Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

Thảo luận trong 'Kiến thức Phong Thủy: Sơn quản Nhân đinh, Thủy quản Tài' bắt đầu bởi HoangThienMinh, 25 Tháng bảy 2006.

 1. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Những bài viết dưới này do anh LongLy viết bên TVLS rất hay:

  " Hàng năm cứ mỗi dịp đón xuân thì chúng ta có dịp đọc đủ loại báo xuân. Trong các báo xuân có đủ loại bài viết cho năm mới, có cả bài viết về Số Tử Vi. Nhưng trước giờ tôi chưa có cơ hội đọc được bài viết nào nói về phong thuỷ cho năm mới. Cho nên, hôm nay tôi xin đóng góp vài ý kiến về phong thủy cho năm 2006.

  Đối với những người hiểu biết ít nhiều về phong thuỷ, họ có thể soạn sẳn cho mình một số điểm quan trọng để theo dõi, hoặc sửa chửa hoàn cảnh cư ngụ nhằm đón cát, tránh hung. Khi áp dụng môn phong thủy Huyền Không ta có thể đoán trước ảnh hưởng phong thủy theo cách bày bố các sao cho từng Vận (1 Vận = 20 Năm), Năm, Tháng, Ngày, và Giờ. Theo một số đông nghiên cứu về môn Huyền Không cho rằng Vận tinh có tính chất nền tảng, Niên tinh có ảnh hưởng xâu rộng, và Nguyệt tinh là chất xút tác để tạo ra sự ảnh hưởng do Niên tinh và Vận tinh xát định từ trước. Cho nên, mỗi năm ta cần xem trước sẻ có những diễn biến gì trong năm để có thể chuẩn bị trước.

  Một vài ứng dụng khi xét phong thủy hàng năm là dùng để sắp xếp lại nơi cư ngụ, nơi làm việc, nơi buôn bán để tránh những hung tinh, đón những cát tinh nhằm tìm bắt những điều tốt đẹp. Một ứng dụng khác dùng trong việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa. Mỗi năm có một vài phương hướng nên tránh, không nên tác động hoặc chọn làm hướng chính, hoặc toạ chính cho căn nhà. Nếu không biết để tránh thì hậu quả sẻ là nhẹ thì công việc trì trệ, không như ý, nặng thì có thể hao tài tổn đinh. Ngoài ra, có người dùng để luận giải cho tình hình chính trị cho mỗi vùng, mỗi quốc gia trên thế giới trong năm.

  Khi xét phong thủy cho một năm thì cần nhất phải chú ý đến các phương vị có hung tinh chiếu đến. Ta có thể bỏ qua các phương vị có sao tốt, nhưng không thể không có cách chế hoá các sao đưa đến tai hoạ. Ngoài những hung tinh, ta còn phải chú ý đến các phương vị của Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá để đề phòng không phạm vào những điều kỵ đối với các phương vị này.  Phong thủy năm 2006 từ 4/2/2006 - 3/2/2007

  Lưọc đoán tổng quát cho năm 2006 sẻ là năm có nhiều xung đột hơn năm 2005 vì trung tâm của tinh bàn có sao Tam Bích Mộc bay vào. Tam Bích là một trong những hung tinh mang đến những tai hoạ như tranh cãi, kiện tụng, trộm cướp. Tuy đứng hàng thấp nhưng khi kết hợp với những sao Nhị Hắc hoặc Bát Bạch tạo thành bộ "Đấu Ngưu sát", hoặc khi khắc với phương vị mà nó chiếu đến cũng tạo ảnh hưởng không tốt. Năm 2006 thuộc vận 8, theo cách bày bố vận tinh thì Bát Bạch vào Trung cung là phương vị hành Thổ, sao Tam Bích của năm kết hợp với Bát Bạch của vận tạo thành thế "Đấu Ngưu sát", đồng thời hành Mộc của Tam Bích xung khắc với hành Thổ của trung cung cho nên năm 2006 sẻ chứng kiến nhiều xung đột như chiến tranh, xung đột về chính trị, hoặc những thiên tai như động đất, lở đất. Trong phạm vi gia đình thì sẻ có tranh chấp, hoặc kiện tụng pháp luật. Về cá nhân thì con trẻ nhất trong gia đình bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, dể bị tai nang, bệnh tật nên cẩn thận. ..."
   
 2. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  " Thái Tuế

  Khi xét phong thủy của năm thì nên xem trước phương vị của Thái Tuế đến đóng trong năm đó. Theo lý thuyết Huyền Không thì Thái Tuế là sao chủ quản của năm, cai quản tốt xấu của năm đó, nên tránh không nên phạm kẻo bị hoạ xuốt năm. Phương vị mà Thái Tuế đến đóng làm tăng sức mạnh trường khí của phương đó, cho nên phương vị này nên để yên tĩnh hơn là động.

  Năm 2006 Bính Tuất, Thái Tuế đến cung Tuất hướng Tây Bắc (292.5º - 307.5º). Không nên tu sửa, đào đất, hoặc gây tác động mạnh ở hướng này trong năm nay. Ngoài ra, khi sắp xếp nơi làm việc, không nên ngồi trực diện về hướng này trong năm nay, mà nên ngồi xoay lưng lại để không phải đối đầu với Thái Tuế.

  Khi chọn mua nhà trong năm 2006, không nên chọn nhà có hướng hoặc toạ ở phương vị Tây Bắc (292.5º - 307.5º) vì vốn bị hoạ "Thượng sơn, hạ thuỷ" mà còn bị Thái Tuế đến hướng/toạ thì thật là hoạ thêm hoạ, tổn đinh hao tài là chuyện không tránh khỏi.

  Riêng những người có tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì bị "Niên canh xung Thái Tuế" nên tránh phương vị có Thái Tuế đến trong năm.


  Tam Sát

  Năm 2006 Bính Tuất, Tam Sát tại phương Bắc (322.5º - 37.5º). Theo lý thuyết Huyền Không, Tam Sát là do tương xung tương khắc của hai hành đối nhau mà tạo nên hoạ như hạo tài, tranh tụng, tai nạn. Những năm Dần, Ngọ, Tuất hình thành cuộc Hoả tam hợp. Hoả tại cung Ngọ xung chiếu Thuỷ ở cung Tý phương Bắc nên Tam Sát xuất hiện ở phương Bắc (322.5º - 37.5º) năm nay.

  Trong năm 2006 không nên tu sửa, xây dựng, đào đất ở phương vị này. Tam Sát nên ở hướng, không nên ở toạ. Cho nên, khi sắp xếp nơi làm việc, không nên ngồi xoay lưng về hướng này trong năm nay, mà nên ngồi trực diện với hướng này thì tốt hơn.


  Tuế Phá

  Tuế Phá đến cung đối diện với Thái Tuế. Cung có Tuế Phá đến khiến cho khí âm cực mạnh tương khắc tương xung với cung có Thái Tuế có khí dương cực mạnh.

  Năm 2006, Tuế Phá đến phương Đông Nam (112.5º - 127.5º), không nên tu sửa, xây dựng, đào đất ở phương vị này. ..."

  "...Ngũ Hoàng Đại Sát

  Ngoài các "sát" kể trên, Ngũ Hoàng sát là hung sát dữ nhất. Theo lý thuyết, bản thân Ngũ Hoàng đóng ở trung cung có khí trường mạnh nhất nhưng không tạo sát khí mạnh, nhưng khi các sao di chuyển thì Ngũ Hoàng đến đóng tại cung đối diện với cung của sao bay vào trung cung thay chổ Ngũ Hoàng. Khi đó Ngũ Hoàng manh tính của sao thế chổ, bay đến cung tương xung tương khắc, sát khí bắt đầu phát sinh là vì lý do này.

  Năm 2006 Tam Bích Mộc vào trung cung thay cho Ngũ Hoàng. Ngũ Hoàng mang tính Mộc của Tam Bích bay đến hướng Tây thuộc Lục Bạch Kim. Do Kim và Mộc xung khắc mà thành sát, nên hướng Tây của năm 2006 có Ngũ Hoàng sát là vì vậy. Tuy Ngũ Hoàng Thổ đến hướng Tây đã bị sinh xuất cho hành Kim ở đây, nhưng vẫn có đủ sức mạnh để gây hoạ, nhất là những tháng có Nguyệt tinh đến hổ trợ hoặc sinh xuất cho nó. Vì Ngũ Hoàng sát là đại sát nên phải cẩn thận đối với phương vị mà nó đến.

  Trong năm 2006, không nên chọn hướng hoặc toạ ở hướng Tây để xây/mua nhà vì phạm vào hướng chủ tổn tài, phạm vào tạo chủ tổn đinh. Không nên tu sửa, xây dựng, đào đất, gây náo động, hoặc sử dụng thường xuyên khu vực hướng Tây. Nếu ở hướng Tây có nhà kho hoặc phòng không sử dụng thì không phải lo, nhưng ở đây có các phòng mang tính cách sinh hoạt hàng ngày như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, cầu thang, cửa chính, cửa phụ thì phải có cách giải quyết sao Ngũ Hoàng cho hợp lý. Nếu có thể tránh, không dùng cửa hay phòng ở hướng Tây thì rất tốt. Nếu bất đắc dĩ phải dùng thì nên đặt hũ muối trong đó có 6 đồng tiền bằng đồng và một đồng tiền bằng bạt, hoặc treo phong linh 6 ống rỗng bằng kim loại để hoá giải sao Ngũ Hoàng.

  Các tháng cần phải đề phòng cho hướng Tây trong năm 2006: 2, 4, 6, 7, 9, 11, và 1/2007. Trong những tháng này sẻ có hung tinh hoặc sao hổ trợ cho Ngũ Hoàng dể gây hoạ.


  Nhị Hắc - Bệnh tinh

  Sao Nhị Hắc Thổ chủ về bệnh tật hoặc tai nạn đưa đến bệnh tật khiến hao tài, tổn sức. Khi kết hợp với sao Thất Xích sẻ tạo thành "Hoả Tiên Thiên" tạo nguy cơ hoả hoạn, khi kết hợp với Tam Bích sẻ tạo thế "Đấu Ngưu sát" chủ về tranh chấp, xung đột.

  Trong năm 2006, sao Nhị Hắc chiếu đến hướng Đông Nam gặp vận tinh Thất Xích thuộc vận 8 này nên hướng Đông Nam dể có nguy cơ hoả hoạn. Nếu đây là bếp hoặc có lò sưởi nên cẩn thận trong năm. Ngoài ra nếu ở đây có bếp, phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, cửa chính, cửa phụ dùng hàng ngày thì nên đề phòng bệnh tật. Nếu tránh, không dùng thì tốt, bằng không thì đặt hũ muối trong đó có 6 đồng tiền bằng đồng và một đồng tiền bằng bạt, hoặc treo phong linh 6 ống rỗng bằng kim loại để hoá giải sao Nhị Hắc. Ở hướng này trong năm 2006 lại có thêm Tuế Phá nên càng phải thận trọng hơn.

  Các tháng cần phải đề phòng cho hướng Đông Nam trong năm 2006: 3, 4, 7, 9, 11, và 1/2007. Trong những tháng này sẻ có hung tinh hoặc sao hổ trợ cho Nhị Hắc dể gây hoạ.


  Thất Xích - Tặc tinh

  Sao Thất Xích Kim chủ về trộm cướp, thất thoát tiền bạc do bị lường gạc hoặc đạo tặc cướp bóc. Thất Xích còn gọi là sao Phá Quân chủ về xung đột, tranh chấp. Khi kết hợp với sao Nhị Hắc tạo thành "Hoả Tiên Thiên" có nguy cơ hoả hoạn, khi kết hợp với Tam Bích tạo thành "Xuyên tâm sát" khiến gia đình bất hoà, bị tranh chấp hoặc trộm cướp, khi kết hợp với Lục Bạch tạo thành "Thương kiếm sát" khiến tranh chấp quyền lợi, khẩu thiệt thị phi.

  Năm 2006, sao Thất Xích Kim đến hướng Nam kết hợp với vận tinh Tam Bích của vận 8 tạo thành "Xuyên tâm sát". Nếu trong nhà có các phòng mang tính hoạt động thường xuyên và gây náo động ở hướng này thì nên cẩn thẩn kẻo đưa đến tranh cãi gây đỗ vỡ gia đình. Ngoài ra, nếu có cổng, cửa chính, cửa phụ thường dùng ở hướng này thì nên cẩn thận, đề phòng trộm cướp. Nếu ai dùng phòng ngủ ở hướng này nên đề phòng cướp giật hoặc bị lường gạt tiền bạt. Nếu có bếp ở đây thì đề phòng hoả hoạn trong những tháng có Nguyệt tinh Nhị Hắc chiếu đến.

  Cách chế hoá sao Thất Xích: Tránh dùng khu vực nó chiếu đến, không gây náo động. Dùng màu xanh dương hoặc màu đen cũng giảm sự tác hại của sao này.

  Các tháng cần phải đề phòng cho hướng Nam trong năm 2006: 2, 4, 5, 6, 7, 8, 11, và 1/2007. Trong những tháng này sẻ có hung tinh hoặc sao hổ trợ cho Thất Xích dể gây hoạ.


  Tam Bích - Xung sát

  Sao Tam Bích Mộc chủ về xung đột, tranh chấp, đấu đá lẫn nhau. Khi kếp hợp với sao Nhị Hắc hoặc Bát Bạch sẻ thành "Đấu ngưu sát". Khi gặp Thất Xích thì tạo thành "Xuyên tâm sát". Nếu những bộ sao này gặp thêm Thái Tuế hoặc Ngũ Hoàng đại sát thì xung đột, đấu đá càng dữ dội, có thể đưa đến bất hoà hoặc thương vong.

  Trong năm 2006, sao Tam Bích bay vào trung cung làm nền tảng cho mọi tranh chấp, xung đột trong năm. Ảnh hưởng của nó có thể lan ra khắp các cung, nên những cung nào có hung tinh thì ảnh hưởng của nó càng mạnh hơn. Cách hung hoạ khác của Tam Bích đã được đề cập ở trên, trong phần lược đoán.

  Cách chế hoá sao Tam Bích ở trung cung trong năm 2006: nên để khu vực này càng tĩnh càng tốt. Không nên có hồ cá hoặc hành Thuỷ, hành Kim hoặc hành Mộc ở khu vực này. ..."
   
 3. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  "...Bát Bạch - Vượng Tinh

  Sao Bát Bạch Thổ là một trong những cát tinh. Đặt biệt trong đương vận, sao Bát Bạch đắt vượng khí có thể hoá giải hầu hết các hung tinh.

  Trong năm 2006, sao Bát Bạch chiếu hướng Bắc nên rất tốt cho nhà nào có cửa chính, cửa phụ thường dùng ở hướng này. Nhiều bài viết về xuất hành ngày đầu năm đều khuyên nên chọn hướng Bắc để xuất hành trong ngày đầu tiên của năm mới. Nhưng không riêng gì ngày đầu năm, những nhà có cửa ở hướng này còn có thể dùng để xuất hành hàng ngày.

  Tuy nhiên, hướng Bắc trong năm 2006 không phải là tuyệt hảo vì có sự hiện diện của Tam Sát ở đây như đã nói phần trên. Cho nên, trong năm nay chỉ đón cát ở hướng này mà không thể phát huy hết công hiệu của Bát Bạch. Nếu dùng các phương pháp không thích hợp có thể bị phạm Tam Sát thì hậu quả khó lường. Nếu hướng Bắc là toạ (phía sau) của căn nhà thì càng nên thận trọng vì Tam Sát có thể ở hướng, không nên ở toạ. Những cách KHÔNG thích hợp để tăng ảnh hưởng của Niên tinh Bát Bạch trong năm nay là: âm thanh, tiếng động, hoặc những vật chuyển động như quạt gió, hồ cá, hòn non bộ (water fountain). Ngoài ra, để tránh Niên tinh Bát Bạch bị tiêu hao nên tránh các vật hành kim, thay vào đó nên dùng các vật hành thổ để hổ trợ cho vượng tinh này.

  Năm 2006 thuộc vận 8 nên hướng Bắc hiện đang có vận tinh Tứ Lục chủ về khoa bảng, kết hợp với niên tinh Bát Bạch tạo nên nhiều cơ hội để phát huy công danh, sự nghiệp qua đường khoa bảng cho những ai biết tận dụng hướng này trong năm nay.

  Nếu văn phòng, cửa tiệm có cửa ở hướng Bắc thì sẻ cảm nhận được công việc làm ăn, buôn bán bắt đầu thuận lợi hơng những năm trước.

  Nếu nơi cư ngụ, thương mại không có cửa ở hướng Bắc thì có thể tận dụng các phòng ở hướng này như phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ăn. Những người có phòng ngủ ở hướng này cũng sẻ cảm thấy tinh thần, sức khoẻ khả quan hơn những năm trước, công ăn việc làm sẻ thăng tiến hơn.

  Tuy nhiên, về sức khoẻ cần phải thận trọng, không vì sự nghiệp thuận lợi hơn mà phải tận dụng hết sinh lực để rồi bị hao tổn sức lực vì các bệnh lên quan đến thận, cao huyết áp.

  Những tháng tốt cho hướng Bắc trong năm 2006: 2, 3, 4, 6, 8, 11, 12, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 5, 7, 9, 10.


  Nhất Bạch - Đệ Nhất Cát Tinh

  Sao Nhất Bạch Thủy được gọi xem là sao tốt nhất trong các sao. Trong vận 8 này, Nhất Bạch là tiến tinh, tốt hàng thừ 3 sau vượng tinh Bát Bạch và sinh tinh Cửu Tử.

  Trong năm 2006, sao Nhất Bạch hành thuỷ đến đóng ở hướng Đông hành Mộc làm tăng thêm nhiều ưu thế ở hướng này. Trong vận 8, hướng Đông là phương vị "Chiếu thần" lại có thêm hành thủy của Nhất Bạch nên càng thúc đẩy những điều tốt ở phương vị này như học hành, khoa bảng, công danh, sự nghiệp. Vì vậy, nếu ở đây có cửa chính, cửa phụ hoặc các phòng mang tính hoạt động hàng ngày, ngoại trừ phòng ngủ, thì có thể bày bố thêm hành thủy như hồ cá, hòn non bộ, hoặc những vật hành kim ở phương vị này để hổ trợ cho Nhẩt Bạch. Ngoài phương vị "Chiếu thần", hướng này còn có vận tinh Lục Bạch kết hợp với Nhất Bạch thành Thuỷ Tiên Thiên cùng hổ trợ cho mộc ở đây tạo nhiều cơ hội cho công danh, sự nghiệp, thăng quan, tiến chức. Tuy nhiên, vì Lục Bạch là vận tinh bị suy trong vận 8 lại gặp Nhất Bạch, người có phòng ngủ ở hướng này trong năm nay nên đề phòng bệnh tật như đau đầu, hoặc bị tai nạn do máy móc, sông nước.

  Những tháng tốt cho hướng Đông trong năm 2006: 4, 5, 6, 7, 8, 10, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 2, 3, 9, 11, 12.


  Lục Bạch - Cát Tinh

  Sao Lục Bạch Kim là một trong những sao tốt, có lợi cho những cho người đứng đầu như Quốc trưởng, Gia trưởng, Thủ trưởng.

  Trong năm 2006, sao Lục Bạch chiếm đóng phương Đông Bắc. Những người nắm vị trí lãnh đạo có thể tận dụng hướng này để tăng thêm quyền lực và danh tiếng. Nhà hoặc văn phòng có cửa thường dùng hoặc những phòng có tính hoạt động ở hướng này nên bày bố các vật hành thổ để hổ trợ cho bản cung của sao Bác Bạch là hành thổ sinh xuất cho Lục Kim, để có cơ hội thăng tiến trong công ăn, việc làm. Không nên bày bố các vật hành kim quá nhiều, kẻo ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, có thể đẫn đến những bệnh tật như đau đầu, dạ day, đường ruột cho người có phòng ngủ ở hướng này trong năm nay.

  Những tháng tốt cho hướng Đông Bắc trong năm 2006: 2, 4, 6, 9, 10, 11, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 3, 5, 7, 8, 12.


  Tứ Lục- Cát Tinh

  Sao Tứ Lục Mộc chủ về văn tài, công danh, sự nghiệp qua đường khoa bảng.

  Trong năm 2006, niên tinh Tứ Lục chiếu đến hướng Tây Bắc hành Kim, kết hợp với vận tinh Cửu Tử thuộc vận 8 thành Kim Tiên Thiên, hổ trợ cho hành kim ở đây nên hướng này rất thuận lợi cho khoa bảng về công danh, tài lộc. Tuy nhiên, hướng Tây Bắc trong năm 2006 cũng là phương vị của Thái Tuế, cho nên hướng này bị nhiều giới hạn khó phát huy hết công năng của Tứ Lục. Vì Thái Tuế nên ở toạ, không nên ở hướng cho nên nhà có cửa chính cùng nằm chung với hướng chính ở Tây Bắc thì càng phải thận trọng hơn. Ngoài những điều kỵ về phương vị Thái Tuế đã nói ở phần trên, không nên bày bố thêm những vật hành kim ở hướng này vì có thể xung khắc với hành Mộc của Tứ Lục. Có thể bày bố các vật hành mộc hoặc thủy như chậu cây cảnh, chậu nước sạch để hổ trợ cho Tứ Lục Mộc. Không nên dùng hòn non bộ hay hồ cá vì có sự chuyển động, không hợp cho phương vị Thái Tuế trong năm nay.

  Những tháng tốt cho hướng Tây Bắc trong năm 2006: 2, 4, 7, 8, 9, 11, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 3, 5, 6, 10, 12.


  Cửu Tử- Sinh Tinh

  Trong vận 8, sao Cửu Tử Hoả là vận tinh đắt sinh khí chỉ đứng hàng thứ hai sau vượng tinh Bát Bạch, cho nên rất tốt cho sức khoẻ và công ăn việc làm.

  Trong năm 2006, niên tinh Cửu Tử đến hướng Tây Nam sinh xuất cho vận tinh Ngũ Hoàng của vận 8, cho nên ở hướng này có nguy cơ về tai hoạ và bệnh tật, nhất là những tháng có nguyệt tinh là hung tinh đến cùng hướng Tây Nam. Tuy nhiên, ngoài việc hổ trợ cho hung tinh, Cửu Tử cũng hổ trợ cho những nguyệt tinh là cát tinh. Nếu ở đây có cửa chính, cửa phụ, hoặc các phòng có tính hoạt động hàng ngày thì nên bày bố thêm các vật hành hoả, hay hành mộc để hổ trợ cho Cửu Tử trong những tháng có sao tốt chiếu đến.

  Những tháng tốt cho hướng Tây Nam trong năm 2006: 3, 4, 5, 7, 9, 12, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 2, 6, 8, 10, 11. ..."
   
 4. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  "...Bát Bạch - Vượng Tinh

  Sao Bát Bạch Thổ là một trong những cát tinh. Đặt biệt trong đương vận, sao Bát Bạch đắt vượng khí có thể hoá giải hầu hết các hung tinh.

  Trong năm 2006, sao Bát Bạch chiếu hướng Bắc nên rất tốt cho nhà nào có cửa chính, cửa phụ thường dùng ở hướng này. Nhiều bài viết về xuất hành ngày đầu năm đều khuyên nên chọn hướng Bắc để xuất hành trong ngày đầu tiên của năm mới. Nhưng không riêng gì ngày đầu năm, những nhà có cửa ở hướng này còn có thể dùng để xuất hành hàng ngày.

  Tuy nhiên, hướng Bắc trong năm 2006 không phải là tuyệt hảo vì có sự hiện diện của Tam Sát ở đây như đã nói phần trên. Cho nên, trong năm nay chỉ đón cát ở hướng này mà không thể phát huy hết công hiệu của Bát Bạch. Nếu dùng các phương pháp không thích hợp có thể bị phạm Tam Sát thì hậu quả khó lường. Nếu hướng Bắc là toạ (phía sau) của căn nhà thì càng nên thận trọng vì Tam Sát có thể ở hướng, không nên ở toạ. Những cách KHÔNG thích hợp để tăng ảnh hưởng của Niên tinh Bát Bạch trong năm nay là: âm thanh, tiếng động, hoặc những vật chuyển động như quạt gió, hồ cá, hòn non bộ (water fountain). Ngoài ra, để tránh Niên tinh Bát Bạch bị tiêu hao nên tránh các vật hành kim, thay vào đó nên dùng các vật hành thổ để hổ trợ cho vượng tinh này.

  Năm 2006 thuộc vận 8 nên hướng Bắc hiện đang có vận tinh Tứ Lục chủ về khoa bảng, kết hợp với niên tinh Bát Bạch tạo nên nhiều cơ hội để phát huy công danh, sự nghiệp qua đường khoa bảng cho những ai biết tận dụng hướng này trong năm nay.

  Nếu văn phòng, cửa tiệm có cửa ở hướng Bắc thì sẻ cảm nhận được công việc làm ăn, buôn bán bắt đầu thuận lợi hơng những năm trước.

  Nếu nơi cư ngụ, thương mại không có cửa ở hướng Bắc thì có thể tận dụng các phòng ở hướng này như phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ăn. Những người có phòng ngủ ở hướng này cũng sẻ cảm thấy tinh thần, sức khoẻ khả quan hơn những năm trước, công ăn việc làm sẻ thăng tiến hơn.

  Tuy nhiên, về sức khoẻ cần phải thận trọng, không vì sự nghiệp thuận lợi hơn mà phải tận dụng hết sinh lực để rồi bị hao tổn sức lực vì các bệnh lên quan đến thận, cao huyết áp.

  Những tháng tốt cho hướng Bắc trong năm 2006: 2, 3, 4, 8, 11, 12, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 5, 7, 9, 10.


  Nhất Bạch - Đệ Nhất Cát Tinh

  Sao Nhất Bạch Thủy được gọi xem là sao tốt nhất trong các sao. Trong vận 8 này, Nhất Bạch là tiến tinh, tốt hàng thừ 3 sau vượng tinh Bát Bạch và sinh tinh Cửu Tử.

  Trong năm 2006, sao Nhất Bạch hành thuỷ đến đóng ở hướng Đông hành Mộc làm tăng thêm nhiều ưu thế ở hướng này. Trong vận 8, hướng Đông là phương vị "Chiếu thần" lại có thêm hành thủy của Nhất Bạch nên càng thúc đẩy những điều tốt ở phương vị này như học hành, khoa bảng, công danh, sự nghiệp. Vì vậy, nếu ở đây có cửa chính, cửa phụ hoặc các phòng mang tính hoạt động hàng ngày, ngoại trừ phòng ngủ, thì có thể bày bố thêm hành thủy như hồ cá, hòn non bộ, hoặc những vật hành kim ở phương vị này để hổ trợ cho Nhẩt Bạch. Ngoài phương vị "Chiếu thần", hướng này còn có vận tinh Lục Bạch kết hợp với Nhất Bạch thành Thuỷ Tiên Thiên cùng hổ trợ cho mộc ở đây tạo nhiều cơ hội cho công danh, sự nghiệp, thăng quan, tiến chức. Tuy nhiên, vì Lục Bạch là vận tinh bị suy trong vận 8 lại gặp Nhất Bạch, người có phòng ngủ ở hướng này trong năm nay nên đề phòng bệnh tật như đau đầu, hoặc bị tai nạn do máy móc, sông nước.

  Những tháng tốt cho hướng Đông trong năm 2006: 4, 5, 6, 7, 8, 10, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 2, 3, 9, 11, 12.


  Lục Bạch - Cát Tinh

  Sao Lục Bạch Kim là một trong những sao tốt, có lợi cho những cho người đứng đầu như Quốc trưởng, Gia trưởng, Thủ trưởng.

  Trong năm 2006, sao Lục Bạch chiếm đóng phương Đông Bắc. Những người nắm vị trí lãnh đạo có thể tận dụng hướng này để tăng thêm quyền lực và danh tiếng. Nhà hoặc văn phòng có cửa thường dùng hoặc những phòng có tính hoạt động ở hướng này nên bày bố các vật hành thổ để hổ trợ cho bản cung của sao Bác Bạch là hành thổ sinh xuất cho Lục Kim, để có cơ hội thăng tiến trong công ăn, việc làm. Không nên bày bố các vật hành kim quá nhiều, kẻo ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, có thể đẫn đến những bệnh tật như đau đầu, dạ day, đường ruột cho người có phòng ngủ ở hướng này trong năm nay.

  Những tháng tốt cho hướng Đông Bắc trong năm 2006: 2, 4, 6, 9, 10, 11, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 3, 5, 7, 8, 12.


  Tứ Lục- Cát Tinh

  Sao Tứ Lục Mộc chủ về văn tài, công danh, sự nghiệp qua đường khoa bảng.

  Trong năm 2006, niên tinh Tứ Lục chiếu đến hướng Tây Bắc hành Kim, kết hợp với vận tinh Cửu Tử thuộc vận 8 thành Kim Tiên Thiên, hổ trợ cho hành kim ở đây nên hướng này rất thuận lợi cho khoa bảng về công danh, tài lộc. Tuy nhiên, hướng Tây Bắc trong năm 2006 cũng là phương vị của Thái Tuế, cho nên hướng này bị nhiều giới hạn khó phát huy hết công năng của Tứ Lục. Vì Thái Tuế nên ở toạ, không nên ở hướng cho nên nhà có cửa chính cùng nằm chung với hướng chính ở Tây Bắc thì càng phải thận trọng hơn. Ngoài những điều kỵ về phương vị Thái Tuế đã nói ở phần trên, không nên bày bố thêm những vật hành kim ở hướng này vì có thể xung khắc với hành Mộc của Tứ Lục. Có thể bày bố các vật hành mộc hoặc thủy như chậu cây cảnh, chậu nước sạch để hổ trợ cho Tứ Lục Mộc. Không nên dùng hòn non bộ hay hồ cá vì có sự chuyển động, không hợp cho phương vị Thái Tuế trong năm nay.

  Những tháng tốt cho hướng Tây Bắc trong năm 2006: 2, 4, 7, 8, 9, 11, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 3, 5, 6, 10, 12.


  Cửu Tử- Sinh Tinh

  Trong vận 8, sao Cửu Tử Hoả là vận tinh đắt sinh khí chỉ đứng hàng thứ hai sau vượng tinh Bát Bạch, cho nên rất tốt cho sức khoẻ và công ăn việc làm.

  Trong năm 2006, niên tinh Cửu Tử đến hướng Tây Nam sinh xuất cho vận tinh Ngũ Hoàng của vận 8, cho nên ở hướng này có nguy cơ về tai hoạ và bệnh tật, nhất là những tháng có nguyệt tinh là hung tinh đến cùng hướng Tây Nam. Tuy nhiên, ngoài việc hổ trợ cho hung tinh, Cửu Tử cũng hổ trợ cho những nguyệt tinh là cát tinh. Nếu ở đây có cửa chính, cửa phụ, hoặc các phòng có tính hoạt động hàng ngày thì nên bày bố thêm các vật hành hoả, hay hành mộc để hổ trợ cho Cửu Tử trong những tháng có sao tốt chiếu đến.

  Những tháng tốt cho hướng Tây Nam trong năm 2006: 3, 4, 5, 7, 9, 12, và 1/2007. Những tháng nên thận trọng: 2, 6, 8, 10, 11. ..."
   
 5. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  Những bài viết sau đây của anh BinhNguyenQuan và anh LongLy thảo luận rất hay:

  "... Chào anh Long Lý,
  Thấy anh viết bài này đã khá lâu, nhưng vì bận quá nên hôm nay mới có thể biên mấy dòng góp ý. Về những phương hướng bị các sao Thái Tuế, Tuế Phá, Ngũ Hoàng chiếu tới thì ngoài việc tránh động thổ, tu sửa... thì còn phải tránh đi về những hướng đó như đi du lịch, hoặc dọn nhà về những hướng đó. Chẳng hạn như năm nay, nếu có người bán nhà cũ, mua nhà mới. Nhưng nhà mới lại nằm ở khu vực phía TÂY BẮC của nhà cũ thì khi dọn về nhà mới tức là sẽ dọn về phía TÂY BẮC, nơi THÁI TUẾ chiếu tới nên đương nhiên là sẽ bị tai hoạ. Nhất là với những người sinh năm THÌN hay ngày THÌN thì nhất định sẽ gặp hoạ về quan tụng hoặc công việc. Nhất là năm nay, niên tinh Tứ lục số 4 tới phía TÂY BẮC tức là bị Phản ngâm, lại gặp thêm Thái Tuế chiếu tới nên đương nhiên tai hoạ sẽ nghiêm trọng hơn bình thường. Đối với những nhà có hướng hoặc cửa nằm nơi phía những sao này chiếu tới, nếu hướng hoặc cửa đắc vượng khí thì không hề gì. Còn nếu hướng hoặc cửa mà bị khí suy, tử thì cần phải đề phòng. Điều này nếu nói ra hết thì sẽ rất dài dòng. Thí dụ như nhà hướng TUẤT, nhập trạch trong vận 7, có hướng tinh Thất xích chiếu tới hướng. Năm nay có niên tinh Tứ lục Mộc chiếu tới tức là bị khắc xuất, lại bị Thái tuế chiếu tới tất nhiên sẽ bị hao tài lớn, lại còn chủ bị quan tụng hoặc tai tiếng thị phị. Nếu chủ nhà hay những người sống trong gia đình mà có tuổi THÌN hoặc sinh ngày THÌN thì hung hoạ càng lớn. Cách tốt nhất là dùng cửa hông để ra vào, chứ dùng cửa sau cũng vẫn bị tai hoạ khác. Còn cửa trước thì nên đóng kín ít dùng. Nhưng nếu số xui mà năm nay phía trước nhà lại có động mạnh như làm đường, sửa đường, hoặc hàng xóm phía đối diện sửa nhà, xây nhà... thì dù có đóng cửa trước nhưng tai hoạ vẫn tới như thường.
  Riêng với hướng ĐÔNG NAM vì là phương đối nghịch với THÁI TUẾ nên âm khí rất nhiều. Mà năm nay niên tinh Nhị hắc là chủ tể của âm thần chiếu tới nên người sống trong những nhà hướng này trong năm nay sẽ bị nhiều bệnh tật dằng dai, nghiêm trọng. Tuy nhiên, với những nhà mà đắc vượng tinh Bát bạch chiếu tới thì lại được hợp thập với niên tinh nên lại hoá hung thành cát, không phải lo ngại gì cả.
  Năm nay, niên tinh Bát bạch chiếu tới phương BẮC, nhưng chỉ có những nhà đắc vượng tinh chiếu tới hướng hay cửa mới có thể gặp được những điều tốt lành, may mắn mà thôi. Còn những nhà hướng BẮC mà đang bị khí suy, tử chiếu tới thì năm nay là 1 năm đầy khó khăn và nhiều tai hoạ lớn. Cho nên những nhà này cần phải đóng cửa trước mà dùng cửa hông hay cửa sau để ra,vào thì may ra mới có thể thoát nạn được.
  Hướng ĐÔNG BẮC năm nay có niên tinh Lục bạch chiếu tới. Năm nay, sao Lục bạch là Thái tuế của Phi tinh, nên những nhà hướng ĐÔNG BẮC mà có vượng tinh chiếu tới hướng năm nay sẽ được thăng quan, tiến chức, thành công trong công việc. Đây chính là trường hợp vượng tinh gặp THÁI TUẾ, đã vượng càng thêm vượng. Nguợc lại, nếu nhà bị hướng tinh suy, tử chiếu tới mà còn gặp Thái Tuế của phi tinh thì sẽ giáng chức, mất việc, mọi chuyện đều bế tắc.
  Hướng ĐÔNG năm nay tuy gặp niên tinh Nhất bạch chiếu tới, nhưng vì là phương vị xung đối với niên tinh Ngũ Hoàng nên cũng cần phải tránh động hoặc đi về phía đó, nếu không thì công việc làm ăn sẽ trì trệ hoặc bế tắc.
  Vì thời gian có hạn nên chỉ có thể đóng góp 1 vài ý kiến nhỏ. Hy vọng giúp thêm phần nào cho những ai muốn tìm hiểu về Huyền không, cũng như những nhà gặp phải những hướng xấu trong năm nay biết tới mà đề phòng.
  Kính,
  BNQ

  _________________________________________________________________

  Chào anh BINHNGUYENQUAN,

  Mấy hôm nay buồn quá vì bài này đã viết từ mấy hôm tết mà chưa thấy ai dzô góp ý hay "phản biện" gì cả. Không ngờ hôm nay người đầu tiên góp ý là anh . Những phần anh bổ xung về Thái Tuế, Tuế Phá, và Ngũ Hoàng rất chi tiết và hữu ích. Nhưng về phần Tam Sát, khi nào anh có thời gian rảnh, xin anh giải thích thêm cho trường hợp như sau.

  Tôi có người bạn muốn mua nhà năm nay và đã tìm được căn nhà hướng Bắc. Khi biết hướng Bắc phạm Tam Sát và hỏi ý kiến, thì tôi không biết giải thích gì hơn những cái đã học từ trong sách. Bản thân thì chưa bị Tam Sát "chiếu" nên cũng không biết hậu quả ra sau. Cho nên hôm nay xin anh giải thích thêm về trường hợp căn nhà này.

  Căn nhà này vừa bị "thượng sơn" (hướng tinh Bát Bạch đến Toạ), vừa bị Phản ngâm (hướng tinh Cửu Tử đến Hướng) lại phạm Tam Sát năm nay nữa nên không biết khi dọn vô có bị tai hoạ gì không.

  Cách chữa "thượng sơn" thì có thể đặt bể nước ở sau nhà trong vận 8 (dẹp bỏ khi qua vận 9 vì nơi đây sẻ là Chính Thần).

  Còn khi Tam Sát kết hợp với Phản ngâm tạo ảnh hưởng như thế nào thì tôi chịu, không nghĩ ra cách nào để giải quyết cho anh bạn này. Tuy Tam Sát ở hướng thì ảnh hưởng của nó đỡ xấu hơn ở toạ, và Cửu Tử là sao đắc sinh khí nhưng không thể không đề phòng khi gặp cả 2 điều kỵ.

  Rất cần anh giúp cho.

  Kính,
  LongLy.
   
 6. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  "... Chào anh Long Lý,
  Thực ra, Tam sát chỉ là phương vị xung khắc ngũ hành với Tam hợp của Thái Tuế mà thôi. Như năm Dần thì tam hợp của Thái tuế là DẦN-NGỌ-TUẤT kết hợp thành Hoả cục, bị Tam hội cục HỢI-TÝ-SỬU ở phương BẮC xung khắc nên mới phát sinh tai hoạ. Nhưng nếu Tam hợp Thái Tuế là DẦN-NGỌ-TUẤT Hoả cục thì tại sao Tam sát không phải là THÂN-TÝ-THÌN cũng hoá hợp thành Thuỷ cục, lại trực xung với DẦN-NGỌ-TUẤT, mà lại là HỢI-TÝ-SỬU? Đó chỉ là vì tuy tam hợp DẦN-NGỌ-TUẤT là Hoả cục, nhưng DẦN lại là hành MỘC dẫn Hoả, NGỌ là nơi cực vượng của Hoả, còn TUẤT Thổ là nơi suy tàn của Hoả. Do đó trong Tam hợp Hoả cục DẦN- NGỌ -TUẤT thì NGỌ là chủ yếu, then chốt, nếu bị xung khắc hẳn là có biến cố, tai hoạ lớn. Còn DẦN và TUẤT chỉ là thế hỗ trợ, dù có bị xung khắc cũng không đến nỗi xảy ra tai hoạ lớn, cho nên người xưa mới không dùng Tam hợp THÂN-TÝ-THÌN làm Tam sát, dù rằng THÂN-TÝ-THÌN mới thật sự trực xung với DẦN-NGỌ-TUẤT. Còn trong HỢI-TÝ-SỬU thì đúng ra chỉ có mình TÝ là trực xung với NGỌ, còn HỢI và SỬU thì có dính dáng gì mà lại bị liệt kê vào trong Tam sát? Thật ra nếu chỉ có 1 mình TÝ xung khắc NGỌ thì lực khắc chưa lớn, vì thế lực cửa 2 bên TÝ - NGỌ chỉ là ngang ngửa mà thôi. Huống hồ gì NGỌ còn có thế tam hợp DẦN-NGỌ-TUẤT thì 1 mình TÝ làm sao có thể khắc được? Do đó, muốn khắc được DẦN-NGỌ-TUẤT thì TÝ cần phải có HỢI và SỬU trợ giúp. HỢI-TÝ-SỬU khi liên kết với nhau như thế thì sẽ tạo thành Tam hội cục của Thuỷ cục ở phương BẮC, là thế mạnh mẽ nhất của Thuỷ cục (hơn cả tam hợp THÂN-TÝ-THÌN cũng là thuỷ cục), nên mới có đủ lực khắc chế tam hợp Thái tuế DẦN-NGỌ-TUẤT Hoả cục, nhưng thực chất là chúng trực xung, trực khắc với NGỌ Hoả ở phương NAM.
  Cho nên tuy rằng HỢI-TÝ-SỬU là Tam sát của tam hợp Thái tuế DẦN-NGỌ-TUẤT, nhưng thật ra chúng chỉ trực xung, trực khắc với NGỌ là chủ chốt của Hoả cục mà thôi. Có thấy được điều này thì mới nhận ra được mức độ nặng, nhẹ của Tam sát theo từng năm, không phải năm nào cũng như nhau cả. Vào những năm TÝ, NGỌ, MÃO, DẬU, mức độ tác hại của Tam sát không thua gì Thái Tuế hay Ngũ Hoàng, nếu phương vị của Tam sát mà bị xung động đương nhiên người trong nhà sẽ bị thương tổn, mất của hại người. Vào những năm DẦN-THÂN-TỴ-HỢI, mức độ tác hại của Tam sát sẽ giảm đi khá nhiều. Còn những năm THÌN-TUẤT-SỬU-MÙI thì mức độ tác hại của chúng hầu như không có gì đáng kể nữa.
  Một điều cần nói thêm là khi nói về Tam sát thì người xưa cứ nhấn mạnh đến vấn đề Tam sát chỉ nguy hiểm nếu đến toạ chứ không nguy hiểm nếu đến hướng. Đó là vì vào những năm TÝ-NGỌ-MÃO-DẬU, nếu Thái Tuế đến hướng thì Tam sát sẽ đến toạ. Lúc đó, khí ngũ hành tương xung, tương khắc giữa Thái tuế và Tam sát đang trong tình trạng tranh chấp quyết liệt, nên nếu những năm đó mà động thổ hay tu sửa ở những phương vị của Tam sát thì hoạ mới xảy đến mà thôi.
  Riêng về căn nhà của bạn anh năm nay thì đúng ra không sợ Tam sát, cũng không sợ hướng tinh số 9 Cửu tử bị Phản ngâm. Vì sơn tinh hay hướng tinh nếu là vượng khí hay sinh khí thì không sợ Phản, phục ngâm. Chỉ khi nào chúng là khí suy, tử thì lúc đó mới gây ra tai hoạ mà thôi. Nhưng năm nay, vượng khí số 8 Bát bạch chiếu tới hướng, khiến cho hướng tinh Cửu tử Hoả phải sinh xuất cho niên tinh Bát bạch thổ là tượng hao tài. Còn nhà này cần phải có cửa sau, mà cửa sau cũng phải nằm trong khu vực cung NGỌ hay ĐINH mới nhận đủ vượng khí mà khá giả được. Nếu những khu vực này còn có thêm hồ nước hay nhà tắm... thì tài lộc càng thêm vượng. Nhưng vì cửa này đắc vượng khí, mà năm nay niên tinh số 7 Thất xích Kim chiếu tới nên cũng sẽ bị hao tài. Tuy nhiên, vào những tháng có những nguyệt tinh số 2, số 9 chiếu tới sẽ có tiền vô bất ngờ. Còn nếu nhà này có cửa nơi hướng NHÂM thì năm nay sẽ là 1 năm cực kỳ tốt đẹp cho mọi người trong nhà, danh, tài đều hưng vượng. Vì hướng tinh Cửu tử Hoả sinh cho vượng tinh Bát bạch nơi cửa trước. Ngoại khí sinh cho nội khí, lại được niên tinh Bát bạch vượng khí chiếu tới nên đã vượng càng thêm vượng.
  Nãy giờ cao hứng nên biên dài dòng quá, hy vọng không làm anh mệt mỏi vì phải đọc hết những hàng này.
  Kính anh,
  BNQ ....."

  ________________________________________________________________

  "...Chào anh BINHNGUYENQUAN,

  Phần giải thích của anh về Tam Sát rất cặn kẻ về nguồn gốc và ảnh hưởng nặng nhẹ mỗi năm. Phần giải thích trong sách mà tôi đọc chỉ nói chung chung, không đề cập đến những cung chính, cung phụ trong các bộ tam hợp. Cho nên tôi cứ nghĩ Tam Sát có mức ảnh hưởng như nhau cho mỗi năm.

  Tôi đã dùng những phần anh viết trên để giải thích cho anh bạn của tôi. Tuy anh ấy không hiểu lắm thế nào là xung khắc của các Tam cục, nhưng khi nghe đến Tam Sát trong năm nay không đáng lo, và hướng nhà chưa bị Phản ngâm thì anh ta phấn khởi hẳn. Anh ta cho biết, 10 phần lo thì cũng bớt được 8, và yên tâm ở căn nhà này cho đến khi về hưu, ít cũng được 30 năm. Anh ta xin chuyển lời chân thành cảm ơn anh.

  Kính,
  LongLy.

  __________________
  Nhất thân nhất kiếm tầm long mạch
  Bách sơn bách hướng ngoái cổ tìm ......."
   
 7. diamond

  diamond New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  Những bài viết về huyền không phi tinh này rất thú vị. Ai có duyên được đọc từ đầu năm thì phải được 1 năm tốt đẹp ngon lành.
  Phong thủy phải biết kết hợp cả loan đầu, lý khí và phi tinh thì mới mang lại kết quả như ý.  ______________________________________
  " Diamond is forever! "
   
 8. ngocngoc

  ngocngoc Guest

  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  Năm 2006 thống kê 26 nhà hướng Đông Bắc có Thái tuế phi tinh Lục bạch mà không thấy biến động về quan nghiệp. Có thể vì Sao chưa đổi ngôi chăng ?
   
 9. ngocngoc

  ngocngoc Guest

  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  Có thể hiểu Tam sát theo cách phân bổ điều tiết Khí theo quy luật Thương-Hạ-Trung
   
 10. uyenuyen

  uyenuyen Guest

  Ðề: Huyền Không Phi Tinh cho năm 2006

  Chào ngocngoc.

  Trên diễn đàn, chúng ta nên bộc lộ những chia xẻ về kiến thức. Uyenuyen có thể ngờ (không dám nghi) cách phân bổ điều tiết khí theo quy luật Thượng-Hạ-Trung mà ngocngoc đã bàn tới như sau:

  Ta có bất kỳ một con số từ 1 tới 9, được sắp đặt theo luật cửu cung, hàng ngang trên cùng được quy định là thượng, rồi đến trung, rồi đến hạ. Ba hàng dọc của cửu cung là số thuận tiến từ hàng dọc thứ nhất, (đó là thượng) bỏ qua hàng dọc thứ hai, đến ngay hàng dọc thứ ba số vẫn tiếp tục thuận tiến (đó là hạ), sau cùng số thuận tiến mới tới hàng dọc thứ hai (đó là trung).
  +Ví dụ 1: số 4 là số khởi đầu

  4 1 7
  5 2 8
  6 3 9

  +Ví dụ 2: số 7 là số khởi đầu

  7 4 1
  8 6 2
  9 6 3

  Uyenuyen luận giải như vậy có đúng với tinh thần mà ngocngoc bàn tới không ? Đây là cách tìm trị số cục của Kỳ môn theo Tiết-Khí vậy.
   

Chia sẻ trang này