Hoạnh Tài - Hoạnh Tử

Thảo luận trong 'BỐ THÍ VẠN SỰ LÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH TUYỆT ĐỈNH' bắt đầu bởi tutru, 26 Tháng tám 2016.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  HOẠNH TÀI - HOẠNH TỬ.

  Chúng ta thường thường nghe đến Hoạnh Tài-Hoạnh Tử, vậy cái gì là Hoạnh Tài? Hoạnh Tài là tài lộc rất lớn bạn đột nhiên có được mà không phải dùng công sức lao động chính đáng để có. Trong xã hội ngày nay, chúng ta rất dễ dàng thấy được như: trúng vé số độc đắc, hoặc lừa gạt tiền tài của người khác, hoặc do làm ăn phi pháp mà có, hoặc do trộm cắp được của người khác mà có, những tiền tài này đều gọi là của Hoạnh Tài.

  Cổ Đức thường nói: _ "Miếng ăn, miếng uống đều đã được định sẵn".

  Là ai đã định? Là do những tạo tác là thiện, là ác của chính mình trong đời quá khứ đã định. Nếu đời quá khứ bạn bố thí tài vật nhiều thì đời này bạn được của cải rất nhiều, nếu bạn bố thí ít thì bạn được ít. Cho dù trong đời này bạn dùng nhiều thủ đoạn không chính đáng để đạt được, thì cũng là những gì vốn đã có sẵn trong vận mạng của bạn. Nếu trong vận mạng của bạn không có, thì dùng thủ đoạn gì bạn cũng chẳng đoạt được.

  Vậy thế nào là Hoạnh Tử? Thọ mạng chưa hết nhưng vẫn phải chết đi, thì gọi là Hoạnh Tử. Ví dụ như: của cải trong mạng của bạn có thể dùng trong 80 năm, đây là bạn có 80 năm mạng lộc, nhưng đến năm 40 tuổi bạn dùng thủ đoạn không chính đáng để phát tài ngay tức khắc, là bạn gom tất cả tài lộc trong 80 năm lại dùng hết một lần, vậy thì 40 năm phía sau của bạn sẽ chẳng còn tài lộc nữa. Khi tài lộc này bạn hưởng dùng hết rồi, thì thọ mạng của bạn cũng hết luôn. Giống như ngạn ngữ có nói:

  _ " Lộc tận, người mất".

  Tuy là bạn vẫn còn thọ mạng, tức là tuổi thọ vẫn còn, nhưng lộc đã hết, là bạn đã hưởng hết lộc, thì phước cũng hết luôn, phước đã hết thì dù vẫn còn thọ mạng bạn cũng phải chết đi. Xem như 40 năm thọ mạng sau cùng của bạn cũng oan uổng mà mất đi. Vậy có cách nào tránh miễn được không? Có, chỉ cần bạn chịu tiếc phước và chịu tu phước, đây là bạn đang kéo dài phước báo của mình ra, không để cho nó hao tổn mất đi, thì tuổi thọ theo đó mà kéo dài ra, kéo dài trong bao lâu? Đến khi nào bạn hưởng hết phước báo trong đời này của bạn.

  Đối với chân tướng sự thật này, người thế gian chẳng hiểu được, nên đã gây tạo rất nhiều tội nghiệp, niệm niệm chỉ mong cướp đoạt thật nhiều của cải của người khác về túi mình, thủ đoạn cướp đoạt thì nhiều vô lượng vô biên, tất cả đều là tổn người lợi mình. Họ cứ luôn cho rằng mình thông minh, mình tài giỏi, thật ra đều hoàn toàn sai cả. Đâu biết rằng thiên địa quỷ thần ngày ngày đều nhìn thấy rất rõ ràng, thời gian để chính mình chạy đi lánh nạn còn không kịp, lấy đâu ra phước báo mà mong cầu.

  A Di Đà Phật!

  _ Pháp sư Tịnh Không_

  Theo : https://www.facebook.com/photo.php?...109.1073741829.100001824755577&type=3&theater
   

Chia sẻ trang này