Giòn thơm thịt bọc khoai tây chiên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 16 Tháng chín 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    Món này ăn vào ngày mát trời, cuối tuần thì thật là tuyệt. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu!





    1. Nguyên liệu

    - Khoai tây

    - Thịt lợn thái lát

    - Muối

    - ¼ chén tinh bột ngô

    - 1-2 muỗng canh dầu mè

    Nước xốt:

    - 2 muỗng canh nước tương
    [​IMG]
    - 2 muỗng canh mirin

    - 1 muỗng cà phê đường

    - ½ muỗng cà phê gừng mài

    2. Chế biến
    Khoai tây làm sạch, cho vào máy xay, xay nhuyễn với một chút muối.
    [​IMG]

    Múc khoảng 1 thìa khoai tây nghiền, đặt lên trên mỗi lát thịt, cuộn lại chặt như cuộn nem.
    [​IMG]

    Bày ra đĩa và rắc bột ngô lên trên mỗi miếng thịt cuộn, đừng rắc quá nhiều.
    [​IMG]

    Cho dầu ăn vào trong chảo đun sôi, nhẹ nhàng cho các cuộn thịt vào chảo và chiên cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu.
    [​IMG]
    Chiên kĩ một chút để khoai tây được chín.
    [​IMG]

    Trộn tất cả các thành phần làm nước xốt vào với nhau và đặt sang bên.
    [​IMG]
    Đổ nước xốt vào chảo chiên.
    [​IMG]
    Khi thịt cuộn chín, thưởng thức cùng nước chấm, ăn với cơm.
    Món này sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy. Chúc các bạn ngon miệng!


    (Theo JC)
     

Chia sẻ trang này