Gà hấp lá sen

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nguoiyeudau, 17 Tháng sáu 2011.

  1. nguoiyeudau

    nguoiyeudau Guest

    Gà hấp lá sen
    Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây từ các đầu bếp của Ezcooking.
    Nguyên liệu: Thịt gà (làm sạch, chặt miếng): 600g, lá sen: 2 cái. Các gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tỏi khô, dầu ăn.
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cơ bản trên. Gói thịt gà vào lá sen hấp chín trong 25 phút.
    Lưu ý:
    - Với món Gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà các bạn gái trẻ ít vào bếp nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà, các bạn nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, khi chặt chéo sẽ làm nhọn phần xương này. Các bạn chỉ nên chặt ngang mà thôi.
    - Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, các bạn chỉ cần nhớ nên tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi hấp chín là được.


    Đã có 26 tỉnh thành công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2011 bấm để xem ngay.

    Các chuyên mục khác!!!
    tra cuu diem thi
    diem thi dai hoc nam 2011
    xem diem tot nghiep 2011
    tra cuu diem thi
    diem thi dai hoc
    diem thi dai hoc 2011
    diem thi dh 2011
     

Chia sẻ trang này