Xem số mệnh theo Tứ trụ giúp XU CÁT TỊ HUNG

Thảo luận trong 'Đoán Thiên cơ và Mệnh Tứ trụ - Theo Dụng thần Cải mệnh giúp tăng Ngũ phúc' bắt đầu bởi tutru, 14 Tháng hai 2024.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đầu xuân năm mới, mùa mà bao người thường đi xem số mệnh. Số phận là có, do nhân nào quả đấy nên có thể dự đoán được, nhiều khi chính xác đến không ngờ.

  Xem số mệnh ví như bác sỹ khám bệnh giúp phòng bệnh từ xa, ở đời gọi là Y BỆNH. Xem số mệnh thì gọi là Y MỆNH. Cả hai đều chung mục đích tìm ra mầm bệnh THÂN VÀ TÂM từ sớm, giúp phòng ngừa và cũng để bốc thuốc đặc trị để chữa bệnh từ xa, giúp mang lại sức khỏe, an vui, giầu có .... hạn chế điểm yếu, phát huy điểm mạnh phù hợp với KHÍ CHẤT mỗi người.

  Dự đoán mệnh số theo Tứ trụ/ Bát tự cũng vậy. Khi tìm ra DỤNG THẦN của mệnh, căn cứ vào đẳng cấp của Dụng thần mà phân loại đẳng cấp của Mệnh số qua những lĩnh vực chính như "Thọ mạng - Phú quý - Phúc lộc - Danh tiếng - Khang ninh - Nhân cách ....".

  Ví như những đại gia giầu có, người nổi tiếng thì nếu họ xem số, họ chỉ thường hỏi họa tai về bệnh nạn, họa tán gia bại sản, con cái ngỗ nghịch chẳng hiếu thảo, chức vụ cát hung, có họa dính pháp luật .... đặc biệt với người nổi tiếng vang danh rất cần biết họa phúc đang chờ đón phía trước đề đề phòng, bởi quy luật vũ trụ trong Phúc luôn ẩn họa tai, mà họ thường chủ quan, hoặc phòng họa chưa đúng pháp nên khi họa sảy đến rồi thì như người "Khát nước mới lo đào giếng". Đây là thực tế ta vẫn thường thấy ở đời, ở họ thì tiền của không thiếu, nhưng họ thiếu nhà tư vấn giúp họ phòng họa tối đa từ sớm, từ xa, lên có người thì dính bệnh nặng, tai nạn, ô danh, kiện tụng, tù tội ... thậm chí chết yểu khi tuổi còn trẻ, chết chưa hết số mà "Định nghiệp" đã an bài (Ví dụ số sống 70 tuổi, nhưng 50 đã tàn phế, tử vong ...). Có người bỏ mạng trên đống tiền của, mà nếu họ biết cách sống phù hợp quy luật vũ trụ, thì tiền của nhiều rất rễ tạo phúc lớn giúp hóa giải bệnh nạn, phòng tránh tai ương họa hoạn.

  Còn người nghèo khó, bệnh nạn, thất tình ... thì chỉ hỏi về phát tài, hết bệnh, tình duyên thuận lợi ... tất cả trong Số mạng đều đã an bài, đều có dấu hiệu đoán biết nguyên nhân, chỉ cần họ tu sửa tâm tính, tích lũy phúc báu ... thì đều có thể Cải mệnh như ý. Sách Liễu Phàm Tứ Huấn họ lên chọn làm sách tu học suốt đời.

  Luân hồi phản ánh "Tập khí" rất khó thay đổi, tập khí tạo ra niềm tin vào thiện hay bất thiện căn bản cũng đều do nghiệp chi phối, ví như Ta gặp ai tư vấn cũng là nghiệp, gặp thày hay bạn giỏi hay không cũng là nghiệp. Đây là cái vòng luẩn quẩn của sanh tử luân hồi cứ trói chặt mỗi người với oan gia nghiệp chướng. Nên trong Kinh dịch có câu "Chỉ có ai Giác ngộ mới nhận biết Thời vận, từ đó mới giúp Cải mệnh như ý". Người bất thiện thì rễ gặp thày bất thiện là quy luật Nhân quả. Quy luật "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" luôn hiện hữu mà chúng ta cần suy ngẫm kỹ.

  Đánh giá đúng mình rất khó, bậc Quân tử mới biết thời vận khi nào nên giữ mình để đỡ phá tổn phúc báo, chờ thời phát phúc đến thì nắm bắt cơ "Phúc ấy" mà phất nên. Còn nếu sai lầm thì phúc tán phước hết, đến khi thời phúc vượng đến thì ở vị thế "tay không bắt giặc", thậm trí còn âm phước .... thì khi Thời vận cát tường đến cũng khó mà phất lên được.

  Nhưng đời có mấy ai được "Chánh nhân quân tử" đâu. Nên khổ đau cũng là nhân thiện giúp chúng ta phát triển trí tuệ phân biện rất nhanh. Nên với ai đã xa cơ lỡ bước, thì hãy biết biến mất mát thành động lực vươn lên, vì chính trong họa luôn có cửa phúc đâu đó. Mà luân hồi khổ đau không gì ngoài mục đích duy nhất là PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ PHÂN BIỆN.

  Hôm nay nhân nghe bài giảng của HT Tịnh Không về vấn đề "THIÊN CƠ BẤT KHẢ LỘ", và với những vị tu hành Thiền định đắc đạo vào hàng Thánh nhân có Tâm thanh tịnh. Chúng ta đã biết, khi các Ngài khi nhập đại định thì Hơi thở đã dừng lại và Tim cũng ngừng đập luôn, chẳng khác người đã chết là mấy, nhưng khi xuất định lại làm việc bình thường.
  Trong đại định ấy, các Ngài biết trước Thiên cơ những gì đã sảy ra và những tai họa sắp sảy ra với nhân loại, với từng người, nhưng tại sao không nói rõ ràng? Đó là "Thiên cơ bất khả lộ", là vì Nhân nào - Quả đấy. Cho nên từ ngàn xưa có nhiều vị viết ra lời "Sấm truyền" tiết lộ thiên cơ dưới dạng câu văn thơ đầy ẩn ý, chỉ có bậc Thánh nhân mới hiểu chính xác. Còn phàm nhân chỉ chờ đến khi sự việc sảy ra rồi mới có thể ngộ ra vấn đề.

  Còn nếu ai có duyên lành hỏi vận hạn phận số thì các ngài thường tùy người diễn nói. Với người tin sâu nhân quả sẵn sàng tu hành cải mệnh thì các Ngài nói rõ nhân quả và chỉ dạy cách tu làm lành lánh dữ, tu tích phúc đức lấy đó phòng chánh họa tai sắp sảy đến. Còn với người không có tín tâm và tin sâu nhân quả thì các Ngài chẳng nói, vì biết nói cũng vô ích mà thôi. Hoặc giả như có nói thì chỉ nói những lời có ẩn ý nhiều hơn là chỉ rõ, cần người có trí tuệ phân biện suy ngẫm kỹ càng mới có thể hiểu, phát tâm tu hành thì có thêt phòng chánh họa hoạn sắp tới? Đây là Trí tuệ chân thật mà phàm phu thật khó mà hiểu nổi, là vì đa số chúng ta chẳng tin sâu nhân quả luân hồi, chứ chẳng phải các Ngài "thấy chết mà không cứu". Các Ngài có thể cứu chúng ta được không? Có thể cứu lần này, nhưng luật vũ trụ vẫn đó, là đã "Gieo nhân thì bắt buộc phải chịu quả báo" thôi, chẳng ai có thể trốn chạy được quả báo cả. Không thể nào. Vậy nên biết rằng, ví như việc các Ngài cứu giúp ai đó thoát nạn lần này, thì sau này vẫn bị quả báo như thường, thì nedn biết việc các Ngài chủ động cứu giúp người cũng là việc vô ích vậy, vì chỉ có chính họ hồi đầu tu hành theo Phật pháp mới có thể tự cứu mình mà thôi.

  Thiên cơ bất khả lộ - Câu này với các vị Thày XEM SỐ MỆNH và người đi XEM SỐ thì nên hiểu và ứng dụng ra sao? Tất cả đều phụ thuộc vào đạo hạnh, tri thức và trí tuệ phân biện của vị Thày cũng như sự Thiện tâm của người đi xem số mà có kết quả khác nhau. Tất cả cũng đều do NHÂN NÀO - QUẢ ĐẤY, dù tin hay không thì cũng phải chịu thôi.

  Ví như người bất thiện đi xem thì rễ gặp vị thày bất thiện, họ hù dọa cho mất ăn mất ngủ, khác nào tiền mất tật vẫn mang, càng xem càng giối tung giối mù chẳng biết đâu mà lần cả. Hoặc cũng có vị thày giỏi, nói đúng họa tai, nhưng do chưa học Tư vấn tâm lý, chưa học nghệ thuật giảng nói pháp - Kéo nói lời như đức ĐỊA TẠNG BỒ TÁT, thì ví như vị bác sỹ khám ra bệnh ung thư ác tính, cứ thật thà nói toạc ra là họ chỉ sống được 3 năm nữa là cùng. Do thiếu giảng giải nên có khi hơn 1 năm họ đã chết, đó là do lo sợ chết quá mà chết sớm hơn cái bệnh bắt họ phải chết. Đây cũng là vấn đề Thuật dưỡng sinh trong đông y rất chú trọng, nên có câu tổng kết "Đa số con người ta chẳng chết vì bệnh, mà chết oan vì buồn giầu lo sợ qua mà chết sớm hơn cái bệnh hại họ".
  Còn người thiện thì sao, họ đi xem thì rễ gặp thày hay, họ không đi xem thì duyên lành vẫn cứ tới. Nên có câu "Người có đại phúc thì gặp hung sẽ hóa cát". Người phúc nhẹ thì hiển nhiên cần sự Tư vấn, chỉ dẫn để giúp họ đi đường tắt nhanh nhất giúp hóa giải, tiêu trừ họa tai sắp tới. Còn nếu chờ đến khi khát nước mới lo đào giếng thì khó hơn nhiều.
  Câu nói ở đời "Mua dây buộc mình" rất đáng suy ngẫm.

  Chúc cả nhà sang năm mới luôn gặp "Thày hay, bạn giỏi" giúp công việc thăng tiến, tiền tài vượng phát.

  Bài sau: Chỉ dẫn nội dung, nếu ai vẫn cứ đi xem số phận thì điều gì cần lĩnh hội được và cách tìm chọn vị Thày có đạo hạnh, tri thức và trí tuệ để xin lời Tư vấn.

  Sang năm mới kính chúc cả nhà chinh phục các nấc thang tiến hóa dài như vô tận, đây là mục tiêu của "Linh hồn" của bất cứ ai cũng vậy, dù tin hay không tin thì vẫn phải luân hồi khổ để học cho bằng được, dù phải bao kiếp nữa.

  Mời theo dõi Facebook của Tứ trụ: Số Mệnh Học và Thắng Thiên Mệnh. ĐT 0964 759 686 và 0913 556 508
   

Chia sẻ trang này