Thờ Thổ công - Táo Quân - Thần Tài đúng cách để được phước lành thật sự

Thảo luận trong 'BỐ THÍ VẠN SỰ LÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH TUYỆT ĐỈNH' bắt đầu bởi tutru, 30 Tháng năm 2017.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  BA VỊ QUỶ THẦN LÀ THẦN TÁO, THẦN TÀI, VÀ THỔ ĐỊA CÓ THẾ GIÚP CHO TA PHÁT TÀI ĐƯỢC KHÔNG?

  Trong nhân gian đa phần nhà nhà ở trong bếp đều có thờ Thần Táo hay còn gọi là Chủ Thực Quỷ Vương, là vị quỷ thần luôn trong coi lương thực trong nhà. Còn ở cửa ra vào thì luôn thờ Thần Tài và Thổ Địa. Thần Tài còn gọi là Chủ Tài Quỷ Vương, là vị quỷ thần chuyên trông coi về tiền bạc của cải. Thổ Địa còn được gọi là Chủ Địa Quỷ Vương, là vị quỷ thần chuyên trông coi về đất đai, thổ nhưỡng của 1 vùng đó. Ba vị quỷ thần này đều thuộc về Quỷ Đạo.

  Phàm những người thờ Thần Tài đều mong muốn vị quỷ thần này phù hộ cho mình mau được phát tài phát lộc, đặc biệt là những người buôn bán thì chổ họ mong cầu đều là mua may bán đắc, tiền của sung mãn, cửa hàng hưng vượng. Vậy Thần Tài có giúp cho chúng ta phát tài được chăng? Xin thưa, quyết định là không thể được. Nếu anh ngày ngày đem một ít vật phẩm dâng lên cúng dường Ngài, nịnh bợ Ngài, và Ngài có thể khiến cho anh phát được tài, thì đây là Ngài đang tham lam phạm pháp, Ngài nhận hối lộ của anh thì Ngài sẽ bị vua Diêm La phân xử.

  Cho nên, nếu anh muốn phát tài thì cần phải tu cái nhân của phát tài, đó chính là bố thí tài. Bố Thí tài là đem tiền của, thức ăn, áo quần, chăn mền, thuốc men....đi giúp đỡ những người nghèo khó, những người cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bệnh hoạn ốm đau không có thuốc uống, những hoàn cảnh vô cùng khốn khổ. Ngài ở đó trông thấy anh ngày ngày chăm chỉ tu bố thí như vậy, Ngài liền hoan hỷ mà trợ giúp cho anh phát tài.

  Ngài trợ giúp như thế nào đây? Chúng ta phải biết rằng, khi chúng ta tu bố thí tài tức là thiện nhân, thiện nhân này nếu muốn trổ ra thiện quả phát tài thì cần phải có duyên, nếu không có duyên thì cái nhân này chẳng thể trổ ra quả được. Duyên ở đây có thể là công việc làm ăn, có thể là mua vé số, có thể do người khác mang đến cho, có thể là được hưởng quyền thừa kế, có thể là cơ hội thăng tiến, có thể là cơ hội do xã hội đưa đến....Ngài trợ giúp anh bằng cách tác động lên duyên, khiến cho cái duyên này đến với anh mau một chút, thù thắng hơn một chút, để cho cái thiện quả của anh mau chóng trổ ra. Ngài là trợ giúp cái này.

  Giống như trong xã hội chúng ta vậy, khi anh làm các công tác từ thiện xã hội rất nhiều thì chánh phủ nhất định sẽ biểu dương khen thưởng anh, nếu anh làm ác đa đoan thì chánh phủ nhất định sẽ trừng phạt anh. Các vị quỷ thần đối với họa phước của nhân gian cũng đều không thể nhúng tay vào, đều là anh tự làm tự chịu. Họ chẳng qua chỉ là cái tăng thượng duyên trợ giúp cho cái thiện quả của anh mau chóng trổ ra mà thôi, chứ họ không thể tuỳ ý ban phước hay giáng họa cho bất cứ người nào cả. Nếu họ tuỳ ý ban phước hay giáng họa cho người thì là họ đã phạm pháp, đã tạo lấy tội nghiệp rồi, tránh sao khỏi việc bị xét xử chứ!

  Phật tại trong Kinh nói cho chúng ta biết 1 ngày trong Quỷ Đạo dài bằng 1 tháng trên dương gian chúng ta. Cho nên, khi chúng ta cúng tế quỷ thần đều là vào mồng 1 và 16 âm lịch mỗi tháng, đây là bằng vào buổi sáng và buổi trưa ở Quỷ Đạo. Vào 2 ngày này nấu cơm hay dâng cúng 1 ít bánh trái cho họ ăn là đúng lúc.

  A Di Đà Phật!

  _ Tài liệu tham khảo: Pháp ngữ của pháp sư Tịnh Không_

  Nguồn: https://www.facebook.com/vivian.giang.102/posts/1463477383723073
   

Chia sẻ trang này