Bí xào thịt ngon lạ Ngày se lạnh, ăn bí xào thịt thơm phức nào!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 27 Tháng chín 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    Thời tiết bắt đầu se lạnh, những lúc này, mình lại cực thèm mấy món chiên xào nóng hổi!





    1. Nguyên liệu

    Thời gian nấu: 30 phút

    Khẩu phần: 2-3 người ăn

    Gia vị A:

    - ½ muỗng cà phê nước tương

    - 1 thìa cà phê tinh bột ngô

    - 1 thìa cà phê mì chính
    [​IMG]
    - ½ chén thịt lợn xay

    - ¼ quả bí ngô (tùy theo quả to hay nhỏ)

    - 1 củ tỏi thái lát

    Gia vị B:

    - 1 muỗng canh mì chính

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 2 muỗng cà phê nước tương

    - 2 muỗng cà phê hàu xốt

    - 1 muỗng canh dầu ăn

    - Hạt tiêu

    2. Chế biến
    [​IMG]

    Trong một bát vừa, kết hợp gia vị A và thịt, trộn đều bằng tay và để sang bên.
    [​IMG]

    Bí bỏ hạt, dùng thìa để bỏ, cắt làm đôi và thái lát mỏng từng miếng.
    [​IMG]

    Trong một khay ở lò vi sóng, cho bí thái lát vào, đổ 1 muỗng canh nước lên trên và đậy nắp lò lại để trong vòng 2 phút, nhớ là không được nấu chín vì nó sẽ bị nhũn khi xào.
    [​IMG]

    Cắt tỏi thành lát mỏng và trộn cùng với gia vị B trong bát nhỏ.
    [​IMG]

    Trong chảo chiên lớn không dính, đun nóng dầu trên chảo và cho tỏi vào phi thơm.
    [​IMG]

    Thêm thịt và nấu cho đến khi nó hơi chín. Cho hạt tiêu vào cùng với bí, đảo đều nhanh tay. Nếu nó chưa chín, có thể nấu lâu hơn một chút.
    [​IMG]

    Sau khi bí chín, đổ hỗn hợp gia vị A vào và trộn tất cả cùng với nhau, múc món ăn ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


    Love (Theo JB)
     

Chia sẻ trang này