Sự thật về cholesterol trong trứng gà

Thảo luận trong 'Cải mệnh = Hatha Yoga và Dưỡng Sinh Thuận Theo Tự Nhiên' bắt đầu bởi Elovita, 28 Tháng bảy 2008.

  1. Elovita

    Elovita New Member

    Tham gia ngày:
    26 Tháng bảy 2008
    Bài viết:
    69
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG]

    Hỏi:

    Thưa bác sĩ, tôi là một fan của các món trứng nhưng tôi cũng đọc được thông tin rằng trứng chính là thủ phạm làm tăng lượng cholesterol trong máu. Điều này có đúng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.


    Trả lời:

    Đúng là trong trứng có chứa một lượng lớn cholesterol và nếu như một chế độ ăn uống có nhiều cholesterol độc hại, sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng cholesterol trong máu.

    Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng, việc tăng hàm lượng cholesterol trong máu không nguy hiểm bằng việc dư thừa chất béo trans và chất béo bão hòa. Hai loại chất béo này mới thực sự là “kẻ thù” nguy hại hơn nhiều so với hàm lượng cholesterol, đối với sức khỏe con người.

    Hiệp hội tim mạch tại Mỹ cũng thừa nhận rằng, bạn vẫn có thể ăn trứng gà mỗi ngày miễn là bạn phải “làm chủ” được hàm lượng cholesterol thu nạp qua các loại thực phẩm.

    Một quả trứng gà có chứa tới 213 mg cholesterol, tập trung chủ yếu trong lòng đỏ trứng. Nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì việc “nạp” 300mg cholesterol mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.
    Nếu là người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường hay có nồng độ cholesterol LDL ở mức cao, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều cholesterol. Và liều lượng cholesterol cho phép đối với bạn mỗi ngày là 200mg.

    Chính vì thế, nếu như bạn có thói quen ăn một quả trứng gà mỗi ngày, thì bạn cần phải hạn chế đến mức thấp nhất việc bổ sung những loại thực phẩm chứa cholesterol khác.

    Trong trường hợp, nếu là người mê trứng thì thay vì ăn cả lòng đỏ, bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng gà thôi bởi đơn giản là nó không có chứa cholesterol.

    Thu Hà
    (Theo MC)
     

Chia sẻ trang này