Sùng đất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi cuadongcua, 26 Tháng mười hai 2011.

  1. cuadongcua

    cuadongcua Guest

    <h1 style="">Sùng đất[/b]


    <p align="justify" style="">Sùng đất là ấu trùng của con bọ hung (Holotrichia morosa waterhouse). Đốt, da có nhiều nếp nhăn, mỗi đốt có 1 - 2 nếp (trừ 2 đốt cuối). Các đốt đều có lông dạng móc câu. Sống trong đất ở vùng đồng bằng.



    <p align="justify" style="">Vào tháng 5-8, đào lấy sâu, rửa sạch, ngâm vào nước sôi khoảng 15 - 20 phút, rồi vớt ra đem phơi hoặc sấy khô. Dược liệu có vị mặn, tính hơi ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích khí chữa chứng yếu sinh lý, đau lưng, chân tay
    nhức mỏi. Liều dùng hằng ngày 8-16g, dưới dạng hoàn tán hoặc rượu ngâm.



    <p class="x_author" style="">Theo DS. Đỗ Huy Bích (SK&ĐS)



    <h4 class="x_author" style="">Thu mua sùng đất, sâu đất, sùng trắng không hạn chế số lượng


    <h4 class="x_author" style="">Bán sùng đất, sâu đất, sùng trắng



    <p class="x_author" style="">Liên hệ 098 923 8078
     

Chia sẻ trang này