Không yêu mà vẫn… ghen

Thảo luận trong 'Tâm sinh lý' bắt đầu bởi annamai, 14 Tháng mười 2011.

 1. annamai

  annamai Hội viên mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2010
  Bài viết:
  397
  Điểm thành tích:
  16
  Đã chán người đó lắm lắm, nhưng khi chia tay rồi, thấy người ta vui vẻ bên người khác, mình lại khó chịu thế nào ấy.


  Trái tim có những cảm xúc thật lạ. Rõ ràng mình đã chán người đó lắm lắm, muốn chia tay lắm lắm, nhưng khi chia tay rồi, thấy người ta vui vẻ bên người khác, mình lại khó chịu thế nào ấy.Vậy là mình còn yêu, còn thương, hay còn vương cảm xúc gì nhỉ?

  Đó có phải là yêu không?

  Đang là bạn thân thiết thì anh chàng Quốc Việt (lớp 11 THPT Nguyễn Thị Định, Q.8) cảm thấy thinh thích cô bạn của mình nên đã đeo đuổi suốt một năm trời. Cô bạn này sau đó cũng đã chấp nhận tình cảm của Việt.

  Nhưng được mấy tuần thì Việt thấy cả hai không hợp nhau, chỉ có thể làm bạn. “Mình không thấy nhớ nhung, không thấy hạnh phúc khi đi bên cạnh bạn ấy. Cảm giác bình thường như đi bên cạnh bất kì cô bạn nào mà thôi”, Việt chia sẻ cảm xúc như vậy.

  Nhưng sau khi chia tay, một anh bạn lớp trên ngỏ ý muốn cưa cẩm cô nàng thì Việt lại nhảy dựng lên nói xấu anh bạn này hết mức và giở chiêu cưa đổ cô bạn lần nữa. Anh chàng lớp trên thấy đối tượng của mình có vẻ “xìu” về phía Việt hơn nên rút lui.

  Quen nhau chỉ một tuần, Việt lại lạnh nhạt với cô bạn của mình và hai người lại chia tay lần nữa. Nhưng cứ có đối tượng khác để ý cô nàng là Việt lại không để yên mà tìm cách tranh giành lại cho được.

  “Tình cảm của Việt chỉ thể hiện trong những giai đoạn có đối tượng khác tấn công mình, còn bình thường thì Việt chẳng thèm quan tâm gì đến mình cả. Cậu ấy muốn gì, mình cũng không biết nữa?”, cô bạn tâm sự.

  [​IMG]
  (ảnh minh họa)

  Khi người cũ “uýnh ghen” người mới

  Bị cô bạn gái tên M. (lớp 10 THPT Tam Phước, Đồng Nai) nói chia tay dứt khoát, Tuấn Anh (lớp 11 cùng trường) ban đầu “sốc nặng” nhưng nghĩ rằng không nên luyến tiếc một người không còn tình cảm với mình nên anh chàng mau chóng vui vẻ trở lại.

  Ba tháng sau, M. và Tuấn Anh chỉ nói chuyện xã giao nhưng khi Tuấn Anh cặp kè với một bạn gái khác trong lớp thì M. lại “công kích” cô bạn này bằng cách tự nhận: “Tui mới là bạn gái của Tuấn Anh, Tuấn Anh chỉ thích tui thôi chứ không có cảm tình gì với bà đâu”.

  M. còn điều tra nick yahoo của cô bạn kia và thường xuyên chat, gửi hình cả hai lúc còn quen nhau thắm thiết để chọc tức cô bạn này. Nhưng cô bạn này và cả anh chàng Tuấn Anh đều rất bình tĩnh và không quan tâm đến những trò “uýnh ghen” quá lố của M. Dai dẳng một thời gian, khi M. có bạn trai mới thì cô nàng mới chịu buông tha cho cặp đôi này. Thật là khó hiểu!

  Dư chấn tâm lí… kì cục

  Theo chuyên gia tâm lí Võ Thị Minh Huệ, hiện tượng đã hết yêu mà vẫn thích “uýnh ghen” người cũ là biểu hiện của một dạng dư chấn tâm lí khá… kì cục. “Bạn thấy ghen, thấy khó chịu khi người ta đi với ai khác, thì chưa hẳn là còn yêu.

  Cái ghen này xuất phát từ sự ích kỉ trong chính bản thân bạn. Nhất là khi chia tay mà người đó lại quá hạnh phúc thì cảm giác ân hận, nuối tiếc càng nhiều hơn nữa.

  Khi bị dư chấn tâm lí này, các bạn phải xác định rằng đó chỉ là cảm giác khó chịu từ sự ích kỉ của chính mình mà thôi, đừng nghĩ rằng mình còn yêu người ta và níu kéo bằng mọi giá. Như vậy cả hai sẽ không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc được mà bạn còn thấy mệt mỏi hơn nữa”, cô Huệ cho biết.

  Còn tình cảm mà phải nói lời chia tay thì ai mà không buồn. Nhưng hết thích người ta rồi mà cứ phải “canh me” xem người ta có người mới chưa, người ta còn nhớ gì mình không, thì đó là tự mình làm cho cảm xúc bản thân nặng nề hơn. Nên nhìn mọi việc đơn giản hơn để thoải mái cho chính mình và cho người đó nữa, bạn nhé!

  Theo Mực Tím
   

Chia sẻ trang này