Cây mọc ra từ… rốn

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi Zodiac, 18 Tháng mười 2006.

 1. Zodiac

  Zodiac New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  336
  Điểm thành tích:
  0
  Mới đây trên trang web Premiere Radio Networks, một người đàn ông tên Stephan M. ở thành phố Montreal (Quebec, Canada) đã kể lại câu chuyện vui và hoàn toàn có thật, tựa đề: “Làm thế nào mà rốn tôi mọc ra cây?”
  [​IMG]

  “Tháng 9 năm ngoái tôi đi dã ngoại bằng ca nô một mình. Ngay hôm đầu tiên, ca nô lật nhào vì phóng nhanh vượt ẩu, tôi chỉ còn giữ lại được chút đồ ăn và lều bạt, còn tất cả các dụng cụ khác, trong đó có cả quần áo dự phòng đều bị nước cuốn trôi. Thế là tôi phải “diện” bộ quần áo lấm lem bùn đất suốt 6 ngày sau đó.

  Việc đầu tiên khi về đến nhà là tôi nhào vào phòng tắm. Lúc cởi áo len ra, tôi quá đỗi bất ngờ khi phát hiện ra mấy cái lá bé xíu, xanh mướt mọc ra từ núm rốn. Ngay lập tức tôi phi ra ngoài, vồ lấy máy ảnh và chụp lia lịa (ảnh dưới). Rồi tôi cẩn thận gỡ cái cây con con ra để quan sát kỹ hơn: nó có rễ hẳn hoi, vẫn còn quấn quít cùng mấy sợi lông tơ.

  Nhưng làm cách nào mà cái hạt giống có thể chui tận vào trong rốn, nảy mầm và lớn nhanh đến vậy? Tôi đoán là do cái rốn của tôi đã cho nó môi trường quá lý tưởng: 1 ít đất bẩn két lại từ mấy ngày không tắm, độ ẩm do mồ hôi, hơi ấm từ nhiệt độ bên trong cơ thể, cộng thêm chút ánh sáng chui qua cái áo len lỗ rộng, vừa đủ để làm quang hợp…

  Tôi đã cho cái cây vào một cái bình đất nhỏ và tưới nước mỗi ngày. Thật không may, nó chết ngay mấy hôm sau đó.

  [​IMG] [​IMG]
   
 2. dcba

  dcba New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  449
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Cây mọc ra từ… rốn

  chuối ~_rollon ~_babyhaha
   

Chia sẻ trang này