Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi ThanhThanh, 15 Tháng chín 2006.

 1. ThanhThanh

  ThanhThanh New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  0
  7 Hạt giống làm giàu.


  Người Việt Nam ta có câu: “Đại phú do thiên, tiểu phú do cần." Hôm nay, tôi mạo muội sửa lại là: “Tỷ phú do thiên, triệu phú do cần." Mà triệu phú này là triệu phú đô la Mỹ cơ chứ không phải triệu phú tiền Việt Nam ngày nay đâu. Ngày xưa, khi ông bà ta dạy tiểu phú do cần, không hiểu quí vị hiểu sao về chữ “cần" ấy. Riêng tôi, tôi chỉ hiểu một cách đơn giản của chữ “cần" là “cần kiệm". Thực tế của cuộc sống ngày nay chữ cần đó vẫn còn đúng, nhưng nó lớn hơn và mang nhiều tư tưởng hơn trong trí óc nhỏ bé của tôi ngày trước. Vậy cần gì để làm giàu?

  1 Cần: Cần có khát vọng


  Cái cần “đầu tiên” không phải là “tiền đâu” mà cần có khát vọng làm giàu, cái khát vọng ấy đã được phân tích trong bài “Làm giàu: Bắt đầu từ đâu.” Nên hôm nay chỉ lược sơ lại cái cần của khát vọng. Cái khát vọng làm giàu là hy vọng làm giàu được đi kèm với những hành động cụ thể.

  2 Cần: Cần có kiến thức

  Kiến thức là những kinh nghiệm học hỏi từ trường học, và trường đời. Người có kiến thức không nhất thiết phải có khoa bảng, bằng cấp gì cả. Nhưng người có kiến thức biết ứng dụng những thông tin, để đưa ra những giải pháp mới cho cuộc sống hằng ngày. Đồng ý rằng kiến thức nào cũng quan trọng trong cuộc sống ngày nay cả, nhưng những người có kiến thức về tiền bạc có lợi thế hơn để kiếm tiền. Hay rỏ ràng hơn, người có kiến thức về tiền bạc dễ làm giàu hơn người không có kiến thức về tiền bạc. Người có kiến thức về tiền bạc dễ dàng nhận diện ra được những cơ hội kiếm tiền mà người khác không nhìn thấy. Có một anh học trò kém đã tìm đến người thầy của mình để hỏi xem anh ta phải làm những gì mới có đủ điểm để lên lớp. Sau hơn một giờ đồng hồ người thầy chỉ dẫn cho anh những cách học bài, cách đọc sách, những cách làm bài thi, cũng như cách làm luận án. Anh đã đề nghị với người thầy thu băng dạy những cách học này đem bán cho các học sinh đại học. Kết quả, cả hai thầy trò thành triệu phú.

  3 Cần: Cần có những cá tính tốt


  a. Tính cương quyết: Tính cương quyết là tính quan trọng hàng đầu để đưa đến thành công. Tính cương quyết đòi hỏi con người phải có lòng can đảm để quyết định khi đã có đũ những dữ kiện cần thiết. Ngược lại với tính cương quyết là tính chần chừ, cái gì cũng không dám quyết định lúc nào cũng nhìn cuộc đời bằng cặp mắt đa nghi. Người có tính chần chừ là những người nhu nhược.
  b. Tính bền chí: người có tính bền chí là người không bỏ cuộc giữa đường, không nản chí khi gặp những thất bại tạm thời. Trên con đường dẫn đến thành công, đương nhiên có nhiều trắc trở nhưng một người bền chí luôn luôn nhắm đến mục đích của mình và đi mãi không ngừng cho đến khi mục đích đạt được.
  c. Tính tự tin: tính tự tin là một thứ hóa chất trong đầu được pha trộn với những tư tưởng của con người. Nhờ vào cái tự tin này con người mới mạnh dạn ứng dụng những kiến thức đúng thời điểm để đạt được những số tiền khổng lồ mà người khác gọi là “vận may.” Khi tư tưởng của con người bi quan, thiếu tự tin, thì tự nó sẽ mang đến “vận đen” mà thôi. Cũng giống như cục nam châm lúc nào nó cũng phát ra những từ trường để thu hút sắt xung quanh nó. Cái tự tin của con người cũng như thế lúc nào nó cũng phát ra những luồng sóng để thu hút những gì trong tư tưởng của người đó. Nếu con người phát sóng để thu hút tiền thì trước sau gì tiền bạc cũng đến với họ.
  4 Cần: Cần có tổ chức

  Người có đầu óc có tổ chức lúc nào cũng có kế hoạch rỏ ràng. Họ kế hoạch cho từng ngày thậm chí từng giờ trong đời họ. Và mỗi ngày họ tự kiểm thảo lại xem có gì thiếu sót trong ngày hoặc có cần phải thay đổi để có thể thích ứng với kế hoạch đã định, nhưng cái đặt biệt của người có tổ chức là họ không thay đổi kế hoạch như chong chóng. Đi xa hơn những tổ chức trong đầu của một cá nhân, họ lại có thêm một tổ chức để thực hiện kế hoạch của họ. Thật ra, tôi chưa thấy có một cá nhân nào mà có thể một mình làm nên đại sự. Mà phải có một cơ cấu tổ chức để hổ trợ lẩn nhau.

  5 Cần: Cần cù

  Cần cù ở đây không chỉ nói lên thái độ làm việc chăm chỉ của con người. Sự thật, cần cù có nhiều phương diện khác nhau. Ngoài sự cần cù làm việc, con người còn phải cần cù học hỏi những thay đổi trong xã hội để thích nghi với đời sống hiện tại.

  6 Cần: Cần kiệm

  Trong bước đường làm giàu không ai không trải qua cần kiệm cả. Cần kiệm mà hầu như ai cũng biết, là tiết kiệm tiền. Không tiêu sài một cách hoang phí. Không mua sắm xa hoa khi chưa đến lúc. Bill Gate, người giàu có nhất trong nhân loại hiện tại không từng đeo một cái carravat trong khi ông đã thành triệu phú. (Không biết bây giờ ông đã đeo chưa?) Ngoài tiết kiệm tiền ra, một thứ tiết kiệm quan trọng khác không kém gì tiền đó là thời giờ. Thật ra, thời giờ còn quý hơn cả tiền nữa kìa. Vì một phút trôi qua, thì người ta đã vĩnh viễn mất đi phút đó. Trong bước đường làm giàu nếu bạn không hiểu được thời giờ quí hơn vàng thì đó là một thiếu sót vô cùng to lớn. Thí dụ một trương mục đầu tư với số tiền là $10,000 với tiền lời hằng năm là 15% cho 30 năm bạn sẽ đem về được $875,409.95 và bạn sẽ đem về được số tiền $754,173.20 nếu như bạn đầu tư trong 29 năm, và số tiền sai biệt là $121,236.75. Ouch! Một năm thôi bạn đã mất đi hơn $100,000.

  Chắc bạn đang hỏi rằng: “có ai mà có thể đầu tư kiếm lời liên tục trong 30 năm đâu?” Có chứ, Warren Buffet kiếm lời hơn 20% hằng năm hơn 40 năm qua.

  7 Cần: Cần sức khỏe
  Chữ cần sau cùng, và cũng là sự cần thiết nhất trong tất cả các “cần” để làm giàu đó là sức khỏe. Phải có sức khỏe đầy đủ, con người mới có thể vượt qua mọi khó khăn, mọi chông gai thử thách. Phải có được một sức khỏe đầy đủ con người mới có đầy đủ đầu óc minh mẫn để làm ăn. Và cũng phải có một sức khỏe đầy đủ, con người mới có thể tận hưởng được những vinh hoa do tiền bạc mang đến. Vì tôi không phải là bác sĩ, nên không dám khuyên bạn phải làm gì để có một sức khỏe tốt. Nhưng dưới đây là những thứ làm hại cho sức khỏe của con người mà ta thường gặp.

  1) Rượu chè bê bết
  2) Cần sa, ma túy
  3) Thuốc lá
  4) Ăn uống không điều độ
  5) Không tập thể thao
  6) Lạm dụng tình dục quá độ


  Bạn hãy bắt đầu gieo cho mình 7 hạt giống làm giàu ngay hôm nay. Chăm sóc nó một cách chu đáo. Mỗi ngày rèn luyện những cá tính cần thiết, học hỏi về tiền bạc, giữ gìn sức khỏe, tham gia vào những tập thể làm ăn, và tin chắc rằng bạn sẽ là người triệu phú tương lai. Chắc chắn rằng bạn sẽ gặt hái được những thành quả to lớn trong cuộc đời.

  ST
   
 2. Angel1

  Angel1 Guest

  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  Úi úi...bài này hay wá ! Cảm ơn Thanh Thanh nhiều nha .
   
 3. alibaba8757

  alibaba8757 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  275
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  MS ThanhThanh.....khủng bố post bài này hay quá Gau Pooh .Ali thấy còn thiếu 1 số cái "cần" để thành tỷ phú :D :D :D :D :D.Không biết có bổ sung kịp khôngbig hug

  babyhaha
   
 4. 2usd

  2usd Guest

  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  Tôi bổ sung thêm vài cái Cần nữa

  8. Cần: biết chia sẻ
  Không ai thành công mà không chia sẻ và không biết chia sẻ. Chia sẻ là một điều tất yếu dẫn đến thành công trong cuộc sống

  9. Cần: biết bao dung
  Chỉ số bao dung(Tolerance) là chỉ số của người sáng tạo và người thành công. Một con người thành công, một tổ chức thành công, một đất nước thành công đều phải có chỉ số này.
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng hai 2007
 5. ThanhThanh

  ThanhThanh New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  Thanh Thanh mến chào tất cả !

  Rất vui khi thấy quý vị ghé qua thăm topic này.

  Đầu năm mới kính chúc quý vị gặp nhiều may mắn & hạnh phúc!

  HAPPY FOREVER! :)
   
 6. giamadam

  giamadam New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng hai 2007
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  Năm rồi làm ăn thất bại nặng nề. Đang chán nãn cùng cực thì may sao đọc được bài viết này...!? Lại thắp lên niềm hy vọng và tìm lại chút tự tin đễ làm lại từ đầu... Xin cảm ơn và cầu mong năm mới sẽ mang lại nhiều hạnh phúc cho mọi người!
   
 7. Angel1

  Angel1 Guest

  Ðề: Có Ai Muốn Làm Giàu Không? Mau Vào đây !!!

  "When the wind blows, even the turkeys fly". Tạm dịch là: "khi gió thổi thì gà tây cũng bay được". Ý nói rằng, phải biết đầu tư đúng chỗ thì mới giàu nhanh và lớn được.
  At the present time thì 4 quốc gia có triển vọng mang lại nhiều lời nhất là: BRIC
  B = Brazil
  R = Russia
  I = India
  C = China

  Trong những năm sắp tới thì BRIC sẽ vượt qua mặt các nước trên thế giới trong lãnh vực kinh tế. Sẽ có rất nhiều triệu phú và tỉ phú đô la mới trong 4 quốc gia này.

  Việt Nam cũng là 1 trong những quốc gia có triển vọng rất khá, nhưng chưa được vào top 20.

  Những ai đầu tư vào BRIC trong những năm qua đều trở thành Đại Đại Gia rồi.

  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

  ~_twodrink ~_twodrink ~_twodrink
   

Chia sẻ trang này