Phi công trẻ lái máy bay bà già

Thảo luận trong 'Tâm sinh lý' bắt đầu bởi Tử Vi, 6 Tháng ba 2008.

 1. Tử Vi

  Tử Vi New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  0
  "Tôi có nên yêu một chàng trai kém tuổi, kém địa vị, tiền tài?"
  Giadinh.net - "Đêm đó, cậu ấy ôm lấy tôi. Và chuyện gì xảy ra đã xảy ra. Thời gian trôi qua trong mệt mỏi, nhưng với tôi, đó là một cảm xúc thật tuyệt vời..."

  Một phụ nữ thành đạt. Một phụ nữ đã từng tổn thương vì những chuyện tình đã qua. Một phụ nữ quyết tâm chôn vùi tình ái. Bỗng một ngày, cảm xúc trào dâng vì một thanh niên kém tuổi, kém địa vị, tiền tài. Phải làm sao đây? Hãy cho cô ấy một giải pháp…

  “Tôi năm nay 32 tuổi, chưa lập gia đình. Một phần vì tôi vẫn u buồn bởi câu chuyện tình cũ, một mặt vì tôi muốn khẳng định mình trên một “mặt trận” mới - “mặt trận” kinh doanh - vì thế tôi không dành thời gian cho chuyện tình cảm.

  Về hình thức, tôi là người bình thường. Không quá đẹp, không quá xấu. Bạn bè tôi thì không có mối liên hệ nhiều, vì ở tuổi tôi, những người thành đạt thực sự rất hiếm. Hoặc họ nhờ cha mẹ mà nên, hoặc họ nhờ may mắn mà thành, ít người như tôi, thành đạt nhờ năng lực. Vì thế, đến giờ này, tuy thành đạt, nhưng tôi là người lãnh cảm.

  Cho đến một ngày, tôi nghĩ khác.

  Tôi đủ sống với một căn nhà và một chiếc ôtô. Vì không biết lái xe, lại khó chịu vì chuyện nhọc nhằn trong việc điều khiển xe ở Hà Nội nên tôi tuyển một lái xe riêng, với mức lương không cao không thấp. Đó là một thanh niên thua tôi 7 tuổi, cũng người thành phố. Tôi không hiểu gì nhiều về cậu ấy, ngoại trừ cậu ta có nộp cho tôi một hộ khẩu thường trú để minh chứng mình có hộ khẩu tại Hà Nội.

  Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như hôm đó tôi không kêu cậu ấy lên ngồi cùng tôi trong một cuộc đàm phán làm ăn. Rượu bia, đương nhiên rồi. Tôi thì hầu như không biết uống, và cũng chẳng ai ép một người phụ nữ uống rượu. Nhưng hễ trên bàn, có đàn ông thì đàn ông phải uống, dù đó là ai đi chăng nữa. Thế nên cậu ta đã uống, đúng nghĩa là vì công chuyện làm ăn của tôi. Không nhiều, nhưng có vẻ cậu ấy đã cố gắng.

  Cậu ta ổn cho đến lúc tất cả chia tay. Tôi cực kỳ dị ứng với những người uống nhiều, dù tôi biết trong kinh doanh, đàn ông không biết uống rượu được coi là người không hiểu chuyện. Vì thế, hôm đó, tôi đã khó chịu khi lái xe của mình là người say khướt. Trong lúc cậu ta say, tôi dìu cậu lên xe và tự lái với vốn liếng lái xe ít ỏi của mình. Đến nhà tôi, cậu ta gần như không biết gì nữa, không đành lòng, tôi bèn dìu lên nhà.

  Vừa vào đến nhà, cậu ấy ôm lấy tôi. Và chuyện gì xảy ra đã xảy ra.

  Đêm hôm đó trôi qua trong mệt mỏi. Nhưng với tôi, đó là một cảm xúc thật tuyệt vời. Sáng hôm sau, cậu ấy tỉnh dậy và nói với tôi một câu tôi không thể quên được: “Tại sao chị phải sống như thế? Một người phụ nữ như chị lẽ ra phải được hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống này”.

  Và cậu ta đi. Hôm sau, cậu ấy nghỉ việc.

  Từ hôm đó, tôi rất buồn. Buồn thực sự. Có thể vì tôi đã nghĩ sai, đã sống sai, sống một cách lệch lạc. Từ cái buổi tối tuyệt vời đó, tôi mới hiểu tôi đang thiếu gì, đang tỉnh táo một cách thái quá, không cần thiết. Nhưng cuối cùng thì cậu ấy cũng đã ra đi, sau khi dạy tôi một bài học đáng nhớ.

  Tôi đã rất nhớ cậu ta, rất nhớ buổi tối hôm đó. Nhưng tôi không đủ sức để tìm đến cậu, bởi tôi không muốn mang cái tiếng tình chị em, tình chủ tớ. Và tôi không vượt qua được nhiều điều, nhất là những gì tôi đã nghĩ, đã tự nhủ mình trong suốt thời gian khốn khó vừa qua. Đó là, chẳng ai có thể sánh vai cùng tôi cả.

  Tôi sống trong một tâm trạng thiếu bình an và mất cân bằng. Tôi phải làm gì để tìm lại được hạnh phúc cho chính mình?”

  Nguyễn Hà An (Ba Đình, Hà Nội)  Cập nhật lúc 09 giờ 00 phút, ngày 27/02/2008


  Gửi liên kết cho bạn bè Bản in


  Phạm Đình Chiến - Yên Khánh - Ninh Bình - phamdinhchien@hotmail.com

  Trước hết, tôi thật sự thông cảm với bạn vì những gì đã xảy ra và tôi cũng khâm phục bạn trong việc làm kinh tế. Song điều tôi muốn trao đổi với bạn là hai vấn đề.
  Thứ nhất: Tuyệt đại mọi người đều cho rằng tiền nhiều nhưng không có gia đình riêng và không có con cái thì tiền ấy cũng chẳng để làm gì. Vì vậy tôi khuyên bạn là phải xây dựng gia đình càng sớm càng tốt. Đây sẽ là liều thuốc có thể giúp bạn ngày càng thành đạt hơn trong cuộc sống.

  Thứ hai: Việc việc người lái xe của bạn say rượi và hai bạn đã có quan hệ với nhau, theo tôi đây không phải là tình yêu mà hoàn toàn là tình dục bản năng. Việc bạn có cảm giác khác lạ, nhớ nhung người lái xe là hoàn toàn dễ hiểu. Song khảng định đây là tình yêu thì không phải và nếu bạn thực sự yêu người lái xe thì hai người thành vợ chồng điều đó là hết sức bình thường. Còn nếu không thì không nên. Tình yêu đích thực sẽ không bao giờ có điều kiện đặt ra bạn ạ.
  Chúc bạn sáng suốt lựa chọn.


  Anh Anh - Thai Nguyen - chipchip818@yahoo.com

  Tôi thực sự rất thông cảm với trường hợp của chị. Tôi cũng đã từng có thời gian rung động với một người ít tuổi hơn mình, đã cố gắng động viên an ủi họ vì cũng cgiống như chị ở một khía cạnh nào đó, họ kém tôi về học vấn, tiền tài tuy tôi không làm kinh doanh mà chỉ là cán bộ nhà nước. Thực lòng bao nhiêu những cố gắng của tôi chỉ là muối bỏ bể mà thôi. Thời gian đầu, cậu ta đối xử với tôi khá tốt, nhưng về sau này cậu ta không những không tôn trọng tôi mà còn đánh đập và nói những lời nhục mạ, chỉ vì không vượt qua sự ngăn cản của gia đình cậu ta về tuổi tác, kho rời bỏ tôi chưa đầy 3 tháng, cậu ta đã tay trong tay với người con gái khác cũng như cậu ta, gia cảnh và công việc không ổn định, trong khi đó tôi có nhà riêng, có thu nhập cao, có vị trí công việc tốt.

  Về chuyện anh chàng lái xe kém chị 7 tuổi mà đã cho chị rung động, chị hãy tỉnh táo, vì thực ra theo tôi anh ta có thể không phải người xấu nhưng chị đừng nên yêu một người như thế. Hoàn cảnh mà xảy ra chuyện đó và anh ta đã bỏ làm cho thấy có thể anh ta không có tình, mà chỉ muốn chị hay cho chị một cơ hội yêu và tìm cho mình một người yêu phù hợp. Nếu chị yêu một người khá chện lệch về tuổi tác, tôi e rằng chị phải chạy theo họ và chiều chuộng họ như tôi ngày xưa và bản thân họ có thể không thực sự thông cảm với mình đâu, chênh lệch nhau quá nhiều về mọi mặt chưa hẳn đã đem đến sự hòa hợp tâm hồn. Tôi không vơ đũa cả nắm, nhưng thực tế đã cho tôi một bài học là, không phải những người kém tuổi đã hết sức thông cảm và hiểu được phụ nữ hơn tuổi. Cuộc sống là một chuỗi đầy rẫy những khó khăn thử thách, nếu chị hiểu biết và cư xử cao thượng với họ, họ có thực sự hiểu chị không hay lại cho rằng họ đương nhiên được hưởng sự chăm sóc đó vì họ trẻ trung, đẹp trai, khỏe mạnh…

  Chị hãy tỉnh táo, hãy tìm cho mình chỗ dựa có tuổi tác như chị hoặc nhiều tuổi hơn một chút, chị ạ. Đây là những lời tôi muốn chia sẻ với chị để chị hiểu rằng hãy cố gắng vượt qua sự rung động nhất thời này. Tất nhiên chị đừng tự sống một mình như vậy, hãy mở rộng lòng mình hơn. Cuộc sống này còn có rất nhiều người đàn ông tốt, biết trân trọng tình yêu. Chị là một người nghị lực và thành đạt như vậy thì chị sẽ gặp một người xứng đáng.

  Đừng quá buồn vì vết thương lòng những chuyện cũ chị ạ. Tôi mong chị gặp những điều tốt đẹp nhất.  Tran Hai Hung - Hanoi - andloveyouforever@yahoo.com

  Chào chị An.

  Đọc tâm sự của Chị, tôi thấy chị là 1 người thông minh giỏi giang và nghị lực. Nhưng có lẽ chị chỉ giỏi trong lĩnh vực làm kinh tế còn lĩnh vực tình yêu và tình dục thì Chị hiểu rất ít.

  Thứ 1. Sau những thất bại trong chuyện tình đầu chị đã tự khép mình không đón nhận những tình cảm mới đó là sai lầm của chị. 1 người phụ nữ được gọi là thành công khi đạt được cả 2 là gia đình và sự nghiệp, còn chị mới đạt được 1 nửa.

  Thứ 2. Chỉ sau 1 lần ân ái mà chị đã cho rằng chị yêu người kia thì quả là sai lầm. Qua lời nói của chị tôi thấy chị không hề có tình cảm gì với cậu ta "Tôi không hiểu gì nhiều về cậu ấy" Còn việc chị quan hệ với người thanh niên kia trong lúc cả 2 không tỉnh táo chỉ là bản năng tình dục của 2 người, bản năng tình dục của Chị mạnh hơn, nó bị đánh thức sau bao nhiêu năm chị kìm nén. Còn cậu ta cũng đâu có yêu chị, phải chăng chỉ là sự kính nể chị. Qua phân tích lời nói của chị tôi thấy người thanh niên kia còn rất nông nổi, nhưng anh ta cũng có tự trọng đó là bỏ đi sau đêm không tỉnh táo.

  Tôi không hề phản đối tình yêu chênh lệch về tuổi tác, hay trình độ, có rất đôi như vậy nhưng đã sống hạnh phúc, nhưng đó là dựa trên tình yêu thực sự, và cũng không quá chênh lệc về trình độ. Nhưng tôi hình dung chị rất khó có được hạnh phúc với người thanh niên kia nếu 2 người tiến xa hơn nữa.

  Chị là người thông minh tôi nghĩ chị sẽ sớm thoát khỏi cảm giác ngộ nhận đó.  Vũ - Hà Nội - bukhoonp@yahoo.com

  An đã bị ngộ nhận khi vô tình để cậu bé kia đánh thức lại cảm xúc đích thực của mình! Cuộc sống còn rất nhiều điều tươi đẹp ở phía trước. Đó không phải tình yêu và là 1 câu chuyện hoàn toàn không lãng mạn. Chúc An tìm được 1 nửa của mình khi ngọn lửa vừa bùng lên chưa kịp tắt.


  ( giadinh.net.vn)
   
 2. Tử Vi

  Tử Vi New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  "Phi công trẻ lái máy bay bà già"
  Thứ hai, 10/7/2006, 11:32 GMT+7
  Phóng viên Trung tình cờ quen nàng trong bữa tiệc sinh nhật bạn thân. Nàng tham gia với tư cách là chị ruột của cậu bạn, vừa đi học Trung Quốc về. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Trung đã bị "chị" thu hút bởi phong cách rất teeny.
  Thời nay, nhiều chàng trai trẻ tuổi lao vào yêu những cô gái hơn tuổi mình. Những cậu em mê chị như điếu đổ và đang say sưa lái máy bay cho biết họ thích sự chín chắn, khả năng tài chính vững vàng, không nhõng nhẽo, dỗi hờn mà “lửa yêu” thì vẫn nồng nàn cháy bỏng.

  Ngọc Trung, đang làm phóng viên của đài truyền hình, hoàn toàn bị chinh phục khi “mục tiêu già" có quá nhiều điểm hấp dẫn anh. Trung tình cờ quen nàng trong một bữa tiệc sinh nhật của cậu bạn thân do chính nàng tổ chức với tư cách chị ruột. Sau tăng 1 với bánh và nến đầy lãng mạn kèm với rượu Barley ngọt ngào, tăng 2 nàng đưa lũ em đến vũ trường để nhảy nhót cho xả stress. Kết thúc bữa tiệc, số điện thoại của nàng được Trung lưu lại trong máy.

  Vài ngày sau, những cú điện thoại tình cờ hay những message lúc đêm khuya của Trung đã làm nàng để ý. Càng tìm hiểu và khám phá, Trung mới phát hiện ra nàng luôn nhìn cuộc sống thực tế và có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Khi yêu một cô nàng trẻ trung phơi phới ở tuổi 20, khó chàng trai nào có thể chối từ những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, những đêm hẹn hò lãng mạn liên tiếp như quên hẳn thế giới chung quanh. Nhưng với nàng, Trung thấy một sự khéo léo khi hướng anh vào những hoạt động bổ ích thiết thực hơn: học hỏi thêm kiến thức, chú tâm phát triển sự nghiệp.

  Nàng đủ khôn ngoan để biết rằng một cuộc sống riêng độc lập ngoài tình yêu bao giờ cũng có một sức hấp dẫn đặc biệt. Chính vì thế, đi đâu hay làm gì, Trung đều không phải quá bận tâm vì sợ nàng hiểu sai hay giận dỗi. Một người con gái luôn biết nhường nhịn và bản lĩnh đã khiến anh mê đắm đến cuồng si. Trung hãnh diện nói: "Tôi chỉ đợi hoàn thành nốt bằng thạc sĩ là có thể cưới nàng. Thằng bạn thân của tôi trước đây cũng phản đối và không thích trao chị mình cho một đứa bạn ít tuổi. Nhưng sự chân thành và kiên trì của tôi đã làm nó yên tâm".

  Yêu "chị" như Trung không phải là trường hợp hiếm hoi. Tùng, Linh và Hải (đang làm lập trình viên cho một công ty máy tính của Mỹ) cũng đã lập thành một hội những phi công trẻ. Cả 3 chàng trai trẻ này đang vào yêu những cô nàng hơn tuổi. Họ cho biết, "máy bay" già nhất trong hội năm nay đã gần 30 tuổi nhưng cũng chẳng sốt ruột gì khi phải đợi chàng phi công của mình.

  Trẻ nhất trong nhóm là Hải, 23 tuổi, đang yêu một cô nàng hơn 2 tuổi Lý do khiến Hải rơi vào lưới tình chính là sự tự tin, duyên dáng của nàng. Hải tâm sự, bạn bè thường khen anh sát gái, các cô bé luôn tỏ ra bẽn lẽn đáng yêu hay tay chân lóng ngóng khi đứng trước mặt anh. Còn "chị ấy" thì nhìn thẳng vào mắt Hải, nở nụ cười đẹp đến mê hồn với khuôn mặt trang điểm tự nhiên và nói: "Chị em mình yêu nhau đi". Hải choáng và cảm thấy ngây ngất: "Chưa bao giờ tôi lại phải lúng túng khi đứng trước một cô gái nào. Chị ấy đã làm tim tôi đập loạn xạ".

  Còn Linh, chàng trai được bầu làm trưởng nhóm vì lái một chiếc máy bay series đời cũ nhất, cho biết anh thích cái cách vừa “điều khiển” người tình, vừa không khiến anh phải mệt mỏi vì thói “lúc nắng lúc mưa” của nàng trong các cuộc hẹn hò. Nàng không để anh mất thời gian khi chẳng do dự bày tỏ tình cảm thật lòng.

  Linh và nàng có thể ngồi hàng giờ bàn luận về các chủ đề yêu thích. Các đôi choai choai thường cãi nhau chí choé vì không biết cách lắng nghe nhau. Còn nàng là một người già trước tuổi nên chủ đề đưa ra trò chuyện cũng nghiêm túc, sâu sắc hơn. "Tôi có thể bày tỏ bất cứ ý kiến tán thành hay phản đối nào mà không sợ nàng giận dỗi. Với tôi đó là một cảm giác hạnh phúc rất khó sẻ chia” - Linh tâm sự.

  "Các chị” dễ dàng chinh phục các “cậu bé mới lớn” một phần cũng vì họ có cái nhìn thoáng và cởi mở hơn về sex do có kinh nghiệm từ những mối tình trước. Chính cái vẻ vừa thoải mái, vừa khó tính, kiểu nửa kín nửa hở lại khiến các chàng nhóc chết đứ đừ.

  Trường, một anh chàng 27 tuổi đang chuẩn bị đám cưới với "bà già" 30 tuổi, kể lại "mối tình chị em” của mình: Hai người làm cùng cơ quan, ban đầu thì Trường gọi nàng là chị. Chị em bao giờ cũng rúc rích bên nhau khi sánh bước trong những cuộc picnic, tiệc tùng của phòng.

  Tình cảm chị em dần chuyển sang tình yêu khi họ cùng đi nghỉ mát với cơ quan tại Nha Trang. Sự dịu ngọt đến chết người cộng với tính cách vui nhộn và một chút “sexy” ở chị làm Trường khó cưỡng lại. Những cuộc dạo chơi trên bãi biển, cùng ngắm hoàng hôn và đi ăn tối làm hai người xích lại gần nhau hơn. Chị em không còn giới hạn về tuổi tác mà chỉ còn tình cảm giữa hai kẻ khao khát yêu đương. Dù biết nàng đã trải qua một vài mối tình nhưng Trường chẳng hề bận tâm. Với anh, nàng quá tuyệt vời.

  “Em rất yêu chị”, câu nói đó đã làm nàng bật cười và trở thành kỷ niệm của hai người sau này. Dù cho đã trao tặng nhau nụ hôn đắm đuối nhưng tình cảm đang trên đà “thăng hoa” vẫn được nàng dừng lại đúng lúc. Trường hơi bất ngờ, còn nàng thì ngượng ngập nhưng từ lúc đó, Trường đã thấy mình yêu nàng biết bao. Một người con gái không dễ dãi nhưng lại làm người ta mê dại vì tình yêu.

  Kết thúc chuyến đi nghỉ đó là một mối tình kéo dài trong 2 năm và cuối cùng là một đám cưới với “quà tặng tình yêu” đang lớn dần lên trong bụng nàng.

  Trên thực tế không phải lúc nào mối tình hơn tuổi cũng đi đến một kết thúc có hậu. Đôi khi vì sự “khấp khểnh” về tuổi tác mà họ chia tay nhau, cũng có lúc sự không thể hòa hợp về phong cách sống kiến cho các cặp "ai đi đường nấy".

  Nhưng ngẫm cho kỹ thì theo nhịp phát triển sinh học, phe nữ giới bao giờ cũng “đi trước” phái mạnh một bước. Có nghĩa là so với đức lang quân, các bà xã luôn bị “già trước tuổi” cả về dung nhan và “phong độ” chốn phòng the. Do đó, sẽ không tránh khỏi những lúc, mấy ông chồng trẻ ngẫm lại và xót xa một chút.

  Nhiều đôi sau khi yêu một thời gian mới nhận ra rằng mình đã sai lầm. Nàng thấy mất quá nhiều thời gian và vứt đi tuổi thanh xuân của mình khi chạy theo một "giai trẻ" trong khi chàng vẫn muốn tự do để "hưởng thụ" cuộc sống.


  ( Tintuconline)
   
 3. Tử Vi

  Tử Vi New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Hồng Kông:Xu hướng “phi công trẻ lái máy bay bà già”
  TPCN - Theo báo “Văn Hối” (Hồng Kông) số ra ngày 24/7 thì chồng trẻ vợ già đang là một xu hướng hôn nhân đang ngày càng trở nên phổ biến.
  [​IMG]Cục Thống kê Hồng Kông hồi tháng 4 vừa qua đã công bố số liệu điều tra về “Tình hình mất cân bằng nam nữ” cho thấy, về độ tuổi chênh lệch trong hôn nhân giữa nam và nữ ở Hồng Kông đã có sự thay đổi lớn đi từ “nam cao nữ thấp” sang “nữ cao nam thấp”.
  Tỷ lệ vợ nhiều tuổi hơn chồng hiện là 17,5%. Trong số 4 vạn cặp kết hôn năm ngoái, cứ 5 cặp thì có 1 cặp là “phi công trẻ lái máy bay bà già”.
  Không chỉ ở Hồng Kông, hiện tượng này cũng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và Đại lục Trung Quốc. Ở Nhật, trong 10 năm tỷ lệ chồng trẻ vợ già đã tăng hơn gấp đôi ( từ 11,2% năm 1987 lên 23,2% năm 1997).
  Hồi năm 2000, tạp chí phụ nữ “More” của Nhật đã tiến hành thăm dò 100 quý ông độc thân tuổi từ 20 – 35 thì có tới trên 50% bày tỏ họ muốn yêu người phụ nữ hơn tuổi vì cho rằng “phụ nữ lớn tuổi có sức quyến rũ hơn, thu nhập cao và có tính độc lập”.
  Đến năm 2002, một tạp chí phụ nữ khác là “An.an” lại tiến hành điều tra gần 500 vị mày râu Nhật độ tuổi từ 16 – 35 thì có 55% bày tỏ thích những phụ nữ nhiều tuổi hơn mình. Thống kê của Bộ Y tế Nhật Bản năm 2004 cho thấy 20% số cặp vợ chồng mới kết hôn là loại “phi công trẻ lái máy bay bà già”.
  Còn ở Đại lục Trung Quốc thì tỷ lệ “Lão thê thiếu phu” cũng đang gia tăng rất nhanh. Cuộc tổng điều tra dân số tháng 11 năm 2000 cho thấy, có tới 9,5% số cặp vợ chồng có mức chênh lệch vợ nhiều hơn chồng 5 tuổi trở lên.
  Các nhà xã hội học Trung Quốc khi phân tích hiện tượng này đã cho rằng, tạo nên một cặp “lão thê thiếu phu” cần phải hội đủ 3 điều kiện: Thứ nhất, tâm lý lứa tuổi gần nhau, tức là chí thú tương đồng.
  Thứ hai, phía nam thuộc loại người thích ỷ lại, dựa dẫm, tính cách mềm yếu, làm việc thiếu quyết đoán trong khi phía nữ thì từng trải, kinh nghiệm sống phong phú, có thể bù đắp cho người nam.
  Thứ ba, tuy tuổi tác chênh lệch nhau nhưng về diện mạo không có sự cách biệt lớn, tức là người nữ nom trẻ hơn tuổi và người nam trông già dặn hơn. Như thế, hai bên sẽ không cảm thấy áp lực từ bên ngoài.
  Họ cho rằng, trong thời đại ngày nay con người ta tôn sùng thứ tình yêu vô tư, ngày càng hiểu ra rằng tình yêu trước hết là sự hiểu biết và khoan dung với nhau.
  Khi người nam yêu người nữ nhiều tuổi hơn là họ tìm thấy ở đó sự ấm áp, còn khi người nữ yêu người nam trẻ hơn, họ cảm thấy mình trở nên trẻ trung hơn.
  Người ta cho rằng hiện tượng này có liên quan đến phong trào nữ quyền và sự chênh lệch nam nữ trong thời đại mới ngày càng thu hẹp, ít nhất một điều có thể khẳng định ngay là: Tình yêu không lệ thuộc vào tuổi tác.
  Còn nhà xã hội học Hồng Kông Chung Kiếm Hoa thì cho rằng, hiện tượng “phi công trẻ lái máy bay bà già” cho thấy phụ nữ hiện nay không ngại chồng trẻ mà chỉ ngại chồng kém hơn về cái đầu.
  Thu Hoa
  ( TPO)
   
 4. huyenyeu

  huyenyeu New Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  tui đang bị say vì lái máy bay bà già đây.khốn nỗi máy bay của tui vẫn còn ẩm ương lắm,vẫn sáng nắng chiều mưa trưa tạnh.hơn có 3 tuổi thôi mà còn vậy.chẳng nhẽ tìm hơn năm tuổi sao?
   
 5. Trananh8181

  Trananh8181 New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2007
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  - Theo tôi nghĩ mỗi con người có sự hòa hợp tình cảm (Đồng cảm với nhau là quan trọng nhất).
  - Còn phi công trẻ lái máy bay bà già thì có vấn đề gì đâu?. Đời người con người ta chỉ sống có một lần mà thôi sống sao cho hết mình và có ích cho đời và cho người.
   
 6. thanhec

  thanhec New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2008
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  haha, toi thay buon cuoi chet di duoc! Mat cua may fi cong tre non choet! ^-^
   
 7. Vanhoaphuongdong

  Vanhoaphuongdong Humantoday Headhunting- Effective HR Service

  Tham gia ngày:
  18 Tháng tám 2007
  Bài viết:
  139
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Phi công trẻ lái máy bay bà già .
  Một khảo sát nhanh với 100 phiếu tại ĐH KHXH & NV, ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp, ĐH Văn Hóa cho thấy: 78% nam giới (49/63 bạn nam) đã từng yêu một... bà chị! "Giang hồ" vẫn hay gọi tếu táo những đôi nàng hơn tuổi chàng là phi công trẻ lái máy bay... bà già!


  "Bà chị" đáng nể  "Hơn tôi 3 tuổi, cô ấy khiến một anh chàng trai galăng và khá nhiều tài lẻ như tôi bối rối. Hỏi ra cái gì nàng cũng biết: Đi nhậu cả phòng nàng chỉ tường tận rượu nào ra rượu nấy, ngâm ra sao nồng độ thế nào, loại nào uống với thức nhắm gì...  Hóa ra, từ ngày đi làm có tiền, nàng và em gái thuê 1 căn nhà rộng 100 mét vuông, nhà chỉ có 40 mét, còn lại để... chôn rượu! Nàng và em gái biết pha tới cả trăm loại rượu ấy. Bạn nghĩ xem nếu bạn gặp một đấng nữ nhi như thế, có phải giật mình không nào?


  Thế rồi tất tần tật, từ xe máy hỏng, đến máy tính lỗi nọ kia, nàng lẳng lặng tự tay sửa. Không phải sĩ diện khỏi thèm nhờ vả đâu, nàng có khả năng giải quyết êm ru mới sợ. Trông nàng lúi húi tay tuy vít, tay băng keo, má đỏ hồng lên vì tập trung làm tôi thấy thích thú. Rồi một lần kệ nàng xắn tay sửa máy, tôi cứ lao vào làm giúp.  Đầu tiên nàng hơi ngại vì "thằng em" nhiệt tình quá, sau rồi, tôi thấy nàng khẽ cười. Và từ đó, chúng tôi gần nhau hơn. Lâm, anh chàng trong câu chuyện này đã nói rằng: "Trong khi tôi quen với hình ảnh những cô gái điệu đà, kiểu cách, luôn muốn mình yếu đuối và nhỏ bé trước mắt người đàn ông khác thì hình ảnh "bà chị" này làm tôi thấy dễ chịu thực sự.  Sau này tôi biết cô ấy cũng chỉ là một cô gái yếu đuối, nhưng vì cuộc sống vất vả từ nhỏ (mồ côi cha) nên cô ấy tự trang bị cho mình những khả năng nho nhỏ, để xoay xở trong cuộc sống. Tôi yêu cái cách không gượng gạo, không cố tình tỏ ra cá tính, mạnh mẽ như thế!".  Sau này, nhóm bạn của Lâm và Hoa (tên cô gái) đã chung nhau kinh doanh quán ăn, và bây giờ *** cạnh Hoa đã có một người đàn ông kém tuổi, nhưng sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ cô bất cứ khi nào cô cần...  Em lớn lên khi chị bé lại  Trong khảo sát trên của chúng tôi, có đến 70% số phiếu cho rằng, một mối tình "chị em" không xuất phát từ kiểu "yêu sét đánh". Đa số những tình cảm đó nảy sinh trong công việc, từ những điều nhỏ nhặt để họ nhận ra nhau. Chẳng hạn như Mạnh, cậu bắt đầu có tình cảm với cô gái cùng văn phòng hơn 4 tuổi, khi cả 2 có dịp đi công tác qua cầu Thăng Long vào lúc đã tối trời.  Cô ấy bảo Mạnh dừng lại, rồi đứng trên cầu, chụm tay hét rất to. Mạnh không bao giờ quên đôi mắt đẫm nước của cô ấy trong không gian đó. Cậu bảo: "Cách bộc lộ cảm xúc của một cô gái "người lớn" không giống như những cô bé trẻ con. Sâu sắc và nồng nàn hơn. Sau này khi yêu nhau, điều tôi hạnh phúc nhất là cô ấy không còn phải nuôi giữ những nỗi buồn như buổi tối hôm ấy nữa.  Khi đó, cô ấy bảo tôi đưa đi thật xa, rồi trong một không gian đầy khí trời, chúng tôi ngồi *** nhau rất lâu. Lan ngả đầu vào một *** vai tôi, yên lặng. Bấy giờ Lan bé bỏng như một cô bé con, và tôi có cảm giác như mình được lớn thêm dể che chở cho cô ấy!.  Yêu một "bà chị" có bền không?  Điều đặc biệt là trong 100 phiếu khảo sát, có tới 97% cho rằng: tình yêu hơn tuổi rất khó chia cách (không tính đến những sự chia cách do tác động ngoại cảnh). Về cơ bản, những mâu thuẫn mà người ta vẫn vẽ ra giữa 2 người yêu nhau lệch tuổi lai chính là điểm mạnh nuôi giữ tình yêu của cả hai.  "Khi tôi gặp một cô gái trẻ hơn, khi cô ấy có ý theo đuổi tôi, tôi cũng muốn thử một cảm giác mới. Và tôi thường cố tình xa người yêu một thời gian. Song không hiểu sao, càng ở xa, tôi càng nhớ cô ấy. Cô gái trẻ trung *** tôi dù đẹp mấy, trẻ mấy cũng trở nên mờ nhạt. Họ không có được sự chu đáo và thấu hiểu như cô ấy. Tôi cảm thấy họ hay nói năng lung tung, hay lãng mạn vớ vẩn, thậm chí là thích giận dỗi vì những cái cực vớ vẩn. Có lẽ vì tôi đã quen yêu một cô gái mà không phải quan tâm quá nhiều, thậm chí, được cô ấy quan tâm hơn. Đó là cảm giác rất đủ đầy khiến tôi luôn muốn có cô ấy!".  Khi được chọn một người để yêu, bạn sẽ chọn người khiến bạn cảm thấy cuộc sống thoải mái nhất chứ không phải là một cô gái trẻ nhất và xinh đẹp nhất. Và khi đó, không còn nguyên tắc con trai phải làm gì cho con gái, mọi thứ san sẻ ra cả 2 người, để họ biết bù đắp cho nhau.


  ( Suu tam cua nickname: tadatrolai, from SV)
   
 8. Khiet Linh

  Khiet Linh New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2008
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  =D>
  Đề tài này thú vị thật,tôi có ông chú họ cũng lái máy bay (Bà Thím) hơn 6 tuổI,vợ chồng chú lấy nhau đã được một cậu con trai 12 tuổI,cuộc sống khá hạnh phúc, thím tôi là ngườI phụ nữ khéo chiều chồng và chăm con, không những vậy thím tôi còn đốI xử rất tốt vớI anh em dòng họ nhà chồng,chú thím lúc nào cũng cưu mang vài đứa cháu trong nhà cho chúng ăn học và lo công việc cho chúng,tôi nghĩ tình yêu không phân biệt tuổI tác nếu mọI ngườI luôn biết làm mớI mình cư xử tôn trọng yêu thương và có trách nhiệm vớI gia đình và xã hội…

  Kính chúc mọi người có một ngày nghỉ vui vẻ và thoải mái.

  Khiêt Linh
   
 9. hoangbadboy

  hoangbadboy New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2008
  Bài viết:
  136
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Em cũng là Phi Công đơi :cool:, ở nhân trắc học có máy nào muốn bay ko :-D:))
   
 10. Icecream

  Icecream New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng bảy 2008
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Phi Công trẻ....thì chưa có kinh nghiệm nhiều, nên e là....sẽ rớt máy bay =)) ~_notliste
   
 11. hoangbadboy

  hoangbadboy New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2008
  Bài viết:
  136
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Không trẻ lắm đâu cũng đủ kinh nghiệm để lái máy bay vòng vèo các kiểu đấy :)) :cool:
   
 12. hay_roi_day

  hay_roi_day New Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2008
  Bài viết:
  82
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Ô, đồng chí Hoàng bọ gậy =))
  Rơi là chắc rồi, phi công này sao lái đc=))
   
 13. hoangbadboy

  hoangbadboy New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2008
  Bài viết:
  136
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già


  Trái đất tròn sang đây cũng gặp 1 boy hội Bính Dần :cool:~_bighug

  Con Hổ nào thế khai mau ko ăn kẹo bây giờ ~_angrygun
   
 14. hay_roi_day

  hay_roi_day New Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2008
  Bài viết:
  82
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Hoàng hâm, mua kem nở ngực đê :))
  Biết ai chưa hử =))
   
 15. bochet

  bochet New Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng tám 2008
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Phi công trẻ hay máy bay già thì có vấn đề gì đâu, miễn là họ tìm được chốn bình yên trong biển lòng là may mắn lắm rồi.
   
 16. Bảo Trâm

  Bảo Trâm New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười 2007
  Bài viết:
  274
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Giadinh.net - Những chị em đã qua tuổi 30 lấy chồng kém 6-7 tuổi hiện nay không còn là cá biệt. Không chỉ ở nước ta mà ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng có hiện tượng này.
  <SPAN class=newsContent>
  <SPAN style="FONT-SIZE: 14pt"><FONT size=2>Sau khi GĐ&XH Cuối tuần đăng loạt bài “Phi công trẻ lái máy bay bà già”, Tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Đa số đều thắc mắc vì sao hiện tượng này ngày càng gia tăng, liệu đây là một “mốt” mới hay là một xu hướng mới của hôn nhân hiện đại.
   
 17. SaoDem

  SaoDem New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  203
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

  Mấy bác phi công già bây giờ lại thích ngồi lái máy bay mới hiện đại , để học hỏi thêm kinh nghiệm
   
 18. vanphong

  vanphong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2008
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

   
 19. Ác Quỷ

  Ác Quỷ Guest

  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già

   
 20. hoangbadboy

  hoangbadboy New Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2008
  Bài viết:
  136
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phi công trẻ lái máy bay bà già


  Ơ nói nhầm hết cả lên rồi, người ta là phi công đang đi tìm máy bay để lái cơ mà :cool:~_angrygun
   

Chia sẻ trang này