Bưởi và Hạt Bưởi là vị thuốc Táo bón?

Thảo luận trong 'Tu Phật pháp- Thuốc hay: Trị Bách bệnh và Quỷ Thần' bắt đầu bởi tutru, 12 Tháng chín 2015.

  1. tutru

    tutru Ban Quản Trị

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2009
    Bài viết:
    513
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nếu bưởi là một loại hoa quả được yêu thích của bạn thì hạt bưởi lại là một vị thuốc quý có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh nguy hiểm.

    Thông thường, khi ăn bưởi, chúng ta có thói quen bỏ hạt đi. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt bởi hạt bưởi có chứa chất pectin – vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt.

    Chữa bệnh nhồi máu cơ tim và hở van tim nhờ hẹ và ….
    Khi bị bỏng chỉ cần làm theo cách này, chắc chắn khỏi
    Vừa giúp giải độc vừa giúp phòng tránh ung thư nhờ thảo được này
    Phòng ngừa ung thư và tiểu đường bằng …. dưa leo
    Mách bạn bí quyết lọc sạch máu, giảm cholesterol


    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng.

    Hướng dẫn cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi

    Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi khô hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo.

    Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước phải ngập hết các hạt).

    Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.

    Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).



    Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp.

    Lưu ý: Chất pectin có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.



    Cách dùng pectin để chữa bệnh tiểu đường tuýp 2

    + Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.

    + Dùng liên tục mỗi ngày cho đến khi mức đường huyết trở lại bình thường.

    Cách dùng pectin để giảm béo

    + Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.

    + Kiểm tra cân nặng sau 1 tuần.

    + Cứ kiểm tra cách tuần cho đến khi đạt chuẩn cân nặng mong muốn thì dừng lại.

    Cách dùng pectin để trị rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón

    + Uống 50ml pectin sau bữa ăn chính 60 phút, 2 lần/ ngày.

    + Dừng uống ngay khi các xét nghiệm mỡ máu hoặc tim mạch trở lại bình thường và căn bệnh táo bón cũng khỏi.

    Cách dùng pectin để trị bệnh chảy máu cam, chảy máu chân răng

    + Uống 20ml pectin mỗi lần và uống 3 lần như vậy trong 60 phút đầu tiên ngay khi có dấu hiệu chảy máu.

    + Nhét thêm bông gòn đã tẩm pectin vào lỗ mũi (đối với chảy máu cam), vào chân răng (đối với chảy máu chân răng).

    Cách dùng pectin để hỗ trợ tiêu hóa

    + Uống từ 20 đến 30 ml dung dịch pectin mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

    Theo: http://vuikhoevn.com/tin-tuc/dung-vut-bo-bat-ky-hat-buoi-nao-sau-khi-ban-doc-bai-viet-nay.html
     
    Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2015

Chia sẻ trang này