Bí mật của bàn tay

Thảo luận trong 'Kiến thức Nhân Tướng Học-Âm Dương, Ngũ Hành' bắt đầu bởi cabachlong, 24 Tháng bảy 2006.

 1. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Trích bài của Tư Chỉ Tay tại http://4vn.net/tuvi/01Hinh dang ban tay.htm
  ---------------
  Hình dáng các bàn tay
  Trước khi tìm hiểu các đường chỉ chánh, phụ, và những dấu hiệu lạ lùng, uẩn khúc, những lằn cắt ngang dọc, chữ thập, chỗ chấm sâu, nốt ruồi, những điểm đỏ đen, v.v. mọc lên trong bàn tay, chỗ nào, tốt xấu ra sao; chúng ta cũng nên hiểu về hình dáng của bàn tay, và ý nghĩa của nó. Sau đây là một số hình dạng của các bàn tay thường gặp :

  A. Hình dáng các bàn tay của Nam giới

  Bàn tay ngắn quá : nghĩa là bàn tay không cân đối với cánh tay, hay với một thân hình to lớn quá. Cánh tay dài, hay thân hình to lớn thì phải có bàn tay dài hay to thì mới tương xứng. Người có bàn tay ngắn quá, thì đó là dấu hiệu cho thấy một con người có nhiều tánh tình lạ lùng, kỳ khôi, thường thì việc làm và lời nói không đi đôi với nhau, nói một đường làm một nẻo, hoặc muốn làm khác người.

  Bàn tay dài quá, và ngón tay thì gút mắt, kẽ giữa các ngón tay thưa thớt, tướng cao lêu khêu, miệng rộng, răng to, râu thưa : Bàn tay như thế, mà cộng thêm với dáng người như vậy, thì đây là hạng người hay nói nhiều, nói dai, nhưng không có cái gì ăn khớp với cái gì, và hay thù vặt.

  Bàn tay dài quá, mà ngón tay lại ngắn, thô kịch, có gút mắt, và ngón tay út cũng quá ngắn : Ðây là hạng người nhẹ dạ, tính tình lại hay thay đổi và quá thiên về vật chất, coi tiền bạc nặng hơn tình nghĩa, hay nói càng nói xiên chẳng vị nể ai cả.

  Bàn tay đầy đặn và các đường chỉ tay rõ ràng không có những lằn cắt ngang dọc cộng thêm với tướng người cao vừa vặn cân đối, khỏe mạnh, mắt không bị lộ, đây là tướng người có những đức tính tốt, trường thọ, phúc hậu, lời nói bao giờ cũng được suy nghĩ trước khi nói, và phải có lý thì mới phát biểu, chứ không bạ đâu nói đó, nói càng nói bậy.

  Bàn tay dài, lòng bàn tay hẹp, ngón tay không đều (ngón to ngón nhỏ, ngón mập ngón ốm) cong quẹo, đầu ngón tay cái nhọn vót, móng tay cứng, những đường chỉ trong lòng bàn tay không rõ ràng : ta đoán được những người như vậy có tính thái quá, thiếu chừng mực trong mọi việc, bạ đâu vui đó, không thủy chung, có khi còn càn bướng và láo khoét nữa.

  Bàn tay hơi vuông, đầu ngón tay cái và các ngón khác cũng hơi vuông, lòng bàn tay cứng và có ba dường chỉ chính (Sanh đạo, Trí đạo, và Tâm đạo - sẽ nói về sau) rõ ràng. Cộng thêm ngón út dài, chiều dài của ngón út (mở bàn tay ra và khép các ngón tay lại) dài hơn hai lóng của ngón áp út (ngón đeo nhẫn), đầu ngón út hơi tròn và có vành cao lên. Ðây là bàn tay của người siêng năng cần mẫn, việc làm rất chu đáo, biết xắp xếp, điều hòa mọi việc, biết giữ lời hứa, ít nói, tánh tình ngay thẳng, cương trực, đứng đắn, họ chịu đựng được môi hoàn cảnh của cuộc đời, cần kiệm, sống lâu, ăn uống hay chưng diện không lòe loẹt, đơn giản.

  Bàn tay với lòng bàn tay cứng dẽ, các ngón tay hơi ngắn, móng cứng, có chỉ Tâm đạo xỉa xuống giữa ngón trỏ và ngón giữa : đây là bàn tay của người có tánh lì lợm, kỳ khôo. ít chịu phục tùng ai bao giờ, dầu cho lý lẽ của họ có sai bét đi chăng nữa, họ cũng không chịu thua. Vì sự cố chấp và cứng đầu của họ, nên cuộc đời họ gặp nhiều sóng gío, nhiều lần suy xụp, đảo điên.

  Bàn tay mà mỏng manh, ngón tay ngắn quá, lưng bàn tay xanh xao, da mặt cũng xanh xao, răng thưa và hô, tướng ốm, tóc sợi nhỏ, lỗ mũi nhỏ và lộ xương, xương cuống họng ló ra dài, người như vậy rất có thể mang chứng bệnh lao, và chết yểu.

  Bàn tay vuông, các ngón tay cũng vuông, lòng bàn tay cứng dẽ,có một đường chỉ (tâm đạo) nằm vắt ngang bàn tay như chữ nhất (-) đây là bàn tay của những người tánh tình nghêng ngang, hay gây sự, kiêu căng, phách lối, nhưng lại hay làm bộ hiền lành. Phần nhiều những người này lại hay sợ ... vợ.

  Trái lại, bàn tay cũng có đường chỉ (tâm đạo) nằm ngang, nhưng lòng bàn tay thì mềm mại và các ngón tay cân đối, ngón tay cái dài, lóng thứ nhất của ngón cái vừa dài lại vừa vuông, đầu ngón trỏ hơi vuông, ngón tay út dài, và đầu ngón cũng hơi vuông - tướng người to béo, nước da trắng, pha đen, tiếng nói lớn và vang vang. Người như vậy thường là những người có chí sưu tầm những gì tỉ mỉ, trầm tĩnh, ít nói, nếu họ là bậc trí thức, thì họ có những đặc tài riêng, nhưng nhẹ dạ và nhát gan. Nữ giới mà người nào có đường chỉ nằm ngang lòng bàn tay như vậy là người hay hờn lẫy, và ghen tuông. Tóm lại, tất cả người nào có chỉ Tâm đạo nằm trọn ngang bàn tay thì họ là những người quá hà tiện đến độ bần, và cũng thường có những chứng bệnh về bộ phận tiêu hóa như ruột, dạ dày, hoặc yếu tim, phổi v.v.
   
 2. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Bí mật của bàn tay

  Xem Chỉ Tay

  Nghệ thuật đoán (xem xét) tương lai bằng những đường chỉ trong bàn tay chúng ta xuất hiện từ Ấn Độ từ thời thượng cổ. Những nhà thượng trí thức như ông Platon, Gallien, Aristote đã hiến cho vua Alexandre một quyển sách nói về bí mật bàn tay khắc vào bảng vàng bằng thứ chữ Arabẹ Vua Alexandre cho dịch ra chữ Latinh quyển sách coi chỉ tay nhan đề "Khoa Học Lạ Lùng". Những người xứ Chaldéens, Hebreux, Assyriens, Egyptiens, rất thạo coi chỉ taỵ Nghệ thuật coi chỉ tay rất bành trướng tại Ý, nhất là tại thành Romẹ

  Đến thời trung cổ, có nhiều kẻ khốn nạn đã lợi dụng nghệ thuật này làm bậy bạ nên bị nhà cầm quyền xử tội gắt gaọ Có nhiều người chịu hình phạt rất nặng như bị đốt sống, xử trảm, nhưng họ thà chịu chết chứ không bỏ nghề coi taỵ

  Sau một thời gian khốn đốn vì nhiều kẻ không có lương tâm làm sai lầm, đến đầu thế kỷ XIX, ông Desbarolles và ông D'Arpentigny gia tâm sửa đổi nhiều về nghệ thuật coi chỉ taỵ Người ta xem chỉ tay phần nhiều là xem bàn tay trái vì những đường chỉ tay rõ ràng hơn bàn tay mặt. Bàn tay trái là bàn tay ở gần trái tim và là bàn tay thuộc Mộc Tinh (Jupiter). Bàn tay mặt là bàn tay làm chứng hay nhận thật.

  Ông De Pérucho chia đường mạng đạo (đường đời) làm một phần tư vòng tròn, tức 90 độ. Đời người kể như đến 90 tuổi là cùng. Ông chia Mạng Đạo là 9 phần: 10 năm đầu, gọi là tuổi thơ ấu, mười năm thứ hai là từ 10 đến 20 tuổi, gọi là tuổi trẻ, từ 20 đến 30 tup^?i gọi là tuổi thành nhân, từ 40 đến 50 tuổi là tuổi trưởng thành, từ 50 đến 60 tuổi xế về già, 70 tuổi là tuổi già, từ 80 đến 90 là tuổi hạc.  ( Theo http://www.vietmedia.com/tuvi/?L=xemchitay.html)
   
 3. danglevu

  danglevu New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2007
  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Bí mật của bàn tay

  Các gò trên bàn tay


  [​IMG]


  Các gò chính trên bàn tay:

  - Gò Mộc tinh (dưới ngón trỏ): Nếu cao quá là người ham địa vị, ham danh. Nếu không có tỳ vết, sáng sủa, no nay thì chính là dấu hiệu của tài năng điều khiển và có nghị lực lớn. Nếu có dấu hiệu ô vuông, ngôi sao hay chữ thập thì lại càng quý. (1)

  - Gò Thổ tinh (dưới ngón giữa): Quá phát triển, nhô lên thành gò cao là người hay buồn vô cớ. Nếu có ngón giữa cao (vượt quá cao – thì rất vụ lợi. Có tài. Nếu trũng sâu: vất vả. (2)

  - Gò Thái dương (dưới ngón áp út): Nếu nhô cao: Đam mê nghệ thuật. Nếu gò vừa phải, sáng sủa: Sẽ phát triển tốt về lãnh vực thương mại, có tài về giao tế, người trầm mặc, đàng hoàng. (3)

  - Gò Thủy tinh (dưới ngón út): Nếu nổi cao lên và nếu ngón út cũng cao vượt quá ngấn lóng thứ nhất thì nay là biểu hiện của mẫu người bạn gái có tài ngoại giao, ranh mãnh, lanh lợi đến độ khôn ngoan xảo quyệt. Rất dễ thành công về lãnh vực thương mại. (4)

  - Gò Thái âm: Ở bìa bàn tay, gần cườm tay, dưới ngón út. Nếu nhô cao hợp với gò thủy tinh tốt thì sẽ phát triển về công danh, sự nghiệp, nhất là về mặt nghệ thuật. Nếu quá nhô cao và phát triển quá thì nay là mẫu người bạn gái mơ mộng thái quá đến độ viển vông nên khó thành công trên đường công danh sự nghiệp. (5)

  - Gò Hỏa tinh: Trên bàn tay cần lưu ý về gò đặc biệt này. Có 3 phần: Hỏa tinh âm: Gò nằm giữa gò Thủy tinh và gò Thái âm; Hỏa tinh dương: Gò nằm giữa gò Kim tinh và Mộc tinh; Đồng Hỏa tinh: Nằm giữa phần trũng của lòng bàn tay. (6)

  Hai gò Hỏa tinh âm, dương thường tạo sự thăng bằng cho ý lực, cá tính của mỗi con người. Vì thế, nếu cả hai gò đều trũng xuống, thấp hãm thì chí hướng năng lực giảm sút, nhưng nếu cả hai gò đều nảy nở thì sẽ trở thành vượt quá giới hạn trong sự hoạt động dễ đi đến that bại, gãy đổ.

  Đồng Hỏa tinh có thể xem như cái khóa cuối cùng để kiểm soát, giúp tránh được sự quá trớn trên, vì thế khi quan sát gò Hỏa tinh cần lưu ý cả ba phần này. Điều có thể thấy rõ là nếu có trường hợp Hỏa tinh âm và dương nảy nở thì dĩ nhiên Đồng hỏa tinh sẽ lõm xuống. Hiếm khi Đồng Hỏa tinh cùng nổi cao với hai gò kia.

  - Gò Kim tinh: thuộc lãnh vực tình cảm, sự ước muốn và sức khỏe. Gò này ở dưới ngón cái và lớn nhất trong các gò. Gò càng cao, sự mong ước, say mê (lãnh vực tình cảm là chính) càng tăng.

  Các vùng ảnh hưởng của những gò trên bàn tay: Từ mỗi gò trên bàn tay hãy tưởng tượng có những đường thẳng giới hạn các gò chạy đến đường sanh đạo. Những gì phát sinh xuất hiện trong vùng đó đều chịu ảnh hưởng của các gò tương ứng.
  (nguồn: http://www.dthoi.com/forums/showthread.php?t=11904)
   
 4. danglevu

  danglevu New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2007
  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Bí mật của bàn tay

  Các đường chỉ chính trên bàn tay


  [​IMG]

  Trên mỗi bàn tay thông thường có 3 đường chỉ chính là đường sinh đạo đạo, đường trí đạo, đường Tâm đạo.
  - Sinh đạo chỉ về sinh mệnh, tai nạn, bệnh tật, thọ yểu…
  - Trí đạo chỉ về trí óc, sự suy tư, tư tưởng, tri thức…
  - Tâm đạo chỉ về tình cảm, tình yêu, tâm hồn, tim mạch…
  Ngoài 3 đường chỉ chính trên nay còn có những đường chỉ khác xuất hiện trên bàn tay như:
  - đường Thái dương
  - đường May mắn (còn gọi là đường Định mạng)
  - đường hôn nhân
  - đường Tử tức (con cái)
  - đường Thủy tinh
  - đường viễn du, du lịch, đi xa.

  Sau nay là các đường trên chỉ tay cùng với những ý nghĩa trung thực của chúng theo các kinh nghiệm có

  Đường Sinh Đạo

  Trên bàn tay, đường sinh đạo tạo thành một đường vòng chạy từ khoảng giữa ngón cái và ngón trỏ xuống cườm tay. Đường vòng này tạo thành một khoảng rộng hay hẹp dưới các ngón trỏ mà các nhà nghiên cứu về chỉ tay gọi là gò Kim Tinh.

  Khi nghiên cứu về đường sinh đạo thường phải chú ý các đặc điểm sau:

  - Sinh đạo rõ nét không bị caắt, gãy, đứt quãng, ngoằn ngoèo: chứng tỏ ít bệnh tật.

  - Sinh đạo chạy dài xuống cườm tay: Tuổi thọ cao.

  - Sinh đạo uốn éo, ngoằn ngoèo: dễ bệnh, hay mỏi meat, người hay nhức mỏi. Ngoài ra còn chỉ rõ là người không thành thật.

  Trong trường hợp đường sinh đạo có dạng này, lại có thêm một nhánh chạy lên gò Thủy tinh thì nay là biểu tượng của người gian xảo, có hành động không hay, nhất là khi có tiền thưởng sẽ bất cần phải trái.

  - Sinh đạo đứt quãng: sức khỏe yếu, có đau bụng, nhất là bệnh thuộc đường ruột. Nếu cả hai đều có chỗ đứt: coi chừng bệnh nặng hay tù tội.

  - Sinh đạo như sợi dây xích, dây thừng: dễ bị bệnh về mắt, yếu đuối, cơ thể suy nhược, hay lo nghĩ bâng khuâng.

  - Trên sinh đạo có dấu nhân: dễ bị tật.

  - Trên sinh đạo có dấu chấm rõ, dấu nủng lún xuống: trong đời có trở ngại hay bệnh.

  - Nếu có cù lao trên sinh đạo: có bệnh kéo dài.

  - Trên sinh đạo có nhánh rẽ, tùy theo nhánh rẽ mà phân biệt. Nếu nhánh rẽ hướng vào gò kim tinh, vào phía ngón cái thì cơ thể suy nhược, cần chăm sóc, tĩnh dưỡng cẩn thận. Nếu nhánh rẽ hướng vào lòng bàn tay: người hay bị chứng phong thấp.

  - Trên sinh đạo có một chỉ chạy từ nơi phát nguồn đến gò Thái Âm: ít ra có một lần tổn hại tiền của trong đời.

  - Nếu đầu đường sanh đạo có nhiều đường chỉ cắt ngang và lại có thêm cù lao: Gian khổ, vất vả thời thơ ấu.

  - Nếu cuối đường sinh đạo có đường chỉ chạy lên phía ngón tay trỏ: Đây là biểu tượng của sự may mắn thuận lợi trong vấn đề công ăn, việc làm, danh vọng. Nếu đường này chạy lên ngón giữa: Danh dự được đạt thành. Nếu đường này chạy lên phía ngón út: Phát triển thuận lợi về đường làm ăn buôn bán.

  - Nếu trên đường sinh đạo có những vạch chắn ngang: hay bị trở ngại trong đời.

  - Khởi đầu của đường sinh đạo có hình sao hay gạt thập: Bước đầu gian nan trở ngại nhưng tương lai lại tốt lành, phát đạt.

  - Nếu cuối đường sinh đạo có ngôi sao thì đấy là biểu hiện của sự giàu có, sung sướng lúc về già.

  - Trên sinh đạo có hình cù lao (giống hình một chiếc lá): Gặp trở ngại trên đời, bệnh. Nếu cù lao ở cuối đường sinh đạo: Phát triển tình cảm lúc 45 tuổi trở lên.

  - Từ gò kim tinh có đường chạy ra cắt sinh đạo: Có chuyện buồn do người trong gia đình gây ra. Nếu chỉ này cắt luôn tâm đạo và trí đạo thì hay bị tình cảm, ái tình chi phối.

  - Trên sinh đạo có những chắm nủng màu sẫm: dễ bị sốt rét hay nóng lạnh sau xương sống.

  - Cuối đường sinh đạo chia làm hai nhánh: Hay quean, bệnh cũ tái phát.

  - Đường sinh đạo làm thành vòng thu hẹp gò kim tinh lại là biểu hiện của sự tiết chế, co rút, khiêm nhường, không rộng rãi, thường ích kỷ, gò bó. Riêng về vấn đề sinh nở thì đây là biểu hiện của người bạn gái dễ bị khó khăn khi sinh sản.

  - Đường sinh đạo phát xuất ở vị trí cao gần ngón trỏ: Bạn gái có nhiều ước mơ, tham vọng,tự cao tự đại, tự tin. Nếu ở vị trí thấp thì biểu tượng sẽ ngược lại.

  - Hình dạng một vòng tròt hiện ngay giữa đường sinh đạo: coi chừng bệnh ở mắt.

  - Cuối đường sinh đạo phát xuất những đường chỉ nhỏ như chùm rễ cây: hay bị nhức đầu, bệnh về đường ruột, bao tử…có khả năng chịu đựng, dễ chống lại bệnh tật, sức khỏe dồi dào.

  - Trên bàn tay có đường sinh đạo mờ, không đều: Hay bị bệnh, cơ thể suy nhược, yếu đuối.

  - Nếu trên bàn tay không thấy rõ đường sinh đạo thì đây là biểu tượng của người đàn bà lạnh lùng như thiếu sinh khí. Tuy nhiên đây là người có tuổi thọ cao.

  Đường sinh đạo bị đứt ở khoảng tuổi còn nhỏ (xem vị trí các khoảng tuổi ở hình xác định tuổi).

  Nhưng nhờ có một đường sinh đạo phụ (sinh đạo đôi) xuất hiện ngay vị trí đứt giúp vượt qua tai nạn bệnh tật.

  Lưu ý : cù lao trên tâm đạo: bệnh tim mạch, tình yêu, hôn nhân trở ngại gây đau khổ.

  (nguồn: http://www.dthoi.com/forums/showthread.php?t=11904)
   
 5. danglevu

  danglevu New Member

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2007
  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Bí mật của bàn tay

  ĐƯỜNG TRÍ ĐẠO

  - Đường trí đạo có hình như sợ dây chão: người bạn gái hay thoái chí, hay bị quyến rũ bởi lời hay ý đẹp nhưng không thật của kẻ khác.
  - Đường trí đạo uốn éo cong quẹo: hay lưỡng lự, phân vân.
  - Đường trí đạo quá ngắn: không biết lo xa, thiển can, không sáng trí.
  - Đường trí đạo có phần cong lên ở gò Thái dương: yêu thích và có năng khiếu nghệ thuật.
  - Đường trí đạo xuất phát từ trên cao ở gò Mộc tinh: tự kiêu.
  - Trí đạo tách rời đường sinh đạo: hay tự ý mình, tự tin, tự quyết.
  - Trí đạo đậm, sâu và nét dày: người có trí nhớ tốt và rất khôn ngoan
  - Đường trí đạo bị nhiều đường nhỏ cắt ngang dọc và có ngôi sao: thần kinh xáo trộn.
  - Trí đạo dính với Tâm đạo ở ngón áp út: chết bất ngờ.
  - Cuối trí đạo có ngôi sao: thần kinh bị tổn thương, dễ bị bệnh tâm thần, hay nhức đầu.
  - Trên trí đạo có cù lao: bệnh thuộc về tai mũi họng và thần kinh hệ.
  - Trên trí đạo có hình vuông: Lưu ý về mắt, dễ bị bệnh mắt.
  - trí đạo có cù lao: Thần kinh suy yếu, hay nhức đầu suy tư nghĩ ngợi, lo lắng, phân vân. Đã có
  lần trong đời gặp chuyện không may đến phải đau khổ lo rầu ảnh hưởng đến thần kinh.

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  (Nguồn: http://www.dthoi.com/forums/showthread.php?t=11904)
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2007

Chia sẻ trang này