Sinh con, Đặt tên, Nuôi dạy trẻ em

Thảo luận trong 'Luận giải khác' bắt đầu bởi Người Hà Nội, 28 Tháng tư 2008.

 1. ktsthuylinh2207

  ktsthuylinh2207 New Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Nhờ xem dùm cho con gái nhỏ èo uột

  Dạ thưa đúng là bé bị bệnh về hệ tiêu hóa, bé bị chứng dư axit da dày làm viêm thực quản, bé không ọc ói gì cả nhưng khi bị viêm bé không thể ăn uống được, em đã điều trị bằng Tây y 11 tháng cho bé từ khi bé bệnh lúc bé 3 tháng tuổi, nhưng kết cuộc là tây y ko giải quyết được bệnh, và em đã tìm đến Đông y như cái phao cuối cùng, nhưng không ngờ bé lại chịu Đông y, hiện tại bệnh bé đã khỏi, bé ăn uống tốt nhưng không tài nào tăng cân được, Đông y cũng đã can thiệp vấn đề này nhưng không thấy kết quả. thương con quá mà không biết là sao bây giờ
   
 2. Kimthuy

  Kimthuy Guest

  Ðề: Nhờ xem dùm cho con gái nhỏ èo uột

  Bạn nên cho cháu qua viện Dinh dưỡng để kiểm tra xem cháu có bị thiếu chất gì không? cháu khỏi bệnh là rất mừng, tuy nhiên dù sao đường tiêu hóa của cháu vẫn bị ảnh hưởng, cháu dù ăn tốt nhưng khả năng hấp thụ kém nên khó tăng cân theo tôi chắc phải mất một thời gian nữa sau khi khỏi bệnh thì hệ tiêu hóa của cháu mới hồi phục tốt được. Nhìn chung nếu sức khỏe cháu vẫn tốt, mọi hoạt động bình thường, đủ chất thì cũng không có gì đáng lo ngại cả.
  Cháu được cha mẹ quan tâm thế là rất tốt rồi, việc thiết thực nhất bây giờ vẫn là tin tưởng vào bác sĩ.
   
 3. ktsthuylinh2207

  ktsthuylinh2207 New Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2011
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Nhờ xem dùm cho con gái nhỏ èo uột

  Dạ, em cũng đã cho bé đi dinh dưỡng nhưng cũng không có gì thay đổi, có lẽ đành chờ thêm thời gian vì đúng là bé đã bị suy kiệt quá lâu khi điều trị bằng Tây y, bé cần thời gian để phục hồi cơ thể, được cái Trời cũng thương bé rất lanh lợi và tinh anh, điều đó chính là niềm an ủi lớn nhất đối với gia đình. Em xin chân thành cảm ơn các bác đã quan tâm đến bé nhà em, em đặc biệt cảm ơn bác Apollo đã hướng dẫn tận tình và giải đáp những trăn trở mà em vướng phải. Một lần nữa gia đình em xin cảm ơn các bác nhiều niều lắm. Chúc các bác luôn vui, khỏe, bình an.
   
 4. AnnaGau

  AnnaGau Guest

  Ðề: Xin Tư vấn Đặt tên con sinh nam Mao 2011

  Kính gửi các bác,
  Vợ chồng em mới sinh được bé gái ngày 26/4/2011 (Dương Lịch) nhưng đến nay chưa đặt được tên cho bé . Xin các bác chỉ dùm vợ chồng chúng em tên của cháu cần bổ sung các yếu tố ngũ hành thế nào ạ
  Bố cháu : sinh năm 1976 mệnh Thổ; mẹ cháu : sinh năm 1979 mệnh Hỏa
  Cháu sinh ngày 26/4/2011 (dương lịch) giờ sinh : 8h : 36' sáng tại Hà nội
  Bố mẹ cháu đang thích mấy tên như sau các bác tư vấn giúp xem có hợp lý không ạ
  1. Nguyễn Thanh Hà
  2. Nguyễn Thanh Giang
  3. Nguyễn Thu Giang
  4. Nguyễn Hoàng My
  5. Nguyễn Thanh My
  6. Nguyễn Hà My
  Rất mong các bác tư vấn giúp ạ
  Em chân thành cám ơn
   
 5. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Tư vấn Sinh con, Đặt tên, Nuôi dạy trẻ em

  Tôi đã trao đổi với anh Kim thủy về trường hợp chọn dụng thần và đặt tên cho cháu bé. Xin trả lời bạn như sau:

  Tứ trụ này Ấn cách, Thủy thực thương đa nên dụng thần thứ nhất nên chọn là Thổ, sau là Kim...
  Trong các tên của cháu thì theo anh Kimthuy các tên Hà, Giang không nên dùng. Tên Hoàng My là ổn nhất, có thể dùng.
   
 6. whiterobin

  whiterobin New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tư vấn Sinh con, Đặt tên, Nuôi dạy trẻ em

  Thưa bác,
  Em tuổi giáp dần, chồng em tuổi Ất mão, họ Nguyễn. Con đầu lòng của bọn em là con gái, tuổi Giáp Thân, tên Nguyễn Phương Oanh.
  Có 2 điều em muốn hỏi, xin được chỉ giáo:
  1. Chúng em đang sắp sinh con trai dự kiến sinh từ 17/6/2011 đến 30/6/2011(dương lịch), và buộc phải mổ đẻ. Vì con gái đầu lòng của em cũng buộc phải mổ đẻ. Xin các bác chọn giúp em 1 số ngày giờ tốt để tiến hành mổ đẻ và đặt giúp em tên cho con trai (nếu có thể được cho em một số tên để lựa chọn). Đồng thời bác đặt tên gọi ở nhà cho cháu giúp em để nuôi cháu được thuận lợi
  2. Cháu gái nhà em , Nguyễn Phương Oanh (tên ở nhà gọi là bống) sinh 16h ngày 20/6/2004 (dương lich), không chọn ngày giờ sinh do ban đầu em định đẻ thường, nhưng đến ngày đẻ không đẻ thường được, buộc phải mổ. Tên của cháu do ông nội đặt. Tên như vậy đã thuận chưa. Nếu không thuận thì em phải làm gì? xin bác chỉ giáo.
   
 7. Apollo

  Apollo Guest

  Ðề: Tư vấn Sinh con, Đặt tên, Nuôi dạy trẻ em

  Chào chị whiterobin.
  Do việc chị bắt buộc phải mổ đẻ là chuyện bất khả kháng cho nên chọn ngày giờ sinh phù hợp với chỉ định của bác sĩ và phù hợp với người mẹ ,phát triển nhân mệnh của đứa trẻ , cũng là điều hợp lý.
  Sau khi tuyển lựa các ngày thì tôi thấy 13h-15h ngày 22 tháng 6 là hợp lý nhất.
  Về việc đặt tên cho em bé. đó là công chuyện rất đáng tự hào của bậc cha mẹ. Đừng để ai làm thay điều đó, anh chị nghĩ và chọn một số tên cảm thấy thích. Chúng tôi sẽ giúp chị lựa chọn 1 tên phù hợp nhất cho cháu bé.
  Có nhiều yếu tố tác động đến nhân mệnh. Trong đó tên người đóng góp một phần nhỏ thôi. Chị không nên câu nệ quá. Cháu gái tên Nguyễn Phương Oanh rất hay, đọc lên có cảm giác hài hòa. Tên ở nhà là Bống cũng đáng yêu. Chị cứ giữ nguyên như vậy. không có việc gì phải thay đổi cả.
  Thân ái!
   
 8. whiterobin

  whiterobin New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Tư vấn Sinh con, Đặt tên, Nuôi dạy trẻ em

  Cảm ơn bác đã nhanh chóng trả lời. Chúng em sẽ suy nghĩ và chọn một số tên đưa lên đây để nhờ các bác chọn giúp một tên phù hợp. Vợ chồng em xin cảm ơn bác.
   

Chia sẻ trang này