Ăn vụng có ngon không !?

Thảo luận trong 'Tâm sinh lý' bắt đầu bởi Hoaquynh, 12 Tháng bảy 2008.

 1. Hoaquynh

  Hoaquynh Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2007
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Xin thưa ngay là rất ngon, bao giờ “ăn vụng” cũng ngon hơn là ăn bình thường, hợp pháp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những ai rất “hoàn cảnh” nên mới phải ăn vụng hoặc có điều kiện để được ăn vụng.

  Ăn vụng ở đây là một hành vi của con người thiên về tình yêu và nhục cảm bên ngoài đời sống vợ chồng, thứ mà không được đạo lý và pháp luật cho phép nhưng đời sống con người lại có một thực tế khác, không có ăn vụng thì thiếu đi một sự “cân bằng sinh thái”, giải quyết được phần nào cuộc khủng hoảng thừa thiếu về hoạt động tình yêu trong đó tình dục chiếm phần quan trọng.

  Việc ăn vụng rõ ràng là vô phương ngăn chặn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nguy cơ đổ vỡ lúc nào cũng cao và cái giá phải trả dành cho việc ăn vụng thường rất đắt. Nên mỗi lần định bước vào cuộc ăn vụng, đừng quên nhớ tới 2 câu nói này: "Hay không bằng hên" và "Đi đêm có ngày gặp ma"

  Tuy nhiên, cho đến nay mọi sự giải quyết của xã hội cho vấn đề bản năng và tình cảm con người này vẫn còn mang nặng tính duy lý không thể thuyết phục hoàn toàn, chỉ đạt đến chỗ “bằng mặt mà không bằng lòng”.

  Như vậy ăn vụng vẫn cứ tiếp tục xảy ra, và ngày nay, tuy với sự trợ giúp của các phương tiện hiện đại của thời kỳ kỹ thuật số, các vụ ăn vụng được thực hiện bằng nhiều thủ pháp tinh vi hơn, văn minh hơn nhưng lý do để ăn vụng vẫn không hề thay đổi, tựu trung cũng chỉ vì:

  1. Trước khi lấy vợ hoặc chồng đã có một cuộc tình “lấy nhau chẳng đặng thương hoài ngàn năm”.

  2. Chán vợ mà không dám li dị, vì bị ràng buộc bởi qui ước tôn giáo hoặc vì trách nhiệm với con cái hay vì quyền lợi vật chất.

  3. Vì là “người thành đạt” nên việc ăn vụng được coi như một cái quyền ngầm tự thưởng cho mình những bữa tiệc “nhất dạ đế vương” dưới nhiều hình thức như đi dự chiêu đãi đối tác làm ăn, đi hội nghị...

  4. Vì vợ hoặc chồng không đáp ứng đủ về nhu cầu sinh lý do đau ốm, do vấn đề tuổi tác.

  5. Vì đạo đức giả, ngại thực hiện các kỹ thuật tình dục bạo liệt với vợ hiền.

  6. Vì đời sống bản năng mạnh bẩm sinh, thích khám phá cái đẹp khác nhau của mỗi con người từ cơ thể đến tính cách rất riêng trong rung cảm tình dục.

  7. Vì bị vây quanh bởi các người đẹp với những mối tình “cho không biếu không” nếu bạn là một tài năng hàng ngôi sao.

  Có thể còn có nhiều lý do khác nữa, việc ăn vụng rõ ràng là vô phương ngăn chặn trong những trường hợp như đã nêu. Tuy nhiên, nguy cơ đổ vỡ lúc nào cũng cao và cái giá dành cho việc ăn vụng mà bạn phải trả thường rất đắt.

  (Theo Đẹp)
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2008
 2. Hoaquynh

  Hoaquynh Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2007
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Vì sao người ta "Ăn vụng" !?

  “Ăn vụng” là đề tài muôn thuở, bởi bản thân nó “chỉ sinh ra và chết đi cùng với hôn nhân”. Và với những người lập gia đình, gần như ít nhất một lần trong đời họ bị bạn đời (hoặc cho bạn đời) nếm mật đắng của hai chữ "cắm sừng".

  Theo điều tra ở Mỹ, có đến hơn 50% người có gia đình từng bị phản bội. Câu hỏi đặt ra là tại sao người ta lại cứ làm cái chuyện đó để gây đau đớn cho nhau?

  Khoái cảm của ăn vụng khác hẳn với khoái cảm của “ăn” trong sự được phép hay đương nhiên.

  Khoái cảm phạm tội

  Có những người bản tính thích ăn vụng, trái tim dễ bị lay động trước món ngon vật lạ, cái đẹp và những thú vui mới. Họ rất dễ rơi vào một quan hệ ngoài luồng đầy tính phiêu lưu, gay cấn, bởi sự không được phép thường tạo hưng phấn căng thẳng khiến ái tình gia tăng mùi vị.

  Dẫu có mười lần kết hôn, mười lần ly dị vì tội ăn vụng, thì lần kết hôn sau cùng cũng không ngăn được họ lại tiếp tục ăn mảnh ngoài luồng như một thói quen. Với những người này, ăn vụng là bản chất. Họ thích ngoại tình như người ta thích nghe nhạc, chơi bóng đá, đi mua sắm.

  Xem việc ngoại tình như một cuộc chơi đầy tính kích thích, họ chấp nhận trả giá và không đặt mình vào tư thế bị động trước dư luận hay lương tâm. Những vấn đề thuộc phạm trù đạo đức không mấy thu hút sự quan tâm của họ.

  Cũng có những người rơi vào hoàn cảnh “bất khả tiên liệu”, tự nhiên món khoái khẩu rơi đùng trước mắt, quay lưng không đành, nuốt nước miếng nhịn thèm cũng khổ. “Cơm nhà” lại thiếu hẳn vị nồng cay ngây ngất của cảm giác bất an, hồi hộp trong lúc nhấm nhá mảnh tình phiêu lưu.

  Những con người tội nghiệp này thường không định vị được mình trong lúc dấn thân vào tình mới. Họ có thể bị hành vi ngoại tình của chính mình tác động đến mất lý trí, mất định hướng, không nhận ra đúng sai trong cơn ngây ngất bởi những cảm xúc bất thường. Họ có thể rất bướng bỉnh khi bị phát hiện, thậm chí cố chấp một cách ngoan cường để bảo vệ cho sự thay lòng đổi dạ của mình.

  Nhưng, chính vì thế họ là những con người lương thiện. Sự bướng bỉnh, cố chấp đó như một cách phản kháng của lòng tự trọng bị tổn thương, của một giá trị bị sụp đổ. Họ sẽ là người đau đớn, ê chề nhất khi tỉnh cơn.
  Cũng có những người thích chọn phở thay cơm như một qui luật bất thành văn. Đối với họ: “Nếu cơm nhà ngày một xuống cấp, không có những món ngon vật lạ để hấp dẫn khẩu vị thì ta đi ăn phở”. Phở bình dân hay phở cao cấp còn tùy thuộc khả năng thưởng thức của đương sự. Với họ, tình ngoại chưa hẳn ngon hơn tình nội, chẳng qua chỉ là thay đổi cho đời tăng hương vị.

  Những người chán cơm tìm phở hầu như không phản ứng gay gắt khi bị phát hiện ở “quán phở”, họ chỉ chống chế chiếu lệ và nhanh chóng phục hồi khẩu vị, châu về hợp phố. Lương tâm cũng không tự dằn vặt cấu xé vì tự thân họ cũng cho việc sính phở là chuyện không có gì mà ầm ĩ.

  Một số người lại có khuynh hướng xem việc ăn mảnh ngoài luồng là một cung cách sống, một kiểu hôn nhân thời thượng. Với họ, chồng hay vợ chỉ là người sống chung. Cùng góp gạo thổi cơm, cùng chung vốn làm ăn, cùng chia lợi nhuận, cùng đẻ, cùng dạy con đến trưởng thành, đủ nghĩa vụ và... hết.
  Với họ, ngoại tình chỉ là việc không nên nói trước mặt con cái, còn ngoài ra mọi thứ đều được phép. Chàng ăn vụng kiểu chàng, nàng ăn mảnh kiểu nàng, cả hai cùng có những quan hệ ngoài luồng một cách tế nhị.

  Còn có những trường hợp tội danh không rõ ràng. Chỉ vì họ là những con người quá đáng yêu, quá thông minh, duyên dáng, hấp dẫn và trên cả tuyệt vời. Họ như thỏi nam châm, thu hút tất cả sự chú ý, quan tâm của mọi người xung quanh. Tựa một cơn lũ cảm xúc, họ tràn đến đâu là cuốn trôi tất cả theo dòng chảy mạnh mẽ của mình.

  Việc trở thành sở hữu của riêng một con người gần như là nhiệm vụ bất khả thi. Ai cũng có thể khát khao chiếm hữu hoặc đơn giản là được yêu một con người như thế, bản thân người đàn ông hay đàn bà đáng yêu đó cũng khó tránh khỏi đôi lúc xao lòng trước sự ngưỡng mộ và ưu ái, mặc dù họ vẫn không quên vai trò của mình trong gia đình.

  Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi ăn vụng. Không kể chuyện ăn vụng có vẻ như luôn cảm thấy ngon, vì chẳng ai ăn đến no kềnh, ngán mứa. Nhưng khi chuyện ăn vụng được hợp thức hóa thì tính hấp dẫn đầy tội lỗi tự biến mất. Chính vì thế, không mấy ai dại đi đến cùng trong cuộc chơi ngoài luồng đầy bất trắc. Nhưng khổ thay, khi phát hiện đối tác ngoại tình, hay khi chính bạn thủ vai chính, bạn thường mất bình tĩnh, khủng hoảng, hoặc thất vọng...

  Hãy nghĩ, yêu đương cũng như nghệ thuật, luôn phải là sự lặp lại tinh tế hơn những cái đã hiển nhiên. Nếu tổ chim câu nào cũng biết tự làm mới mình mỗi phút giây, cho dù chỉ trên phông nền cũ, thì chuyện ngoại tình cũng không còn là vấn đề chưa bao giờ nguội của thế giới hôn nhân.
  (Theo Đẹp)
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2008
 3. Ác Quỷ

  Ác Quỷ Guest

  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?


  :-S Đúng là thời đại của loài Ác Quỷ....nhiều hơn người sống thánh thiện ! :))
   
 4. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Nhưng ngon thật mà . không thể phủ nhận được điều đó =))
   
 5. likelife

  likelife New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng ba 2008
  Bài viết:
  611
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Phạt SaoDem vì tội thắp sáng niềm tin cho những người ăn vụng ;))
   
 6. Julien VO

  Julien VO New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng ba 2008
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Đừng đạo đức giả thì đương nhiên là ngon rồi !
   
 7. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Sự thật nhiều khi mang vạ ~_donttell tự phạt 3 ngày ko nói chuyện ~_donttell~_donttell~_donttell
   
 8. likelife

  likelife New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng ba 2008
  Bài viết:
  611
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Ui! SD ko nói chuyện 3 ngày lấy gì dân tình "hóng" ;). Thôi cứ nói đi! để dồn phạt tiếp :-D
   
 9. doilabekho

  doilabekho Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  287
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  cái bọn ý phải đem giết hết đi để trong sạch xã hội
   
 10. chinh

  chinh New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2008
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  ối dời.......có thế mà bạn cũng đòi giết người ta.......sợ quá sợ quá:)):)):)):)):)):))
  Nhân đây mình kể lại câu chuyện này :
  2 vợ chồng già nọ 1 hôm tâm sự với nhau về chuyện chung thuỷ--ông chồng sụt sịt thú nhận là đã phản bội vợ 2 lần ---1 lần đi nghỉ mát và 1 lần với cô thư kí....
  Bà vợ cũng nhận lỗi với chồng
  Anh ơi, em cũng phản bội anh 2 lần
  Lần 1 với 1 đội bóng...
  Lần 2 với dàn nhạc chơi cho nhà thờ....=))=))=))=))=))=))
   
 11. doilabekho

  doilabekho Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  287
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  à tôi không giết để luật đời giết thế mới là ông trời công bằng
  có 1 chân lý là kẻ xấu xa phải chết
   
 12. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Hic hic .. Xã hội còn rất nhiều kẻ xấu xa , họ còn làm nhiều việc xấu xa hơn chuyện này mà họ vẫn sống nhăn.

  Ông trời công bằng thì dân số thế giới giảm đi đáng kể
  :eek::eek::eek:
   
 13. doilabekho

  doilabekho Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  287
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  thế nên ông trời mới sinh ra những tên độc tài giết người, mượn bàn tay của loài người giết loài người, rõ ràng là trời không công bằng
  loài người cũng chả công bằng, những kẻ xấu xa phải chết hết đi, làm trăm việc tốt chưa đủ chỉ một điều xấu đã thừa
   
 14. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Những tên độc tài giết người bởi vì sao ? Bởi vì tâm của họ luôn " thâm " tính họ luôn " tàn ". Cả hai thứ này trong họ sẽ đẩy họ tới việc làm của họ thâm độc và tàn bạo . Hộ không có sự bao dung và nhân từ , bởi vậy trong họ luôn chỉ có "chém" và "giết " ~_nottalk

  Nam mô a di đà phật thiện tai thiện tai
   
 15. doilabekho

  doilabekho Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  287
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Vì sao những tên độc tài đó sinh ra, đó là quy luật khách quan, nếu bác học triết học sẽ hiểu, tất cả là qui luật khách quan, hạn chế số dân bằng việc sinh ra dịch bệnh, chiến tranh
  Vì sao họ không nhân từ vì định mệnh sinh ra họ phải thế
  dịch bệnh là yếu tố không lí giải được
  còn chiến tranh giết người là do con người
  hoàn toàn xảy ra theo quy luật khách quan cái gì đến sẽ phải đến, vì thế trên thế giới này không bao giờ ngưng tiếng súng tiếng bom
  Nói chung tất cả những kẻ gây ra điều độc ác xấu xa phải chết thê thảm thế thôi:))
  Chết chết mình nói nhảm mất rồi, mình học thuật kém cỏi không dám tranh luận với bác Sao đêm xin lỗi nhé ngượng quá=D>bác ý là súp pơ điều hành rồi~_coffee
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2008
 16. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Nếu như doilabekho định hướng được về câu chuyện và diễn đàn thì chúng ta sẽ nói tiếp những nhận định của mình về đề tài này . Liên quan gì tới một cái mác gắn vào mình . Diễn đàn là tự do và dân chủ dành cho mọi thành viên nói lên cảm xúc của mình

  Bạn nghĩ sao nếu như mình nói "tính nhân từ không phải do định mệnh an bày . Mình nghĩ đó là do điều kiện sống , xã hội, học thức và sự nhận thức của họ về con người và cuộc sống . không có cái gì do con người tạo ra là khách quan cả , đều là có ý thức . chiến tranh do đâu ? do khách quan chăng ? ko phải . Mình nghĩ tất cả do lòng tham, ích kỉ và thù hằn " tôn giáo , sắc tộc" của con người với con người mà tạo ra. Phải chăng nếu như con người có lòng bao dung và hòa thuận với nhau thì biết bao nhiêu nhân mạng không bị chết oan

  Thông cảm SD ko phải một triết gia , sử học hay một nhà viết văn nên ko thể bày tỏ hết ý nghĩa và thuyết phục lòng người cho lắm , hãy thông cảm nhé DLBK . Nếu như nghe qua nick bạn người ta sẽ có cảm giác lạnh xương sống , tràn đầy những hận thù và buồn tủi . Hãy chia sẽ chút vui buồn của bạn cho mọi người trên diễn đàn đi =D>=D>
   
 17. chinh

  chinh New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2008
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Sao Đêm đã nói...Nếu như nghe qua nick bạn người ta sẽ có cảm giác lạnh xương sống ,
  hi hi=))=))=))
  Quẳng gánh lo đi mà vui sống...:-D
  À quên , cái ý kiến của SD cũng có vẻ đúng :Mình nghĩ tất cả do lòng tham, ích kỉ và thù hằn " tôn giáo , sắc tộc" của con người với con người mà tạo ra....
  Các cụ xưa có câu :
  trăm cái dại đổ tại cái tham...!!!~_coffee
   
 18. doilabekho

  doilabekho Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  287
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  [FONT=&quot]Thứ nhất con người sinh ra là do qui luật khách quan, chúng ta sinh ra là do sự ngẫu nhiên khách quan, hay nói một cách khác định mệnh đã sinh ra chúng ta.[/FONT] [FONT=&quot]Đó là một qui luật tự nhiên cái gì phát triển đến cực thịnh rồi phải suy tàn chả thế mà Kinh Dịch có câu việc đời hết cát lại hung hết hung lại cát[/FONT]
  [FONT=&quot]Thứ nhất chúng ta không thể sinh ra ta, không thể chọn môi trường nuôi dưỡng ta được, nếu như định mệnh đặt ta vào một đứa trẻ ăn mày thì giờ này liệu chúng ta còn ngồi đây tranh luận về học thuật[/FONT]
  [FONT=&quot]Nhân nói về Phật, ngày thái tử ra đời vua cha gọi các nhà tiên tri đến dự đoán tương lai, một nhà tiên tri đã nói:”Thái tử về sau sẽ trở thành Phật”, vua cha buồn phiền muốn cải số của thái tử bèn giáo dục cho ngài một cách sống khác, sống trong nhung lụa hưởng thụ tất cả các lạc thú của cuộc đời, thế nhưng Phật vẫn bỏ vua cha tu hành vì sao, vua cha đã thay đổi cách giáo dục và hoàn cảnh sống đó nhưng vì sao không được, vì trong thiên bẩm định mệnh hay trong tàng thức đã qui định phải sinh ra Phật
  Cũng không phải những người ngồi dưới gốc cây táo, đọc sách bị quả táo rơi vào đầu mà trở thành Newton, có rất nhiều người ngồi gốc cây táo đọc sách mà bị táo rơi vào đầu sưng cả trán (cái này mình viết vui thôi)
  Con chó sói cho ở chung với loài người cũng không thay đổi được bản chất của chó sói và khi nghe tiếng đồng loại thì chúng lại bộc phát tính chất của loài sói
  [/FONT] [FONT=&quot]Theo Mạnh tử thời những đứa trẻ còn chăn trâu buộc sách trên sừng trâu ê a đọc: “Nhân chi sơ tính bản(bổn từ này người miền Nam hay sử dụng) thiện.Tính tương cận tập tương viễn” dịch là Bản chất con người lúc sinh ra đã thiện, nhưng về sau tính tình thay đổi là do thói quen[/FONT]
  [FONT=&quot]Hán Cao Tổ hay Sở Vương sinh ra là do sao?, hoàn toàn do qui luật khách quan, số phận của bao nhiêu mạng người chỉ đặt trong tay họ, thật ra thắng làm vua thua làm giặc thôi, nếu mọi người không theo ông ta thì liệu có chiến tranh được không để mà có câu thơ:”Khúc đâu Hán Sở chiến trường,Nghe ra tiếng sắt tiếng vàng chen nhau”[/FONT]
  [FONT=&quot]Thật ra tôi đánh giá hai người đó ngang nhau đều là đem tính mạng nhiều người ra để đánh cờ thế cuộc[/FONT]

  [FONT=&quot]Qui luật của trời đất là qui luật trời đất, những kẻ giết người những tên độc tài tàn ác cũng là do trời đất sinh ra, [/FONT]
  [FONT=&quot]Trong con người chúng ta tồn tại các chủng tử(hạt giống) có cả hạt giống xấu và tốt, nó chỉ chờ môi trường để bộc phát thôi, thế nên nhiều đứa trông tưởng ngoan ngoãn tốt đẹp nhưng sa ngã hay hư hỏng rất nhanh vì trong tàng thức của nó đã là đứa xấu rồi chỉ chờ điều kiện mà bộc lộ thôi kiểu như sâu bọ chờ sinh sôi nảy nở, nếu nói như bạn tại sao có những đứa trẻ ra đời trong điều kiện tốt đẹp bố mẹ tốt đẹp hoàn cảnh giáo dục tốt đẹp mà vẫn hư hỏng, tại sao có những đứa trẻ bán báo đánh giầy sống trong môi trường xấu xa mà vẫn không hư hỏng, [/FONT]
  [FONT=&quot]Xã hội phát triển cực thịnh về vật chất thì con người phải chết bớt đi thế nên phát sinh đủ thứ dịch bệnh, và người xấu nhiều hơn là để cân bằng lại xã hội, làm ra chiến tranh tệ nạn xã hội rồi đủ thứ quái thai để cân bằng[/FONT]
  [FONT=&quot]Chính vì chúng ta lúc nào cũng nói nếu thế này thế kia sau khi mọi chuyện đã xảy ra rồi, thật ra tất cả mọi việc đã được sắp xếp theo qui luật rồi. trong triết học sự ra đời của vĩ nhân kiệt xuất là điều khách quan không người này thì có người khác thôi.
  Thời nay thiếu vắng những Đông ki sốt cưỡi trên con ngựa già Rô xi nan tê với cuộc đời của một hiệp sĩ giang hồ đi đòi lại công bằng cho đời, hồi xưa lúc trẻ đọc truyện này chúng ta chỉ biết buồn cười cho chàng hiệp sĩ vì những hành động kì quặc đến giờ này mới hiểu và khâm phục đông ki sốt, những cái oái oăm mà chàng chinh chiến là những cái xấu xa của xã hội
  Xã hội là một bộ máy tinh vi hoạt động, chúng ta chỉ là những chi tiết nhỏ không thể thay đổi được cả guồng máy,(tức là sự khách quan)

  (Đọc nick đời là bể khổ của tớ, đừng có run đó là một câu trong kinh Phật)
  cái nick chỉ là cái danh giống như cái áo mặc bề ngoài, ông lão tử nói ngày xưa gọi con trâu là con bò thì bây giờ gọi là con bò) đúng đó đời là bể khổ cũng trải qua tất cả những điều gì gọi là cay đắng của cuộc đời rồi và tôi nhìn nó bình thường thôi
  [/FONT]
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2008
 19. chinh

  chinh New Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2008
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Và cũng có một cái không chân lí cho lắm----người tốt cũng sẽ chết....=))~_donttell
   
 20. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Ăn vụng có ngon không !?

  Hic .. Nếu như bạn đã có thể viết được ra những dòng trên , thiết nghĩ bạn sẽ thấu hiểu cuộc sống xã hội đầy rẫy khó khăn , áp lực và cay đằng. Bạn đã từng trải qua , đã từng biết thế nào là những khổ ải của cuộc sống bởi vậy trong bạn toàn đầy hận thù , cay đắng .Bởi vì bạn đã không tìm được mặt tích cực trong cuộc sống, bạn chỉ nhìn mặt tiêu cực và ôm nó trong lòng không chịu gỡ bỏ.

  " Xã hội là một bộ máy tinh vi hoạt động, chúng ta chỉ là những chi tiết nhỏ không thể thay đổi được cả guồng máy,(tức là sự khách quan) "
  Xã hội do con người tạo ra ( Không do một đấng tối cao nào hết ) . mỗi thành viên trong xã hội đều góp phần làm xã hội phát triển , bởi vậy trong xã hội nào cũng có các cơ quan giáo dục, truyền thông truyền bá tin tức , mục đích chính là để mỗi thành viên trong xã hội dc phát triển cao hơn và nhìn nhận được chính xác về cuộc sống. Ai cũng nghĩ mình là một hạt cát nhỏ ko thay đổi dc guồng máy ....~_nottalk ." Nhiều nhỏ góp lại thành to "
  Chúc bạn vui
   

Chia sẻ trang này