3 món Hoa làm từ đậu hũ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi cabachlong, 10 Tháng chín 2009.

  1. cabachlong

    cabachlong New Member

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2006
    Bài viết:
    1,152
    Điểm thành tích:
    0
    Món ăn ngon cần một chút... điệu đà ở món Hoa, sự điệu đà thể hiện ngay trong tên gọi, thoáng nghe đã thấy cầu kỳ, quý tộc và tinh tế.

    Đậu hũ tam cô
    [​IMG]

    Nguyên liệu: 1 miếng đậu hũ, 50g nấm bào ngư tươi, 10g nấm đông cô, 50g nấm nút, 50ml nước dùng chay, 1/2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước tương chay, 1 thìa cà phê dầu hào chay, dầu ăn
    Thực hiện
    Đậu hũ cắt lát dày khoảng 2cm, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng
    Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô chẻ đôi.Nấm nút cắt gốc, rửa sạch
    Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho nấm vào xào khoảng 1 phút. Cho nước dùng chay vào nấu vừa sôi, thả đậu hũ vào, nêm muối,đường, hạt nêm vừa ăn.
    Hòa bột năng với nước lạnh, cho vào từ từ để tạo độ sánh. Dùng nóng sẽ ngon hơn, chấm kèm nước tương.
    Mách nhỏ
    Nên chọn đúng đậu hũ trắng loại cứng chứ không phải đậu hũ non, khi chiên cho nhiều dầu và để nhỏ lửa cho đậu hũ vàng bên ngoài và chín đều bên trong.

    Hương nhu tứ bửu
    [​IMG]

    Nguyên liệu: 2 hộp đậu hũ non, 100g đậu Hà Lan hạt, 10g nấm đông cô khô, 50g cà rốt, 50ml nước dùng chay, 1/2 thìa súp bột năng, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước tương chay, 1 thìa cà phê dầu hào chay, dầu ăn
    Thực hiện
    Đậu Hà Lan luộc sơ, lấy 50g trộn đều với đậu hũ non,cho vào chảo dầu nóng xào, để lửa nhỏ, cho ra đĩa
    Làm xốt nấm đông cô: Nấm đông cô, cà rốt cắt sợi. Làm nóng dầu, cho nấm đông cô, cà rốt, đậu Hòa lan vào xào khoảng 2 phút, cho nước dùng chay vào, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Hòa bột năng với nước cho vào từ từ, khuấy đều để tạo độ sánh
    Cho xốt lên trên lớp đậu hũ đã được xếp sẵn trong đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương ớt.
    Mách nhỏ
    Đậu Hà Lan sau khi luộc ngâm ngay vào nước đá khoảng 5 phút, đậu sẽ giòn, ngon hơn. Đậu hũ chiên xong vừa mềm mà thơm, nêm xốt không mặn là ngon.

    Thập bảo tay cầm
    [​IMG]

    Nguyên liệu: 2 miếng mì căn, 30g thịt nguội chay, 20g măng tươi, 5g nấm đông cô, 20g đậu Hòa Lan, 20g cà rốt, 30g cái thảo, 5g nấm mèo, 5g vừng, 5g bột năng, 1 thìa cà phê dầu hào chay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ớt, 10ml dầu ăn chay
    Thực hiện
    Mì căn cắt miếng, chiên sơ. Thịt chay ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng 2-3cm
    Măng tươi cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô chẻ đôi. Cải thảo cắt xéo. Đậu Hà Lan cắt đôi xéo. Cà rốt cắt miếng dày 1cm. Nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng
    Xào sơ cải thảo, cho vào nồi tay cầm
    Cho ít dầu vào chảo nóng, thả gừng vào xào thơm sau đó cho các thành phần rau, củ, nấm vào xào 1 phút, nêm sơ ít dầu ớt và rượu. Cho tiếp nước dùng chay vào, nêm muối, đường, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước đổ vào từ từ để tạo độ sệt
    Nhắc xuống, cho dầu hào vào trộn đều, trút vào nồi tay cầm, bắc lên bếp để lửa nhỏ sôi khoảng 5 phút là được.
    Mách nhỏ
    Xếp cải thảo vào lớp dưới của nồi đất vì khi cho hỗn hợp xào lên trên, đem để sôi lửa nhỏ thì cải thảo vừa thấm xốt mà hỗn hợp rau củ nấm lại không bị sém.
    Theo Bếp trưởng Hoa thị Giang
    [​IMG](tintuconline)​
     

Chia sẻ trang này