Mưa gió, làm khoai tây viên thịt nóng giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 30 Tháng chín 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    Tưởng tượng trời mưa, có một đĩa khoai tây viên thịt nóng hổi ngồi mà nhâm nhi thì còn gì bằng bạn nhỉ?





    1. Nguyên liệu

    - 2 tách khoai tây nghiền

    - 1 chén thịt lợn xay

    - ½ củ hẹ tây thái hạt lựu

    - 2 muỗng canh mộc nhĩ ngâm nước, thái lát

    - 2 muỗng cà phê đường

    - 2 muỗng cà phê nước mắm

    - 2 muỗng cà phê đậu nành
    [​IMG]
    - ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

    - Ngũ vị hương

    - Muối và hạt tiêu

    - 2 muỗng canh bột mì

    - 1 quả trứng đập nhẹ vào bát

    - 1 chén vụn bánh mì

    - Dầu chiên

    2. Cách làm
    [​IMG]
    Trộn thịt heo xay, hẹ tây, mộc nhĩ, đường, nước mắm, đậu nành, hạt tiêu trắng, ngũ vị hương trong bát trộn lớn, đảo cho đều. Đun nóng dầu trên chảo. Chiên hỗn hợp thịt heo này cho đến khi chín, sau đó để nguội.
    [​IMG]
    Trộn thịt heo vào khoai tây nghiền và thêm gia vị nếu cần thiết. Cho muối và hạt tiêu vào.
    Dùng tay hoặc bao tay, múc 1 muỗng canh hỗn hợp này và viên thành hình quả bóng. Làm tương tự với số khoai tây nghiền và thịt còn lại. Sau đó, nhúng bánh khoai viên này vào vụn bánh mì, lăn cho đều tay.
    [​IMG]
    Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao. Chiên bánh khoai tây này cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu là được. Gắp bánh ra, để vào khăn giấy để khô dầu.
    [​IMG]
    Bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng lá bạc hà hoặc hung quế. Món này ăn khi còn ấm thì rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Món này ăn cùng tương ớt hoặc nước mắm chấm chua ngọt tự pha chế thì rất ngon.


    BB (Theo MF)
     

Chia sẻ trang này