CÁCH GIẢI HẠN TẬN GỐC - CẢI MÊNH TẬN GỐC LÀ ĐÂY

Thảo luận trong 'CẢI MỆNH NHIỆM MẦU: Tu là sửa chính Mình - Không yêu cầu người khác sửa đổi theo mình' bắt đầu bởi tutru, 7 Tháng chín 2019.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  CÁCH GIẢI HẠN TẬN GỐC
  (Quang Tử)​

  Nếu như cuộc sống của bạn đang gặp nhiều trắc trở, xui xẻo , hay thậm chí là đầy những tai ương, đau thương hay cùng cực, thống khổ. Có thể là bệnh tật, là sinh ly tử biệt, là sự nghiệp tiêu tán, là gia đình đổ vỡ, là oan gia đối đầu…v.v… và v.v… hoặc là bạn mới gặp thầy bói, và bị phán rằng sắp có một đại họa đổ xuống cuộc đời bạn.
  Và bạn đang tìm kiếm một lối thóat cho mình?
  Thế thì, đầu tiên bạn phải biết được đâu là nguyên nhân của đau khổ . Vì sao bạn phải chịu những đau khổ đó, gặp những tai ương đó ?
  Xin thưa, đó là do Nghiệp !

  Cụ thể hơn, đó là hậu quả của những sai lầm trong quá khứ của bạn. Quá khứ ấy có thể gần trong kiếp này, có thể xa xôi từ nhiều kiếp trước.
  Điều này nghe có vẻ rất xưa cũ… Bạn có thể không tin, tùy bạn, nhưng sự thật vẫn cứ là như vậy. Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, sự thật này không hề thay đổi. Luật Nhân quả tồn tại, sự Báo ứng luôn tồn tại.

  Luật Nhân quả chi phối tất cả muôn lòai trong vũ trụ một cách thầm lặng, một sự thầm lặng đáng sợ. Không hề có một thông báo nào gửi cho bạn khi bạn vừa tạo một việc phúc thiện hay một việc bất thiện, rằng bạn sẽ thọ lãnh quả báo thế này ,thế kia….
  Chỉ đến khi nhân duyên chín muồi ( có thể sau một thời gian rất lâu sau đó, nhiều năm, hay thậm chí nhiều kiếp sau ) quả báo bất chợt xảy ra với bạn, và cũng chẳng có giấy thông báo nào cho bạn biết rằng đây là kết quả của những việc bạn đã làm khi xưa.
  Điều đó khiến chúng ta cảm thấy hồ nghi về sự tồn tại của nhân quả báo ứng. Thế nhưng , mặc kệ chúng ta có tin hay không tin, quả báo vẫn cứ xẩy ra một cách công bằng, không thiên vị dù là một chút bằng hạt bụi : việc thiện đem lại quả báo tốt lành – việc bất thiện đem lại quả báo khổ đau . Đó là công thức bất di bất dịch.

  Nếu như bạn đã hiểu được rằng số phận là do Nhân quả Nghiệp báo chi phối, rằng đau khổ hay hạnh phúc, may mắn hay xui xẻo đều do bạn tự tạo ra.
  Thế thì, câu hỏi quan trọng được đặt ra, làm sao, làm thế nào chấm dứt được những nỗi khổ đang dày vò cuộc sống của bạn ?
  Nếu như bạn đã thử hết mọi cách, giải pháp tâm lí, giải pháp khoa học hay cúng vái thần linh, mời thầy phong thủy hay thầy bùa… mà vẫn bế tắc, thậm chí “tiền mất tật mang” và hoang mang không biết làm như thế nào. Đúng thôi, vì những cách đó không thuận theo quy luật tối cao của vũ trụ – luật Nhân quả, nên sẽ không mang lại kết quả, hoặc nếu có thì cũng kéo theo những phản ứng phụ tai hại.

  Thế thì, đây sẽ là lối thóat cuối cùng và duy nhất cho bạn, hay cho bất kì ai đã vào đường cùng.

  Cột ở đâu thì phải cởi ở đó. Vì những khổ đau, xui xẻo của bạn có nguyên nhân từ Nghiệp quá khứ, nên bạn phải dùng Nghiệp, dùng Nhân quả phước báo để hóa giải. Đây, đây là chìa khóa giải thoát cho bạn. Hãy đọc và thực hiện chúng !

  PHƯƠNG PHÁP GIẢI HẠN

  SÁM HỐI – TỤNG KINH – NIỆM PHẬT
  Nếu bạn biết được bạn đã phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ, hãy thành tâm quỳ lạy trước Đấng mà bạn tôn thờ, Đức Phật , các vị Bồ Tát hay bàn thờ gia tiên trong nhà bạn…. và thành thực hối lỗi, chi tiết, cụ thể từng lỗi, từng lỗi bạn đã phạm phải.
  Nhưng thường thì bạn sẽ không biết bạn sai ở đâu, vì điều này thường chỉ những người có trí tuệ rất cao mới làm được. Vậy thì, dù bạn biết hay không biết, hãy thực hiện điều sau :
  Thành tâm đọc tụng Lương Hòang Sám và Từ Bi Thủy Sám.
  Đó là những bộ kinh thư có công năng sám hối mạnh mẽ vô biên. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sám hối theo Nghi thức sau (https://nhanqua.com.vn/nghi-thuc-sam-hoi/)

  Song song với sám hối, bạn nên thành tâm niệm Phật, lạy Phật, đọc tụng những kinh điển của Phật để cầu tiêu trừ nghiệp chướng, như tụng kinh Địa Tạng, kinh Phổ Môn, chú Đại Bi v.v…
  Rất, rất nhiều người đã khỏi bệnh, thóat nạn chỉ với việc kiên trì niệm Phật, hay đọc tụng những bộ kinh thư trên ngày này qua ngày khác.
  Bạn cần lưu ý là luôn tâm niệm lấy việc tụng kinh, niệm Phật này để sám hối những lầm lỗi quá khứ. Nghiệp chướng của bạn sẽ theo lời tụng niệm đó mà tan biến dần dần.

  Câu chuyện sau là một ví dụ:

  Phùng Lập Khiêm (người Đài Loan ) là một nam nhân tài ba có tiếng tăm, đã tốt nghiệp đại học. Hồi còn đi học, anh rất ưa nghiên cứu kinh Dịch, bói toán, ….và thường dùng những kiến thức này tự xem số mệnh cho mình. Mỗi lần áp dụng thấy hết sức linh nghiệm, vì vậy mà anh tin: “Số mệnh con người đã được định sẵn!”
  Có lần, anh đến bái kiến một vị thầy Kinh Dịch nổi danh. Ông ta tiên đoán nhiều điều về tương lai của anh, quả quyết rằng sau này cuộc hôn nhân của anh chỉ kéo dài tới 15 năm, rồi sẽ ly tan, nguyên nhân phát xuất từ cô vợ.
  Nghe vị thầy tiên đoán mà Phùng cảm thấy bất an, hi vọng tìm cách hóa giải…
  Quả nhiên, tất cả mọi việc đều đúng như vị thầy kia tiên đoán, Phùng thi vào Viện Nghiên Cứu dễ dàng, rồi tốt nghiệp, làm việc…Sau đó, liên tục được cất nhắc, cuối cùng thì treo bảng lập công ty, đạt được thành công vẻ vang.
  Ba năm sau, anh kết hôn với một cô gái hiền thục xinh đẹp. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi…khiến Phùng dần dần quên hẳn lời tiên tri năm nào từng khiến anh lo lắng bất an…

  Vợ chồng chung sống đầm ấm chớp mắt đã đến đoạn cuối của …14 năm.

  Ngày nọ, vợ của Phùng đột nhiên phát hiện dưới nhũ hoa phải của nàng có một khối u nhỏ, cứng, to cỡ trứng gà, sung đau khó chịu….Nàng liền đến bệnh viện kiểm tra, mới hay mình bị “ung bướu tuyến sữa” thời kỳ cuối.
  Bác sĩ phán: “ Vợ Phùng tối đa chỉ có thể sống một năm nữa thôi!”.
  Đối diện với chứng bệnh quái ác này, cả nhà rơi vào sầu thảm khôn nguôi. Lúc này, Phùng mới sực nhớ đến lời tiên tri ngày xưa, thầm than: “Đúng là định số đã an bài!”
  Trong lúc đang ở bên bờ tuyệt vọng, Phùng tình cờ đọc được quyển “Báo ứng hiện đời” của Cư sĩ Quả Khanh.

  Trong đó, mỗi câu chuyện đều sinh động chân thật, khiến anh cảm thấy được giáo dục sâu sắc và dần dần hiểu rõ: “Chỉ có tin sâu nhân quả, dứt ác hành thiện, tu theo Phật pháp” mới có thể chuyển đổi số mệnh!
  Vợ chồng Phùng từ đó bắt đầu nhen nhúm hi vọng về cuộc sống mới. Nhờ bạn bè trợ giúp, anh gặp cư sĩ Quả Khanh. Thoạt nhìn sắc diện xanh nhợt của vợ Phùng, Quả Khanh nhẹ nhàng chỉ ra những nhân ác, các tội nghiệp chất chồng trước đây nàng đã tạo…
  Ông khuyên nàng nên ăn chay, thành tâm sám hối các ác nghiệp, đúng thời tụng kinh Địa Tạng, hồi hướng cho tất cả chúng sanh từng bị nàng làm tổn hại…
  Vợ Phùng nghe xong, về nhà liền bắt đầu thực hành. Do ước muốn được sống bừng lên mãnh liệt, khiến nàng chẳng dám có chút ý cao ngạo, hàng ngày kiên trì tụng kinh Địa tạng, niệm Phật, lễ Phật sám hối, phóng sinh, in ấn kinh sách…..
  Nửa năm sau, kỳ tích xảy ra, ác bệnh kia đã lành hẳn.
  Hiện giờ, Phùng và vợ đã nắm tay nhau bước vào năm thứ mười lăm của cuộc hôn nhân – vốn là gia đình sắp đối diện với sinh ly tử biệt, nhờ tu học theo Phật pháp mà chuyển đổi, sống hạnh phúc, yên ấm bên nhau trong niềm an vui của Phật Pháp.
  Kinh nghiệm thực tiễn này đích thân hai vợ chồng cùng nếm trải, khiến họ càng tin chắc “số mệnh đều nằm trong tay mình!”.
  Nếu mọi người có thể tin sâu Nhân quả, dứt ác hành thiện, y theo lời Phật dạy: nghiêm trì giới luật, ăn chay phóng sinh, đúng lý đúng pháp mà tu. Thì đời này không những có thể cải đổi số mệnh mà tương lai còn có thể liễu thoát sinh tử, lìa khổ được vui, khai mở trí huệ, sống thong dong tự tại.

  ( Trích từ sách Báo ứng hiện đời_ Quả Khanh )

  2_BÙ ĐẮP BẰNG NHỮNG VIỆC PHÚC THIỆN

  Sự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc làm từ thiện, những công đức lành. Càng làm nhiều , bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt.
  Sau đây, tôi xin giới thiệu với bạn một số việc từ thiện không khó làm, nhưng phước báo cực kì to lớn. Hãy làm, bạn sẽ thấy !

  CỨU NGƯỜI – HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

  “ Dầu xây chín đợt Phù Đồ
  Không bằng làm phước cứu cho một người ”

  Cứu người thoát nạn luôn là công đức hàng đầu , đựợc người người ca ngợi, được Thánh thần tán thán bất kể là nền Văn hóa nào hay Tôn giáo nào. Và không có cách cứu người nào dễ dàng hơn là hiến máu nhân đạo.
  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”, chỉ cần bạn đủ cân nặng 45kg và không mắc các bệnh đường máu, chỉ cần thế là bạn đã có thể bắt đầu hiến máu để cứu giúp những con người đang vật lộn với lưỡi hái tử thần, giành lại sự sống. Và cứ sau ba tháng, bạn lại có thể lặp lại nghĩa cử cao đẹp này khi cơ thể hòan tòan hồi phục.
  Tất nhiên, nếu bạn có những cơ hội khác, những cách khác thì đều không nên bỏ qua. Rất, rất nhiều người đã hòan tòan thay đổi số mạng sau khi cứu giúp người khác qua cơn họan nạn. Câu truyện sau đây trích từ sách “An Sĩ tòan thư ” là một minh chứng:

  Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc triều Thanh có vị Giải Nguyên họ Phan. Lúc trước, khi lên tỉnh dự kỳ thi Hương, Phan sinh cùng đi với hai người bạn.
  Đến chỗ trọ lại, có một thầy tướng rất giỏi nói riêng với hai người bạn rằng: “Tôi xem tướng Phan sinh sắp gặp đại nạn mất mạng, tốt nhất hai người nên khuyên anh ấy lánh đi nơi khác, tránh bị vạ lây.”
  Hai người bạn nghe vậy liền lấy cớ chỗ trọ chật chội quá, mỗi người tặng cho Phan sinh hai đỉnh bạc rồi bảo anh đi tìm chỗ trọ khác.
  Phan sinh nghe lời, đi tìm được một chỗ trọ khác. Đến đêm lại đi dạo ven bờ sông thì bỗng nhìn thấy một người phụ nữ sắp nhảy xuống sông tự vẫn. Phan sinh liền ngăn lại, gạn hỏi nguyên nhân, người phụ nữ ấy kể rằng:
  “Chồng tôi buôn bán vải lụa, thu gom được một số khá nhiều. Gặp lúc anh ấy vừa đi vắng, có người vào mua tôi bán hết được bốn đỉnh bạc, chẳng ngờ sơ ý không xem kỹ, đều là bạc giả. Chồng tôi trở về nhất định thế nào cũng trách mắng, nên tôi chỉ còn cách tìm đến cái chết mà thôi.”
  Phan sinh liền lấy trong tay áo ra bốn đỉnh bạc đưa cho cô ấy để bù vào chỗ bạc bị lừa mất. Sau đó trở về nhà trọ, thiếu tiền chi trả liền bị chủ quán trọ nhiếc mắng nhiều lời khó nghe, đành phải dọn đi, tìm đến xin trú ngụ trong một ngôi chùa.

  Sau khi dự thi xong, Phan sinh tìm đến chỗ hai người bạn để cảm ơn. Người thầy tướng hôm trước vừa nhìn thấy Phan sinh đã kinh ngạc kêu lên:

  – Ông làm được công đức gì mà tướng mạo đổi khác thế này? Không những bình an vô sự, mà chắc chắn sẽ đỗ cao khoa thi Hương này.

  Khi công bố kết quả kỳ thi, quả nhiên Phan sinh đậu Giải nguyên.
  ________________

  Như bạn đã thấy, việc cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, mà còn giúp chúng ta hóa giải những vận hạn xấu, thậm chí còn khiến ta gặp những may mắn bất ngờ như trong câu truyện . Những câu truyện tương tự như thế, xưa nay thật nhiều không kể hết.

  PHÓNG SINH

  Dù không bằng so với việc cứu người, nhưng cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại cho bạn phước báo lớn lao. Có hàng trăm câu chuyện kì diệu về công đức phóng sinh đã đăng, bạn có thể tìm đọc lại những bài đó qua đường link sau :

  https://nhanqua.com.vn/category/linh-ung-phong-sinh/

  Nếu bạn có một khoản tiền, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi. Hãy mua thật nhiều những con vật sắp bị giết thịt, rồi thả chúng vào một chốn an tòan. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng vì điều đó.
  Một điều cần lưu ý, bạn nên ưu tiên những lòai vật sau để phóng sinh nếu bạn không đủ sức để phóng sinh tất cả :
  * Chó , trâu, bò, ngựa. Đây là những con vật mang đậm tình nghĩa với con người . Dù là động vật, nhưng chúng có tâm tư tình cảm gần giống người nhất. Phóng sinh chúng là một việc làm thực sự ý nghĩa, tất nhiên khi phóng sinh những con vật này, bạn cần tìm cho chúng một chỗ sống an toàn và thích hợp, nghĩa là phải tìm ai nhận muôi chúng mà không giết. Nếu không thể làm được, bạn còn nhiều lựa chọn khác…

  * Rùa, ba ba ,lươn… Mặc dù là động vật máu lạnh, nhưng tâm linh của chúng rất cao. Những người phóng sinh chúng thường gặp những may mắn kì lạ.
  Sau khi mua chúng, bạn có thể tìm một dòng sông, dòng suối, hay một cái hồ để thả ( tất nhiên là đừng bị ô nhiễm, không thì thả con gì sẽ chết con đó)

  Một lựa chọn đáng lưu ý khác, là chọn thả những động vật có sống dai như lươn, cá trê, cá lóc, ốc… vì thật đáng buồn nếu như sau khi bạn thả vật về tự nhiên, chúng lại lăn ra chết.

  Và công đức của người phóng sinh sẽ còn tăng lên rất – rất nhiều lần nếu như trước khi thả, chúng ta đọc Nghi thức phóng sinh cho chúng nghe. Nghi thức này giúp làm tiêu nghiệp & tăng trưởng phước lành, tăng trưởng Bồ Đề Tâm cho những con vật được thả, giúp chúng mau thoát được kiếp súc sinh mà sinh vào những cõi lành. Đây là một trong nhiều Nghi thức phóng sinh để bạn tham khảo ( xin bấm vào link): https://nhanqua.com.vn/576-2/

  ẤN TỐNG

  Đem ánh sáng chân lí đến cho cuộc đời, đem đạo đức, lẽ phải đến cho mọi người. Đó là điều thiện vĩ đại nhất trong các điều thiện. Đức Phật nói “Pháp thí là vua trong tất cả các pháp bố thí”
  Vì sao? Vì đó là khởi nguồn cho mọi điều thiện khác được phát sinh, vì chỉ khi mở được cánh cửa của chân lí, của lẽ phải, con người ta mới có thể biết phải làm gì để tìm được hạnh phúc, phải làm gì để chấm dứt khổ đau .
  Chính vì thế , một lựa chọn cực kì sáng suốt nếu bạn muốn thay đổi vận mạng của mình. Đó là, bạn hãy tìm mua, in ấn những kinh điển hay những sách có nội dung khuyến thiện, có tác dụng khiến người đọc bỏ ác làm lành, tăng trưởng đạo đức. Sau đó đem phát tán cho nhiều người đọc, bạn sẽ bất ngờ vì phước đức ghê gớm mà việc ấn tống này đem lại.

  Ngòai những việc trên, bạn có thể chọn một nghìn lẻ một cách khác để làm từ thiện, miễn là việc đó đem lại an vui cho mọi người , cho muôn lòai như : xây cầu đắp đường, xây chùa đúc tượng, chữa bệnh phát thuốc, trồng cây gây rừng, dẹp trừ tội phạm .v.v và v.v …

  Cuối cùng, nếu như bạn không thể chọn được một việc nào đã nêu trên vì một lí do nào đó. Thế thì, có một việc rất đơn giản nhưng đem lại phước đức không hề nhỏ cho bạn . Đó là phát tán rộng rãi chính bài viết “Giải hạn tận gốc” này đến nhiều người khác.
  Bạn có thể làm điều này ngay lập tức.
  Chỉ cần bấm vào nút “chia sẻ” – share lên facebook , hoặc đăng trên các trang mạng khác, hoặc in ra phát cho nhiều người đọc, bạn đang giúp cho rất nhiều người mở lối thoát ra khỏi bế tắc cuộc đời.
  Càng có nhiều người đọc, là càng có nhiều nghiệp chướng được hóa giải, càng có nhiều nỗi đau được tan biến và nhiều hạnh phúc được hé mở. Như thế, cũng chính là bạn đang hóa giải nghiệp chướng của chính mình, xua tan nỗi đau của chính mình.
  Hãy làm điều đó, vì lợi ich của chính bạn, vì lợi ich của tất cả mọi người.

  Cầu chúc bạn thành công, nghiệp chướng tiêu tan, vận hạn hóa giải, phúc đức vô lượng!

  [​IMG]

  Nguồn: Facebook Huệ Bình
   

Chia sẻ trang này