Tìm Nguồn Cảm Hứng

Thảo luận trong 'Y Học Cổ Truyền-Thuận theo Âm Dương Thăng Giáng' bắt đầu bởi Thiện Vũ Long, 20 Tháng sáu 2011.

 1. Thiện Vũ Long

  Thiện Vũ Long New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2011
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  0
  Y Đạo rất sâu xa, lời cổ nhân vẫn nói “ Người thầy thuốc giỏi không những giỏi chữa bệnh mà còn phải biết đặt thân mình vào nơi hiểm nguy”.
  Lương y hai từ mẫu mực, lấy tài năng kết hợp với tâm huyết mà tạo thành y đức, Dịch sâu rộng hơn phải chăng là tấm lòng bồ tát, cứu vớt chúng sinh, bởi vậy mới nói, đạo và đức, Đạo là đạo học, sự hiểu biết, tài năng bản lĩnh của người nghiên cứu, đức độ là sự thâm sâu, mà người thực hành bốc thuốc chữa bệnh luôn lấy làm câu tâm nhất.
  Từ xưa tới nay, người thầy thuốc giỏi luôn lấy đạo đức làm trọng, danh vọng chỉ là thứ yếu, cho nên căn bản người hành nghề thì nhiều, mà thực tài chỉ như lá mùa thu vậy.

  Nay vài lời tâm huyết, mong các vị đồng đạo, thấu hiểu cho, những mong bảo tồn và phát triển y học cổ truyền một cách có định hướng, mục tiêu rõ ràng, mang đến cho các bạn trẻ như Long một bầu nhiệt huyết, học tập và nghiên cứu, lý thuyết đi cùng thực hành, từng bước nguy nan, không hề khinh suất, lấy tâm huyết làm trọng, gác mọi ưu phiền, cài then tu đạo.
  Mục tiêu sẵn có, ai nấy đều hay, chỉ thiếu người bày, ra quân dẫn dắt.
  Nay các vị tiền bối, các vị đồng đạo, có mặt mọi nơi, trau dồi y đức, truyền lại cháu con, hay duyên ư ngộ, trao sách luận bàn, thực là may mắn.

  Lại nói xưa kia cổ nhân bao đời, dùng thuốc cứu người, không đâu sáng tỏ, đức cao đạo trọng, danh tạc núi sông, không hề cao ngạo, chỉ ưa tĩnh lặng, non xanh cùng cốc, tu đạo dưỡng sinh, thực là khôn cùng.

  Tiểu bối thời nay, có chút học hành, mong cùng lĩnh thực.

  Thiện Vũ Long, nay dành chút thời gian, gom góp châu ngọc, hội thành một quyển.
  Cùng lời dẫn mở, Dịch lời y đức, sau cùng hành lễ, mặt ngoảnh về nam, tạ ân kinh điển.
  Sách cùng một lối, có chương có thứ, dạy cách dưỡng sinh, cao hùng đàm luận.
  Trăm phương nghìn kế, luận chứng y nan, đưa ý dẫn lời, dùng hình dẫn tượng, truy cầu phương hướng, bốc thuốc kê đơn, trăm chứng đều lành, ngọc vàng sáng tỏ.
  Dẫu là nguyện ước, năm tháng mong cầu, đường chưa thành lối, sông chưa bắc cầu, thực là nguy nan.
  Nay chút học hành, lý thuyết còn suông, thực hành chưa tới, ý đức chưa thông, mong các vị tiền bối, huynh đài dẫn dắt mở lối, khai thông tinh thần, một lòng hướng đạo.
  Kính Cẩn Y Giáo !
   

Chia sẻ trang này