Món tráng miệng mềm ngon mà cực dịu mát

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nguoiyeudau, 19 Tháng sáu 2011.

  1. nguoiyeudau

    nguoiyeudau Guest

    Món tráng miệng mềm ngon mà cực dịu mát
    Món tráng miệng mềm thơm, béo ngậy mà không ngán với vị chua nhẹ của chanh và hương thơm hấp dẫn từ vỏ chanh sẽ khiến không chỉ các bé mà những thành viên khác trong gia đình cũng vô cùng thích thú đấy!
    Nguyên liệu:
    [​IMG]
    - 500ml sữa tươi
    - 50g bơ nhạt
    - 90g đường
    - 4 lòng đỏ trứng
    - Nước cốt từ 1,5 quả chanh
    - Vỏ 1 quả chanh, bào vụn
    - 45g bột ngô hoặc bột năng
    - Hoa quả ăn kèm tùy thích, lá bạc hà để trang trí
    Cách làm:
    [​IMG]
    - Trong một nồi nhỏ, cho bơ, nước chanh, vỏ chanh bào và đường vào đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.
    - Thêm lòng đỏ trứng và bột năng vào nồi, khuấy nhanh tay khoảng 2 phút thì tiếp tục bật bếp lên thêm 2 phút nữa để trứng chín (không sôi) rồi tắt bếp là được.
    [​IMG]
    - Trong khi chờ kem nguội bớt, bạn chuẩn bị các loại hoa quả ăn kèm nhé. Ở đây mình dùng quả lê và quả nam việt quất cùng chút siro dâu. Bạn có thể thử siro nho, siro bạc hà, chocolate hay thậm chí là cả mật ong cũng rất ngon đấy!
    http://24hn02.24hstatic.com:8008/upload/2-2011/images/2011-06-[​IMG]
    - Ăn khi kem còn ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh. Bày hoa quả lên trên kem, rưới siro và thêm vài cọng lá bạc hà để trang trí cho đẹp mắt.

    Các chuyên mục khác!!!
    xem diem tot nghiep 2011
    diemthi
    xem diem thi tot nghiem 2011
    diem tot nghiem nam 2011
    diem thi tnthpt 2011
    đáp án đề thi đại học khối a năm 2011
    diem thi lop 10
     

Chia sẻ trang này