BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ CẢI ĐỔI SỐ MỆNH - RẤT ĐƠN GIẢN VÀ CỐT TỬ LÀ TÂM HOAN HỈ

Thảo luận trong 'BỐ THÍ VẠN SỰ LÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH TUYỆT ĐỈNH' bắt đầu bởi tutru, 24 Tháng năm 2017.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  MUỐN ĐEM SỐ MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH CẢI ĐỔI TỐT HƠN, PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU MÀ HẠ THỦ?

  Hiện nay trong xã hội có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống của mình rất khổ, đều muốn đem những sự đau khổ này, đem cuộc sống của chính mình cải thiện đi, nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu để mà hạ thủ. Đức Phật dạy chúng ta, nếu muốn cải thiện hoàn cảnh của mình thì cần phải đoạn ác tu thiện, phải chuyên tu cúng dường. Ở bài viết này tôi chỉ xin luận bàn về việc thế nào là chuyên tu cúng dường mà thôi, còn về đoạn ác tu thiện thì xin hẹn quý vị ở bài viết kế tiếp vậy.

  Chúng ta thường thường nghe nói đến 2 từ "cúng dường", vậy cúng dường rốt cuộc là có ý nghĩa như thế nào? Là bố thí với cái tâm cung kính. Khi hành cúng dường, chúng ta đa phần đều nghĩ đến phải đem tài vật đi đến 1 ngôi tự viện, 1 ngôi đình miếu nào đó để dâng cúng, hoặc là phải đi đến những nơi xa xôi tìm những người khốn khổ mà giúp đỡ, hoặc là đi phát cháo phát cơm cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện thì mới là cúng dường. Những điều này không sai, tuy nhiên phạm vi quá nhỏ hẹp, đối với một số người không có khả năng tài chánh, hoặc không đủ điều kiện đi lại thì những việc này dường như nằm ngoài sức của họ, khiến cho họ khi nghe đến việc tu cúng dường đều không khỏi e ngại chẳng chịu làm.

  Vậy thì phải tu cúng dường như thế nào mới có thể khế cơ với tất cả mọi người? Khi tu cúng dường đừng nghĩ đến những việc cao và xa quá, mà hãy nghĩ đến thật tại ngay trong gia đình của chính mình. Là người chủ phụ trong gia đình, mỗi buổi sáng thức dậy ta đem nhà cửa dọn dẹp qua cho thật sạch sẽ để cho ai ai sau khi thức dậy nhìn thấy nhà cửa gọn gàng ngăn nấp đều không khỏi vui lòng. khi nấu cơm thì 3 bữa cơm nấu cho thật ngon, để cúng dường cho ông bà cha mẹ, cho vợ chồng con cái, cho anh chị em, khiến cho mọi người khi ăn cơm đều rất vui vẻ. Những việc này đều là cúng dường đấy. Có người nói rằng:

  _ " Những việc như dọn dẹp nhà cửa, lo chuyện bếp núc, chăm sóc cha mẹ, chăm lo con cái...tôi đều làm được rất tốt, thế nhưng tại sao tôi lại có được rất ít phước báo, hoàn cảnh sinh hoạt của chính tôi vẫn không được cải thiện như ý?".

  Bởi vì những việc cúng dường này tuy rằng quý vị đều làm cả, thế nhưng quý vị lại không có được cái tâm cúng dường, trong tâm quý vị chỉ toàn xem đây hoàn toàn là trách nhiệm và bổn phận mà quý vị phải làm mà thôi, cho nên phước báo của quý vị rất nhỏ bé. Nếu chỉ dựa vào một ít phước báo nhỏ bé này mà muốn thay đổi hoàn cảnh của mình là điều không thể được.

  Nếu quý vị có được cái tâm cúng dường: "Tôi đối với tất cả công việc lớn nhỏ trong nhà đều không có phân biệt, không có chấp chước, mọi việc tôi đều hoan hỷ mà làm để cúng dường cho ông bà cha mẹ, cho vợ chồng con cái, cho anh chị em, cho những người thân trong gia đình tôi, tôi chỉ mong tất cả mọi người đều được vui vẻ và hạnh phúc", vậy thì phước báo của quý vị sẽ rất là viên viên mãn mãn.

  Nếu quý vị sau đó có thể đem cái tâm cúng dường, sự việc cúng dường này mở rộng ra với bạn bè, với mọi người xung quanh, dù là thân hay sơ đều luôn lấy tâm bình đẳng, tâm chân thành mà đối đãi, thì phước báo của quý vị thật không thể nghĩ bàn, nó vô cùng to lớn. Vì sao? Vì tâm bình đẳng không có chướng ngại, không có bờ mé nên phước báo của quý vị có được cũng vô cùng to lớn mãi mãi không có bờ mé, không có hạn lượng.

  Vậy còn đối với những người bận rộn phải ra ngoài làm việc thì sao? Cũng không ngoại lệ, khi làm việc quý vị đừng phân biệt đó là việc tôi hay việc anh, việc lớn hay việc nhỏ, cũng đừng chấp chước người làm người không làm, mà hãy cứ hoan hỷ làm cho thật tốt công việc của mình, thì đây chính là cúng dường.

  Cho nên, đối với việc cúng dường thật chẳng khó, mà nó chỉ khó ở chổ quý vị có chịu làm hay không mà thôi. Nếu quý vị chịu làm, chân thật đi làm thì trong vòng 1 năm đến 3 năm số mệnh của quý vị sẽ dần được cải thiện, hoàn cảnh sinh hoạt, hoàn cảnh gia đình sẽ không ngừng thay đổi tốt hơn. Điều này trong Đạo gia gọi là:

  _ " Đức năng thắng số".

  Khi tu phước cũng đừng nên đi khoe khoan, đừng sợ mọi người không biết, vì nếu mọi người biết ta đã làm được rất nhiều việc tốt, mỗi người khen 1 câu thì trong phút chốc phước báo mà ta vất vả gây tạo được đó đều mất sạch. Cho nên, hãy cứ âm thầm mà đi làm. Mọi người không biết? Rất tốt, phước đức này liền biến thành âm đức, âm đức càng trồng càng sâu, càng trồng càng dày. Một người, một gia đình có tích chứa âm đức thì sẽ không bao giờ có tai nạn bất ngờ, con cái không bao giờ lêu lỏng, gia đạo mãi hoà thuận, sự nghiệp mãi hưng vượng.

  A Di Đà Phật!

  _ Tài liệu tham khảo: Pháp ngữ của pháp sư Tịnh Không_

  Nguồn: https://www.facebook.com/vivian.giang.102/posts/1456990837705061
   
 2. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này