Mát lạnh món kem xoài

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 25 Tháng tư 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG] Nhìn là hấp dẫn rồi

    Còn gì 'khoái' hơn là thưởng thức món kem từ loại hoa quả mà bạn ưa thích vào tiết trời mùa hè này?
    1. Thành phần

    - Xoài tươi nghiền nhuyễn 2 quả hoặc ½ chén xoài đóng hộp

    - 2 chén sữa chua

    - 5-6 muỗng cà phê mật ong hoặc ½ chén đường
    [​IMG]
    - ¼ muỗng cà phê bột đậu khấu

    2. Chế biến


    Nghiền xoài chín nhuyễn bằng máy xay. Khi xoài đã nhuyễn, lọc qua giấy lọc để loại bỏ phần xơ xoài và bỏ xoài ra bát
    [​IMG]
    Thêm sữa chua, mật ong hoặc đường, bột đậu khấu vào bát xoài và để vào tủ lạnh nửa giờ
    Trộn tất cả các thành phần trên với kem và khuấy trong 20 phút

    Bỏ vào một khay và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ
    [​IMG]
    Trang trí với bạc hà tươi và thưởng thức

    Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng bạn trong tiết trời mùa hè này!


    Love (Theo FBz)
     
    Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2011

Chia sẻ trang này