Bánh cuộn chocolate hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 10 Tháng hai 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG] Valentine sắp tới, bạn có ý định tặng bánh mà nhà lại không có lò nướng thì đây sẽ là giải pháp đấy!







    Nguyên liệu:
    - 40gr bột mỳ

    - 15gr bột cacao

    - 25gr đường

    - 2 quả trứng

    - Kem bơ (hoặc kem tươi)

    Công thức bánh này chỉ áp dụng cho phương pháp dùng chảo thôi nhé!
    [​IMG]
    Cách làm:
    [​IMG]

    - Đánh bông trứng với đường! Đánh cho tới khi trứng bông cứng như khi làm bánh gato, đây chính là yếu tố giúp cho bánh nở xốp đấy!​
    [​IMG]
    - Rây bột mỳ và bột cacao vào rồi trộn đều nhẹ nhàng theo một chiều từ trên xuống dưới.​
    [​IMG]

    - Để chảo nóng rồi dùng giấy ăn thấm nhẹ vào dầu để lau chảo. Sau đó, đổ một phần bột đã trộn vào chảo. Đun ở lửa vừa và lật cho bánh chín đều hai mặt.​
    [​IMG]

    - Khi bánh còn ấm nóng, các bạn dùng nilon bọc bánh lại.​
    [​IMG]
    - Tiếp theo là cuộn lại nhẹ nhàng rồi để bánh vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn.​
    [​IMG]

    - Sau đó, lấy bánh ra, cắt bỏ bớt phần viền cho vuông vắn rồi phết kem lên trên.​
    [​IMG]

    - Nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Các bạn có thể dùng đui bóp kem để trang trí thêm cho bánh như ở hình bên nhé!​
    [​IMG]

    Thêm mấy quả dâu tây nữa là vừa xinh luôn!​
    [​IMG]
    Nhìn bánh xốp chưa kìa!
    [​IMG]
    Nướng bằng chảo nên lớp vỏ ngoài sẽ hơi giòn chút xíu so với bánh thông thường!​
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này