nguoi Tre Tuoi

  Nguoi Tre Tuoi New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng một 2008
  Bài viết:
  120
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: NHỜ DIỄN ĐÀN XEM HỘ QUẺ DỊCH VỚI Ạ

  Bạn comnguoi thân mến,mình là người mới gia nhập trang này thôi,mình tò mò đọc qua bài bạn gửi,mình thấy bạn bè trả lời chưa được,đại ý là họ nói vậy.nhưng việc thì quan trọng mà họ nói đại ý thì có lẽ hơi không ổn.quan trọng là khi bạn xem quẻ này bạn có thành tâm không mới là điểm chủ yếu.bây giờ cứ coi như bạn xem thành tâm nghiêm túc.theo tớ thì nó la thế này.đúng sai thế nào thì bạn biết,và sai thì cứ cười tớ cho thoải mái nhé.
  theo to thay thi ngáy lấy quẻ này là NGÀY BÍNH THÂN, THÁNG NHÂM TÝ , NĂM ĐINH HỢI. Ngày này tuần không tại Thìn,Tị.quẻ này là Hỏa Trạch Khuê(không hiểu sao ở trên kia TDTN lại nói la "Quỷ lâm thế vị ..."?hay là tớ nhầm nhỉ,nếu nhầm thì coi như mất công đánh trả lời bài này!!!)lục thân của quẻ này như sau:


  HỎA TRẠCH KHUÊ(Cung Cấn)


  Thanh Long --- Phụ Mẫu Tỵ Hoả
  Huyền Vũ - - Huynh Đệ Mùi Thổ
  Bạch Hổ --- Tử Tôn Dậu Kim (Thế)
  Phi xà - - Huynh Đệ Sửu Thổ
  Câu trận --- Quan Quỷ Mão Mộc
  Chu tước --- Phụ Mẫu Tỵ Hỏa (Ứng)
  quẻ này thuộc cung Cấn,mùa này không vượng.Đại Tượng lại là cấn,vì vậy thứ nhất chắc chắn có sự vướng mắc trắc trở.nói về bạn,bạn là người nóng tính và đôi khi hơi cục tính.thi thoảng hay cáu hơi...vô lý một tí!!!Được nhiều bạn trai quan tâm và giúp đỡ.nhưng đường tình cảm của bạn từ trước tới giờ đều không thuận.nhưng cũng không có chấn động mang tính mạnh mẽ và khủng khiếp.bạn hiện nay học hành tuy nhiều thứ,nhưng thành công thì it,vướng mắc thì nhiều.bạn bè đông.trong số bạn bè của bạn có một người bạn gái bạn rất thân với họ,người này ăn nói khéo,dẻo miêng,giữa bạn và bạn ay thì bạn thường hay phải nghe theo ý kiến của người ta.lý do tớ nói ra như vậy là để có tiêu chí bạn kiểm nghiệm xem co đúng không,từ đó mới có căn cứ mà tin hay không tin chứ,phải không nhỉ!
  nói về người con trai kia,anh ta con nhà bình thường,nếu không muốn nói la hơi nghèo nghèo 1 tí,người này tính điềm đạm,ít nói.sức khỏe không tốt lắm.họ đã từng yêu và không thành,không phải là chưa yêu lần nào.giữa bạn và họ quan hệ nói đúng ra theo quẻ này la chưa có cái gì để đi đến tình yêu cả.có chăng chỉ là bạn âm âm thầm thầm mà thôi.mà đúng ra nữa là bạn cũng chưa quý người ta nhiều lắm,mất ăn mất ngủ thì càn chưa.chuyện này sẽ diễn ra theo tính chất là âm thầm,kín đáo ngay từ lúc đầu va...nó cung kết thúc một cách rất êm ái.và chắc chắn không thành vợ thành chồng được.năm sau mà vào mùa thu thì bạn chưa có người yêu được đâu.trong năm sau có thể sẽ có,nhưng chắc ăn nhất là vào năm sửu-09.nói chung đường tình cảm sẽ có nhiều vấn đề để bàn về sau này đấy.bạn muốn xem được kĩ thì bạn cho mọi người biêt tuổi của bạn đi.có gì đúng hay sai thì cho mình và mọi người biết với nhé.chúc bạn may mắn!
   
 8. song hao mao dau

  song hao mao dau New Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười hai 2007
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: NHỜ DIỄN ĐÀN XEM HỘ QUẺ DỊCH VỚI Ạ

  Từ 1 quẻ mà bạn có thể nhìn thấy được nhiều thế ư? , vậy mà lâu nay mình cứ ngỡ quẻ Dịch chỉ có tính chất ngắn gọn , chỉ giải đáp cho mình chuyện tức thời lúc gieo quẻ . Nay đúng là được mở rộng tầm mắt , cảm ơn bạn nhiều lắm , chắc vài hôm mình phải nhờ đến Bạn rồi ...
  Comnguoi ơi , em trả lời cho Anh chị biết đi , nhưng chị nghĩ là Bạn Nguoi Tre Tuoi nói đúng ( k hiểu sao mình thấy cách giải của Bạn chắc chắn , nên mình tin là xác suất đúng có lẻ cao ).
  Thân chào Bạn .
   
 9. phieudu

  phieudu New Member

  Tham gia ngày:
  13 Tháng chín 2007
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Làm ơn gieo dùm tôi một quẻ!!!

  Sao mình làm việc gì cũng không suôn sẻ!
  NTT có thể xem cụ thể hơn dùm mình được không? Dựa vào quẻ có thể biết người ta muốn nhiều tiền không? Nên đưa vào thời điểm nào? Và khi nào việc có thể thành công?
  Vấn đề của mình không nằm ở chuyện tiền bạc. Mình đích thân làm việc với người nước ngoài ở Sài Gòn, mà mình ở tận Nhatrang, mình lại có con nhỏ nên đi lại càng phiền phức. Mình đã vào lần trước rồi mà chuyện không thành, dây dưa mãi đến nay. Bây giờ cũng không ai thay mình làm được. Thật sự là mình lo đến mất ngủ và lòng nặng trĩu...:( Mong tin.
  Có ai rảnh vào xem giúp mình với~_notworth~_notworth~_notworth
   
 10. hangqa

  hangqa New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2009
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Kính gởi chú An Hoa,

  Tôi rất ngưỡng mộ chú. Hiện giờ hôn nhân của gia đình tôi đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Chúng tôi ly thân đã 5 tháng do lỗi của tôi. Chồng tôi không tha thứ.

  Tôi sinh ngày 04/07/1965 dương lịch lúc 2g40 phút sáng
  Chồng tôi sinh ngày 25/01 âm lịch năm Bính Ngọ Giờ Tý

  Xin chú gieo dùm vợ chồng tôi một quẻ xem có tái hợp được không vào thời gian nào? Chồng tôi có thuộc loại chung thủy không?

  Tôi rất đội ơn
   
 11. An Hoa

  An Hoa Guest

  Ðề: Nho Chu An Hoa xem dùm 1 quẻ cho vợ chồng tôi có hàn gắn lại được với nhau không?

  Chào hangqa!
  Qua tết Cháu làm hòa lại và nhận lỗi, kiên trì có thể vào tháng 5 gia đình sum hợp, cần phải rõ ràng.ông xã cháu là người tốt, tuy nói khó nghe.
  Chào
   
 12. hangqa

  hangqa New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2009
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Nho Chu An Hoa xem dùm 1 quẻ cho vợ chồng tôi có hàn gắn lại được với nhau không?

  Cháu cám ơn chú An Hoa nhiều lắm. Cháu kính chú một tách trà nhé!

  Cháu luôn tỏ ra là người biết lỗi lầm của mình nhưng chồng cháu nhất định sống ly thân chú ạ. Chồng cháu nói không thể tha thứ được.

  Qua Tết cháu nghe lời chú làm hòa lại và kiên trì.

  Cháu kính chúc chú và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý

  Cháu chào chú
   
 13. lips

  lips New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2010
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Chào các anh chị và các cô chú.
  Cháu sn 87, tuổi đinh mão, ngày sinh âm lịch là 7-8. Cháu thấy chuyện tình cảm của cháu rất lận đận, yêu mối tình đầu 5 năm với 1 anh sn 1981 mà phải chia tay vì không hợp tuổi. Hiện nay cháu có quen 1 anh sn 1984 nhưng chắc cũng phải chia tay vì gia đình anh ấy mê tín và cũng nói cháu ko hợp tuổi... :-S
  Năm Canh Dần này cháu đã bước sang tuổi 24, cháu rất mong cô chú và anh chị cho cháu 1 vài ý kiến tham khảo để có thể chọn được người hợp tuổi với mình ( theo cháu xem trên mạng , hình như tuổi cháu không hợp với tuổi gì thì phải!!! )
   
 14. maoluonghoavang

  maoluonghoavang New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng hai 2010
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Con gái Đinh Mão

  Chào bạn,
  mình cũng là con gái tuổi Đinh Mão.Mình tin rằng những người tuổi Đinh Mão như chúng ta rồi sẽ tìm được định mệnh của mình,một người đàn ông yêu mình vì chính những gì mình là,không phải chỉ vì con giáp mà năm mình sinh ra ứng với.Dù có phải chờ nhưng bạn hãy kiên nhẫn và lạc quan,nghĩ theo hướng tích cực thì chúng ta may mắn hơn những người tuổi khác khi có nhiều thời gian tự do để hoàn thiện những mơ ước và làm những việc mình thích thay vì yêu sớm và kết hôn sớm.Bạn có thể dành thời gian để học lên cao và làm việc kiếm tiền,giúp đỡ ba mẹ,gần gũi với mọi người trong gia đình.Đừng băn khoăn về việc bạn tuổi Đinh Mão không hợp với tuổi nào,vì sự thực là thế giới này có hàng tỷ người và có hàng triệu người không câu nệ chuyện bạn tuổi gì đâu.Tự tin và luôn mỉm cười bạn nhé!Khi bạn muốn ai yêu,hãy yêu người ta trước tiên vì chính con người người ta,người ta cũng sẽ làm như thế với bạn.Nếu người ta không thể hết lòng yêu bạn,ở bên bạn trọn đời,chỉ đơn giản là người ta không phải người thích hợp với bạn thôi.Rồi sẽ có những người khác tới với cuộc đời bạn.Tình yêu không phải là điều bất biến đâu,bạn ạ!Không yêu người này thì bạn sẽ yêu người khác thôi.Cứ bình thản để những người đó đi và chúc họ hạnh phúc.Bạn yêu họ mà,phải không?Vậy thì hạnh phúc của họ chẳng phải là hạnh phúc của bạn sao?!Đừng vội hỏi :Thế thì phần hạnh phúc của tôi ở đâu?Sao đời bất công thế?,vì bạn Sẽ hạnh phúc,khi bạn chấp nhận chính mình và hạnh phúc với chính mình.Hãy yêu thêm bản thân mình mỗi ngày,chăm sóc bản thân thật tốt và sẽ tới ngày bạn nhận ra có người đã yêu cái đầu bạn,niềm vui và sự luôn hài lòng toát ra từ bạn.Đó là cách mình đã vượt qua cái câu con gái tuổi Đinh Mão đấy bạn.Giờ mình đang rất hài lòng với chính mình và đang chuẩn bị đi học cao học ở nước ngoài.Thay đổi môi trường sống cũng có thể giúp ích cho bạn đấy.Hãy đi du lịch,gặp gỡ nhiều người bạn mới và nếu muốn hãy quên đi bạn là ai và biến mình thành bất kì ai bạn nghĩ là mình muốn trở thành.Bạn biết ý nghĩa của việc đi du lịch là gì không?Đó là sự chôn vùi cá tính!Hãy thoải mái kể cả khi chúng ta là người tuổi Đinh Mão nhé!
  Hy vọng những chia sẻ của mình có ích cho bạn:-D
   
 15. heomoi_25

  heomoi_25 New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng ba 2010
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Chuẩn bị bước qua U30 rồi mà heo vẫn còn ế , mong anh Apollo và các anh chị diễn đàn tư vấn giúp cho . Nhìn vô cung phu của heo thấy ghê quá à .
  Thông tin chung của heo : là nữ , sinh ngày 06/01/1984 (DL) lúc 4h45 sáng , tại SG
  - 2003 cha mẹ ly di
  - là con một
  - Bị cận thị hơi nặng
  - 2007 học xong CNTT nhưng chưa bao giờ làm đúng chuyên ngành , tiền bạc ko giữ được dù rất nhiều
  - 2009 bị tai nạn xém chết và chia tay người iu.
  Chân thành cám ơn tất cả

  [​IMG]
   
 16. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Kính nhờ anh Apollo và các cao nhân xem về tình duyên cho heo

  Theo những thông tin heo đưa ra và kiểm nghiệm lại thì lá số của heo như vậy cơ bản là đúng rồi. Phụ mẫu gặp tuần triệt cho nên gặp cảnh cha mẹ xa cách, Âm dương Hãm địa lại gặp tuần triệt làm cho mắt bị cận. Năm 2009 là năm hung hiểm khi lưu thái tuế vào cung phúc gặp Kình Kiếp , tiểu hạn tại mệnh lại gặp đà hỏa, Linh xương tại tử nhị hại nên khó tránh khỏi tai ương.

  Mệnh Vũ Phá vốn dĩ cuộc đời khá nhièu sóng gió lại gặp Đà Hỏa công phá khiến cho tâm tư ít khi được yên ổn, Đà La là lực lượng cản trở tuy không phải là mạnh nhất thời nhưng rất dai dẳng. May mắn rằng chính tinh hãm địa lại gặp được Hóa Lộc cho nên có thể cải biến đựoc cục diện, nằm trong thế Thái Tuế nên tránh xa được tà đạo mà đi vào con đường chính. ( Nếu không có thái tuế thì rất dễ dàng sa ngã sau những sóng gió của cuộc đời)

  Cung Thân là Tử Tham cư Dậu nên càng quan tâm đến tâm linh nhiều hơn. Về già lại càng si mê đạo pháp.

  Cuối cùng, về ý chính là xem tình duyên thì xem hạn năm nay vẫn chưa có biểu hiện gì nhiều. Rõ ràng nhất là năm sau, tức năm thìn khi mà lưu thái tuế tại nô có Hồng hỉ hội chiếu. tiểu hạn có Đào hoa thì chuyện tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió hơn
   
 17. anhnpa

  anhnpa Guest

  Ðề: Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Kính nhờ ban tư vấn xem giúp em tình duyên
  1. Giới tính: nữ
  2. Ngày, tháng, năm sinh theo Dương Lịch: 17/04/1983
  3. Nơi sinh: Hà Nội
  4. Giờ sinh: 07:45 sáng
  5.
  - Hình dáng: người thấp
  - Tính: thẳng thắn
  - Trình độ học vấn: đại học
  - Nghề: CNTT
  - Sự kiện quan trọng:
  Bị sinh non
  Khá lận đận trong cả công việc lấn tình duyên

  6. Câu hỏi rõ ràng về điều cần muốn hỏi.
  Hiện tại, em đang có tìm hiểu một anh sinh năm 79.
  (Đặc điểm: nhà: khá giả, cha đã mất ( cha mẹ đã ly dị), là con một, có anh em dị bào, công việc bình thường, thẳng tính, mắt xếch 1 mí, mặt vuông dài,)

  Mong ban tư vấn xem giúp tình duyên giúp em:
  (1)năm nay lấy chồng không? Bao giờ thì lấy chồng ( thời điểm cụ thể? - nếu có thể được)
  Có phải người mà em đang tìm hiểu không - sn 79? Anh này có chung thủy không?
  (2) chồng em là người thế nào?
   
 18. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Chào chị anhnpa!

  Lá số của chị mệnh Âm nữ đóng cung dương, lại gặp đủ tuần triệt cản trở ngay mệnh đã báo hiệu một số sóng gió không như ý trong cuộc đời, Chính tinh tử vi là người hướng thiện trung hậu lại gặp đủ quân thần khánh hội tả hữu xương khúc , thai tọa phong cáo.. cho nên đường học hành công danh nhìn chung là khá xuôi thuận. Thân cư tài gặp Vũ Khúc vốn là tài tinh lại có song lộc chiếu về là người có khả năng kiếm tiền, không có bao giờ phải lo rơi vào cảnh thiếu thốn. Tuy nhiên thế lực cản trở của Tuần Triệt ở lá số này rất mạnh nên mọi chuyện có phần chậm trễ và khó nhọc hơn người khác một chút.

  Riêng về mặt tình duyên đúng là mặt hạn chế của lá số này .Đào hồng hội chiếu vốn dĩ là người khả ái, lãng mạn và dễ rung động trước tình yêu. Nhưng khi Đào hoa thủ mệnh lại gặp Thiên Không tuần triệt là cách ái tính dễ bị tan vỡ. Thân Vũ Khúc có tính chất cô đơn mà cung phu thê lại gặp ngay Quả Tú chuyện tình duyên chăc chắn phải ba bốn bận sóng gió mới thành. Đến năm Thìn 2012 có cơ hội rất lớn và thuận lợi trong tìn duyên nên cần phải nắm giữ cơ hội này.
  Năm nay 2011, tiểu vận gặp đại tiểu hao không thể tránh được sự hao tốn tiền của, đồng thời đề phòng mất cắp. Có thể sự thay đổi về nơi ở , chốn làm. Năm nay không kiếp đà la cùng hợp chiếu sẽ khiến chị cẩm thấy bế tắc và khó khăn, tinh thần tình cảm thường xuất hiện phiền muộn. Nên cố gắng trấn tĩnh lại thì mọi việc về cuối năm sẽ dần dần thuận lợi hơn.
   
 19. Hải Phong

  Hải Phong New Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng hai 2008
  Bài viết:
  276
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  theo Tử bình thì: Quý Hợi / Bính Thìn / Ất Hợi / Canh Thìn
  Người này từ bé đến giờ vận hành thuận lợi. Hiện đương vận Kỷ Mùi, năm nay Tân Mão. Hợi Mão Mùi hợp động cung phu nên theo mình nếu năm nay có ý định tìm người yêu hay cưới người tuổi Mùi thì sẽ thành. Mặt khác mệnh này Ất Canh hợp là hợp Quan tinh, Quan tinh vô căn nên chắc phải đợi đến mùa thu Canh kim vượng khí thì tình cảm chắc chắn có kết quả tốt. Khi nào tổ chức đám cưới bạn nhớ báo lại cho diễn đàn nhé.
  Thân ái
   
  Last edited by a moderator: 27 Tháng năm 2011
 20. Thiện Vũ Long

  Thiện Vũ Long New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tư vấn Tình duyên, Hôn nhân

  Gia đạo hanh thông hay không, không phải là do vận hạn, cái rủi ro mà con người nhận được có hai cách ta có thể nhận định:
  1 là do ta tự tạo ra
  2 là do người khác gây nên
  Mọi sự việc trong cuộc sống luôn có biểu hiện, hiện tượng báo trước xảy ra khi nó mới manh nha, và nó hình thành dần dần theo ý thức của mỗi chúng ta, nhưng con người không bao giờ tự nhận thức được những hiện tượng đó cho nên chỉ biết nhận lấy kết quả của sự việc đó mà không sao lý giải được.
  Ta lấy một ví dụ cụ thể như sau:
  Vận hạn do ta gây ra: Thời tiết nóng nực, quả là ta cảm thấy trong lòng bực bội, khó chịu làm sao, lại chẳng may trên công ty hôm nay sếp không vui , do là ta đã quên bản báo cáo hàng tuần đệ trình lên sếp theo thông báo từ trước, sao ta lại sơ ý thế nhỉ, thế là trong lòng ta trào dâng một cảm xúc khó chịu bức xúc, về đến nhà, con cái quấy khóc, ta chẳng có tâm trạng gì để vui đùa hay dỗ dành con ta cả, chỉ bực mình thêm vì chúng khóc lóc đau cả đầu, ta mãi nấu ăn quên cả việc cho con tắm rửa, chồng ta lại đi uống bia la cà với đám chiến hữu cùng công ty khi mà vừa tan giờ về, càng nghĩ ta càng thêm rối, anh ấy về ta liền quát tháo mấy đứa nhóc, rồi nói ra nói vào, quả là ta thấy mình thêm nóng nảy, chồng ta không nói gì, cứ lặng thinh, ta lại cảm thấy chàng ấy vô tâm, chẳng thiết gì đến vợ con cả, ta tự thấy mình không còn gì quan trọng trong mắt của chàng ấy cả,
  Cứ như vậy thời gian về sau tính cách của ta thêm thay đổi, con cái của ta sợ uy của ta nhưng chúng làm theo như bị o ép, chồng ta thì lầm lì không chịu chia sẻ gì với ta nữa cả, ta cảm thấy nặng nề tuyệt vọng. Đọc xong chị có cảm thấy điều gì không ?
  Vận hạn do người khác gây ra: vấn đề này thì nan giải hơn, nó phức tạp hóa sự giao tiếp trong cuộc sống nhưng thường do mâu thuẫn cá nhân, hoặc sự vô tình của một ai đó gây nên.
  Tuy nhiên quay trở về vấn đề chính hiện nay của chị:
  Thì bối cảnh hiện tại phần lớn đều do chị gây ra, lỗi lầm lớn nhất chính là chị đã không tự mình kiểm soát được tính cách, nội tâm của chị, nên đã làm tổn thương lòng tự tôn của chồng chị, anh ấy ít nói cho thấy người đàn ông này điềm đạm, có đầu óc suy nghĩ, không đơn thuần là thiếu quyết đoán như chị nghĩ đâu, người con trai làm trưởng thường bảo thủ trong lối suy nghĩ và làm việc theo chiều hướng này, chị thì lại quá vô tư, trẻ con theo sự ngược biến, nghĩa là chồng chị thì có cảm giác như là vô tư nhưng ko phải vậy, anh ấy mới là người nghĩ nhiều, còn chị là người nghĩ nhiều nhưng ngược lại, lại là vô tâm, bởi sao lại vậy ?
  Lý giải cho sự việc này ta nên bắt đầu từ :
  Chi nói nhiều nên sẽ vụng, nóng nảy nên bộc trực, giận hờn ắt vô cớ, mà giận xong rồi là thôi,
  Còn anh ấy thì lại khác, tuy ít nói nhưng suy nghĩ thấu đáo, chị ko hiểu nên mới xảy ra nông nỗi này, ko quyết đoán là do sự ấu trĩ mà chị tạo dựng lên một hình ảnh chân giả, bởi chị cho rằng những việc đó dễ dàng quyết định được, hoặc chị đã vô tình suy nghĩ so sánh với hai người đàn ông về một việc làm, chị thật đã làm tổn thương lòng tự tôn của chồng mình, là người phụ nữ nên luôn gắn bó và đứng êề một phía với chồng mình, dù là ở bất kỳ hoàn cảnh hay phương diện nào đi chăng nữa, lời nói có hợp đạo lý mới có người nghe, huống chi chị lại ko tự chủ được lời nói và hành động của bản thân, chị sẽ ko nhận thức được những việc đã qua bởi chị quá tự tin vào chính thân chị cho nên lời của kẻ khác nói chị cũng sẽ gạt sang một bên, cho nên Long muốn khuyên giải chị vài lời ngu muội :
  Vợ chồng cốt ở việc nhân nghĩa, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, hòa hợp với nhau từ lời nói cho đến hành động, tự ngầm hiểu dụng ý của nhau, khi đi làm tâm trạng đã mệt mỏi về nhà chỉ mong có một bờ vai để sẻ chia, không cần nói nhiều, chỉ cần hành động bằng cử chỉ, một cốc nước pha trái cây hoặc vài lời động viên khuyến khích, không nói nhiều chuyện bởi gia đình là một tổ ấm cầu thị, người ta chỉ muốn trở về nhà khi người vợ ít nói chỉ cần người phụ nữ đó luôn tin tưởng và hiểu tấm lòng của chồng , ngơời phụ nữ khôn ngoan và sáng suốt chính là người khéo nhận biết chồng mình vui hay buồn, khi tranh luận một vấn đề nào đó nên nhường nhau phân giải, ko nên cố chấp bảo vệ ý kiến của mình, dù đúng hay sai, điều quan trọng là hai người có hiểu nhau hay không.
  Trong cuộc sống gia đạo luôn là đề tài muôn thưở.
  Vợ chồng lấy nhân làm gốc , lấy nghĩa làm đầu.
  Cho nên phải hiểu tính cách của nhau mới có thể dung hợp được vậy.
  Nếu cái gì bất cập hay thái quá đều không có lợi vậy.
  Nhường nhịn và khiêm tốn có được điều đó sẽ chẳng bao giờ có cãi nhau, sự hiểu biết và biết phân biết đúng sai sẽ giúp cho hai người hiểu vấn đề đang tranh luận hơn.
  Tuy nhiên nếu hai người không chịu nhường nhịn , không chịu hiểu nhau, không chịu hợp tác thì lời của thánh nhân của vô ích vậy.
   

Chia sẻ trang này