Thịt heo xào cay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi cabachlong, 19 Tháng sáu 2009.

  1. cabachlong

    cabachlong New Member

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2006
    Bài viết:
    1,152
    Điểm thành tích:
    0
    Vị thịt thơm ngon, quện với chút cay cay nồng nồng, phảng phất chút hương rau củ thanh mát, trộn chung với nước sốt đậm đà, món thịt heo xào cay này rất đáng để bạn dọn ra trong bữa tối hôm nay.

    Nguyên liệu

    * 3 chén thịt lợn
    * ½ củ hành tây
    * Hành lá xanh
    * 1 quả ớt ngọt xanh, 1 quả ớt ngọt đỏ
    * 1 thìa rượu trắng
    * ¼ thìa muối
    * ¼ thìa hạt tiêu

    Làm nước sốt

    * 5 thìa tương ớt
    * 1 thìa ớt bột
    * 1 thìa xì dầu
    * 1 thìa tỏi băm
    * 2 thìa đường
    * 1 quả táo
    * 1 thìa dầu vừng

    Cách làm:

    Thái thịt lợn mỏng, chọn thịt nạc vai cho mềm

    Để thịt có mùi thơm bạn cho 1 thìa rượu trắng vào ướp rồi cho ½ thìa muối, ¼ thìa hạt tiêu vào trộn đều.

    Để qua một bên cho ngấm gia vị

    Thái lát nửa củ hành tây, cắt khúc hành lá và 2 quả ớt

    Xay nhuyễn nửa quả táo, tùy thuộc khẩu vị bạn có thể dùng các trái cây ngọt khác như dứa, lê, cam, quýt đều được. Những loại quả này không chỉ cho vị ngọt tự nhiên mà còn làm cho thịt mềm hơn.

    Cho thịt lợn, hành, 5 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa xìa dầu, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa trái cây xay nhuyễn (Táo đã xay ở trên), 2 thìa đường và 1 thìa dầu vừng

    Trộn đều tất cả nguyên liệu. Rồi bọc lại bằng giấy bọc thức ăn để 1 giờ cho ngấm.

    Sau đó cho thịt lợn đã ướp vào chảo dầu nóng, bạn chỉ nên cho một chút dầu

    Để lửa ở mức trung bình, xào đến khi thịt chín.

    Cho hành xanh và ớt cay vào đảo cùng

    Đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Thịt chín săn, có màu vàng xuộm rất ngon mắt

    Bạn có thể trang trí đĩa thịt bằng một ít rau sống, rau thơm, dưa chuột thái lát hoặc rắc chút vừng lên trên cho thơm.

    Món này ăn nóng với cơm rất ngon
     

Chia sẻ trang này