Hai dâu một nhà

Thảo luận trong 'Tâm sinh lý' bắt đầu bởi annamai, 17 Tháng một 2012.

 1. annamai

  annamai Hội viên mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2010
  Bài viết:
  397
  Điểm thành tích:
  16
  Chuyện hai dâu một nhà không phải là chuyện gì lạ nhưng xung quanh câu chuyện ấy, có quá nhiều vấn đề phức tạp, cần bài cãi...


  Tôi có hai bà chị dâu, người nào cũng ghê gớm cả nên chẳng ai chịu thua ai. Khi lấy hai anh trai tôi, bố mẹ tôi vì sợ cuộc sống phức tạp nên đã xây cho anh thứ 1 ngôi nhà nhỏ, xa nhà tôi tầm gần chục cây số để ở tạm. Sau này có tiền thì sẽ củng cố thêm.

  Còn chị dâu cả thì được ở lại nhà, chăm sóc bố mẹ và cũng vì là con cả nữa. Chị dâu cả thì không ghê gớm bằng dâu thứ, được cái biết điều nên đôi khi cũng được lòng bố mẹ tôi. Vả lại, ở gần nhau sẽ hiểu được tính nết nhau hơn.

  Tính chị hay chua ngoa, nói nhiều nhưng trong tâm thì lại không hay để bụng, chuyện gì cũng chỉ một lúc là quên. Chị ăn uống xuề xòa, có bố mẹ cũng không ý tứ cho lắm, cứ húp sùm sụp. Nhiều lần mẹ tôi nhắc nhở anh trai nói chị vì sợ nhắc trong bữa ăn chị sẽ tự ái, nhưng sử được vài lần rồi chị lại chứng nào tật ấy. Chị không có công việc ổn định như chị dâu thứ nên đôi khi chị bị tự ti vào bản thân. Cả hai không chơi thân với nhau là vì thế.
  Chị dâu thứ dù được bố mẹ xây cho ngôi nhà rồi nhưng vẫn tỏ vẻ không hài lòng vì sợ miếng đất rộng trong nhà này sẽ thuộc về tay anh cả hết nên rất nhiều lần xúi chồng, là anh trai thứ của tôi vào lấy lòng bố mẹ.
  [​IMG]
  Hai dâu một nhà một nhà không dễ hòa thuận (ảnh minh họa)
  Dù nhà không xa là bao nhưng lần nào, tuần nào anh chị cũng trịnh trọng mua bao nhiêu thứ cho bố mẹ, nào là quần áo, quà cáp, hoa quả, thể hiện sự sung túc. Chị dâu cả thì không có những thứ đó vì không đi làm, không có điều kiện kinh tế nên chị không thích anh chị thể hiện như vậy. Những lúc, anh thứ và chị dâu ở lại ăn cơm, chị dâu cả chỉ làm 2-3 món đạm bạc, không có gì gọi là sang trọng. Chị cho rằng, mình không có điều kiện thì ăn uống tiết kiệm thôi. Nhìn mâm cơm chị dâu thứ tỏ ra rất khó chịu vì cho rằng, chị dâu không thích gia đình mình. Cuộc khẩu chiến nhiều lần xảy ra trong bữa cơm.

  Tết này, chị dâu thứ cũng về nhà ăn Tết để đình sum vầy. Nhìn thái độ của chị dâu cả, có vẻ chị thứ không thích nhưng làm thế nào được khi cả hai cùng sống dưới mái nhà. Thế là, chị dâu thứ cứ sáng đến rồi tối lại về nhà ngủ.

  Công việc bếp núc Tết, chị dâu cả nhường hết cho chị thứ vì chị luôn tỏ ra là người con dâu đảm đang để lấy lòng bố mẹ. Chị cả xuề xòa nên không cần thể hiện, thích thì chị cho làm, chị mặc kệ. Vả lại chị cả nghĩ, cô ấy không phải làm dâu ngày nào, còn mình thì làm dâu mấy năm nay rồi.
  [​IMG]
  Công việc bếp núc Tết, chị dâu cả nhường hết cho chị thứ vì chị luôn tỏ ra là người con dâu đảm đang để lấy lòng bố mẹ. (ảnh minh họa)
  Trong mâm cỗ Tết, ai cũng xôn xao ăn uống, chỉ có chị cả là cứ chê bẻ chê bai cô em dâu của chồng nấu ăn chán, mặn chát. Nhưng thực chất không đến nỗi. Rồi để ra oai, cô em dâu của chồng lại mang một bọc tiền đút vào phong bì để mừng tuổi bố mẹ. Còn chị dâu cả thì chẳng có tiền nên đành ngậm ngùi.

  Cuộc chiến tranh “khốc liệt” cứ diễn ra dưới một mái nhà suốt mấy ngày Tết. Không khí Tết nhiều lúc trở nên căng thẳng nhưng cũng có những cái hài hước, vui vẻ vì nhìn chung, hai chị dâu của tôi đều là những người “khẩu xà tâm phật”.

  (Eva.vn)
   

Chia sẻ trang này