Hoá giải nghiệp tuyệt đỉnh? Truyện khuyên dùng Chổi nhiều dây làm gioi

Thảo luận trong 'BỐ THÍ VẠN SỰ LÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH TUYỆT ĐỈNH' bắt đầu bởi tutru, 27 Tháng sáu 2016.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nhân duyên vợ chồng, tình yêu xung khắc, hóa giải thế nào ?
  Đăng ngày: 4/12/2015. Bởi: Huyền bí . Lượt xem bài: 621

  Một gia đình nọ, suốt ngày người chồng đánh đập người vợ. Ông đánh vợ bất kỳ lúc nào, bất luận đang cầm vật gì trên tay, cả khi đang ăn cơm cũng đánh vợ bằng đũa. Ông ta vừa đánh vừa chửi, cho dù người vợ không làm điều gì sai trái. Một hôm Thiền sư Chí Công đi qua nhà họ.
  Người phụ nữ bèn thưa với Ngài:

  Vào triều đại nhà Đường ở Trung Hoa, Thiền sư Chí Công là một bậc Cao Tăng, là tác giả của bộ Lương Hoàng Sám nổi danh nức tiếng. Không sử sách nào ghi lại song thân của Thiền sư là ai. Khi trưởng thành, Ngài xuất gia tu đạo, chứng được ngũ nhãn lục thông, được vua Lương Võ Đế hết sức kính ngưỡng.

  Một gia đình nọ, suốt ngày người chồng đánh đập người vợ. Ông đánh vợ bất kỳ lúc nào, bất luận đang cầm vật gì trên tay, cả khi đang ăn cơm cũng đánh vợ bằng đũa. Ông ta vừa đánh vừa chửi, cho dù người vợ không làm điều gì sai trái. Một hôm Thiền sư Chí Công đi qua nhà họ. Người phụ nữ bèn thưa với Ngài:

  – Chồng con ngày nào cũng đánh và chửi con qúa chừng mà con không biết sao lại vậy. Bạch Ngài, xin Ngài hãy dùng ngũ nhãn, lục thông bảo cho con biết mối tương quan nhân quả của chúng con đời trước ra sao mà đời này chồng con đánh đập và chửi mắng con hoài vậy? Thiền sư Chí Công đáp:

  – Tôi sẽ kể rõ tương quan nhân quả của hai người cho mà nghe. Trong đời trước, bà là một người đàn ông, nuôi một con lừa- dùng nó để kéo cối xay và chuyên chở. Người chủ thấy lừa quá chậm chạp nên thường dùng roi đánh nó để thúc giục .Ngày nào bà cũng đánh đập chửi mắng con lừa, thúc giục nó phải kéo cối xay bột. Ông chủ thường đánh con lừa bằng chiếc chổi tre. Nay ông chủ được đầu thai lại làm người phụ nữ, đó chính là bà. Còn con lừa làm việc miệt mài trong cực nhọc cho đến lúc chết thì được đầu thai làm người chồng. Nay ông ta thường hay đánh đập chửi mắng bà cũng như kiếp trước bà đã thường đánh chửi ông ta tức là con lừa vậy. Bây giờ, bà đã hiểu rõ nhân quả tương quan với nhau rồi, tôi sẽ bày cho một cách để chấm dứt vòng oán nghiệp này. Bà hãy cất giấu tất cả mọi dụng cụ trong nhà ngoại trừ cái chổi đuôi ngựa (chổi dây). Khi người chồng thấy chẳng còn vật gì dùng để đánh, anh ta sẽ cầm chổi dây này để đánh. Cứ để cho anh ta đánh vài trăm roi, thì nợ cũ của bà mới được trả. Lúc đó, bà mới báo cho anh ta biết nhân đời trước và quả đời sau báo ứng với nhau rất rõ ràng như tôi vừa giải thích cho bà. Anh ta sẽ không còn đánh bà nữa.

  [​IMG]

  Người phụ nữ làm đúng như lời Thiền sư Chí Công chỉ dạy. Khi người chồng về đến nhà, ông ta liền kiếm vật gì đó để đánh vợ. Chỉ còn thấy chiếc chổi đuôi ngựa, ông ta cầm lấy và đánh. Thông thường như mọi khi, cô ta tìm cách chạy trốn. Nhưng lần này cô ta kiên nhẫn ngồi đó chịu đòn cho đến khi ông chồng ngừng tay. Thấy lạ, ông ta hỏi tại sao bà không bỏ chạy.

  Cô ta kể lại việc được Thiền sư Chí Công giải thích cặn kẽ tương quan nhân quả của hai người. Ông chồng nghe xong ngẫm nghĩ: “Như thế thì từ nay ta không nên đánh chửi cô ta nữa. Nếu còn đánh, thì kiếp sau cô ta sẽ đầu thai trở lại rồi tìm ta để đánh chửi”. Từ đó ông chồng không còn đánh mắng người vợ nữa. *Thế nên chúng ta phải biết mọi người đều có sự quan hệ với nhau tương ứng với nhân đã tạo. Quí vị chẳng thể nào biết được trong đời trước, ai đã từng là mẹ, là anh, là cha hay là chị em của mình. Cái nhân đã tạo ở đời trước sẽ tạo thành quả đời này và nhất định có liên quan đến bà con quyến thuộc của mình. Nếu hiểu được đạo lý nhân quả, thì quí vị có thể chuyển hóa, biến cải được nhân bằng cách từ bỏ những việc ác.

  (Trích bài giảng của Hòa Thượng Tuyên Hóa).
  Ghi chú: Chiếc chổi dây được ghép bằng nhiều sợi, vì vậy ông chồng đập vợ một cái coi như đánh hàng trăm roi nên số lượng nợ cũ trong kiếp trước mau hết. Vì vậy ông chồng mới tự cảm thấy hối hận.  Xem chi tiết: http://xuangiao.com/nhan-duyen-vo-chong-tinh-yeu-xung-khac-hoa-giai-the-nao.html#ixzz4CnD2NDDV
   

Chia sẻ trang này