chuyện kể: Vạn sự tùy duyên, chớ lên gượng ép

Thảo luận trong 'Thời sự - Tin vỉa hè - Giao Vặt Quảng Cáo' bắt đầu bởi phanthaianh, 23 Tháng bảy 2006.

 1. phanthaianh

  phanthaianh Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  121
  Điểm thành tích:
  0
  Xưa kia ở bên nước Tàu vào thuở Tàu Đường, nguyên soái Quách Ngoạn Oai có một Ám Tướng mọc ở trên lưng, Ám tướng đó là hai cái bướu nhỏ giống hình con chim " tước nhi".
  Có 1 nhà danh sư nhìn thấy hai cái bướu đó liền nói với Quách Ngoạn rằng " ngày nào hai con chim đó đậu lại gần nhau, ngày đó ngài sẽ nắm được thiên hạ ". Quả nhiên hai cái bướu đó càng ngày càng lớn. Vì nhớ lời của vị danh sư đó nên Nguyên Soái họ Quách luôn luôn để ý đến hai cái bướu của mình.
  Ông cũng tìm cách để làm cho hai cái bướu đó có thể xê dịch lại gần nhau, may ra mình có thể soán đoạt cơ đồ thiên hạ để lên ngôi cửu ngũ! Cũng vì ám ảnh đó mà ông đã sai một người cháu vợ là Sài Vinh ngày đêm bất cứ lúc nào rổi rãnh là xoa nắn hai cái bướu đó, và ấn cho nó giao lai gần nhau. ( chính thực Sài Vinh có chân mạng đế vương), việc làm của Sài Vinh rất có kết quả, một hôm sau khi nắn hai cái bướu đó, bỗng Sài Vinh mừng rỡ reo lên rằng " Ơi! Hai con chim đã đậu lại gần nhau rồi. Thúc hạ còn chờ gì nữa mà không cử đồ đại sự để giành lấy thiên hạ?"
  Nghe Sài Vinh tuyên bố như vậy nguyên soái họ Quách rất mừng rỡ, hôm sau ra lệnh tiến binh làm phản nhà vua và sáng lập ra nhà Đại Châu xưng danh là Châu Thái Tổ.
  Vì không có con trai nên Châu Thái Tổ lập Sài Vinh lên làm Thái Tử.
  Đúng như lời vị danh sư nọ bảo số Quách Ngoạn Oai làm vua nhờ Ám tướng là hai cái bướu hình chim ở trên lưng. Nhưng chỉ vì họ Quách quá gấp làm vua nên mới tạo hoàn cảnh cho hai cái bướu gần nhau bằng cách xoa nắn và chính cũng vì vậy mà chính ông đã tự phá tướng của mình. Thay vì ông được làm vua lâu dài hơn thì chỉ không đầy ba năm, ông bị Triệu Khuôn Dẫn bắn bị thương rồi lâm trọng bịnh mà chết, truyền ngôi lại cho Thái Tử Sài Vinh.
  Chuyện này liên quan tới số mạng con người, một sự thông thường, nếu một bào thai chưa đủ ngày, đủ tháng mà người mẹ sanh nó ra ắt là nó phải chết.
  Trường hợp Quách Ngoạn Oai cũng chẳng khác gì đứa nhỏ trong bào thai, bị sanh thiếu tháng, tuy nó cũng là người nhưng phải yểu mệnh. Tuy số họ Quách làm vua nhưng đi trước số của mình nên họ Quách đã không thừa hưởng được lâu bền trên ngôi vị mà phải thọ một cái chết bất đắc kỳ tử.
  ( trích Tử Vi Tướng Pháp ).
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng bảy 2006

Chia sẻ trang này