Gà om nước dừa Thịt gà săn chắc nhờ ngấm nước dừa ngọt tự nhiên khiến món om vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng. ảnh minh họa Nguyên liệu: 2 cái đùi gà, 250ml nước dừa, cái nấm đông cô, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê rượu trắng, rau mùi, xì dầu, muối, hạt tiêu, bơ. Cách làm: - Gà rửa sạch, ngâm trong nước dừa 1 tiếng. - Nấm đông cô, rau mùi rửa sạch. - Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Ướp thịt gà với xì dầu, muối, hạt tiêu khoảng 30 phút. - Cho bơ vào chảo, rán gà cho vàng khoảng 3-5 phút, sau đó cho gà vào lò nướng khoảng 7-10 phút nữa. - Phi thơm hành tím và tỏi với chút bơ rồi cho nấm vào xào mềm, nêm muối và hạt tiêu, sau đó cho nước dừa dùng để ngâm gà vào đun sôi. - Cho gà đã nướng vào nồi, thêm rượu trắng, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, nếm vừa ăn. - Xếp gà ra đĩa, trang trí với rau mùi. (xaluan.com)
Ðề: Gà om nước dừa Sao mà thơm ngon thế, mời tất cả nhà thưởng thức đi, kẻo nguội. Cám ơn nhà bếp nghe!!!