1. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Vụ án bí ẩn về cái chết của hai người phụ nữ gốc Việt 20:51:40, 13/05/2005

  [​IMG]

  Anita Nhị Võ bị đâm chết tại nhà.

  Những chi tiết ly kỳ được tiết lộ chung quanh cái chết của hai mẹ con bà Smith Hà tại thành phố Westminster, California, Mỹ cách đây hai tuần lễ đã làm cho nhiều người bàn tán, ngay cả giới cảnh sát cũng như dân chúng địa phương vẫn chưa giải thích được những sự kiện liên quan đến vụ giết người này.


  Cướp hay bùa ngải?

  Bà Jade Smith Hà 52 tuổi và cô con gái Anita Nhị Võ 23 tuổi được tìm thấy ở căn nhà trong khu Little Saigon thuộc thành phố Westminster. Bà Smith Hà được nhiều người biết tới qua tài bói toán và có khách xem từ những thành phố xa xôi tận New York hay những thành phố miền đông Hoa Kỳ.

  Hai người bị kẻ lạ dùng dao đâm nhiều nhát vào mặt và cổ, và sau đó để xác lại ở trong căn chung cư của họ. Cả hai còn có những vết thương ở tay cho thấy là họ đã chống cự lại với hung thủ.

  Điều lạ lùng là hung thủ đã dùng sơn trắng đổ lên đầu và tay của hai nạn nhân. Những người hiểu chuyện cho rằng đây là một hành động của những kẻ tin vào bùa ngải, nói rằng theo một phong tục ở Cao Miên thì việc đổ sơn trắng lên mặt và ngón tay như vậy là để cho người chết không thể nhận diện ra thi thể của mình nếu có trở về, và không thể đầu thai sang kiếp khác.

  Bản tin của sở cảnh sát địa phương cho biết bà Smith Hà rất nổi tiếng trong giới bói toán, đa số những người đến xem bói đều trả tiền mặt, và có người trả lên tới 15.000 USD để nhờ bà giải bùa ngải. Hung thủ có thể tìm đến bà vì biết rằng bà có nhiều tiền mặt và nữ trang trong nhà. Căn nhà đã bị lục tung từ trong ra ngoài, thế nhưng cảnh sát đã tìm thấy một số tiền mặt và nữ trang vẫn còn nguyên vẹn không đụng tới.  Theo hồ sơ cảnh sát, trước đây bà Smith Hà đã từng bị kẻ lạ lẻn vào nhà trói lại và truy tiền, chúng đã tẩu thoát với khoảng hơn 370.000 USD tiền mặt và nữ trang. Từ đó trở đi bà rất cẩn thận khi tiếp khách và cho người gắn cửa sắt ở cửa sổ vào nhà cũng như thay ổ khóa mới.  Vụ án làm điên đầu các nhà thám tử tài ba  Thám tử Tim Vũ là người được giao phó nhiệm vụ điều tra vụ án này nói rằng trong suốt 7 năm sự nghiệp của ông, ông chưa từng thấy một vụ án nào lại lạ lùng như vậy. Thám tử 34 tuổi này cho biết nhiều người trong giới tử vi bói toán đã liên lạc với ông, cũng như những người rành về bùa ngải khác. Ngoài nghi vấn là hung thủ đã giết hai mẹ con bà Hà để cướp tiền bạc và nữ trang, nghi vấn kế tiếp là kẻ nào đã không hài lòng về việc bà đã giải bùa nhưng không hiệu lực. Ông cũng tỏ ra nghi ngờ là hung thủ có thể cố tình để lại những dấu vết như vậy để đánh lạc hướng của cảnh sát khi điều tra.  Trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả nhật báo Los Angeles Times, thám tử Tim Vũ xác nhận là ông biết về những điều này nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà ông không biết tới. Ông cho hay ông cũng đã nhận được sự trợ giúp của những thám tử đồng nghiệp từ nhiều thành phố và quận hạt khác, cho dù đến nay đã hơn hai tuần qua mà cảnh sát vẫn chưa tìm ra một nghi can hoặc một lý do nào đưa đến việc giết người này.  Cái rối rắm nảy sinh khi vài ngày sau khi bị giết người ta biết bà Smith, 52 tuổi, là một bà thầy bói. Vũ còn tin chắc bà ấy còn là một bà phù thủy, tức là bà có khả năng tung ra thần chú hay bùa mê. Theo anh, bạn phải tốn đến 15.000 USD nếu muốn mướn một bà phù thủy gieo thần chú ám hại ai. Như thế có khả năng tên giết người đã biết bà Smith có trữ tiền mặt lớn trong nhà nên ra tay để chiếm đoạt, hay chính khi câu thần chú mà hắn “mua” từ bà Smith đã trật lất khiến hắn đâm nổi giận muốn trừng phạt bà ta.

  Nhưng Vũ không tin vào hai giả thuyết này, vì còn một chi tiết kỳ lạ khác là đầu và hai bàn tay các nạn nhân bị phủ đầy sơn trắng. Vũ đang muốn biết chi tiết này mang ý nghĩa gì, hay anh còn cho là có thể đây là “trò tung hỏa mù” mà bọn giết người muốn kéo lạc hướng của các nhà điều tra?  (Theo Calitoday)

  ( Thanh Niên)
   

Chia sẻ trang này