Tập làm món Pháp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi cabachlong, 19 Tháng năm 2009.

  1. cabachlong

    cabachlong New Member

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2006
    Bài viết:
    1,152
    Điểm thành tích:
    0
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Hãy tập làm những món ăn mới lạ đến từ nước Pháp, với hương vị độc đáo, cách làm đơn giản sẽ giúp bạn thêm món ăn ngon trong thực đơn gia đình.
    Bò cuốn phô mai

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 500g, phô mai 200g, thịt hun khói 100g, muối hạt 1 thìa cafe, rượu vang đỏ 1 ly, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hộp, đậu xanh, hành tây thái hạt lựu.

    Thực hiện:

    - Cách làm nước sốt: Hành, tỏi phi thơm với rượu vang đỏ, cho thêm một chút nước đun tiếp cho tới khi nước sốt sánh. Các loại rau xào với bơ và tỏi, để nước sốt om cho chín nhừ rồi cho ra đĩa trang trí.

    - Cách làm thịt bò: Thịt bò dần mềm, ướp muối khoảng 3h. Pho mát và thịt hun khói cuộn vào nhau và dùng dây cuốn cho chặt, sau đó thái khoanh dày 1,5 cm rồi tiếp tục rán chín tới. Để dầu nóng già, rán thịt bò vàng mặt ngoài. Sau đó xếp ra đĩa với rau đã hầm, thêm nước sốt và ăn nóng.

    Sườn cừu nướng

    Nguyên liệu:

    Sườn cừu 250g, khoai lang 200g, sốt cherry anh đào, rượu Porto 1 ly nhỏ, một vỉ nước dùng vị bò.

    Thực hiện:

    Sườn cừu đã sơ chế sạch gân mỡ, tẩm ướp muối tiêu, dầu olive. Khoai tây luộc chín, nghiền nhỏ, đóng khuôn để giữa đĩa. Sườn cừu rán đến độ chín theo ý muốn, cắt nhỏ để bên cạnh.

    - Sốt cừu: Xào thơm hành tây đã thái hạt lựu, cho rượu Porto (một loại rượu ngọt) sau đó cho quả anh đào tươi (7 quả) hoặc anh đào hộp vào. Tiếp đó cho một viên nước dùng bò vào cô sánh, thêm một ít muối tiêu cho thơm.

    Thăn cá kiếm nướng

    Nguyên liệu:

    Cá kiếm 200g, nụ bạch hương băm sơ (có bán tại các siêu thị), cá sardine 1 phi lê (để tăng vị mặn), cà chua bi 100g bổ đôi, quả olive 50g, tỏi băm 50g, rau thơm Đà Lạt hoặc rau bạc hà 50g, nước sốt cà chua 2 muỗng.

    Thực hiện:

    Lấy dao nhỏ khứa thành những đường dọc trên cá kiếm để tạo thành hình cho đẹp mắt và dễ thấm nước sốt. Đem nướng chín. Phi thơm tỏi, cho cá sardine, cà chua bi, nụ bạch hương vào đảo đều, sau đó cho sốt cà chua vào đun sôi. Cho cá kiếm vào om chín theo ý muốn.
    Theo - Tiêu Dùng


    (Viet Friendly)
     

Chia sẻ trang này