Chắp cánh ƯỚC MƠ - Chương trình từ thiện Tháng 5/2011

Thảo luận trong 'Từ Thiện' bắt đầu bởi Apollo, 20 Tháng năm 2011.

 1. Apollo

  Apollo Guest

  Kính gửi các thành viên Nhân Trắc Học.
  Trong tháng 5 này, để chuẩn bị cho ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Diễn đàn Nhân Trắc Học quyết định trích quỹ Từ Thiện 1 triệu VNĐ hỗ trợ chương chình từ thiện Chắp Cánh Cánh Ước mơ do CLB Tình Nguyện Trẻ và diễn đàn bacbaphi tổ chức.
  Các mạnh thường quân, các tình nguyện viên có lòng hảo tâm có thể tiếp tục đóng góp về mặt vật chất hoặc công sức cho chương trình này xin hãy liên hệ với chúng tôi.

  LIÊN HỆ: Văn phòng Trụ sở Nhân Trắc Học. Tầng 4 - Số 5 Quốc Tử Giám, Hà Nội. Điện thoại: 043.994.7139 Hỗ trợ trực tuyến: YM: vanhoaphuongdong
  Email: quanly@nhantrachoc.net.vn website: http://nhantrachoc.net.vn
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2011
 2. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Chắp cánh ƯỚC MƠ - Chương trình từ thiện Tháng 5/2011

  Ngay khi còn nằm trong bụng mẹ hoặc vừa mới sinh ra, những đứa trẻ nhiễm HIV đã bị tuyên án “tử hình”. Những đứa trẻ vô tội phải trả giá, gánh chịu cho những sai lầm sa ngã của cha mẹ. Mồ côi khi vừa mới sinh ra, bị người đời xa lánh, kỳ thị, đó là những gì mà các em đang phải gánh chịu. Cuộc đời của các em dường như đã khép lại ngay khi mới bắt đầu…

  [​IMG]
  ...Mẹ con đâu...???

  ...Em mơ một vì sao sáng
  Dẫn lối em trên đường đời
  Dẫu biết rằng chỉ là giấc mơ...​


  Trong sự bộn bề của cuộc sống, đã không ít lần những người lớn vin vào điều không may để thả trôi cuộc sống của mình. Còn các em, đối mặt với những cơn đau dày vò, với những câu hỏi về cha mẹ, về virus HIV, các em vẫn lấp lánh niềm tin và những ước mơ: “Sau này con lớn, con sẽ làm ca sĩ. Con sẽ hát thật hay…” “Con sẽ làm cảnh sát. Con bắt cướp” “Con mong sẽ khỏi bệnh, sau này trở thành bác sĩ chữa bênh cho các bạn và cho mọi người”, “Con mơ ước được đến trường, được chơi cũng các bạn”….

  [​IMG]
  Em vẽ ước mơ

  Ước mơ của trẻ có HIV là chính đáng bởi bản thân các em không có lỗi mà phải gánh chịu hậu quả do bố mẹ truyền sang. Vì vậy, các em cần lắm sự chia sẻ, cần lắm những bàn tay nâng đỡ của cộng đồng...

  [​IMG]
  PTT. Trương Vĩnh Trọng với trẻ em HIV - Nguồn báo lao động

  [​IMG]
  Các bạn trẻ đang cho các bé HIV ăn và chơi - st

  Với mong muốn giúp trẻ có HIV có cơ hội được vui chơi, hòa nhập với cộng đồng cũng như tạo sân chơi cho các bạn trẻ có cơ hội được tham gia thảo luận, cập nhật những thông tin chính xác và đầy đủ về HIV, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV đúng cách để không có sự kỳ thị với trẻ nhiễm bệnh nói riêng và người nhiễm HIV nói chung, CLB Từ bàn phím đến trái tim phối hợp với CLB tình nguyện trẻ tổ chức chương trình vui chơi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mang tên “Chắp cánh ước mơ”…

  [​IMG]


  I. Thông tin chung về chương trình “Chắp cánh ước mơ”

  1. Đơn vị tổ chức:
  CLB từ bàn phím đến trái tim & CLB Tình Nguyện Trẻ
  2. Thời gian: Ngày Thứ bảy, 28/05/2011 ( từ 7g30 – 15g00)
  3. Đối tượng:
  + Khoảng 30 trẻ em có HIV thuộc TT bảo trợ xã hội 2 (Ba Vì, Hà Nội) với sự giám sát của Cán bộ trung tâm.
  + Khoảng 70 trẻ em lang thang, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ( Hà Nội).
  + 50++ tình nguyện viên.
  4. Địa điểm: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

  II. Mục đích và ý nghĩa:

  1. Là dịp để trẻ em lang thang, cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ có HIV được vui chơi, hòa nhập cộng đồng, khám phá những nét văn hoá tương đồng và khác biệt giữa một số nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua các hoạt động thử mặc trang phục, thi tìm hiểu câu đố dân gian, hướng dẫn trò chơi và làm đồ chơi... tại Bảo tàng.

  2. Tạo sân chơi bổ ích và có ý nghĩa cho các bạn trẻ có cơ hội được tham gia giao lưu thảo luận, cập nhật những thông tin chính xác và đầy đủ về HIV, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV đúng cách để không có sự kỳ thị với trẻ nhiễm bệnh nói riêng và người nhiễm HIV nói chung.


  III. Nội dung chương trình:

  7g – 7g30 : Đưa đón trẻ
  7g30 – 8g00 : Tập hợp và ổn định trẻ
  8g00 – 10g00 : Tham quan và tham gia các trò chơi dân tộc
  10g00 – 10g15 : Nghỉ ngơi, ăn nhẹ
  10g30 – 11g30 : Tham gia các trò chơi sinh hoạt cộng đồng
  11g30 – 13g30 : Ăn trưa, nghỉ ngơi
  13h30- 15h00 Tổ chức thi vẽ tranh, một số trò chơi, giao lưu
  15h00- 15h30 Tặng quà
  15h00 Kêt thúc chương trình
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2011
 3. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Chắp cánh ƯỚC MƠ - Chương trình từ thiện Tháng 5/2011

  Tôi vừa nhận được tin nhắn của anh doremon. Xin phép trả lời anh và trả lời chung tới các thành viên trên diễn đàn Nhân Trắc Học.
  Chào anh doremon!
  Có lẽ rằng không chỉ có anh doremon mà sẽ có người đã hiểu nhầm ý tôi về quỹ từ thiện của diễn đàn rồi. Chính vì thế tôi sẽ phải có một bài đính chính để mọi người hiểu rõ hơn về quy chế hoạt động của quỹ từ thiện.

  Về Quỹ Từ Thiện và Phát triển diễn đàn là hoàn toàn tách biệt nhau.

  Bất cứ khoản tiền nào đóng góp vào quỹ từ thiện thì sẽ chỉ được sử dụng với mục đích từ thiện. Giống như trường hợp của anh khochu ủng hộ quỹ từ thiện. Thì chúng tôi có trách nhiệm quản lý và sử dụng toàn bộ số tiền đó vào mục đích từ thiện tới cộng đồng

  Chỉ về phần các khoản phí về tư vấn của các chuyên gia trên diễn đàn. Do các chuyên gia của diễn đàn không nhận tiền của các yêu cầu tư vấn với mục đích cá nhân mà sẽ ủng hộ để phát triển diễn đàn. Tuy nhiên trong thời gian đầu, để ủng hộ quỹ từ thiện, Diễn đàn sẽ trích 50% sô tiền thu được để thúc đẩy hoạt động từ thiện. Như vậy là chỉ có chuyện tiền của Quỹ Phát triển chuyển sang Quỹ Từ Thiện chứ không có chuyện ngược lại.
  Về phương pháp dùng Từ thiện, tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, ngay từ ý đinh ban đầu tôi đã muốn tập trung vào mục đích dự phòng hơn là hậu quả, tập trung vào việc đào tạo, giúp đỡ trẻ em, nguồn nhân lực trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thể tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình xã hội. ..

  Cuối cùng, cảm ơn bạn đã quan tâm tới chương trình từ thiện của diễn đàn. Hiện tại nhân lực diễn đàn rất thiếu, tôi rất mong nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của bạn trong các chương trình này. Nếu bạn quan tâm hãy liên lạc trực tiếp với tôi hoặc bằng cách thức liên hệ đã đưa lên diễn đàn.

  Hiện tại,về công việc của chương trình Chắp cánh ước mơ vào tháng 5 này, diễn đàn cần 2-3 tình nguyện viên để hỗ trợ và giám sát các hoạt động vào ngày 28-5 tại bảo tàng Dân tộc học. Các bạn có lòng nhiệt tình tham gia hãy liên lạc với chúng tôi.

  Chú ý: các tình nguyện viên tự túc chi phí đi lại và vé vào cổng.
   
  Last edited by a moderator: 27 Tháng năm 2011
 4. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Chắp cánh ƯỚC MƠ - Chương trình từ thiện Tháng 5/2011

  Bảo tàng dân tộc học, Ngày 28-5.

  Do trên diễn đàn không có tình nguyện viên tham gia cùng chương trình cho nên cá nhân tôi đã thay mặt cho trang web Nhân trắc học đến góp sức cùng các bạn tình nguyện trẻ.

  Chương trình bắt đầu từ 8 giờ sáng, ngoài các trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS chương trình còn tổ chức cho 2 nhóm trẻ em đường phố ở Thanh Xuân và Long Biên. Các em bé bị nhiễm thẻ lực yếu và khá ngoan hiền. Ngược lại thì nhóm trẻ em đường phố bắt đầu nhiễm thói hư tật xấu nên rất nghịch và quậy. Nếu thiếu sự nỗ lực dạy dỗ thì e rằng sau này các em khó có thể định hướng tốt.

  Trao đổi với một số em tình nguyện viên, tôi cũng hiểu phần nào phương thức hoạt động của các nhóm. Các em tập hợp một số các em nhỏ lang thang theo từng khu vực, rồi tổ chức lớp học để dạy đọc viết và toán. Các em đa phần đều là sinh viên, nguồn kinh phí duy trì hoạt động các lớp học hoàn toàn là tự túc và rất eo hẹp.

  Một số Nhận xét về chương trình lần này, ngoài việc tham quan bảo tàng, chương trình còn tổ chức các trò chơi, tặng quà cho các em. Các bạn trẻ đã rất cố gắng góp công góp sức, tuy nhiên vẫn thiếu sự tổ chức một cách chuyên nghiệp và thống nhất khi kết hợp 3,4 nhóm lại với nhau.
   

Chia sẻ trang này