Nước ép dưa leo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nguoiyeudau, 22 Tháng sáu 2011.

  1. nguoiyeudau

    nguoiyeudau Guest

    Nước ép dưa leo
    Dưa chuột/dưa leo tính mát, vị ngọt, tác dụng giải nhiệt trừ thấp, lợi thủy, thông ruột, giải độc. Trong dưa leo có chứa vitamin A, B1, B2, C, và các chất vi lượng như sắt, mangan, iod dùng ngoài da ở dạng nước và dạng kem. Dùng dưa leo có thể chữa được một số bệnh như: trị mụn, làm trắng mịn da, làm giảm quầng thâm trên mắt do mất ngủ, thức khuya, phục hồi mái tóc hư tổn... Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có nhiều thời gian để đắp mặt với dưa leo hoặc việc ăn dưa leo quá nhiều có thể gây chán hoặc đầy bụng, vậy thì nước ép dưa leo là một giải pháp tuyệt vời, cải thiện hương vị mà vẫn tốt cho sức khoẻ.

    Bấm xem tổng hợp ĐÁP ÁN ĐỀ THI LỚP 10 NĂM 2011 của toàn bộ các tỉnh thành
    [​IMG]

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thời gian tiến hành: 30 phút
    Mức độ: dễ dàng
    Phần ăn: 6
    Nguyên liệu:
    - 4 trái dưa leo ta hoặc 2 trái dưa leo Tây
    - 1/2 chén đường
    - 2 chén nước
    Tiến hành:
    - Rửa dưa leo, gọt sạch vỏ, giữ lại phần vỏ này. Thái dưa leo thành miếng nhỏ.
    - Đun nước và đường trong chảo vừa. Sau khi đường tan, cho dưa leo đã xắt nhỏ vào, đun cho mềm khoảng 10 phút.
    - Bắc chảo ra, để nguội và cho thêm vỏ dưa vào.
    - Cho hỗn hợp dưa leo với đường và vỏ vào máy xay sinh tố say đều cho đến khi có hỗn hợp mịn.
    - Tiếp tục đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào một miếng vải lọc/vải thưa. Dùng tay xoáy và ép hỗn hợp trong vải để lấy nước. Bỏ chất cặn còn trong vải đi.
    - Để nước vừa ép trong tủ lạnh cho mát trong khoảng 1h. Bạn có thể dùng thêm với đá.
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Các chuyên mục khác!!!
    diem thi dai hoc thai nguyen 2011
    diem thi dai hoc vinh 2011
    cac truong co diem thi dai hoc 2011
    diem thi dai hoc hue 2011
    diem thi dai hoc khoi c nam 2011
    đáp án đề thi đại học khối a năm 2011
    diem thi lop 10
     

Chia sẻ trang này