Xuất hiện một Galileo Galilei mới ở VN phản đối vong nhập ma hành

Thảo luận trong 'Ngoại cảm' bắt đầu bởi ngocminhst, 19 Tháng tám 2011.

 1. ngocminhst

  ngocminhst New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tám 2011
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Một thạc sĩ mà dám dũng cảm đứng lên bác lại cả một vấn đề “nóng” thách thức một số hội đồng khoa học, gồm tập thể các tiến sĩ các ngành khoa học tự nhiên khác, phải hẳn là một người rất can đảm và có đủ các bằng chứng, các cơ sở khoa học cần thiết. Chúng ta khâm phục tinh thần ấy của anh.

  Để minh họa lời nói không ngoa của bác Sinh về thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, trích câu chuyện chữa bệnh của thạc sĩ như sau:
  Bác sĩ thôi miên “chiến đấu” với người nhập đồng
  Tác giả: Hoàng Nguyễn


  Trạng thái kỳ lạ mà tôi vừa trải qua đó mới chỉ là bước khởi đầu của một liệu trình trị liệu. Nó giúp các chức năng cơ thể trở lại trạng thái ổn định, cân bằng để bắt đầu có thể tiếp tục điều trị sâu hơn vào từng lĩnh vực mong muốn. Quả thật sau khi được thôi miên, tôi cảm thấy cơ thể nhẹ bẫng, đầu óc minh mẫn hơn rất nhiều. Bác sĩ Quân kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện về những ca trị liệu, tôi đặc biệt chú ý đến câu chuyện khá thú vị và có thể nó cũng sẽ trở thành bài học cho bất kỳ người nào.


  Câu chuyện ma quái của một bệnh nhân người Việt

  Có một Doanh nhân người Việt tương đối thành đạt tại Đức gọi điện van nài xin anh chữa bệnh cho người vợ tên là T. Chị T. bị chứng “nhập đồng” và luôn nhận mình là “cậu”. Câu chuyện gia đình của người Doanh nhân này rất đặc biệt.

  Ngày còn ở Việt Nam sau khi sinh đứa con đầu lòng chị T. bị mắc bệnh mất ngủ triền miên, chữa trị đông tây y đủ loại nhưng không khỏi. Sức khỏe giảm sút chị phải bỏ cả việc làm. Bà mẹ chồng đi xem bói, thày phán rằng căn số của người này cao nên phải làm lễ và đi hầu đồng thì mới khỏi bệnh. Vốn mê tín, bà mẹ chồng nghe thấy thế liền về nhà sắm lễ và đưa con dâu đến hầu đồng. Sau buổi hầu đồng đấy, cứ mỗi khi vào chùa hoặc đền là chị T. lại nhập đồng và nói lảm nhảm…

  Tiếp tục đi xem thì thầy bói khác lại phán là chị có căn cậu lên phải lập phủ để thờ thì nhà mới có lộc… Sẵn có tiền của con trai bên Đức gửi về, bà mẹ chồng lập tức thuê người xây phủ thờ tại nhà và yêu cầu cô con dâu hàng ngày phải thờ tự, nhang khói.

  Kể từ ngày ấy, chị T. lúc nào cũng có hiện tượng bị nhập, kể cả lúc chị không ngồi trong phủ. Chị ăn chay, xưng là “cậu” với tất cả mọi người, kể cả bố và mẹ chồng. Người nhà sợ quá bèn tìm đến nhà ngoại cảm Nguyễn Văn L khi đó nổi tiếng về việc tìm mộ. Ông L. phán rằng “cậu” nhập vào chị T. rất cao tay. Nếu chị T. hành nghề ngoại cảm thì còn giỏi hơn cả chính ông L. Ông L. chỉ có thể cầu xin với “cậu” không bắt chị T. lên đồng liên tục nữa nhưng với điều kiện là không được đưa chị T. lên chùa, không được lại gần chỗ đốt hương khói, không nghe chầu văn, không được đến những nơi cúng tế.v.v.

  Những cách “bắt ma” ở trời Tây

  Cực chẳng đã, ông chồng phải thu xếp và làm đoàn tụ để cả gia đình sang Đức để tiện việc chăm sóc vợ, phần hy vọng cách ly được chị vợ ra khỏi với nhang khói để chị không bị nhập đồng. Anh chồng hy vọng là với trình độ y học hiện đại ở đó sẽ chữa được cho vợ mình căn bệnh mất ngủ.

  Khám bệnh, các bác sĩ bên đó nói là chị bị trầm cảm nặng và rối loạn não cảm xúc. Điều trị, uống thuốc nhưng chị T. vẫn không khỏi. Thậm chí chị T. còn bị mất hẳn chức năng ngủ. Thuốc ngủ chỉ giúp chị thiếp đi được 1-2 tiếng mỗi ngày.

  Bữa cơm của gia đình họ đã từ lâu chẳng bao giờ có được không khi đầm ấm bởi vì chị T. không chịu được mùi của thức ăn mặn. Thậm chí nếu có ai quên, nhúng chiếc muôi có dính chút nước thịt vào nồi canh chay, chị sẽ phát hiện ra ngay.

  Nhân dịp lễ Phât đản có Sư thầy từ Srilanka sang Đức và ở tại một chùa gần thành phố Frankfurt am Main, gia đình đã đến để nhờ vị sư này giúp đỡ. Sư thầy chữa bệnh cho chị T. bằng cách kết hợp châm cứu, điểm huyệt, rồi làm các lễ giải, cầu an, nhưng bệnh tình của chị thì không hề thuyên giảm.

  Sau đó, một bà thầy khác người Việt có tiếng là cao tay đã đưa chị T. về chùa gần thành phố Hanover để chữa bệnh. Vị này nói rằng, trong cơ thể của chị T. luôn có một cái vong, vong này là một người đàn ông, 42 tuổi, muốn lấy chị T. làm vợ. Chính vì thế mà nó đã làm cho 2 vợ chồng bất đồng, không cho chị T. ngủ với chồng.

  Hàng ngày cứ mỗi khi đến giờ niệm Phật thì chị T. lại phải đội cái mõ để thầy gõ… 4 tuần liền. Vị thầy này bắt phải gọi chị T. là Huệ vì lý do nếu không thì cái vong lại nhận ra và nhập vào và hành hạ chị T. Lập tức anh chồng phải viết những tờ giấy to dán khắp nhà cho những đứa con khỏi quên: “Tên của mẹ bây giờ là Huệ! Phải gọi mẹ là Huệ…”. Thế là ngôi nhà đã treo đầy những thanh kiếm trừ tà, bùa chú, nay lại được dán thêm những tờ giấy nhắc nhở.

  Vị thầy còn nói rằng chị T. có căn tu, gia đình nên để chị đi tu, nếu không thì sẽ chết người. Nghe thấy vậy thì anh chồng phát hoảng, nếu vợ đi tu thì 2 đứa con nhỏ rồi đây sẽ trông cậy vào ai? Anh đã phải tìm đến chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân nhờ giúp đỡ.

  Chuyên gia thôi miên cao tay hơn cả “thầy phù thủy”


  Dừng một chút nhấp ngụm nước trà, anh Quân giải thích: Trong trường hợp của chị T. thì trạng thái lên đồng cũng chính là trạng thái vô thức. Khi đó, mọi hành động đều tuân theo yêu cầu của cơ thể hoặc sự tự ám thị từ trước chứ không phụ thuộc vào sự phân tích của bộ não. Các yếu tố như nhạc chầu, khói hương, điện thờ… là các yếu tố có tác dụng giống như lời nói ám thị. Nó là một phản xạ có điều kiện làm cho người ta nhập đồng. Vậy khi tách chị T. ra khỏi môi trường đó, sự tác động từ ngoại cảnh không còn thì tất nhiên chị T. sẽ không bị nhập thường xuyên nữa. Hoàn toàn không cần đến sự “xin cậu” như nhà ngoại cảm L.

  Cách gọi chị T. là Huệ cũng vậy. Chị T. đã tự ám thị mình là “cậu”, “cậu” chỉ có ở trong T., thế nên gọi là Huệ thì chị sẽ không bị nhập.
  Hôm anh Quân đến chữa bệnh cho trường hợp đặc biệt này, thì anh chồng phải đưa chị T. từ chùa về nhà. Trong nhà có mấy người canh chừng chị vợ. Họ phải “gác” vì sợ chị T. chạy ra ngoài đường, đã có lần trong lúc nhập đồng chị T. đã từng lao cả đầu vào bức tường gạch.

  Khi thấy anh Quân bước vào nhà, chị T. chỉ thẳng mặt hỏi: “Thằng nào đây? Tại sao không chào “cậu”? Anh Quân thoáng nghĩ trước tiên là phải tiếp xúc được với vô thức của người này, chỉ có vậy may ra mới có thể đưa họ ra khỏi trạng thái nhập đồng.

  Bác sĩ Quân nói khá to với người nhà, mục đích là để chị T. nghe thấy: “Đúng là “cậu” thật rồi! “Cậu” thật rồi! Cậu thì giỏi lắm, và nếu là cậu thì cậu sẽ đứng một chân cho mà xem. Đây là cách đưa ám thị gián tiếp. nghe thấy vậy mắt chị T. long lên sòng sọc, co một chân lên, đầu lắc lắc…Mọi người bắt đầu ồ lên ngạc nhiên. Anh Quân vừa nhẹ nhàng bước lại gần và vừa nói tiếp: “Rồi hay lắm” nhưng nếu là cậu thì chắc chắn cậu lại giơ một tay nên nữa đấy nhé! Vừa dứt lời chị T. hừ lên một tiếng và giơ cánh tay lên cao…Khi thấy đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 ám thị gián tiếp của mình, bác sĩ Quân lập tức đưa ra một ám thị mạnh nhưng trực tiếp: Anh chỉ tay vào mặt chị T. quát lớn: “Đứng im!”. Tất cả mọi người đều giật mình còn chị T. thì đứng nguyên không hề nhúc nhích. Anh lại quát: “Quỳ xuống”. Chị T. lập tức làm theo. Lúc này anh mới đặt tay vào trán chị T. và nói tiếp: “Bạn hãy nhắm mắt lại, và bắt đầu để cho đầu óc mát mẻ, nhẹ nhàng …”. Những lời ám thị thư giãn như ru khiến cho cơ thể của chị T. sau một thời gian rất dài căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi lập tức lỏng ra và gần như muốn đổ sập xuống nền nhà…

  Mọi người xung quanh tròn mắt ngạc nhiên, có người tưởng anh Quân là một vị pháp sư cao tay đã trị được “ma” hay “cậu” nào đó trong cơ thể chị T.

  Ngay sau lần trị liệu đầu tiên, chị T. đã có cảm giác buồn ngủ và lúc ngắt ca trị liệu chị đã ngủ rất ngon lành. Những đứa con của chị rất ngạc nhiên và rất vui khi thấy vị “pháp sư” này rất thân thiện mà chữa bệnh hiệu quả, không hề thấy động tới một nén nhang hay một tờ bùa phép. Khi đã tin và coi vị bác sĩ như người nhà, chúng đề nghị một điều nữa, đó là làm cho mẹ chúng có thể ăn mặn để cả gia đình cùng đoàn tụ trong bữa ăn vui vẻ cuối tuần. Anh Quân đồng ý và hứa sẽ cố gắng để cho các cháu được vui với nguyện vọng rất chính đáng này. Sau lần trị liệu thứ 3, chị T. đã quyết định sẽ ăn cơm cùng với gia đình và món ăn mà chị cảm thấy rất thèm được ăn là món tôm tẩm bột chiên giòn …

  Sau 5 ngày trị liệu tăng cường liên tục, gia đình chị T. lần đầu tiên có được nếp sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Chị T. đã vui vẻ và muốn được thực hiện những công việc của một người mẹ, người vợ. Các thanh kiếm trừ tà, những tờ giấy dán trên tường đã được gỡ và bỏ đi. Từ hôm đó chị T. lại được gọi bằng tên thật, chị ngủ ngon, không lên đồng và cũng chẳng thấy con “ma” nào về để quấy nhiễu nữa.

  Lúc này, bác sĩ Quân mới giải thích căn nguyên bệnh tình của chị T. Phải sống xa chồng, lại nghe tin đồn là anh chồng bên Đức có bồ, chị T. bị ảnh hưởng tâm lý nặng. Những câu cửa miệng đại loại như: “ Cứ mỗi khi nhắc đến chồng là tức muốn phát điên lên” hoặc “cứ nghĩ đến chồng là lại tức không ngủ được”. Chính lời nói này đã vô tình trở thành một tự ám thị khiến chị mất ngủ. Khi niềm tin đã trở thành đức tin thì việc biết mình có căn cậu trong lúc nhập đồng sẽ là một sự tự ám thị rất mạnh. Nó đã khiến cho chị T. nghĩ mình là “cậu” và có hành động như “cậu”. Trong trường hợp của chị T. không có “ cô, cậu, ma quỷ” nào nhập cả. Đó chẳng qua chỉ là những ám thị tiêu cực vô tình chị đã ghi nhận trong thời gian sức khỏe suy giảm. Tất cả những hành động bất thường của chị T. là do ảo giác của bộ não đã quá suy nhược sau chấn động tâm lý và mất ngủ tạo nên mà thôi.

  nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f26/a-oeco-gai-vong-hanha-va-nhung-kha-nang-ky-di-897004/index2.html
   
 2. thanh_tat

  thanh_tat New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng hai 2010
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Xuất hiện một Galileo Galilei mới ở VN phản đối vong nhập ma

  có câu nói: phật tại tâm và đương nhiên ma cũng tại tâm, nghĩ tới những vấn đề về tâm linh do bản thân người bệnh(tâm thần , gọi là ma nhập) nói trên có điều kiện môi trường làm tâm lý nuôi dưỡng "ý nghĩ" đó nên nó xuất hiện trong tâm trí người đó còn những người xung quanh thì không gặp phải.
  ngocminhST vậy ST có phải là sóc trăng không, tôi cũng ở sóc trăng.
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng chín 2011

Chia sẻ trang này