Mỳ Ý và ngao xốt bơ chanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nguoiyeudau, 19 Tháng sáu 2011.

  1. nguoiyeudau

    nguoiyeudau Guest

    Mỳ Ý và ngao xốt bơ chanh
    Eva đảm
    (Bep Eva) - Món này nhâm nhi ngày mát trời, đặc biệt là cuối tuần thì rất thú vị.
    Nguyên liệu (2 người ăn)
    - Mỳ Ý

    – 1kg ngao nguyên vỏ, rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.

    – 150 g cà chua bi thái hạt lựu

    – 3 tép tỏi băm nhuyễn

    – 1 thìa nước cốt chanh

    – 30g bơ nhạt
    [​IMG]
    – Muối, tiêu

    – 1 nắm basil thái nhỏ (chừa lại vài lá để trang trí)
    Cách làm:
    - Đun nước sôi, luộc mỳ Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao. Mỳ luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.
    - Trong lúc đợi mỳ chín thì làm xốt ngao như sau:
    + Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.
    + Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây -1 phút
    [​IMG]
    + Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần)
    + Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt.
    Vậy là xong xốt ngao
    - Công đoạn cuối cùng là gắp mỳ ra đĩa. Đổ xốt ngao lên trên. Trang trí thêm vài lá basil và măm thôi!
    Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

    Các chuyên mục khác!!!
    diem thi tuyen sinh lop 10 tphcm
    diem thi lop 10 2011
    coi diem thi lop 10
    tra diem thi lop 10
    tra cuu diem thi lop 10 nam 2011
    dap an de thi nam 2011
    diem thi tuyen sinh lop 10 tphcm
     

Chia sẻ trang này