ấn Tướng & ám Tướng.

Thảo luận trong 'Kiến thức Nhân Tướng Học-Âm Dương, Ngũ Hành' bắt đầu bởi Pisces, 24 Tháng bảy 2006.

 1. Pisces

  Pisces Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  0
  Bài viết của bác MINH AN

  ẤN TƯỚNG và ÂM TƯỚNG
  Những hiện tượng huyền diệu bí ẩn trong đời người.
  -----------------------------------
  Số mạng con người thật là thiên hình vạn trạng,các nhà tướng số chuyên môn có thể xem bằng mọi cách,để quyết đoán số mạng của con người như xem:
  -XEM SẮC KHÍ ÐỂ BIẾT VIỆC HÊN XUI:Muốn biết việc hên xui,may rủi sắp xảy tới thì người ta có thể xem màu sắc biến đổi ở vẻ mặt mà đoán các việc(hung kiết) sắp xảy ra như sau:
  MÀU XANH:Sợ sệt,kinh hãi,mệt nhọc,bị la rầy,sắp bị tai vạ,có nhiều chuyện lo âu.
  MÀU VÀNG:Là vui vẻ,sắp có việc tốt đến,có tiền bạc dồi dào,cũng có khi dục tình cũng có ững màu vàng hơi đõ(cam).
  MÀU ÐỎ:Bị tai nạn,hay bị hỏa hoạn,hay quá nóng giận,hay bị chia ly(phụ bạc) thương tích v.v...
  MÀU TRẮNG MÉT:Có việc đau buồn,âu sầu chết chóc,tang thương,đau khổ bị lụy.
  MÀU ÐEN:Bị đau nặng,sắp bị việc buồn đưa tới(xui xẻo).
  MÀU HỒNG:Vui mừng,hy vọng,có sự vui lây,hay nổi dục tình nổi dậy trong lòng.
  MÀU ÐỎ TÍA:Sắp có việc vui mừng lớn như trúng số,hay trúng áp phe.
  -Ấn Tướng là nét tướng có sẵn từ khi lọt lòng mẹ đó là nét tướng vô cùng kín đáo mà người ta phãi tìm hiểu qua các sách tướng đã khảo cứu,với mắt thường(không phãi nghề nghiệp)thì khó mà tìm ra.Chẳng hạn như một cái bớt trên trán,hoặc có năm ba mục ruồi ở trên mặt hoặc những cái tướng đi tướng đứng tiếng nói tiếng cười ấy là ÁM.Chỉ về Ấn tướng cũa con người cho nên trong cơ thể quí bạn mỗi người đều có những Ấn tướng riêng biệt.
  -ÂM TƯỚNG:Riêng về Ấn tướng thì khác ở chổ Âm Tướng có thể hiện ra bất ngờ,trong thân thể mà nhất là trên mặt,mà cũng có thể biến đi bất ngờ,và cũng thế biến mất đi lúc nào,nếu không phãi là nhà chuyên môn thì khó mà biết được.
  -ÂM TƯỚNG:báo cho chúng ta biết được chuyện hên xui may rủi,chuyện vui vui buồn sắp xãy ra không quá 3 tháng,thời gian này những Âm Tướng xuất hiện trên khuôn mặt,
  Luận về phần Ấn Tướng:
  -Giọng nói tiếng cười.Tục ngữ ca dao ta có câu:"Ðàn ông miệng rộng thì sang,Ðàn bà miệng tan hoang cửa nhà".Câu này có hai nghĩa,một là xem tướng miệng cho nên người đàn ông miệng rộng là tướng sang,danh vọng có địa vị.Còn người đàn bà miệng rộng tức là bần tướng(xấu)tướng nghèo hèn,làm ít ăn nhiều khônh khá.Ngược lại đàn ông mà miệng nhỏ như mỏm con chuột cũng là tướng xấu(người ta cũng tạm gọi là Ðầu Thỏ,Mỏ Dơi).
  Riêng về ẤN TƯỚNG thì câu ca dao trên rất có giá trị với nghĩa bóng cũa nó,mà đó chính là chân tướng vậy.
  Trong nghĩa bóng đó có 2 chữ(Rộng,Miêng)không phãi ý nói cái miệng rộng mà đó chính là sự phát thanh từ lời nói cũa người.
  Phàm hể người đàn ông,tiếng nói lớn sang sảng.Khi phát âm ra tiếng nói người nghe phãi nể nang có khi khiếp sợ.Những người này phần đông là cấp chỉ huy có người thưa kẻ dạ,khá thành công trên đường đời.Trong quân đọi họ là cấp chỉ huy lớn.Trong hành chánh họ là người lãnh đạo có tài,ở thương trường họ là người buôn bán giỏi.Trong gia đình họ là người có chủ quyền vợ con phãi kính nể(Ðể ý người đàn ông nào sợ vợ lúc nào tiếng nói cũng nhỏ nhẹ như phái yếu).Họ không phãi người hung dữ la ó om sòm mà chính họ là người can đẩm anh dũng,họ là kẻ có nhiều nghị lực hơn người khác.
  Riêng về phái nữ thì người đàn bà mà tiếng nói nghe sang sãng thì đúng là người bần tướng,số cơ cực nghèo nàn.Ngoài xã hội là người không tạo được uy tính và thường bị bạn bè khinh ra mặt,coi thường.Phần đong những người đàn bà to giọng lại hay nói và nói rất nhiều,tánh nết ngổ nghịch ít chịu nghe lời dạy bảo cũa người lớn hơn mình,vì vậy mà rất nhiều cảnh trong gia đình vợ chồng,con cái không có hạnh phúc,thường hay xào xáo và nếu gặp ông chông hung dữ,thì chẵng mấy chốc nhà cữa tang hoang hoặc vì thế chia ly mỗi người mỗi ngã,có khi lâm cảnh cũng giết vợ vì một phút nóng giận mà phãi ngồi tù nhiều năm,còn gặp phãi ông chồng hiền hậu thì phãi mang tiếng"SỢ VỢ" vì vợ cầm quán xuyến gia đình.
  Trên đay là nói về ẤN TƯỚNG cũa cái miệng,sự giãi đoán này có phần dễ hiểu vì nó cũng thuộc về khoa tâm lý.Trong những trương hợp khác sự giải đoán về ẤN TƯỚNG cũa cái miệng lại khó khăn hơn,thí dụ:có người trước khi mở miệng lại hay nhếch một tí rồi mới nói ấy là Ấn Tướng cũa một kẻ đễu giả xảo quyệt,người đó không bao giờ thiệt tình.Lại có người trước khi nói mà cắn môi thì đó là con người chính chắn biết đắn đo suy nghỉ,trước khi muốn nói một đều gì,những hạng người ít khi bị lầm lẫn trên đường đời,họ là người có uy tín,được nhiều người nể nang.Nhìn vào lời nói cũa họ ta có thể đoán biết họ là nhưng người hiểu biết nhiều.
  -Còn những người tiếng nói the thé như dế kêu là những hạng người tiểu nhân ưa nói nịnh bợ kẻ khác,những người gọi là kẻ thọc gậy bánh xe hay là đòn xóc hai đàu vậy.
  -Lại có những người có giọng nói chậm rãi,ấy là những người có nhân từ biết lẽ phãi thường hay khoa dung kẻ có lổi ít tự ái hay tha thứ hoặc thương người nghèo khó.
  -Còn những người như bẻ cành tre lốp bốp thì phần nhiều làm việc hay cẩu thả,tâm tánh họ không nghỉ xa,thấy đau nói đó ăn đại nói đùa không biết suy nghỉ,nhưng chứng và tật nói trên đay là ẤN TƯỚNG cũa mỗi người.Các bạn cần biết đẻ giao dịch đôi khi biết rõ tâm tánh cũa họ mà có khi chẳng bị thất bại,vì biết để mà tránh ấy là điều hay.

  (mai tiếp)
   
 2. tien_ua

  tien_ua New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười 2006
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: ấn Tướng & ám Tướng.

  thank. hay quá cảm ơn nhiều
   
 3. toi3uon

  toi3uon New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: ấn Tướng & ám Tướng.

  ba`i na`y ra^'t la` co' ly' đo', toi3uon se~ a'p du.ng va`o đo*`i so^'ng thu*.c tie^?n cu?a mi`nh xem sao ...
   
 4. Ðề: ấn Tướng & ám Tướng.

  Ám tướng - Bài viết rất hay của anh Vô Chiêu
  Sách có câu: 'Họa hổ, hoạ bì nan họa cốt. Tri nhân, tri diện bất tri tâm'. Nghĩa là vẽ con cọp, chỉ vẽ bên ngoài da không thể nào vẽ xương bên trong. Biết người, biết hình tướng bên ngoài chứ không thể biết được trong lòng, đừng 'nhìn mặt mà bắt hình dung'. Ở đời không thể xét đoán một người theo hình tướng của họ. Ngụ ý khuyên hãy cẩn trọng, đề phòng kẻ có lòng dạ tiểu nhân trong hình dáng của một quân tử. [​IMG]

  Trái lê bề ngoài thấy đẹp nhưng bên trong ruột lại bị hư thúi, còn trái dưa bề ngoài bị trầy trụa xấu xí nhưng khi xẻ ra lại nhiều nước và ngọt. Bởi thế trái cây cũng giống như con người cho nên không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá. Kẻ có dung mạo cao sang nhưng trong lòng lại đê tiện thì tốt ở chỗ nào? Còn người dị mạo, tánh thẳng như ruột ngựa lại tốt bụng thì đâu phải là người xấu?

  Nói như thế không có nghĩa là những người có dung mạo đẹp đều là người xấu! Khoa tướng học sau này cho thấy người ta có thể nhìn con người qua tướng mạo, hoặc nghe giọng nói, cũng có thể biết được tánh tình theo lập luận một cách khoa học.

  Cổ nhân có nói: 'Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt'. Tướng mạo con người đẹp hay xấu đều do tâm sinh hay diệt. Câu này có ngụ ý khuyên người đời nên tu dưỡng tâm tánh. Tu tâm là phương pháp sửa đổi lỗi lầm cao minh nhất. Tâm có tu dưỡng thì được thanh tịnh, khi tâm thanh tịnh thì tà niệm khó khởi động hoặc nếu như tà niệm đã khởi thì cũng có sức giác chiếu của tâm mà tiêu diệt nó.

  Làm người ai không phạm lầm lỗi? Kẻ nào tự hào rằng mình là người không có lỗi lầm thì kẻ đó mới chính là ngu xuẩn nhất. Tội lỗi! Tội lỗi! Chúng ta đều là 'phàm phu tục tử', cũng có đầy lầm lỗi như lông trên mình con nhím. Tại vì không chịu nhìn lại và đếm từng lỗi lầm mà thôi! [​IMG]

  Muốn tránh bớt và cải đổi từng lỗi lầm thì phải khiêm cung độ lượng, khoan dung với người và tự nghiêm khắc với chính mình. Khi đưa ra một đối sách hay một kế hoạch gì mà không được người khác hưởng ứng thì nên nhìn lại vấn đề. Một là vì đạo đức của mình còn thiếu. Hai là tâm tánh mình chưa được tốt nên không đủ sức cảm động đến lòng người. Chớ đừng giận dữ mà động ác tâm sinh ra cãi vã, gây gổ với người.

  Tâm không động niệm thì không tạo ra nghiệp chướng. Nhất tâm nhất ý khởi nghiệp lành, hành thiện thì không có ác niệm nào có thể xen vào khởi động tâm mà tạo nghiệp ác được. Cho nên việc hành thiện nếu xuất phát từ lòng thành cứu giúp và tôn trọng người thì đó là chánh tâm. Còn nếu làm việc thiện để lấy lòng người, có ý đồ hay có ý coi thường hoặc chỉ để đùa vui thì đó là tà tâm vậy!

  Tóm lại, hai câu 'Họa hổ, hoạ bì nan họa cốt. Tri nhân, tri diện bất tri tâm'và 'Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt' có điểm dị đồng, con nên suy nghiệm để học hỏi thêm.

  Ấn tướng là những nét hoặc dấu có sẵn trên cơ thể con người khi mới chào đời. Chẳng hạn như một cái bớt sau mông, hai ba nốt ruồi son trước ngực hoặc dáng điệu đi đứng hay giọng nói tiếng cười... đều là ấn tướng riêng biệt của mỗi con người.

  Khuôn mặt là nơi mà người ta nhìn vào khí sắc theo ngũ hành để luận đoán sự vui buồn hay lo âu, bệnh hoạn, nạn tai của mỗi người:

  - Kim, màu trắng bệch: Bệnh hoạn, mất ngủ. Khổ vì tình.
  - Mộc, màu xám xanh: Kinh sợ, mệt mõi. Bị nạn tai.
  - Thủy, màu xám đen: Bệnh nặng, lo rầu. Bị mất tiền.
  - Hỏa, màu ửng đỏ: Nóng giận, tức tối. Bị hỏa nạn.
  - Thổ, màu vàng cam: Vui vẻ, có tiền. Được hạnh phúc.
  Bên cạnh việc xem khí sắc, người ta còn dựa vào những dấu vết trên gương mặt để luận cát hung họa phúc theo Ám tướng. [​IMG]

  Ám tướng thường xuất hiện ở trên tam đình. Ngoài ra nó còn có trong giọng nói tiếng cười của mỗi người. Ám có nghĩa là ngầm, khi ẩn khi hiện, chớ không phải là u tối.

  Xin nhắc lại, Tam đình là từ ngữ mà khoa tướng mệnh dùng để chỉ các bộ phận cũng như những vị trí nằm trên khuôn mặt, từ đó người xưa luận đoán để biết tướng phú quý hay bần tiện, gian ác hay hiền lành, cực khổ hay sung sướng... Người ta chia nó ra làm ba phần: thượng đình, trung đình, hạ đình và luận tốt xấu như sau:

  * Thượng đình: từ chân tóc xuống đến chân mày, ứng Thiên, xem trán.

  - Người có trán cao rộng, rất tốt (quý tướng).

  - Người có trán thấp nhưng rộng được coi là bình thường (nhân tướng).

  - Người có trán hẹp, méo hay khuyết bị xem là xấu (khắc tướng).

  * Trung đình: từ chân mày xuống đến mũi, ứng Nhân, xem mũi.

  - Người có mũi cao, dầy, ngay ngắn và hai lỗ mũi kín thì số được trường thọ, giàu sang, phú quý (tâm tướng). Những người này thường có lòng tốt, luôn giúp người.

  - Người có mũi ngắn, xẹp, bị cô đơn suốt đời cực khổ (bần tướng) và chỉ thích sống cho cá nhân mình.

  - Người có mũi bị cụt, gẫy, phần nhiều yểu mạng hoặc vướng vòng lao lý (mạt tướng), thường làm những điều trái với nhân nghĩa.

  * Hạ đình: từ nhân trung xuống đến cằm, ứng với Địa, xem cằm.

  - Người có cằm đầy đặn, bằng phẳng, chỉnh tề thì số được giàu sang, phú quý (hảo tướng) và có nhiều bè bạn.

  - Người có cằm nhỏ, nhọn, lệch thì cuộc đời truân chuyên vất vả và về già gặp nghèo khó (hung tướng). Ít có bạn bè.

  Ám tướng
  Ám tướng là dấu ẩn hiện để báo trước sự may rủi quan trọng sắp sửa xảy đến bất ngờ. Nó chỉ có hiệu lực gây ra tác dụng trong vòng một hai tuần cho đến sáu tháng mà thôi!

  Các nhà tướng số cho rằng Ám tướng là hiện tượng do tạo hóa sắp xếp, cho nó hiện ra để báo hiệu trước khi ban thưởng hay trừng phạt một người nào đó.[​IMG]

  Ảnh hưởng xấu
  * Thượng đình: Tự nhiên trên vầng trán có một quầng hơi đen hay một khoảng tối, khi ẩn khi hiện bên dưới làn da, hơi khó phân biệt, phải nhìn kỹ càng mới thấy, đó là điềm xấu:
  - Nếu nó lệch về phía phải thì đó là điềm báo trước sẽ bị thương tật vì tai nạn hoặc bị vướng vào vòng tù tội.
  - Nếu quầng đen này nằm lệch bên trái là điềm báo tử vì nạn tai hay bệnh hoạn.
  - Nếu nó lớn và che lấp cả vầng trán thì đó là điềm báo trước rằng cả gia đình sẽ bị nạn một lượt (vợ chồng con cái).
  Hai con mắt có quầng thâm đen là bị bệnh hoạn hay mất ngủ, không phải là ám tướng. Nhưng nếu quá hai tuần mà hai quầng thâm không biến mất thì nên cẩn thận trong việc lái xe hay đi qua sông biển.

  * Trung đình:
  - Nếu quầng đen nằm giữa ấn đường (giữa đôi lông mày) hay sơn căn thì là điềm trong thân tộc có người 'về bên kia thế giới'.
  - Nếu nó xuất hiện trên gò má bên phải thì đó là điềm báo bị tai nạn xe cộ, té từ trên cao xuống đất hay rớt xuống sông. Tuy không mất mạng nhưng cũng bị thương tật hoặc mất trí nhớ.
  - Nếu nó nằm tại gò má trái là điềm báo sắp bị người yêu bỏ rơi. Nếu đã lập gia đình thì bị người 'bạn đời' phản bội.
  - Trong tròng trắng của con mắt tự nhiên nổi một chấm đen nhỏ là điềm báo trước sự lỗ lã trong công ăn chuyện làm hoặc bị mất việc bất ngờ.

  * Hạ đình: Quầng đen hay khoảng tối này thường xuất hiện ở chính giữa cằm hoặc hai bên mép của đôi môi:
  - Nếu xuất hiện giữa cằm là điềm báo sẽ bị gây gổ, ấu đả với người và có đổ máu. Nên cẩn trọng bằng cách tránh xa chỗ đông người và đừng cãi vã với bất cứ ai trong thời gian bị ám tướng này.
  - Nếu nó nằm ở mép môi bên phải thì sẽ có tin buồn từ phương xa.
  - Nếu nó nằm ở mép môi bên trái thì em hoặc con sẽ 'lìa đời'.

  Ảnh hưởng tốt
  * Thượng đình: Tự nhiên trên vầng trán có một khoảng sáng trắng, khi ẩn khi hiện bên dưới làn da thì đó là điềm tốt:
  - Nếu nó lệch về phía phải là điềm công danh hiển đạt hoặc thăng quan tiến chức.
  - Nếu khoảng sáng này nằm lệch bên trái là điềm phát tài như trúng số hoặc có được số tiền lớn do người khác bất ngờ trao tặng.
  - Nếu nó lớn và bao trùm cả vầng trán thì đó là điềm may mắn vui tươi cho cả gia đình.

  * Trung đình:- Nếu khoảng sáng nằm giữa ấn đường (giữa đôi lông mày) hay sơn căn thì là điềm vui gia tăng nhân khẩu hay sanh quý tử.
  - Nếu nó xuất hiện trên gò má bên phải thì đó là điềm có quý nhân mang tài lộc đến nhà.
  - Nếu nó nằm tại gò má trái là điềm đỗ đạt khi thi cử, hôn nhân thành tựu, gặp lại bạn hiền.
  Ngoài ra khoảng sáng xuất hiện nơi khác ở trung đình đều mang lại nguồn vui tươi và hạnh phúc.

  * Hạ đình: Khoảng sáng này cũng xuất hiện ở chính giữa cằm hoặc hai bên mép của đôi môi:
  - Nếu xuất hiện dưới cằm là điềm thuận lợi cho việc làm ăn, cơ hội tốt để tạo dựng sự nghiệp.
  - Nếu nó nằm ở mép môi bên phải thì là điềm sắp có thêm con cháu trong nhà.
  - Nếu nó nằm ở mép môi bên trái thì sẽ có dịp đi du lịch nước ngoài hoặc đi xa thăm người thân thương.[​IMG]

  Ảnh hưởng tốt xấu
  * Giọng nói:
  Giọng nói của con người đều bình thường hàng ngày, nhưng bỗng nhiên một hôm nào đó tự nhiên đổi khác mặc dù không bị đau ốm, giọng nói cao hơn hoặc trầm xuống thì đó chính là ám tướng. Ám tướng của giọng nói được giải đoán như sau:

  - Nếu giọng cao hơn trước thì đó là điềm báo sẽ mất mát của cải vì bị trộm cắp.
  - Nếu giọng trầm xuống là điềm bị trở ngại lớn về công ăn việc làm.
  - Nếu bỗng dưng bị ngượng ngập hay ngập ngừng, phát âm thường bị lẹo lưỡi là điềm sắp được của hoạnh tài.
  Lưu ý: Thay đổi giọng nói khi bị bệnh cảm cúm, ho... thì đó không phải là ám tướng.

  * Tiếng cười:
  Khi vui người ta thường tươi cười, tiếng cười của mỗi con người đều khác nhau. Có người cười lớn tiếng, có người cười với tiếng phát ra vừa phải và cũng có người khi cười chỉ nhếch mép môi đó là cười theo bẩm sinh. Nhưng nếu một ngày nào tiếng cười tự nhiên thay đổi thì đó mới thuộc về ám tướng.

  - Nếu tiếng cười gượng gạo thiếu hơi là điềm báo trước sắp bị đau ốm, thất thoát tiền bạc, bị nạn tai hoặc vị trí đứng trong công việc làm sắp bị ngã đổ.

  - Nếu tiếng cười lớn hơn và dài hơn là điềm may mắn báo trước công danh sẽ thành đạt, cơ nghiệp sắp thăng tiến và sắp có của hoạnh tài.

  Còn tự mình sửa đổi tiếng cười thì đó không phải là ám tướng.

  Lời kết
  Nhớ bài thơ thầy thường ngâm:

  'Sách xưa, chép dễ sai nào,
  'Tướng tùy tâm diệt'nhớ mau sửa mình!
  Còn câu 'tướng tự tâm sinh',
  Chữ tâm kia mới chứng minh rõ tường.
  Tâm mình, chính chính đường đường,
  Tướng yểu, lại được thọ trường khó chi.
  Cho dù sách cổ đã ghi,
  Vẫn còn tùy diệt vẫn còn tùy sinh.
  Nên, hư do ở tâm mình,
  Hãy lo bồi đắp tình thương giúp người.
  Diệt sinh dù đã đến nơi,
  Nghiệp duyên nhân quả, nợ đời còn vương!
  Trăm năm, dù có vô thường,
  Nhưng tình nghĩa mãi ngát hương đất trời...'
  [​IMG]
  ( Theo anh manutd- khongtu.com:
  http://khongtu.com/showthread.php?t=699)
   
 5. trantientung

  trantientung New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2007
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: ấn Tướng & ám Tướng.

  Bài viết hay quá. Cho tôi bổ xung thêm: Đàn bà miệng rộng lại thêm có " Lưỡng khổng chầu thiên" thì trăm bà tiêu hoang cả trăm.
   
 6. phamquan

  phamquan Guest

  Ðề: ấn Tướng & ám Tướng.

  Tôi tâm đắc nhất là bài thơ cuối bài của tác giả. Tướng không bằng tâm. thiên đường không ở đâu xa, ở tại lòng ta. Tâm yên tịnh, tạo được không khí chung quanh yên bình, lòng yêu thương phủ khắp nhân gian. Con người không vì mình mà vì mọi người thì tướng diệt và tâm sinh.
   

Chia sẻ trang này