Cụ rùa lại nổi trên mặt hồ Gươm

Thảo luận trong 'Phát ngôn - Tiên tri - Dự báo - Cảm ứng' bắt đầu bởi cabachlong, 3 Tháng một 2007.

 1. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Cụ” rùa lại nổi lên mặt Hồ Gươm - 3/1/2007 9h:8
  [​IMG]


  “Cụ” rùa trong lần nổi lên mặt nước Hồ Gươm chiều qua, 2-1. (Ảnh: H.Đ.Đức)

  Khoảng 13 giờ ngày 2-1-2007, “cụ” rùa Hồ Gươm đã bất ngờ nổi lên mặt nước, ngay đoạn ngã ba Lê Thái Tổ - Hàng Trống, cách bờ khoảng 3 - 4 mét. Du khách đã vây quanh bờ hồ, nơi rùa nổi để tận mắt chứng kiến hình ảnh mới của “cụ” trong những ngày đầu năm.

  Theo Phó giáo sư Hà Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia nghiên cứu rùa Hồ Gươm, đây là “cụ” rùa duy nhất còn lại trong hồ. Trước đó đã có hai “cụ” rùa chết, tiêu bản xác của một “cụ” đang được trưng bày ở đền Ngọc Sơn và một “cụ” khác được giữ trong kho của Bảo tàng Hà Nội. Cũng theo Phó giáo sư Đức, mỗi lần “cụ” rùa Hồ Gươm nổi đều trùng hợp với một sự kiện đặc biệt nào đó.

  H.L.Anh

  ( khoahoc.com.vn)
   
 2. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Cụ rùa lại nổi trên mặt hồ Gươm

  Rùa hồ Gươm nổi trong ngày giải phóng miền Nam
  Chiều 30/4, "cụ rùa" hồ Gươm nổi trong suốt một tiếng về phía đường Lê Thái Tổ, gần nhà hàng Thủy Tạ. Hàng trăm người vây quanh bờ chiêm ngưỡng và bàn tán sôi nổi. Đây là lần thứ ba trong năm, "cụ" nổi lên mặt nước.
  [​IMG]

  15h15, "cụ rùa" từ từ nhô đầu lên mặt nước.


  [​IMG]
  "Dung nhan" của "cụ" từ xa.


  [​IMG]
  Và tiếp đến là gần như cả người đều nổi.
  [​IMG]
  Theo PGS. Hà Đình Đức, ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyên gia nghiên cứu rùa Hồ Gươm, đây là "cụ rùa" duy nhất còn lại trong hồ.
  Theo Trọng Hiệp
  VnExpress
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2007
 3. Ðề: Cụ rùa lại nổi trên mặt hồ Gươm

  "Cụ" rùa và những hiện tượng hiếm gặp
  Giadinh.net - Nhiều người “đồn” rằng có lần thấy đầu của 2 “Cụ” Rùa cùng nổi một lúc, người trực tiếp chứng kiến kể cho tôi nghe là bác Quân. Còn tôi đã 6 lần được trông thấy đầu của 2 “Cụ” Rùa cùng nổi một lúc - Một hiện tượng hết sức đặc biệt, cực kỳ quý hiếm...

  >> Vào dịp 10/10 “Cụ” rùa lại nổi?

  9h15ph ngày 31/3/2003 tôi vừa đến bờ hồ, chưa kịp dựng xe đã trông thấy đầu 2 “Cụ” Rùa đang nổi, tôi gọi chỉ cho mọi người cùng nhìn.

  9h30 ngày 8/7/2003 “Cụ” nhô đầu lên xong lặn ngay cách Tháp Rùa 20m, cách bờ Lê Thái Tổ chừng 60m. Một tiếng sau, đúng 10h30, 2 đầu “Cụ” Rùa nổi lên cùng lúc, cách nhau khoảng hơn 1m.

  Lại 9h30 sáng ngày 21/7/2003, tại khu vực giữa hồ, cách Tháp Rùa chừng 30m, đầu của 2 “Cụ” Rùa nổi lên đồng thời cùng một lúc, trông thấy cả mai của 2 “Cụ” Rùa đang bơi sát vào nhau, rồi lặn ngay.

  Đến 15h cùng ngày, vẫn ở khu vực ban sáng, đầu 2 “Cụ” Rùa lại nổi lên, nhìn thấy một đầu màu đen, một đầu màu vàng, nhiều người đứng xem đều nhìn rõ như vậy.

  Sáng 21/9/2003: “Cụ” Rùa nổi ở giữa hồ từ 10h45 đến 11h45. Có lúc “Cụ” Rùa thứ 2 cùng nổi, trông rõ cả mai “Cụ” thứ 2 này.

  Song có điều, tất cả diễn ra quá nhanh, đột nhiên trong giây lát nên không ai chụp được ảnh cả. Rất có thể thời gian đó đang mùa mưa, nước hồ đầy các “Cụ” thoải mái, nô giỡn, rượt đuổi nhau?


  Ảnh 1  Đặc biệt chiều 6/5/2004, đầu một “Cụ” Rùa đang nổi rất gần bờ Lê Thái Tổ, liền lúc đó, đầu “Cụ” Rùa thứ 2 nổi lên cách khoảng 3m. Khi bấm máy, rất tiếc đầu của “Cụ” thứ 2 này lại lặn xuống (ảnh 1). Song nhìn ảnh, ta thấy rõ vầng sóng của “Cụ” thứ 2 nổi sau đang lan rộng và hố nước trên mặt hồ khi đầu “Cụ” lặn xuống. Theo nguồn tin của một người rất tin cậy cho biết: Có người đã nhìn thấy đầu 5 “Cụ” Rùa nằm ghếch lên ở khu Tháp Rùa.

  Rùa con bị bắt

  Mùa mưa năm 2003 nước hồ đầy chỉ cách mặt bờ chừng 50-60cm, rùa con bơi, bò bám ở mép nước sát bờ, bị bắt đi thường xuyên (ảnh 2). Theo lời kể và chỉ của một số người, tôi giả là người mua rùa con hộ một bà bạn chủ tâm cúng lễ để nuôi thả, đến tìm gặp một người (xin được miễn nêu tên và địa chỉ cụ thể). Ông xách ra một chiếc lồng bẫy chuột, trong đó có 2 con rùa con. Một con to bằng nửa bàn tay, màu vàng đất. Con kia to hơn màu đồng đỏ nhạt. Ông cho biết con nhỏ nuôi được 2 tháng quen rồi, con to mới bắt được 3 ngày. Tôi nhờ ông cho chụp ảnh đưa về cho bà bạn xem chọn rồi để máy tự động chụp mấy kiểu tôi cầm xem rùa (ảnh 3). Tôi cố giải thích để ông đem 2 con rùa này trả lại Hồ Gươm. Ông cũng phân vân, cuối cùng nghe ra, ông cho 2 con Rùa vào một đoạn ống quần dài cũ buộc một đầu rồi cùng tôi trở lại Bờ Hồ. Tôi lẳng lặng dốc thả 2 chú rùa. Trong chớp mắt, 2 chú bơi xuống dưới hồ. Đồng hồ Bưu điện Hà Nội chỉ 16h25 (15/8/2003).


  Ảnh 2
  Ảnh 3  Rùa con bị chết?

  16h chiều 21/6/2003 một rùa con chết từ bao giờ, đang nổi lềnh bềnh giữa đám rác rưởi tại bờ phía phố Lê Thái Tổ (ảnh 4). Một thanh niên lấy que vớt xác rùa lên bờ (ảnh 5). Không rõ lý do, song nguyên nhân rùa chết do nước hồ ô nhiễm cũng không thể loại trừ.  Ảnh 4
  Ảnh 5  Hồ Gươm có hai con vật lạ?

  Ngày 17/01/2003, một thợ chụp ảnh ở Bờ Hồ chụp được một kiểu ảnh “Cụ” Rùa. Thấy lạ, tôi bảo anh để lại cho rồi đem cắt cúp, phóng to ra nhìn cho rõ. Do chụp không thật nét, ảnh phóng hơi to nên bị rạn. Không biết đây là con gì? (không thấy mắt, mồm có thể bị lấp vì đang bơi hơi chéo ra, phần xanh phía dưới là bóng của đầu? Trên đầu có hai mấu của hai phần xếp sát vào nhau?) (ảnh 6). Khoảng 19h ngày 24/1/2003 tôi đến gặp ông bạn đang ngồi ở ghế đá Bờ Hồ phía phố Lê Thái Tổ (thẳng điểm trông giữ xe). Ngồi xuống, vừa ngẩng lên, tôi thấy một vật gì đen to như củ chuối, cách bờ khoảng 60-70m. Chú ý nhìn không thấy động đậy gì. Gió thổi rất nhẹ, mặt hồ phẳng lặng, nhìn kỹ mới thấy hơi trôi. Tôi ngờ là củ chuối hay là miếng gỗ ở đâu mà trôi ra giữa hồ nhanh thế? Mải nói chuyện với ông bạn, dăm phút sau sực nhớ, tôi nhìn xem vật đó trôi đến đâu thì... vô cùng ngạc nhiên, vật đó đã “biến mất”. Vậy là một con vật lạ thứ hai ở Hồ Gươm: đầu đen to như củ chuối... (Tôi sẵn sàng cung cấp ảnh hiện có để xác minh con vật lạ).


  Ảnh 6  Lưu Đức Ngò

  ( http://www.giadinh.net.vn/html/site...9f8dea243641ca29f2&column=93&nID=4112&lang=Vn)
   
 4. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Cụ rùa lại nổi trên mặt hồ Gươm

  “Cụ” rùa Hồ Gươm lại nổi


  "Cụ" rùa thường nổi vào những dịp xảy ra sự kiện trọng đại của đất nước.
  Khoảng 5h50 sáng nay 20/7, “cụ” rùa Hồ Gươm lại nổi lên mặt nước (đoạn đối diện Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đường Lê Thái Tổ, Hà Nội), cách bờ khoảng 5m.


  Hàng trăm người dân Hà thành và du khách tập thể dục buổi sáng đã vây quanh hồ để chứng kiến hình ảnh “cụ” rùa nổi lên trong thời gian khoảng 10 phút.  Theo các chuyên gia nghiên cứu rùa Hồ Gươm, đây là “cụ” rùa duy nhất còn lại trong hồ và mỗi lần “cụ” rùa Hồ Gươm nổi đều trùng hợp với một sự kiện đặc biệt nào đó của đất nước.  Theo Sài Gòn Giải Phóng

  --------------------------------------------------------------------------------

  Ý kiến của bạn |Email bài này |In bài này | Lưu để đọc sau
  --------------------------------------------------------------------------------

  Quay về Sự kiện trong ngày >>

  Các bài mới:

  Phát hiện hệ thống hang động nguyên sơ ở Thanh Hoá (20/07)
  Vĩnh biệt nhà văn Kim Lân (20/07)
  Thông báo thầu rộng rãi, bán hồ sơ nhỏ giọt (20/07)
  Quy trình “bẩn” của rau sạch (20/07)
  Xử lưu động Hiệp “gà” tại phường Phương Liên (20/07)


  ( Dân Trí)
   

Chia sẻ trang này