Kinh nguyệt và các tác dụng kỳ lạ

Thảo luận trong 'Kiến thức Nhân Tướng Học-Âm Dương, Ngũ Hành' bắt đầu bởi cabachlong, 28 Tháng mười một 2006.

 1. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Phụ nữ hành kinh - tai ương của xã hội cổ đại


  Ảnh: calgarysun.
  Phụ nữ ngày nay coi kỳ kinh như một rắc rối nhỏ không thể né tránh. Nhưng thái độ của con người về kinh nguyệt từ hàng trăm năm trước thì hoàn toàn khác biệt. Người con gái trong ngày đó bị coi như một sinh vật nguy hiểm, dơ dáy, và buộc phải cách ly.

  Cũng chính vì thế một loạt những thủ thuật ra đời để bảo vệ người con gái trong lần ra máu đầu tiên.

  Người mẹ của cô gái sẽ giặt quần lót dính máu của con gái để mỗi kỳ kinh sẽ không kéo dài quá 3 ngày. Sau khi giặt xong, xô nước bẩn được đổ xuống hàng gỗ cuối cùng của căn nhà. Người ta cho rằng số khúc gỗ ở dưới đáy bị dính nước bẩn ít thì kỳ kinh sẽ ngắn.

  Người mẹ cũng phải luôn giữ cho má con gái mình hồng hào trong những kỳ kinh đầu tiên. Vẻ hồng hào trên khuôn mặt được coi là dấu hiệu sức khoẻ tốt. Một khi người mẹ nhận ra lần hành kinh đầu tiên của con, bà sẽ tát 2 bên má thật mạnh để khuôn mặt cô bé đỏ hết lên. Đến giờ, nhiều cô gái nông thôn vẫn tin vào phép thuật này. Người ta cũng cho rằng người con gái sẽ bị mất đi vẻ hồng hào khoẻ mạnh nếu mẹ cô bé vô tình chết đúng vào ngày cô bị ra máu lần đầu.

  Các cô gái cũng tìm mọi cách để che giấu kỳ kinh đầu tiên của mình và kể cả các kỳ kinh tiếp theo. Theo một quan niệm mê tín, người con gái để lộ bí mật sẽ gặp phải trục trặc trong ngày cưới, chẳng hạn kỳ kinh sẽ đến sớm hơn dự tính và lễ cưới trong nhà thờ sẽ bị hoãn lại do phụ nữ đang hành kinh không được phép vào nhà thờ.

  Các lệnh cấm

  Người lớn có nhiệm vụ thông báo cho các cô gái dậy thì về những quy tắc và luật lệ cần phải tuân theo khi đang bị hành kinh. Quy định rất nhiều và vô cùng nghiêm khắc. Một số vẫn còn được áp dụng tới ngày nay.

  Nhiều phụ nữ hiện đại vẫn kiêng đi nhà thờ khi họ bị hành kinh. Bên cạnh sự không sạch sẽ và lo sợ làm ô uế chốn linh thiêng, còn có một lý do khác - người ta tin rằng những ai vi phạm sẽ mọc râu!

  Phụ nữ bị "đèn đỏ" cũng bị cấm đến thăm nghĩa trang hoặc dự lễ tang bởi người chết sẽ hút mất sự bẩn thỉu của người phụ nữ và không thể lên thiên đường.

  Trong ngày ấy, phụ nữ cũng bị cấm bật đèn thánh hay thắp nến trước tượng thánh. Ngoài ra, họ cũng không được ăn bánh thánh hay uống rượu thánh. Người ta cho rằng nước thánh sẽ mất đi uy lực và nến thắp trước tượng thánh sẽ bùng cháy vì lợi ích của quỷ.

  Phụ nữ đến tháng còn bị cho là có con mắt của quỷ, nên họ phải tránh không nhìn vào mặt của những đứa trẻ sơ sinh.

  Cô gái bị hành kinh sẽ không được tham gia vào việc cuốc đất, gieo hạt, bởi cô ta có thể cướp đi sức mạnh của đất và cây. Các lệnh cấm khác còn bao gồm nướng bánh, muối dưa bắp cải, cắt bánh mì bởi bột mì sẽ bị chua, bắp cải sẽ bị khú và bánh mì sẽ vỡ vụn (điềm gở về sự nghèo đói) hoặc lật ngược (điềm xấu về cái chết).

  Người phụ nữ trong ngày ấy cũng không được phép dệt bởi sợi vải sẽ bị rách và chỉ sẽ bị rối. Nói theo cách khác, bất cứ công việc gì mà người phụ nữ đang hành kinh làm cũng trở nên vô dụng. Nó còn có thể đe doạ tới tính mạng và sức khoẻ của mọi người.

  Phép ma thuật

  Bên cạnh các lệnh cấm, còn có một số tập tục thần bí liên quan đến việc sử dụng máu kinh. Để hớp hồn một anh chàng nào đó, cô gái sẽ nướng bánh mì với chút nước còn sót lại sau khi giặt đồ lót dính máu.

  Máu kinh còn được sử dụng để gây hại lên người đàn bà khác. Máu sẽ được lấy vào lọ và bí mật rải lên đường mà nạn nhân sẽ bước qua. Người ta tin rằng người phụ nữ sau khi dẫm lên vết máu cũng sẽ bị chảy máu mà không có cách nào ngăn lại được.

  Nỗi lo sợ bị quỷ ám cũng lý giải lệnh cấm phụ nữ hành kinh vào nhà tắm chung, bởi những đàn bà khác sẽ bị héo quắt lại nếu trót nhìn thấy máu.

  Máu kinh cũng là một biện pháp để tránh mang thai. Người con gái sẽ lấy chiếc quần dính máu của người đang bị hành kinh để giặt, rồi mang cái xô đựng nước bẩn vào nhà tắm và đổ lên bếp lò. Hành động này có thể gây ra sảy thai.

  Mê tín dị đoan

  Còn một loạt những mê tín dị đoan vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Những phụ nữ hành kinh được khuyên rằng:

  Không nên phẫu thuật hoặc nhổ răng. Điều này có một phần nguyên do bởi máu của người đang bị hành kinh đông chậm hơn lúc bình thường, vì vậy một cuộc tiểu phẫu cũng có thể gây ra tình trạng băng huyết nghiêm trọng.

  Trong những ngày này, tránh dùng chất tẩy khi giặt bởi nó sẽ gây hại cho quần áo; không đóng gót giày bởi nó sẽ nhanh chóng rơi ra; tránh hàn răng bởi miếng hàn sẽ không bền lâu; tránh vay tiền bởi sẽ không thể nào trả được; tránh mua cổ phiếu hay chứng khoán bởi cuối cùng sẽ lỗ; tránh cắt, nhuộm, uốn tóc bởi người thợ sẽ làm hỏng; tránh đến nhà hàng hải sản bởi sẽ bị ngộ độc thức ăn; tránh giới thiệu bạn trai với một người bạn gái khác bởi cô ta sẽ quyến rũ mất anh chàng; tránh tham dự kỳ thi bởi chắc chắn sẽ trượt.

  ( Vn Express)
   

Chia sẻ trang này