Thịt đông - Nấu sao cho ngon?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi annamai, 19 Tháng một 2011.

  1. annamai

    annamai Hội viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng mười 2010
    Bài viết:
    397
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG]


    Được thưởng thức hương vị đặc biệt của món thịt đông, với từng miếng thịt ninh nhừ béo ngậy...

    Được thưởng thức hương vị đặc biệt của món thịt đông, với từng miếng thịt ninh nhừ béo ngậy, hòa tan trong thứ nước lành lạnh, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Đây là món ăn đặc trưng nhất của mùa đông xứ Bắc.
    Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn hấp dẫn này nhé!
    Nguyên liệu:
    - 1kg thịt chân giò heo
    - 500g da lợn
    - 100g nấm hương
    - 100g mục nhĩ
    - Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu.
    [​IMG]
    Ảnh minh họa
    Thực hiện:
    - Chân giò, da lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước lạnh, rửa sạch, để ráo và thái đôi.
    - Ướp thịt chân giò, da lợn với gia vị trong 15 phút.
    - Cho 2 lít nước ấm vào nồi thịt, đun sôi đều. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.
    - Cho nấm hương và mộc nhĩ vào đun tiếp.
    - Khi thịt đã chín mềm, tắt bếp, để thịt nguội.
    - Bạn có thể để thịt tự đông lại hoặc cho vào tủ lạnh.
    - Món này ăn kèm với dưa chua, hành muối và cơm nóng.
    Chúc bạn ngon miệng !


    (Theo Tapchimonngon)
     

Chia sẻ trang này