Tổng thống Ðức Horst Koehler

Thảo luận trong 'Bài viết cua nick vulong' bắt đầu bởi VULONG, 18 Tháng bảy 2011.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Ví dụ minh họa sau đây (trích trong cuốn “Giải Mã Tứ Trụ“) có thể giải đáp được một phần thắc mắc cho nhiều người là môn Tứ Trụ có giúp được gì cho chúng ta trong cuộc sống ?

  Ví dụ 140: Tổng thống Ðức Horst Koehler sinh ngày 22/2/1943 lúc 20,00’ (?) có Tứ Trụ:

  [​IMG]

  Tứ trụ này có Thân khá nhược mà Tài tinh là kỵ thần số 1, vì vậy dụng thần đầu tiên phải là Tỷ kiếp/ Tân tàng trong Tuất ở trụ giờ. Các đại vận hỷ dụng thần của Tứ Trụ này là Tân Hợi, Canh Tuất, Kỷ Dậu và Mậu Thân (được xác định theo hàng can như trong lý thuyết tôi đã phân tính – 10 năm trong một đại vận chúng liên quan tới 10 thiên can), còn các đại vận kỵ thần là Quý Sửu, Nhâm Quý, Ðinh Mùi…trong chúng đại vận Ðinh Mùi thường là xấu nhất bởi vì nó khắc dụng thần chính là Tân của Tứ Trụ này nhưng ở đây không xấu bởi vì nó đã bị Quý trụ năm là Thực chế ngự. Vận Sát (Ðinh) có Thực thần (Quý) chế ngự thường là vận “Anh hùng áp đảo vạn người“.

  Trong Tứ Trụ có các thông tin đẹp như Mậu trụ giờ là Ấn vượng, nó đại diện cho con dấu tức là chức vụ và quyền lực của quan lại trong xã hội, nó cũng đại diện cho học vấn, nghề nghiệp, bằng cấp…; và “Thực Thương sinh Tài thì phú quý sẽ tự nhiên đến“, đó chính là Quý trụ năm là Thực vượng sinh Giáp ở trụ tháng là Tài cũng vượng. Mặc dù chúng là các thông tin rất đẹp nhưng làm thế nào để cho chúng có thể trở thành hiện thực ?

  Thân (Kim) nhược nó rất cần nhận được sự sinh của Ấn (Thổ), vì vậy người này nên làm các nghành nghề hay công việc liên quan tới Ấn, nó chính là làm công nhân viên chức nhà nước (tức làm công ăn lương). Bởi vì nếu dựa vào thông tin Thực Thương sinh Tài mà đi vào kinh doanh làm ăn cá thể (tức làm ông chủ) thì ở Tứ Trụ này, Thân khá nhược còn bị Thực Thương xì hơi để sinh cho Tài, vì vậy nó sẽ dẫn đến Thân càng nhược mà Tài càng vượng, Thân không thắng được tài thì vì tài mà gặp tai họa. Khi đó làm sao có “...phú quý tự nhiên đến“ được nữa mà là “...tai họa tự nhiên sẽ đến”.

  Không biết có ai cố vấn cho ông ta không mà các vận Tân Hợi tới Mậu Thân (từ tháng 2/1969 tới tháng 2/2009) ông ta đã làm công nhân viên chức của chính phủ đúng theo mệnh nên Thân vượng (đều là các vận là hỷ dụng và nghành nghề - công chức - bên ngoài bổ xung thêm) đã liên tiếp được thăng quan tiến chức ầm ầm cả trong nước Ðức và Europa, rồi cuối cùng được làm tổng thống nước Ðức. Rõ ràng ở đây “Phú quý tự nhiên đã tới “ với ông ta, dĩ nhiên Quý (chức vụ) nhiều hơn Phú (tiền, của cải) bởi vì Thân khá nhược nên vào các vận hỷ dụng cũng không thể phát Tài to được.

  Chúng ta thử xem vận Ðinh Mùi có phải là vận “Thực thần chế Sát anh hùng áp đảo vạn người“ hay không?

  Năm Kỷ sửu (2009) bắt đầu đại vận Ðinh Mùi là kỵ vận (nhưng nó không phải là hung vận - tức vận khắc dụng thần - vì có Quý trụ năm chế ngự) nhưng may mắn có Giáp trong Tứ Trụ hợp Kỷ đại vận hóa Thổ thành công mà Thổ là hỷ thần, thêm Quý trụ năm vượng ở lưu niên chế ngự được Ðinh đại vận. Do vậy năm Kỷ Sửu mặc dù có tam hình Sửu Mùi Tuất vẫn được xem là một năm đẹp (nhưng chưa thấy gì là áp đảo vạn người cả),

  Năm Canh Dần (2010) có Dần lưu niên hợp thêm với Hợi trong Tứ Trụ hóa Mộc. Vì vậy Mộc cục có thể xì hơi Quý (Thủy) để sinh cho Ðinh (Hỏa). Sát (Ðinh) không bị chế ngự lại được sinh càng vượng khắc Thân (Kim) là Canh và Tân. Thổ trong Tứ Trụ ở trạng thái tĩnh (Mậu, Mùi và Tuất) nên không có khả năng hóa Ðinh (Hỏa) để sinh cho Thân (Kim), vì vậy Thân (Kim) đã bị tổn thương. Thực tế ông ta đã bị chỉ trích quá nặng đành phải từ chức về hưu vào ngày 31/5/2010.

  Chúng ta thử xem nguyên nhân nào dẫn đến ông ta bị chỉ trích nặng nề như vậy? Nguyên nhân chính gây ra chính là Mộc cục mà Mộc trong Tứ Trụ này là Tài tức tiền hay gái. Dĩ nhiên gái thì không phải rồi nên chỉ còn nguyên nhân là tiền nhưng không thấy ôn ta dính dáng đến tiền long gì cả. Vậy thì nó là cái gì liên quan đến tiền ở đây ? Ðó chính là khi đến thăm Afghanistan ông ta đã phát biểu đại loại (không liên quan tới trách nhiệm của ông ta) là nước Ðức can thiệp vào Afhanistan là để tuyên truyền, quảng cáo...nhằm nâng cao uy tín của nước Ðức trên thị trường thế giới để duy trì và ký kết thêm được nhiều hợp đồng làm ăn kinh tế với các nước trên thế giới.... Ðúng là sự chỉ trích ông ta có liên quan đến tiền (Tài - Mộc) thật.
   
 2. mymy1982

  mymy1982 New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Các bạn mới học tứ trụ như mymy nên để ý đoạn này nhé, Thực Tài thấu lộ mà Sát đến thì có gọi là Thực chế Sát không? Đây chỉ là cơ bản mà thôi.
  Sang vận Đinh Mùi mệnh này rất kém thì rõ cả rồi, vận chuyển từ Tây (Kim) sang Nam (Hỏa) đi xuống trông thấy. Đinh hỏa Sát tinh đến, thân nhược không có chế nên kết quả có thể nhận thấy ngay ở đầu vận. Năm Kỷ Sửu, Ấn tinh hóa Sát, Sửu Mùi xung phá hỏa khí phùng hình thổ động, nhờ vậy mà được bình an. Đến năm Canh Dần thì kết quả đã thấy rõ...
   
 3. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Mymy luận theo đúng các sách hay về Tử Bình hiện nay như Trích Thiên Tủy, Tử Bình Chân Thuyên.... đó là xét dụng thần theo phương, tức lấy chi của đại vận làm trọng, điều này ngược với tôi (theo sách của cụ Thiệu) là phải lấy can đại vận làm trọng. Vậy thì cách nào đúng hơn hay cả 2 đều đúng (mỗi bên đúng 50%) ?

  Quả thực để trả lời câu hỏi này không đơn giản chút nào, tốt nhất là phải lấy các ví dụ trong thực tế để chứng minh mà thôi.

  Cái mà khúc mắc ở đây chính là khí của Thổ cục và khái niệm Thổ động do xung nhau của Sửu với Mùi và Thìn với Tuất chúng có thể chế ngự được các can hay hóa được các các can hay không ? Ðó là điều mà các sách mà tôi đã được đọc (vài đoạn của một vài cuốn mà mọi người dịch đã đăng) không thấy nói tới. Vì vậy tôi đành phải tự mình mầy mò vậy.

  Theo tôi (tới thời điểm này) thì Khí của hóa cục không khắc được các can nhưng các can có thể khắc được các hóa cục cũng như khí của hóa cục có thể hóa được các can (khi chúng động) nhưng sự động của Thổ do các chi xung nhau không có khả năng này. Nếu thừa nhận điều này thì Thổ cục (của Giáp với Kỷ) không có khả năng chế ngự Quý trụ năm, vì vậy Quý trụ năm vẫn chế ngự được Ðinh (Sát) đại vận. Ðinh bị Quý vượng ở lưu niên khắc chết hẳn, vì vậy mà Ðinh không khắc được Tân (tức Ðinh đã bị diệt - đã mất hẳn) , thì Hỏa còn đâu cho Thổ cục hóa (xì hơi) để sinh cho Thân (Kim) nữa.

  Còn theo cách thứ 2 thì cho rằng vì đại vận đã đi vào phương nam là Hỏa (Mùi) nên Quý bị tử tuyệt ở đại vận Mùi nên không có khả năng chế ngự được Ðinh /Sát (mặc dù Quý vượng ở Sửu lưu niên) cũng như Thổ động và khí của Thổ cục đã hóa Ðinh để sinh cho Thân (Kim) nên Thân được bình an. Nếu luận theo cách thứ 2 này thì một điều tôi thấy không thể chấp nhận được là Quý vượng ở lưu niên mà không chế ngự được Ðinh đại vận hoặc Thổ động và Thổ cục có thể chế ngự được Quý nên Quý không chế ngự được Ðinh. Không biết có sách nào dạy như vậy không?

  Thân chào.
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2011
 4. david

  david New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2009
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Đúng là 2 cách luận tráo ngược nhau!
  Luận theo cổ thì Đại Vận lấy Chi làm trọng, trong khi đó TVH thì luận Can.
  Tới lưu niên thì Thiên Can là căn bản thì TVH lại luận Chi!

  Có thật là cách nào đúng cách nào sai? Chả biết đường đất đâu mà lần, người mới học tẩu hỏa hèn gì rất là mau chóng!

  Lại còn cách hóa cục dễ dàng như vulong nói: Giáp thấy Kỷ là hợp cục Thổ ngay, Dần và Hợi hóa ngay ra Mộc!

  Nguyên tắc hợp hóa sách nào mà dậy như vậy không?
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2011
 5. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Chính lúc đầu không có nhiều sách để đọc (ngoài cuốn của cụ Thiệu) nên tôi đành phải dựa vào các ví dụ trong thực tế để kiểm tra xem các quy tắc hợp hóa của thầy trò cụ Thiệu có đúng hay không. Chính từ các ví dụ trong thực tế này mà tôi đã xây dựng lên các quy tắc hợp hóa của các can chi (đã được trình bầy trong chương trình dậy Tử Bình sơ cấp và trung cấp bên Lý Học Ðông Phương).

  Sau này tôi mới biết các sách như Tử Bình Chân Thuyên,.... cũng thấy nói tới sự hợp hóa hay không hóa được cục này còn phụ thuộc vào mùa sinh....

  Với tôi chỉ khi nào chứng minh được các quy tắc đó đúng trong thực tế (kể cả sách của cụ Thiệu) thì mới áp dụng chứ không thể như nhiều người cứ thấy sách của Tầu là tin, tôn thờ như "Mả Tổ" ấy. Thấy ai không tin, nhất là phản đối thì lồng lên.... không cần biết họ chứng minh đúng hay sai với lý do "Không thèm đọc" hay nếu phản biện lại thì "Lộ mất bí kíp à".... . Thật tình không còn gì để nói nữa (chả nhẽ lại nói với họ "Ðây là trang web để trao đổi về học thuật nếu sợ lộ bí kíp thì vào đây để làm gì ?").
   
 6. mymy1982

  mymy1982 New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2011
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Bạn VULONG xem lại ? mymy luận hoàn toàn không áp đại vận theo chi, mà cả can cũng có ảnh hưởng không kém phần quan trọng!

  Về quan niệm đọc sách vở như thế nào thì mymy thấy không nên chỉ trích nhau bởi vì quan điểm không giống nhau và cũng tùy vào chữ "ngộ" của từng người nữa !? Cũng không phải là cứ thấy sách Tàu là tin như bạn VULONG nói mà ai cũng có sự nghiên cứu tiếp cận của riêng mình; song thiết nghĩ cả cuộc đời con người nghiên cứu mấy chục năm cũng chưa chắc có thể có đáp số cho một vấn đề như hợp hóa... chứ đừng nói là cả môn tứ trụ. Nó chẳng đáng là bao so với những lý thuyết đã được tồn tại kiểm nghiệm hàng vài trăm năm nay. Mỗi trường phái hình thành sau này tồn tại được ắt hẳn phải có "lý" của nó!
   
 7. david

  david New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2009
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Cái người mà hay "lồng lên" chính là bạn đó, hãy tự xem lại đi. Gì mà "mả tổ" đây? Câu này không phải là bạn lồng lộn lên à?
  Ai bảo là cứ thấy "sách Tàu là tin"? Câu này không phải là soi bụng ta ra bụng ngừời à?
  Sách Thiệu Vĩ Hoa cũng là sách Tàu đó, bạn đọc được là do chữ Việt, nhưng trường phái là của Tàu đại lục 100 phần trăm. Nói cứ thấy "sách Tàu là tin" là không phải tự mình tát mình à?
  Chứng minh thế nào là đúng? trong khi giờ sinh còn đánh dấu hỏi sau cái 20:00 giờ, giờ Tuất đấy? Lỡ ông này sinh vào giờ khác thì sao? Có gì đúng 100 phần trăm mà đòi người khác phải chấp nhận ngay luận giải của bạn?
  Cái gì gọi là "phản biện"? trong khi có ai nói gì mà không theo ý kiến của mình hoặc không gọi mình là thầy thì tương vào người ta những câu rất là áp đặt? như cái câu "mả tỗ" đó rất là nặng, bạn bao nhiêu tuổi rồi mà ăn nói thế?
  Lộ mất bí kíp là gì? nếu mà bí kiếp thật sự là tốt thì đúng là nên cất giữ cho học trò tốt mà dạy lại, còn bí kiếp xào qua nấu lại thì mới nên là trình khắp làng xóm. Thầy dạy mà hơi chút là lồng lộn lên như dẫm phải vôi thì học trò là đĩa mới chịu được!
  Bạn nên bình tĩnh thấy rõ bản tính của mình mới mong gọi là mang cái "học thuật" đi kiếm người bàn luận tương thân tương trợ được, còn không thì ...
  bài này lại nhảy vào mục Thư giãn, giao lưu...
  cũng là thích hợp với ông tổng thống đã phải treo ấn từ quan!
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2011
 8. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Thì thực tế tôi đã chứng minh Tuyệt Chiêu số 3 của cụ Thiệu là "Tất cả giờ sinh trên thế giới phải đổi về giờ Bắc Kinh thì mới đúng" còn gì nữa. Ðến cụ Thiệu sai tôi còn không nể nữa là các sách khác "còn nổi tiếng" hơn của cụ Thiệu như Trích Thiên Tủy chẳng hạn. Tôi đã chứng minh tác giả Lưu Bá Ôn và người bình là Nhâm Thiết Tiều cho rằng 5 can Âm phải được xác định như 5 can Dương (tức Âm Dương Ðồng sinh Ðồng tử), và họ còn cho rằng phải bỏ các khái niệm Hình, Tự Hình và Hại trong Tử Bình, là hoàn toàn sai trên nền tảng xây dựng lên môn Tử Binh.

  Một bằng chứng không thể chối cãi được là tuvilyso.net không những phải xóa chủ đề "Các Tuyệt Chiêu Nổi Tiếng Trong Tử Bình" mà còn xóa hầu như tất cả các chủ đề về Tử Bình thì không phải là họ đã Lồng lên tôn thờ các sách của Tầu như Mả Tổ hay sao? Ðáng nhẽ họ chỉ xóa những bài viết không có nội dung trao đổi về học thuật thì mới đúng. Ðằng này họ không xóa còn cho một lũ vô văn hóa, vô giáo dục... trình độ không có lấy một câu phản biện vào chửi bới lung tung thì không phải là họ đã Lồng lên để bảo vệ uy tín, tôn thờ các sách của Tầu như Mả Tổ hay sao?

  Còn cái ông sinh lúc 20,00' ấy thì tôi đã cho biết khá nhiều chi tiết về tiểu sử của ông ta rồi mà còn không xác định được giờ sinh thì là trình độ Vịt rồi.

  Theo tôi một ai muốn chửi bới hay khinh miệt tôi đều có thể chấp nhận được nếu họ chứng minh được ít nhất một ý trong các bài luận của tôi là sai.

  Tôi đã yêu cầu rồi là nếu theo đúng nội quy của diễn đàn này thì ban quản trị chỉ được phép xóa hay dời các bài viết không có nội dung trao đổi học thuật ở đây mà thôi, còn như bên tuvilyso.net là một trường hợp ngoại lệ bởi vì họ xóa tất cả các cái gì mà họ thấy không có lợi cho họ, ở đó họ đã ... vào chính cái nội quy mà họ đã đề ra.
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2011
 9. david

  david New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2009
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Hôm nay rảnh rỗi đôi chút đấy bạn, còn không thì thây kệ bạn với cái danh hảo bạn tự gắn vào người! Có người nói bạn điên thì thật là không phải, nhưng tìm mãi không ra chữ nào khác, đành phải tạm chấp nhận là hợm vậy. Nói bạn đừng buồn, ai cũng hiểu rõ ràng tại sao tuvilyso lại đi xóa hết trơn toàn bộ đề tài Tử Bình của vulong viết ra, mà chính vulong không hiểu, lại cho rằng họ "khiếp sợ"mình. Họ "khinh thường" vulong thì đúng hơn. Tại sao không ai phản biện là vì như tôi đã nói, phản biện đối với vulong chỉ là "thưa thầy, con tính độ số 1,2 hay 1,8 như thế này có đúng không thầy?" thì vừa lòng hợp ý, còn phản biện tức là vào nói lý thuyết của vulong là không được, thì bị xuyên tạc áp đảo thù hằn dai dẳng từ diễn đàn này sang diễn đàn nọ mà thôi...Ai cũng hiểu tại sao không ai vào bàn luận với vulong là lý do như trên, chỉ mình vulong không chịu hiểu! Chứng minh chứng mình gì với vulong khi mà lý luận của bạn cứng ngắc như tường đá! Bạn có tư cách gì mà nói "ban quản trị chỉ được phép xóa hay dời các bài viết" , họ muốn làm sao thì làm, vì là diễn đàn của họ, nội quy chỉ là một mẫu chung chung, tùy tình huống mà áp dụng. Hiểu như thế mới biết tuvilyso xóa bài, xóa nick vulong ra khỏi diễn đàn là vì chính vulong quá hợm mình. Sic sic... ai cũng hiểu, trừ vulong không hiểu!
  Bạn còn muốn nói một chữ "...." mà không dám nói, xem ra cũng đã biết sợ bài này bị thẩy vào mục giải trí. Nhưng mà như thế thì ai cũng hiểu bạn căm thù tuvilyso đến độ nào. Còn các diễn đàn khác, tôi nói thẳng, ban quản trị không muốn xóa nick vulong ra khỏi diễn đàn cũng là lý do cá nhân của chính quản trị viên, nhưng thực tế là chính vì thế mà nhiều người bỏ đi ráo trọi, để lại trơ trọi vulong làm trời làm đất đấy.
  Coi bộ như thế thì chính tuvilyso cũng rất là khôn ngoan đấy, không phải là khiếp sợ vulong cái gì cả đâu. Ai cũng hiểu, trừ vulong không muốn hiểu!
  Đấy, lại còn cái câu này:
  chứng minh là vulong có cho ai nói ý kiến gì khác mình đâu? lại chửi người ta là Vịt. Người khác nói khác mình là con vịt, còn mình là con gì?
  Một tí "học thuật" đây này: Mấy cái thuật ngữ "thực thưong sinh tài", "thực chế sát"...hoàn toàn là tên gọi cách cục mà ra, đến vận hạn thì không ai gọi như vậy, trừ phi có sẵn cách cục, đến vận mà có lập lại thì nhắc lại tên Cách.
  Ai cũng hiểu, trừ vulong đếch muốn hiểu!
   
 10. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  David đã viết:
  "Hôm nay rảnh rỗi đôi chút đấy bạn, còn không thì thây kệ bạn với cái danh hảo bạn tự gắn vào người! Có người nói bạn điên thì thật là không phải, nhưng tìm mãi không ra chữ nào khác, đành phải tạm chấp nhận là hợm vậy. Nói bạn đừng buồn, ai cũng hiểu rõ ràng tại sao tuvilyso lại đi xóa hết trơn toàn bộ đề tài Tử Bình của vulong viết ra, mà chính vulong không hiểu, lại cho rằng họ "khiếp sợ"mình. Họ "khinh thường" vulong thì đúng hơn. Tại sao không ai phản biện là vì như tôi đã nói, phản biện đối với vulong chỉ là "thưa thầy, con tính độ số 1,2 hay 1,8 như thế này có đúng không thầy?" thì vừa lòng hợp ý, còn phản biện tức là vào nói lý thuyết của vulong là không được, thì bị xuyên tạc áp đảo thù hằn dai dẳng từ diễn đàn này sang diễn đàn nọ mà thôi...Ai cũng hiểu tại sao không ai vào bàn luận với vulong là lý do như trên, chỉ mình vulong không chịu hiểu! Chứng minh chứng mình gì với vulong khi mà lý luận của bạn cứng ngắc như tường đá! Bạn có tư cách gì mà nói "ban quản trị chỉ được phép xóa hay dời các bài viết" , họ muốn làm sao thì làm, vì là diễn đàn của họ, nội quy chỉ là một mẫu chung chung, tùy tình huống mà áp dụng. Hiểu như thế mới biết tuvilyso xóa bài, xóa nick vulong ra khỏi diễn đàn là vì chính vulong quá hợm mình. Sic sic... ai cũng hiểu, trừ vulong không hiểu!
  Bạn còn muốn nói một chữ "...." mà không dám nói, xem ra cũng đã biết sợ bài này bị thẩy vào mục giải trí. Nhưng mà như thế thì ai cũng hiểu bạn căm thù tuvilyso đến độ nào. Còn các diễn đàn khác, tôi nói thẳng, ban quản trị không muốn xóa nick vulong ra khỏi diễn đàn cũng là lý do cá nhân của chính quản trị viên, nhưng thực tế là chính vì thế mà nhiều người bỏ đi ráo trọi, để lại trơ trọi vulong làm trời làm đất đấy.
  Coi bộ như thế thì chính tuvilyso cũng rất là khôn ngoan đấy, không phải là khiếp sợ vulong cái gì cả đâu. Ai cũng hiểu, trừ vulong không muốn hiểu!
  Đấy, lại còn cái câu này:
  Trích:
  Còn cái ông sinh lúc 20,00' ấy thì tôi đã cho biết khá nhiều chi tiết về tiểu sử của ông ta rồi mà còn không xác định được giờ sinh thì là trình độ Vịt rồi.
  chứng minh là vulong có cho ai nói ý kiến gì khác mình đâu? lại chửi người ta là Vịt. Người khác nói khác mình là con vịt, còn mình là con gì?
  Một tí "học thuật" đây này: Mấy cái thuật ngữ "thực thưong sinh tài", "thực chế sát"...hoàn toàn là tên gọi cách cục mà ra, đến vận hạn thì không ai gọi như vậy, trừ phi có sẵn cách cục, đến vận mà có lập lại thì nhắc lại tên Cách.
  Ai cũng hiểu, trừ vulong đếch muốn hiểu!"

  Tôi đã viết:

  "Theo tôi một ai muốn chửi bới hay khinh miệt tôi đều có thể chấp nhận được nếu họ chứng minh được ít nhất một ý trong các bài luận của tôi là sai."

  Vậy thì "Ðiên" hay "Hợm"... có nghĩa gì với tôi cơ chứ, chỉ sợ những người nói tôi như vậy mà lại "Không thèm đọc" những bài viết của tôi hay không dám Phản Biện vì sợ "Lộ bí kíp" mà thôi. Nếu ông bạn không phài "Hợm" thì chẳng cần đâu cao xa, ông bạn hãy chứng minh ngay chính đoạn sau đây tôi vừa mới viết:

  "Thì thực tế tôi đã chứng minh Tuyệt Chiêu số 3 của cụ Thiệu là "Tất cả giờ sinh trên thế giới phải đổi về giờ Bắc Kinh thì mới đúng" còn gì nữa. Ðến cụ Thiệu sai tôi còn không nể nữa là các sách khác "còn nổi tiếng" hơn của cụ Thiệu như Trích Thiên Tủy chẳng hạn. Tôi đã chứng minh tác giả Lưu Bá Ôn và người bình là Nhâm Thiết Tiều cho rằng 5 can Âm phải được xác định như 5 can Dương (tức Âm Dương Ðồng sinh Ðồng tử), và họ còn cho rằng phải bỏ các khái niệm Hình, Tự Hình và Hại trong Tử Bình, là hoàn toàn sai trên nền tảng xây dựng lên môn Tử Binh."

  Ông bạn chỉ cần nói là tôi sai còn tác giả Lưu Bá Ôn và người bình Nhâm Thiết Tiều là đúng (hay ngược lại) thì có phải là mọi người sẽ biết ngay ai là "Hợm" với chả "Ðiên" ngay thôi, cần gì phải viết dài dòng như vậy....

  Còn nếu ông bạn "Sợ Lộ Bí kíp" thì cứ nói thẳng ra không cần phải úp úp, mở mở như vậy.

  Tôi nói là "trình độ Vịt" chứ không phải là "Ðồ Con Vịt" hiểu chưa ? Có vậy mà cũng không hiểu.
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2011
 11. ganga

  ganga New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Một điều sách cụ Thiệu nói, hai điều sách cụ Thiệu nói, cái gì cụ Thiệu nói cũng như đúng rồi. Thế cụ Thiệu là ai? không phải là người Tầu hả, thế mà miệng lại leo lẻo nói không nên tin sách của bọn Tầu. Chắc TVH cũng không thể ngờ lại có cái loại hậu học ăn cháo đá bát như thế.
   
 12. VULONG

  VULONG Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  95
  Điểm thành tích:
  6
  Ðề: Tổng thống Ðức Horst Koehler

  Hãy dẫn chứng ai đã viết "...không nên tin sách của bọn Tầu" ở đâu, đoạn nào... Câu này lần đầu tiên tôi thấy ganga;99974 viết.
   

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.