luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

Thảo luận trong 'Nhờ luận giải Tử Vi' bắt đầu bởi giupdoivui, 4 Tháng một 2007.

 1. giupdoivui

  giupdoivui New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười một 2006
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  0
  chào các bạn hiện đang tham gia diễn đàn nhantrachoc.net!
  các bạn nghĩ như thế nào về việc xem tử vi qua mạng và trả chi phí ?
  và với một bài luận như sau thì đáng giá bao nhiêu ?

  I. LUẬN GIẢI MỆNH - TÀI - QUAN

  1/ Xét âm dương
  Tuổi giáp dần, dương nữ, thủy mạng, cung an mệnh tại hợi thuộc âm là cách dương cư âm vị, âm dương nghịch lý độ số giảm bớt nghĩa là may mắn có giới hạn, đề phòng rủi ro có gia tăng. Trên bước đường tiến thân lập nghiệp thường rơi vào một trong ba dạng thức sau:
  + May rủi lẫn lộn tốt xấu xen kẽ nhau.
  + Cát xử tàng hung chi cách: đề phòng trong may mắn tốt đẹp thường ẩn tàng mầm móng của sự rủi ro hung hiểm.
  + Tiền hung hậu cát chi cách: buổi đầu thường gặp đầy dẫy gian nan trở lực nghịch cảnh, lần lần về sau mới được hạnh thông may mắn tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió thang mây nhẹ bước; hay còn gọi là cách tiên trở hậu thành: trước khó khăn, sau thành đạt.
  Người tuổi dương mệnh đóng tại cung âm nên là người hay nhún nhường, biết người biết ta.

  2/ Xét chính tinh
  Chính tinh thủ mệnh là thiên tướng nên đương số có những đặc tính:
  + Dáng vóc: thân hình đầy đặn nở nang, vóc dáng cân đối tầm thước, vẻ mặt thanh tú, ngoại hình xinh đẹp, da trắng phảng phất nét uy nghi đảm lược, khí sắc tươi nhuận, mi thanh mắt sáng người ngoài nhìn vào dễ đem lòng cảm mến.
  + Tính tình khả năng: bản tính thanh bạch trì trọng và ôn hòa nhưng cũng rất thẳng thắn, ăn nói hoạt bát, không làm sự trái, không ưa những cách hư ảo giả trá. Can đảm dũng mãnh buất khuất, bình sinh không biến cải chí hướng, ghét chuyện thay đổi sự việc. Là người có lòng trắc ẩn tình cảm dồi dào nên giữa đường gặp sự bất bình thường ra tay can thiệp tương trợ. Là người thông minh lỗi lạc, có óc kinh doanh, có tài thao lược, giỏi tham mưu cố vấn về chiến lược sách lược, có tài quán xuyến, khi lâm sự biết quyết đoán, hữu sự rất tháo vát đảm đang linh hoạt lanh lợi, có nhiều mưu cơ để xử lý giải quyết các công việc khó khăn nguy hiểm. Có năng khiếu về sư phạm y hoặc dược khoa; nếu chuyên về kinh doanh mua bán dễ dàng thành công.
  + Công danh sự nghiệp: có khoa danh học vị, có địa vị quan tước trong các ngành y dược sư phạm kinh tế thương mại… uy tính tiếng tăm nhiều người thương mến.
  Thiên tướng thủ nữ mệnh là người tài giỏi đảm đang gan góc nhưng thường hay ghen tuông.
  + Bệnh tật tai họa: vì thiên tướng tượng trưng cho đầu và gương mặt nên trong đời đề phòng bệnh liên quan đến đầu hay mặt. Những hung tai họa bệnh thường xảy ra bất ngờ hoặc tai nạn giao thông chân tay có thương tích.

  3/ Xét mẫu người
  Thiếu dương thiên không ở quan chiếu mệnh nên là người cực kỳ thông minh sắc xảo, đặc biệt có giác quan thứ sáu rất nhạy bén, có tài dự đoán tiên liệu mọi việc.
  Định mệnh đặc phú cho đương số là người có trí tuệ tài hoa hơn người (thiếu dương ở quan) nhưng hoàn cảnh lúc nào cũng kẹt cứng (tử phù ở tài) do đó đương số mới nảy sinh nhiều mưu thần chước quỷ (thiên không ở quan) để xoay chuyển thoát khỏi hoàn cảnh bất như ý. Nhưng rồi cuối cùng cũng rơi vào cảnh ngang trái đổ vỡ (thiên không đào hoa là cách bán thiên chiết sĩ: chim gãy cánh lưng chừng trời), thường ứng vào một trong ba lĩnh vực tiền tài - danh vọng - hạnh phúc. Nhưng nếu đương số rẽ vào con đường vị tha cứu người giúp đời, lo cho người khác (phúc đức thiên đức ở mệnh, nguyệt đức ở tài) thì cuộc sống sẽ được tốt đẹp thuận buồm xuôi gió thang mây nhẹ bước, công danh thăng tiến, tài lộc vượng trường đến cuối đời.
  Đương số là người rất thông minh tuy nhiên bản chất hay lười biếng, khéo léo đùn đẩy công việc, trách nhiệm cho người khác; là người có tham vọng lớn, bản tính nóng nảy, ghét chuyện người khác chơi nổi, chơi trội hơn mình.
  Đào hoa hồng loan: cuộc đời có nhiều người thầm thương trộm nhớ, trải qua nhiều cuộc tình vụng trộm; là người xinh đẹp kiều diễm, cuộc đời đề phòng gặp rắc rối vì tình cảm.

  4/ Xét thế thiên thời
  Tuổi đương số thuộc thế dần ngọ tuất thuộc hành hỏa, tam hợp mệnh tài quan thuộc thế hợi mão mùi thuộc hành mộc, mộc sinh hỏa, tuổi được sinh nhập nên hưởng được thiên thời. Nghĩa là tiền tài, danh vọng thuận buồm xuôi gió, thang mây nhẹ bước, thanh vân đắc lộ, càng ngày càng phát đạt, càng lớn tuổi càng hưng vượng thêm hơn. Nhất là trong 2 thập niên sau:
  + Từ 16 đến 25 tuổi, hạn đến cung huynh: đắc bộ tứ linh long phượng hổ cái, 10 năm này đương số thông minh, học hành tốt đẹp, càng lớn khôn, càng xinh đẹp kiều diễm, hưởng cuộc sống phong lưu, sung túc, tốt đẹp; gặp thời may vận tốt, nhiều người nâng đỡ trợ lực trên đường học vấn.
  + Từ 56 đến 65 tuổi, hạn đến cung ách: đắc bộ thái tuế quan phù bạch hổ, hưởng thời may vận tốt. Thập niên này đương số ăn nên làm ra, xứng ý toại lòng, 10 năm đắc ý nhất trong cuộc đời.

  5/ Xét thế địa lợi
  Đương số mạng thủy, cung mệnh an tại hợi thuộc hành thủy, thủy trung hòa thủy nên hưởng thế địa lợi được 7 - 8 phần, 2 - 3 phần còn lại nhiều gian nan vất vả biến động thăng trầm.
  Nhờ đắc được thế địa lợi nên đương số thường ở trong môi trường sinh thái tốt đẹp để phát triển tài năng bản lãnh kiến thức học thức, nhờ đó có khoa danh học vị; có hoàn cảnh thuận lợi để hòa nhập vào trung tâm phát đạt hưng vượng của những người giàu có nhờ đó có công ăn việc làm hạnh thông thuận lợi.
  Nhờ đắc địa lợi đương số thường sống trong cảnh nhà cao cửa rộng nhà cửa khang trang, thường gặp may mắn về đất đai địa ốc bất động sản, cơ sở làm ăn càng ngày càng phát đạt hưng vượng thêm hơn. Khi đương số ra ngoài đi đứng làm ăn thường chiếm thượng phong ưu thế hơn người.
  6/ Xét thế nhân hòa
  Mệnh đắc phủ tướng triều viên định chủ hạnh thông chi triệu: cuộc đời gặp nhiều may mắn lớn lao về khoa danh, công danh, quan tước.
  Tả phù hữu bật là sao cứu sinh phò mệnh ở tài tam hợp mệnh nên đương số thường đắc nhân tâm chiếm lòng người, được nhiều người xung quanh tận tâm tận lực giúp đỡ phò tá và làm hậu thuẫn, đưa bệ phóng sức bật bàn đạp cho đương số tiến đến thắng lợi thành công về tiền tài danh vọng.
  Ân quang thiên quý thủ chiếu cung mệnh, thiên quan thiên phúc hợp chiếu cung quan nên đương số luôn có quý nhân phù trợ, thần linh che chở, ân nhân trợ lực giúp sức giải trừ và đẩy lui nhiều tai nạn bệnh tật, ngoài ra còn gia tăng may mắn cho đương số về tài danh quan tước phúc trạch.
  Quý tinh hóa khoa là đệ nhất giải thần tinh trong khoa tử vi cư cung thiên di chiếu mệnh nên trọn đời tai qua nạn khỏi, bản mệnh yên lành.
  Lộc tồn hậu trọng đa y thực: lộc tồn là lộc trở ở điền nhị hợp cung mệnh nên đương số có tài lộc dồi dào, của cải súc tích, của tìm người nên số giàu có.
  Tam hợp mệnh tài quan thuộc thế hợi mão mùi thuộc hành mộc, tam hợp tử nô phụ thuộc thế thân tí thìn thuộc hành thủy, thủy dưỡng mộc, mệnh tài quan được tử nô phụ sinh nhập nên tuổi trẻ nhờ lực của cha mẹ, được cha mẹ hết lòng thương yêu chăm sóc; ra đời nhờ cậy được bạn bè đệ tử người giúp việc; tuổi già con cái hiếu thuận trông nom phụng dưỡng đương số.
  Bằng vào các cơ sở trên đương số hưởng được thế nhân hòa.
  7/ Những sao thủ chiếu cung mệnh
  Thiên tướng ở mệnh, thiên phủ ở tài tam hợp. Phú viết rằng: thiên tướng thiên phủ nãi vi y lộc chi thần (đương số có tài lộc dồi dào, của cải súc tích, có thần linh che chở, quý nhân phù trợ), vi sĩ vi quan (có học thức, kiến thức, quan tước bản lãnh), định chủ hạnh thông chi triệu (trên đường tiến thân lập nghiệp hay gặp may mắn tốt đẹp, hạnh thông thuận lợi).
  “Thiên tướng chi tinh nữ mệnh triều
  Tất đương tử quý cập phu hiền”.
  Nữ tướng tinh hùng huỷ hư trừng: bản chất rất nóng nảy nên dễ đổ vợ trong nhiều công việc; nếu bản thân tập tử kỷ ám thị (nhẫn nhịn) thì sau này sẽ thành công.
  Thiên tướng ngộ không kiếp nên công danh trắc trở, lận đận; có gián đoạn dang dỡ, làm tới làm lui thì mới thành công.
  Lộc tồn chiếu: thông minh học rộng, tính nhân hậu từ thiện, có tài tổ chức, có nhiều sáng kiến hay lạ và biết ứng biến, suốt đời được hưởng giàu sang, được nhiều người kính trọng và sống lâu.
  Lộc tồn ngộ không kiếp: trong đời tiền của thường đi liền với rắc rối, hung tai hoạ hại; bởi vì bản chất quá cường nên thường không suy tính cẩn thận trước khi hành sự nên trong đời đề phòng có lần gặp cảnh trắng tay.
  Địa không địa kiếp chiếu: là người thâm trầm kín đáo, có nhiều mưu trí, làm việc gì cũng muốn cho chóng xong, có thể thành công lớn trong đời, rất khôn ngoan trong các địa hạt về ngoại giao kinh tế chính trị chiến lược; Trong đời đề phòng thành công thường đi liền với đổ vỡ, vinh quang rồi theo sau là phụt tắt điêu tàn; nếu bản thân không quá tham vọng, nóng vội duy ý chí thì vẫn giữ được tiền của, nên làm nhiều việc thiện phúc đức để hưởng tốt đẹp.  Hóa khoa chiếu mệnh, có 3 đặc tính:
  + Thông minh tú lệ, có khoa danh học vị, thường là người học một biết mười, thích nghiên cứu học hỏi tìm tòi tự học vì hóa khoa là thần của khoa danh thi cử.
  + Bất phạ hung nguy chi cách: trọn đời tai nào cũng qua nạn nào cũng khỏi vì hóa khoa là đệ nhất giải thần tinh trong khoa tử vi.
  + Ngoài ra do từ hóa của sao hóa khoa nên đương số là người có công năng có tiềm lực chuyển hóa biến nguy thành an hung thành cát bại thành thắng họa thành phúc.
  Tiểu hao đại hao thủ chiếu gọi là song hao là cách chúng thủy triều đông: trước 30 tuổi tiền tài danh vọng khi thành khi bại lúc tụ lúc tán, sáng lớn chiều ròng như nước thủy triều biển đông; tuy nhiên ngoài 30 tuổi công danh thăng tiến mau chóng, tài lộc hưng vượng mau lẹ như vũ bão như triều cường biển đông. Song hao là sông nước đặc trưng cho tiền của, đương số là người nhiều tham vọng đam mê, đề phòng dễ sa ngã; đương số thường hay phóng tay tiêu xài mua sắm nhưng hay kéo về những mối lợi lớn.
  Hóa quyền chiếu mệnh: có quý tướng ẩn tướng, sinh con quý tử; có oai phong được nhiều người kính nể; trong gia đình thường là gia trưởng, chồng quý nể vợ.
  Tả phù hữu bật hợp chiếu: đắc nhân tâm chiếm lòng người, ra xã hội được nhiều người thương mến giao cho nhiều công việc quan trọng.
  Tam thai bát toạ thiếu niên sớm dự cát đài nghênh ngang: bản tính tự lập tự cường, tay trắng lập nghiệp, không thích phụ thuộc vào giúp đỡ của người thân; thường ra đời sớm nên thành công sớm.
  Kình dương không kiếp hội hợp cung mệnh: thiếu thời nhiều thăng trầm dâu bể tang thương, trước 30 tuổi không được như ý, lận đận vất vả xuôi ngược, dễ kiếm tiền nhưng không có tích sản; phải từ 36 tuổi về sau mới gặp may mắn, thuận lợi hạnh thông, phát đạt mau chóng.
  Kình dương chiếu mạng nên cuộc đời phải cẩn thận tay chân xe cộ đi đứng vào tháng 2, 6, 10 hàng năm; chân tay có thương tích tỳ vết.
  Ân quang thiên quý thủ chiếu cung mệnh: bản chất thích sòng phẳng với mọi người, thành tín với bạn bè, hiếu thuận với cha mẹ anh chị em, chung thủy với chồng con; hay làm việc thiện cứu người giúp đời nên khi hoạn nạn hữu sự có trời cứu người giúp. Ngoài ra còn là người thông minh học hành tốt đẹp thường gặp may mắn về khoa danh thi cử vì có thơ rằng:
  “Ân quang thiên quý mệnh viên
  Đường mây nhẹ bước danh cao bảng rồng”.
  Phúc đức thiên đức: là người có căn phần âm đức, hay làm việc thiện, tuổi già thích tu hành.

  8/ Những sao thủ chiếu cung tài
  Tài cung an tại mùi, chính diệu tọa thủ là thiên phủ: trước 36 tuổi tiền tài tụ tán thất thường, vào tay này sang tay kia (đông tới tây đi); ngoài 36 tuổi mới được ổn định và phát đạt mau chóng; tuổi già có tích sản lớn, hưởng cảnh sung sướng an nhàn.
  Thiên khôi thiên việt thủ chiếu là cách quý nhập quý hướng phùng giả hoạnh lộc: ngoài 36 tuổi hoạnh tài tấn lộc mau chóng, vận may thời tốt công danh thăng tiến mau lẹ.
  Kình dương đà la hợp chiếu cung tài là cách náo thị sinh tài: đương số phải sinh hoạt cư trú nơi phồn hoa thị tứ, phải lao tâm động não vất vả xuôi ngược, cạnh tranh ráo riết mới tăng tài tấn lộc mau chóng.
  Hóa lộc chiếu cung tài là cách tài cư tài vị ngộ giả phú xa: số có phú quý, hưởng cảnh phong lưu xa hoa.
  Hồng loan thiên hỉ là song hỷ thủ chiếu cung tài và cung phúc: số này may mắn về đại đăng khoa (đỗ đạt cao, có danh chức cao sang), tốt đẹp về tiểu đăng khoa (đám cưới linh đình, hôn nhân có hạnh phúc).
  Tài cung đắc tả hữu: được nhiều người giúp đỡ trợ lực về tiền bạc.
  Thai toạ: thường ra đời bươn trải làm ăn sớm.
  Thiên tài thiên thọ chiếu: ngoài 46 tuổi giàu có, giữ của lâu bền.
  Ân quang thiên quý hợp chiếu: trong đời nhiều lần gặp may mắn về tiền bạc; lúc túng thiếu sẽ có quý nhân nâng đỡ, hết tiền rồi lại có.

  9/ Quan lộc cung an tại mão, vô chính diệu, chính tinh xung chiếu là tử vi tham lang: trước 36 tuổi nếu công danh rực rỡ quá tất sinh tai họa. Từ 36 trở đi mới được vững bền.
  Dưỡng ở quan chiếu mệnh: có cha mẹ nuôi, người đỡ đầu hoặc số có thay đổi tên họ hay quốc tịch. Đương số thường hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề.
  Tấu thư đường phù hợp chiếu: khéo tay, sáng mắt, thính tai; có năng khiếu về văn thể mỹ văn ngoại ngữ, có cuộc sống phong lưu sung túc.
  Kình dương hoả tinh linh tinh: buổi đầu có gặp nhiều gian nan vất vả trên đường tiến thân lập nghiệp; quan trường nhiều lận đận vất vả, thường phải học nhiều hơn người khác, có nhiều bằng cấp.
  Ân quang thiên quý thiên quan thiên phúc hợp chiếu: trên đường tiến thân lập nghiệp được nhiều người nâng đỡ, chọn được nghề nghiệp thích hợp với khả năng sở trường, về sau thành công lớn trong nghề nghiệp chuyên môn.
  Đào hoa thiên không: không nên đặt tình cảm vào trong công việc để tránh gặp trắc trở, gảy đổ; nên kiềm hãm lại tính nóng nảy để tránh thất bại về sau, đừng quá mưu cầu danh lợi mà bị tiểu nhân ám toán kẻ xấu mưu hại.

  II. LUẬN GIẢI HUYNH - ÁCH - ĐIỀN

  1/ Huynh đệ cung an tại tuất, chính diệu tọa thủ là cự môn: anh chị em khoảng 3 người, thỉnh thoảng có cảnh khắc khẩu bất hòa.
  Tướng quân quốc ấn: anh chị em có uy tín nhiều người mến chuộng.
  Tràng sinh đế vượng: anh chị em có nghĩa tình, thường duy trì và gìn giữ được tích sản do tiền nhân để lại.
  Lộc tồn chiếu: anh chị em sống trong cảnh sung túc đầy đủ, về sau đều khá giả giàu có nhưng thỉnh thoảng có cảnh khắc khẩu bất hòa hoặc sống xa cách nhau.
  Cự môn: anh chị em gặp nhiều thị phi tai tiếng, tranh chấp quan tụng.
  Bác sĩ chiếu: anh chị em mát tay, có bàn tay phục dược, bệnh tật có thuốc hay thầy giỏi.
  Tang môn bạch hổ: anh chị em có bản tính nóng nảy táo bạo, làm việc gì cũng rốt ráo, làm đến nơi đến chốn, không bỏ dỡ giữa chừng.
  Văn xương văn khúc: anh chị em có năng khiếu về văn thể mỹ, có tâm hồn hướng thượng, thường làm nhiều việc thiện phúc đức, cuộc đời được xứng ý toại lòng.

  2/ Tật ách cung an tại ngọ, chính diệu tọa thủ là thái dương: căng mạch máu hay bị nhức đầu; tuổi già có bệnh cao áp nhãn.
  Tràng sinh đế vượng: bệnh tật tai nạn tuy nhẹ nhưng thường hay dây dưa kéo dài.
  Thiên hình chiếu: nếu đương số không hành nghề nha y dược sĩ thì trong người có thương tích, trong đời có phẫu thuật vì thiên hình có nghĩa là dao kéo; nếu đương số không hành nghề luật sư tư pháp thì trong đời có tranh chấp quan tụng vì thiên hình còn có nghĩa là tòa án.
  Địa không địa kiếp kình dương hợp chiếu mệnh: ấu thời phổi yếu máu nóng, hay mắc các chứng bệnh ngoài da, bệnh ở đường khí quản hô hấp; thiếu thời nhiều gian nan thăng trầm, chân tay có thương tích tỳ vết; đề phòng vạ lây họa tập thể nhưng bản mệnh luôn được yên lành.
  Thiên trù không kiếp chiếu cung mệnh: trong đời có lần vì ăn uống ẩm thực mà mắc bệnh khó trị.
  Song hao: yếu bao tử đau dạ dày, ăn không tiêu hay đau bụng.
  Đẩu quân không kiếp: có bệnh thiên đầu thống, đề phòng tuổi già có bệnh tai biến mạch máu não.
  Linh tinh đà la chiếu cung ách: có bệnh ở lỗ tai, màng nhĩ; hay bị tai bay vạ gió thình lình giữa đường giữa chợ.
  Hoả tinh chiếu mạng: điện lửa nước sôi.
  Cự môn chiếu: hay gặp tai hoạ vì lời ăn tiếng nói; trong đời gặp nhiều thị phi tai tiếng, tranh chấp quan tụng.
  Vì có nhiều sao liên quan đến đầu mặt nên do đó trong cuộc đời phải cẩn thận đầu hay mặt.
  Nhờ cung tật ách đắc lộc tồn thái dương thiên lương, cung mệnh đắc tả hữu ân quý hoá khoa nên bệnh tật có thuốc hay thầy giỏi; tai nạn có quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ làm giảm đi 60 - 70% tính năng cường độ hung hiểm.
  Trong đời đề phòng hung tai họa bệnh, gian nan trắc trở, ốm đau xui rủi hao tán, thăng trầm biến động thường xảy ra vào các năm: 3, 13, 23, 33, 43, 53, 63, 73 tuổi.

  3/ Điền trạch cung an tại dần, vô chính diệu, chính tinh xung chiếu là thiên cơ thái âm: tự tay lập nghiệp về sau mua tậu được khá nhiều nhà đất.
  Thiên mã chiếu: có nhà đất ở xa quê hương.
  Lộc tồn thủ cung điền là cách kim ngọc mãn đường: nhà cửa dùng làm nhà buôn, cơ sở kinh doanh hoặc sản xuất thì phát đạt mau chóng, tiền của đầy nhà, vật tư hàng hóa đầy kho.
  Lộc tồn tại viên chỉ tứ tổ nghiệp: có kế thừa tài sản của cha ông; có cơ nghiệp truyền lại cho con cháu.
  Cự môn chiếu: nhà đất có tranh chấp, kiện tụng, thị phi tai tiếng.
  Phi liêm chiếu: trong đời có lần gặp hên may lớn lao về điền sản địa ốc bất động sản.
  Thái dương thái âm hợp chiếu: ngoài 46 tuổi có nhà cao cửa rộng, nhà cửa khang trang, nhiều nhà đất.
  Tam hợp cung điền đắc bộ tràng sinh đế vượng mộ là cách tứ đại hiển đạt: từ 46 tuổi về sau nhà cửa cơ sở làm ăn càng ngày càng phát đạt hưng vượng thêm lên và truyền qua hơn bốn đời.

  III. LUẬN GIẢI PHU - DI - PHÚC

  1/ Phu cung an tại dậu, chính diệu tọa thủ là tử vi tham lang ngộ triệt. Vì cung phu ngộ triệt nên muộn đường hôn phối (ngoài 27) hoặc tha phương viễn phối (đi xa mà lập gia đình hay lấy người khác xứ khác miền) mới tránh được cảnh khắc khẩu bất hòa ngang trái đổ vỡ sau này.
  Tử vi tham lang: vợ chồng đều cương cường, mới lấy nhau thường hòa hợp nhưng về sau thỉnh thoảng có cảnh khắc khẩu bất hòa.
  Địa không địa kiếp chiếu: muộn lập gia đình hoặc dang dở một đôi lần rồi lên xe hoa mới tránh được cảnh ngang trái đổ vỡ đôi lần lên xe hoa, hai lần nối nhịp cầu ô vì có thơ rằng:
  “Phu cung Không Kiếp trùng xung
  Trải hai ba độ mới xong cửa nhà”.
  Lưu niên: chậm muộn thì vợ chồng chung sống trong cảnh sung túc thịnh vượng đến mãn chiều xế bóng.
  Hóa quyền: trai thường hay quý nể vợ; vợ chồng có danh chức địa vị cao sang trong xã hội.
  Hóa lộc chiếu: vợ chồng đều tài giỏi khá giả; lấy nhau về sau phát đạt mua chóng.
  Kình dương đà la hợp chiếu: vợ chồng thường gặp cảnh gian nan trở lực buổi đầu về sau dễ kiếm tiền, hoạnh tài mau chóng.
  Tấu thư lưu hà: chồng là người có cốt cách văn nhân, tâm hồn thanh cao, ăn nói lưu loát, tư tưởng tế nhị, khéo tay, có hoa tay, có khả năng thu hút người khác bằng lời nói và phong cách.
  Cô thần quả tú: vì công việc nên vợ chồng có thời gian sống xa cách nhau, có cảnh phồng không gối chiếc.
  Đẩu quân là cái cân cái đấu biểu tượng cân đo đong đếm: chồng đương số giỏi tính toán nên suốt đời được sung túc đầy đủ.
  Dưỡng chiếu: vợ chồng có thay đổi tên họ hoặc quốc tịch.
  Sát phá tham: chồng là người giỏi kinh doanh mua bán, lời nói đi liền với hành động.
  Khoa chiếu cung phu: chồng là người có học thức, có danh chức, có khoa danh học vị, phong lưu thượng lưu hơn người.
  Vì cung phu hội nhiều hung sát tinh không kiếp kình đà linh tinh: lập gia đình ngoài 27 tuổi để hưởng tốt đẹp, lập sớm có ngang trái trắc trở; vợ chồng buổi đầu ra xã hội gặp nhiều trắc trở gian nan, làm ăn thất bại, không được như ý, về sau mới thuận lợi hạnh thông, phát đạt mau chóng.

  2/ Thiên di cung an tại tỵ, chính diệu tọa thủ là phá quân vũ khúc: kinh doanh buôn bán phát tài, tuy nhiên không nên ra ngoài nhiều vì hay gặp những sự phiền lòng, đôi khi còn mắc tai nạn nguy hiểm, cuối đời thường chết ở xa quê hương (đà la linh tinh địa không địa kiếp).
  Địa không địa kiếp linh tinh: đề phòng có tiểu nhân ganh ghét mưu hại; đề phòng tai bay vạ gió thình lình giữa đường giữa chợ.
  Hóa lộc chiếu cung di là cách phú quý chiêu danh phiêu viễn phương: tha phương lập nghiệp có phú quý, hưởng cảnh phong lưu xa hoa.
  Thiên trù là bếp trời lộc ăn ở di chiếu mệnh: suốt đời được sung túc đầy đủ, no cơm ấm áo; kinh doanh về nhà hàng khách sạn du lịch lương thực thì dễ thành công hơn người. Ra ngoài đi đứng làm ăn thường được ăn miếng ngon, mặc đồ tốt.
  Hóa khoa thủ: có khoa bảng bằng cấp nước ngoài; ra ngoài có danh giá được nhiều người mến chuộng trọng thị.
  Quí tinh hoá quyền ở cung di: đương số ra xã hội có uy tín tiếng tăm, danh giá được nhiều người quí trọng kính nể.
  Song hao thủ chiếu: thường chi tiêu phóng khoáng.
  Thiên di cung đắc hóa khoa hoá quyền hóa lộc sát phá tham: ra ngoài đi đứng làm ăn tài lộc dễ kiếm, thường tiếp cận kề bên với những người thành đạt trong xã hội, thường lui tới những chỗ quyền quý cao sang.

  3/ Phúc đức cung an tại sửu, chính diệu tọa thủ là thất sát liêm trinh ngộ tuần. Vì cung phúc ngộ tuần nên lập nghiệp ở xa quê hương; họ hàng tha phương ly tán các nơi.
  Thất sát liêm trinh: ở nơi nhau rún nhiều hung tai họa hại; nên tha phương lập nghiệp để đắc phúc và tăng tuổi thọ; trong họ nhiều người gặp thăng trầm nghịch cảnh.
  Vì cung phúc hội nhiều hung sát tinh (địa không địa kiếp đà la hỏa tinh linh tinh): trong họ có người gặp cảnh thăng trầm hung hiểm, hỏa tai thủy tai, tha phương lưu lạc. Đương số mưu sự buổi đầu hay gặp gian nan trở lực, về sau mới được hạnh thông đắc ý (tiên trở hậu thành), trong cái may thường chứa đựng cái rủi (cát xử tàng hung); họ hàng trước ly tán, sau đoàn tụ và càng ngày càng phát đạt.
  Thiên quan thiên phúc tả phù hữu bật hóa khoa: cuộc đời hay gặp may mắn, tránh được nhiều bệnh tật tai nạn; trong họ nhiều người khá giả và nhân đức; họ hàng có nghĩa tình, thường tương trợ giúp đỡ nhau khi hữu sự cần thiết.
  Tấu thư đường phù hợp chiếu: trong họ nhiều người có năng khiếu về văn thể mỹ văn ngoại ngữ, có cuộc sống phong lưu đài các.
  Phúc đức cung đắc thiên khôi thiên việt hóa quyền hoá lộc hoá khoa tả phù hữu bật: đương số cùng gia đình dòng họ nhiều người làm nên danh giá và truyền qua nhiều đời.

  IV. LUẬN GIẢI TỬ - NÔ - PHỤ

  1/ Tử tức cung an tại thân, chính diệu tọa thủ là thiên cơ thái âm ngộ triệt. Vì cung tử ngộ triệt nên hiếm muộn con hoặc khó nuôi con đầu lòng, về sau con cái thường khác tính cha mẹ hoặc sống xa cha mẹ.
  Thiên cơ thái âm: có khoảng 3 con, con cái đều thành đạt, gái nhiều hơn trai mới dễ nuôi.
  Lộc tồn chiếu: con cái sống trong cảnh sung túc đầy đủ, về sau đều khá giả giàu có nhưng thường sống xa cách cha mẹ.
  Phi liêm: con cái mau mắn lanh lợi, có tài lèo lái nhiều công việc, giỏi điều khiển máy móc thiết bị.
  Thiên mã: con cái đa tài mẫn tiệp, năng nổ bén nhạy, tháo vát đảm đang.
  Thiên hình chiếu: sinh con có phẫu thuật, con cái gây nhiều thị phi tai tiếng.
  Phục binh chiếu: con cái là người lanh lợi, thích xảo thuật xảo ngữ, có sự nhận xét sắc bén, biết tận dụng hoàn cảnh và thời cơ, hành sự mau lẹ và quyền biến, rất khôn ngoan ngon ngọt trong cách đối xử với mọi người.
  Thiên mã phượng các: con cái có cảnh tha phương du học lập nghiệp nơi xứ người, về sau thường sống xa cha mẹ.

  2/ Nô bộc cung an tại thìn, chính diệu tọa thủ là thiên đồng: trước 30 tuổi bạn bè nay đến mai đi, không ở với đương số được lâu bền (thiên đồng nhập hạn hoán cải vô thường).
  Thiên hình phục binh: đề phòng có bạn bè đệ tử xấu ganh ghét mưu hại gây gian nan rắc rối, thăng trầm hung hiểm cho đương số.
  Văn xương văn khúc: bạn bè khá giả thường giúp đỡ đương số trong nhiều công việc; ra xã thường lui tới những chổ cao sang.
  Thiên đồng: bạn bè đệ tử gia nhân nay đến mai đi, không ở lâu bền.
  Cự môn chiếu: gặp nhiều thị phi tai tiếng tranh chấp quan tụng của những người cùng ngành nghề, tuy nhiên lại có những phương pháp trả đũa rất hữu hiệu.
  Nhờ cung nô bộc đắc xương khúc cơ nguyệt đồng lương: đương số được nhiều người thành đạt trong xã hội thương yêu giúp đỡ và thành toàn cho nhiều công việc.
  Trong đời đề phòng bệnh tật tai nạn, rủi ro hao tán, tiểu nhân mưu hại, kẻ xấu lọc lừa, thị phi tai tiếng quan tụng, gian nan thăng trầm thường xảy ra vào các năm: 7, 17, 27, 37, 47, 57, 67 tuổi.

  3/ Phụ mẫu cung an tại tí, chính diệu tọa thủ là thiên lương ngộ tuần. Vì cung phụ mẫu ngộ tuần nên sớm khắc một trong hai thân hoặc sớm xa cách hai thân tha phương lập nghiệp.
  Thiên lương: hai thân khá giả và nhân đức, hay làm việc thiện cứu người giúp đời nên khi hoạn nạn hữu sự có trời cứu người giúp.
  Vì cung phụ mẫu ngộ tuần có thiên hình: đương số chào đời tiền tài danh vọng hai thân gặp nhiều thoát thoát, trắc trở lụn bại, có cảnh tha phương ly tán; hai thân thỉnh thoảng hay có cảnh khắc khẩu bất hoà, cha mẹ và con cái không hợp tính nhau.
  Thanh long phi liêm: cuộc đời hai thân hay gặp may gặp hên.
  Thiên mã phượng các: hai thân tích phiêu lưu du lịch, tìm tòi những sự kiện mới lạ.
  Thiên lương: hai thân mát tay, thường dễ thành công về nghề y và nghề sư phạm.
  Thiên đồng chiếu: cuộc đời hai thân gặp nhiều biến động xáo trộn dời đổi, có thay đổi chí hướng, công việc lập trường cho phù hợp với thực tế, thích nghi với thực tại, thường có nhiều nhà đất.

  V. LUẬN GIẢI CÁC ĐẠI HẠN

  Từ 6 đến 15 tuổi hạn ở cung mệnh, chính tinh thủ hạn là thiên tướng. Hạn này nghịch lý âm dương nên may rủi lẫn lộn tốt xấu xen kẽ nhau.
  Cung tài đắc tam minh đào hồng hỉ: thông minh, tài hoa hơn người, ngoại hình xinh đẹp, sớm có khoa danh, công danh tảo đạt.
  Thiên không đào hoa chiếu mệnh: thường gặp nhiều rắc rối vì chuyện tình cảm; tiền tài danh vọng có lần gặp trắc trở gãy đổ.
  Thiên khôi thiên việt thủ chiếu cung tài là cách quý nhập quý hướng phùng giả hoạnh lộc: ra xã hội làm ăn hoạnh tài tấn lộc, ngoài 36 tuổi có tích sản, ngoài 46 tuổi xứng ý toại lòng.
  Lộc tồn nhị hợp mệnh: thông minh, sành ăn uống, của tìm người nên số giàu có.
  Địa không địa kiếp kình dương: cuộc đời thường gặp nhiều biến động xáo trộn dời đổi; có cảnh xa rời nhau rún tha phương lập nghiệp; hạn này họ hàng ly tán, thân nhân chia lìa (tiểu hao đại hao).
  Không kiếp chiếu mệnh: tính tình vội vàng hấp tấp, thường bắt tay vào làm việc gì cũng đổ bể 2, 3 lần, sau mới thành công.
  Song hao thủ chiếu mệnh: là người nhiều đam mê, phóng khoáng trong chi tiêu; có bệnh về bao tử, dạ dày.
  Hạn này nhiều ốm đau bệnh tật khó nuôi, bệnh ở khí quản đường hô hấp, chân tay nhiều thương tích tỳ vết; có bệnh ở mặt hoặc ở đầu.
  Ân quý tả phù hữu bật thủ chiếu mệnh: bản thân đạo đức hiền lương nên hoạn nạn trời cứu, hữu sự người giúp.
  Số này nếu kiềm hãm được tính nóng nảy thì sẽ thành công lớn; đừng quá tham danh lợi sẽ giữ của lâu bền.

  Thập niên này rủi ro trắc trở ốm đau hao tán dời đổi biến động vào năm 3, 7, 13; xui vừa vào năm 2, 6, 12. Những năm may mắn hạnh thông thuận lợi, học hành tốt đẹp vào năm 5, 9, 15 ; may mắn trung bình vào năm 4, 8, 14 tuổi.

  Từ 16 đến 25 tuổi hạn đến cung huynh đệ, chính tinh thủ hạn là cự môn. Hạn này thuận lý âm dương nên may mắn được nhân lên, rủi ro có giới hạn.
  Tam hợp hạn đắc thái tuế quan phù bạch hổ, hưởng được thế thiên thời: hạn này may mắn về học hành thi cử.
  Lộc tồn hậu trọng đa y thực (lộc tồn là thần tài, lộc trời): hạn này đương số và anh chị em sống trong cảnh sung túc, tiện nghi đầy đủ, ăn ngon mặc đẹp.
  Nhờ hạn đắc tứ linh long phượng hổ cái: đương số gặp thời may vận tốt, có hoàn cảnh thuận lợi để phát huy tài năng bản lãnh kiến thức học thức của cá nhân.
  Tam hợp hạn đắc bộ tràng sinh đế vượng mộ: hạn này đương số tạo được bạn đạp vững chắc để về sau ăn nên làm ra.
  Văn xương văn khúc thủ chiếu: càng lớn khôn càng thông minh tú lệ, có năng khiếu về văn thể mỹ, hạn này làm nhiều việc thiện phúc đức.
  Cự môn định chủ thị phi: hạn gặp nhiều thị phi tai tiếng, rắc rối, quan tụng; hay gặp tai hoạ vì lời ăn tiếng nói.
  Vì cung mệnh có thiên không đào hoa, cung phu có kình dương đà la: hạn gặp nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm.
  Phục binh chiếu: đề phòng có một số bạn bè xấu rủ rê vào cảnh hung hiểm.
  Thiên đồng chiếu: bản thân có thay đổi chí hướng, lập trường; hạn gặp nhiều biến động xáo trộn dời đổi.
  Nhờ mệnh có ân quý hoá khoa nên hoạn nạn có trời cứu người giúp; 10 năm này tai qua, nạn khỏi, bản mệnh yên lành; tuy nhiên trải qua nhiều rắc rối, thăng trầm, thị phi tai tiếng.

  Thập niên này ốm đau xui rủi hao tán trắc trở vào năm 17, 23; xui vừa vào năm 16, 22. Những năm gặp may mắn thuận lợi, hạnh thông tốt đẹp là vào năm 19, 25; may vừa vào năm 18, 24 tuổi.  Từ 26 đến 35 tuổi hạn đến cung phu, chính tinh thủ hạn là tử vi tham lang ngộ triệt. Hạn này nghịch lý âm dương nên may rủi lẫn lộn tốt xấu xen kẽ nhau.
  Tam hợp hạn thuộc thế thiếu âm long đức trực phù: 10 năm này gặp nhiều cảnh thiệt thòi mất mát, đương số can tâm an phận thủ thường, siêng năng làm ăn, cần cù làm việc để thăng tiến công danh tài lộc của mình.
  Nhờ đắc long đức lưu hà là cách rồng vẫy vùng ở biển cả (giao long hý thủy): đương số gặp hên gặp may, đi đứng thuận lợi hạnh thông.
  Vì cung phu ngộ triệt nên chậm muộn đường hôn phối để tránh cảnh hình khắc hay chia ly sau này. Tha phương viễn phối thì được hưởng tốt trọn vẹn.
  Kình dương đà la hợp chiếu hạn là cách náo thị sinh tài: hạn này càng lao tâm động não vất vả xuôi ngược thì càng tăng tài tấn lộc mau chóng; 10 năm này dễ kiếm tiền, tuy nhiên lại chi tiêu nhiều nên chưa có tích sản lớn.
  Không kiếp đắc địa chiếu hạn: đề phòng hạn này vì chuyện tình cảm mà gặp nhiều rắc rối; có nhiều bạn bè xấu rủ rê gây hung hiểm; 10 năm này nhiều ốm đau bệnh tật, bệnh ở khí quản đường hô hấp.
  Kình dương đà la chiếu: cẩn thận đi đứng tay chân xe cộ vào năm 27, 33 tuổi.
  Cô thần quả tú: hạn có cảnh tha phương lập nghiệp nơi xứ người; có tang chế trong họ hàng thân tộc.
  Năm lập gia đình tốt nhất là năm 28 tuổi.
  Hạn đắc khoa quyền lộc: 10 năm này có nhiều cơ hội tốt đẹp, lấy được chồng danh giá hiền lương, có của có tiền, có danh chức.
  Hạn hội sát phá tham: 10 năm này tri hành hợp nhất, miệng nói tay làm, ý nghĩ liền với hành động, giỏi kinh doanh mua bán, tiệc tùng đình đám liên miên.
  Thiên trù: đề phòng vì ăn uống ẩm thực mà mắc bệnh khó trị, yếu bao tử, đau dạ dày, ăn không tiêu hay đau bụng.
  Hoá quyền đẩu quân không kiếp: hay đau đầu nhức đầu.
  10 năm này tuy gặp nhiều ốm đau bệnh tật, rắc rối thị phi tuy nhiên bản mệnh vẫn yên lành; phải cẩn thận năm 27, 33 tuổi, đủ thứ hung tai hoạ hại, rắc rối; những năm đầu trắc trở, 30 tuổi về sau thuận lợi hạnh thông, phát đạt.

  Thập niên này gian nan vất vả, ốm đau hao tán xui rủi, thiệt thòi mất mát vào năm 27, 33; xui vừa vào năm 26, 32. Những năm thành công may mắn, tốt đẹp thuận lợi, hạnh phúc gia đình là 29, 35; may vừa vào năm 28, 34 tuổi.

  Từ 36 đến 45 tuổi hạn đến cung tử, chính tinh thủ hạn là thiên cơ thái âm. Hạn này thuận lý âm dương nên may mắn được nhân lên rủi ro có giới hạn.
  Tam hợp hạn thuộc dạng tang môn hư phá thiên mã.
  Vì có tang môn chiếu hạn: 10 năm này nặng lo nặng gánh về tiền tài danh vọng, chồng con, nhà cửa; có tang chế trong gia đình thân tộc.
  Vì thiên hư tuế phá ở hạn: trên đường tiến thân lập nghiệp gặp nhiều gian nan vất vả, nghịch cảnh, cũng đôi lần gặp cảnh hữu công vô lao (có công bị cướp công, có của bị giựt của).
  Nhờ đắc thiên mã, mã đáo thành công: khắc phục nghịch cảnh, vượt khó mà thành đạt.
  Thiên mã ở hạn, lộc tồn xung chiếu là cách lộc mã giao trì thanh vân đắc lộ: làm ăn phát đạt, kinh doanh mua bán phát tài trở nên khá giả sang giàu.
  Vì lộc tồn ở cung điền chiếu cung tử: có của cải do cha ông trợ lực giúp sức, hạn có nhà cửa khang trang, con cái ngoan hiền.
  Nhờ hạn đắc thanh long phi liêm: hạn này gặp nhiều cơ may vận tốt, giàu có nhanh chóng, công danh thăng tiến mau lẹ.
  Thiên mã phượng các: hạn thường đi gần đi xa, ra ngoài xuất ngoại, thích phiêu lưu du lịch.
  Phục binh thiên hình chiếu: hạn này con cái gây nhiều rắc rối, hao tốn, thị phi khẩu thiệt kiện cáo.
  Thiên hình: hạn này năm 37, 43 tuổi có bệnh ở đầu phải phẫu thuật, có bệnh phong thấp nhức mỏi gân cốt, ăn uống khó tiêu.

  Thập niên này đề phòng trắc trở, rủi ro, ốm đau hao tán, thăng trầm hung hiểm, nặng lo nặng gánh vào năm 37, 43; xui vừa vào năm 36, 42. Những năm phát đạt, nhà cửa khang trang, con cái ngoan hiền là 39, 45; may may vừa vào năm 38, 44 tuổi.

  Từ 46 đến 55 tuổi hạn đến cung tài, chính tinh thủ hạn là thiên phủ. Hạn này nghịch lý âm dương nên rủi may lẫn lộn tốt xấu xen kẽ nhau.
  Tam hợp hạn thuộc thế thiên không ngộ đào hoa, bán thiên triết sĩ (chim trời gãy cánh nửa chừng): ứng vào cung phụ mẫu thì tứ thân phụ mẫu có người qui tiên; ứng vào công danh thì công danh trắc trở làm tới làm lui mới thành đạt; ứng vào tiền tài thì phải gầy tới gầy lui mới có tích sản.
  Nhờ cung hạn đắc khôi việt tả hữu ân quý phủ tướng: 1, 2 năm đầu nhiều trắc trở rủi ro, xui rủi rắc rối, những năm sau thuận lợi hạnh thông phát đạt; 10 năm này là 10 năm tốt nhất trong cuộc đời của đương số; chồng làm ăn phát đạt, hoạnh tài tấn lộc nhanh chóng; riêng bản thân đương số không nên nghe theo bạn bè xấu rủ rê đầu tư gây thất thoát mất mát tiền của.
  Kình đà hợp chiếu hạn: hạn này càng vất vả xuôi ngược thì càng thành đạt lớn lao.
  Hoá lộc chiếu: hạn sống trong cảnh sung túc tiện nghi đầy đủ, ăn ngon mặc đẹp, có tích sản lớn.
  Đắc ân quý: có thần linh che chở, quý nhân phù trợ đẩy lui nhiều hung tai hoạ hại.
  Tả hữu thủ chiếu hạn: đắc nhân tâm chiếm lòng người, được nhiều người tin phục giao cho công việc quan trọng, được nhiều người thương mến quý nể.
  10 năm này tốt đẹp, có nhiều vận tốt để phát đạt về tiền tài danh vọng; tuy nhiên bản thân đương số đừng quá tham vọng mà gặp trắc trở thất bại, trong may mắn thường ẩn tàng nhiều hung hiểm rắc rối; hạn gặp nhiều gian nan vất vả vì ốm đau bệnh tật nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, năm 47, 53 tuổi phải cẩn thận đi đứng tay chân xe cộ.
  10 năm này mọi việc phải cẩn trọng, chậm mà chắc; đừng hấp tấp vội vàng.

  Thập niên này đề phòng công danh tài lộc có trắc trở thất thoát, xui rủi ốm đau tang chế hung hiểm vào năm 47, 53; xui vừa vào năm 46, 52. Những năm gặp hên gặp may, công danh tiền của thăng tiến hưng vượng là 49, 55; may vừa vào năm 48, 54 tuổi.  Từ 56 đến 65 tuổi hạn đến cung ách, chính tinh thủ hạn là thái dương. Hạn này thuận lý âm dương nên may mắn được nhân lên, rủi ro có giới hạn.
  Tam hợp hạn đắc thái tuế quan phù bạch hổ, hưởng thế thiên thời lần hai: 10 năm này vợ chồng đương số ăn nên làm ra, giàu có, đắc ý toại lòng.
  Hạn hội tứ linh long phượng hổ cái: gặp thời may vận tốt, làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào, mua tạo thêm nhiều địa ốc bất động sản (đắc long trì phượng các).
  Nhờ hội hoa cái bạch hổ: danh chức trong xã hội cao sang, phong lưu thượng lưu hơn người.
  Thiên hình: hạn đề phòng có thị phi tranh chấp quan sự hay bệnh tật ở bộ máy tiêu hóa phải phẫu thuật.
  Lộc tồn chiếu: có con quý tử, con có hiếu; đương số có tiền của dồi dào.
  Thái dương thủ hạn: có bệnh cao áp nhãn, đề phòng bệnh tai biến mạch máu não vào năm 63 tuổi.

  Thập niên này ốm đau trắc trở, gian nan hung hiểm ngang trái vào năm 57, 63; xui vừa vào năm 56, 62. Những năm thuận lợi hạnh thông tốt đẹp, sang giàu là 59, 65; may vừa vào năm 58, 64 tuổi.


  Thập niên 66 - 75 tuổi già trong cảnh giàu có sung sướng an nhàn, con cái thành đạt. Hưởng thọ khoảng 76 tuổi.
  NỮ TUỔI GIÁP DẦN (1974)


  1. Tuổi giáp dần là dương nữ thuỷ mạng, cung phi là cung đoài. Hướng nhà, hướng bếp, hướng xuất hành, hướng hái lộc đầu năm có bốn hướng tốt là:
  + Tây Bắc (sinh khí): tốt nhất
  + Tây Nam (phát đạt giàu có): tốt nhì
  + Đông Bắc (phúc đức): tốt ba
  + Chánh Tây (phục vị, đúng hướng)

  2. Tuổi giáp thần tài ở hướng Đông Bắc, tủ đựng tiền, mặt tiền của tủ quay về hướng Đông Bắc thì thần tài kéo tiền của về cho đương số, của lâu bền.

  3. Tuổi giáp dần thuỷ mạng.
  + Màu tốt nhất: trắng.
  + Màu tốt nhì: đen, xám, nâu.
  + Màu thắng lợi thành công: đỏ.
  + Màu hao tài tốn của, xui rủi: xanh.
  + Màu bệnh tật tai nạn, ốm đau, hao tán: vàng.

  4. Muốn cho công danh rực rỡ, sự nghiệp lâu bền thì ngồi làm việc “toạ bắc triều nam”: ngồi tiếp khách, làm việc mặt ngó hướng nam, lưng hướng bắc thì công danh rực rỡ, sự nghiệp lâu bền.

  5. Giường ngủ đặt song song với trục nam bắc, từ trường của quả đất, đầu hướng bắc, chân đạp hướng nam thì giấc ngủ có sinh khí, sức khoẻ tốt, ít bệnh tật.
  6. Tuổi giáp dần thuỷ mạng, giờ, ngày, tháng, năm, người:
  + May nhất là mang chữ “nhâm, quí”.
  + May nhì là mang chữ “giáp, ất”.
  +Thắng lợi thành công là mang chữ “ mậu, kỷ”.
  + Hao tài tốn của ốm đau là “ bính, đinh”.
  +Trắc trở rắc rối, hung họa là “canh, tân”.

  (Nguyên nhân sửa bài: Admin giúp bạn đổi từ VNI sang font unicode)
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2007
 2. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  Site không hạn chế việc xem tử vi hay huyền bí có chi phí, nếu như anh đảm bảo được uy tín về cả học thuật lẫn tư cách nghề nghiệp, cộng đồng site sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ anh.
  Cụ thể thế nào thì phải hiểu về nhau hơn, trước tiên về học thuật.
  Font phía trên bị lỗi anh ạ.
   
 3. giupdoivui

  giupdoivui New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười một 2006
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  giupdoivui sử dụng font vni-times
   
 4. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  Kính chào anh Giúp đời vui,
  Bản luận phía trên của anh rất chi tiết.
  Cho phép PC đưa ra một vài câu phản biện:
  1, Chúng ta cần có ngày giờ sinh của đương số trước, anh vui lòng cho ngày giờ dương
  2, Làm sao anh biết giờ sinh đã chọn là đúng?
  3, Điểm xấu nhất của lá số là gì? Làm sao để giải nó
  4, Điểm tốt nhất của lá số là gì, lá số có thể đạt đến mức tốt đẹp như thế nào là tối đa,như thế nào là tối thiểu?
  Khi nào thì tốt, khi nào thì xấu?
  5, Năm nào dự kiến kết hôn, năm nào sinh con?
  6, Mô tả cụ thể về: nghề nghiệp, thân nhân.

  Nếu anh trả lời được các câu hỏi này một cách chính xác tương đối, PC nghĩ rằng vấn đề chi phí không phải là điều quan trọng nữa.

  Trong trường hợp anh đồng ý, PC cũng muốn cùng anh thử trao đổi trên một lá số cụ thể, không phải là giải chi tiết, có thể chỉ là khoảng 5 câu hỏi, nếu trả lời của anh đúng được 3 câu trở lên, anh chị em Ban Điều Hành sẽ thưà nhận và hỗ trợ ý định xem số có phí của anh trên diễn đàn.
  Kính chúc anh sức khỏe!
   
 5. Guardian Angel

  Guardian Angel Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  "NỮ TUỔI GIÁP DẦN (1974)


  1. Tuổi giáp dần là dương nữ thuỷ mạng, cung phi là cung đoài. Hướng nhà, hướng bếp, hướng xuất hành, hướng hái lộc đầu năm có bốn hướng tốt là:
  + Tây Bắc (sinh khí): tốt nhất
  + Tây Nam (phát đạt giàu có): tốt nhì
  + Đông Bắc (phúc đức): tốt ba
  + Chánh Tây (phục vị, đúng hướng)

  2. Tuổi giáp thần tài ở hướng Đông Bắc, tủ đựng tiền, mặt tiền của tủ quay về hướng Đông Bắc thì thần tài kéo tiền của về cho đương số, của lâu bền.

  3. Tuổi giáp dần thuỷ mạng.
  + Màu tốt nhất: trắng.
  + Màu tốt nhì: đen, xám, nâu.
  + Màu thắng lợi thành công: đỏ.
  + Màu hao tài tốn của, xui rủi: xanh.
  + Màu bệnh tật tai nạn, ốm đau, hao tán: vàng.

  4. Muốn cho công danh rực rỡ, sự nghiệp lâu bền thì ngồi làm việc “toạ bắc triều nam”: ngồi tiếp khách, làm việc mặt ngó hướng nam, lưng hướng bắc thì công danh rực rỡ, sự nghiệp lâu bền.

  5. Giường ngủ đặt song song với trục nam bắc, từ trường của quả đất, đầu hướng bắc, chân đạp hướng nam thì giấc ngủ có sinh khí, sức khoẻ tốt, ít bệnh tật.
  6. Tuổi giáp dần thuỷ mạng, giờ, ngày, tháng, năm, người:
  + May nhất là mang chữ “nhâm, quí”.
  + May nhì là mang chữ “giáp, ất”.
  +Thắng lợi thành công là mang chữ “ mậu, kỷ”.
  + Hao tài tốn của ốm đau là “ bính, đinh”.
  +Trắc trở rắc rối, hung họa là “canh, tân”...."

  ________________________________________________________________

  DEAR EM GIUPDOIVUI,

  Thu*' nha^t' Em GiupDoiVui khong biet' xem Tu*? Binh` ne^n kho^ng bie^t' tim` Dung. Tha^n` cho duong so^' . Vi` va^y. chi? dung` Na*m sanh Giap' Thin` ma` lua^n. Ngu~ Hanh` to^t' xa^u' cho duong so^' vi` va^y. se~ bi. sai, ma` da~ sai thi` mang hai. to*i' cho duong so^' nhie^u` ho*n la` kho^ng nho*` xem so^'.

  Ne^u' da~ la` ngu*o*i` Ta^y Tu*? Cung PHi thuo^c. DOAI` thi` giuong` ngu? kho^ng the^? xoay theo truc. BAC'/NAM. Va` cung~ kho^ng ngo^i` Toa. Bac' Trie^u` Nam.

  Ma^u` sa*c' chon. to^t' xa^u' cung~ sai luo^n vi` GIUPDOIVUI kho^ng biet' tim` DUNG. THA^N` va` KY. THA^N` cho duong so^' ne^n lo*i` khuye^n cung~ sai va` mang lai. tai hoa. cho duong so^'.

  Lo*i` tha^t. ma^t' long` !
  Du*ng` buo^n` Em nhe'.
  GIUPDOIVUI ne^n hoc. the^m TU*? BINH` thi` mo*i' giup' do*i`hu*u~ hie^u. duoc.

  PS: Nhung~ la' so^' cua? GIUPDOIVUI xem cho nhie^u` nguoi` co' 80% gio^ng' nhau. Ne^n upgrade Program TU*? VI de^? nguoi` xem kho^ng tha^y' nan?. Ne^n di thang? vao` va^n' de^` va` noi' ro~ nhu*ng~ na*m quan trong. trong doi` nhu* tai nan., be^nh Ta^t. , ke^t' ho^n, sanh con...., cach' hoa' giai? .....
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2007
 6. giupdoivui

  giupdoivui New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười một 2006
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  đúng là phần luận giải của giupdoivui đa phần khá giống nhau;
  tuy nhiên đã là con người thì ai cũng có những tính tình hoặc khả năng nào đó trùng hợp nhau:
  thí dụ:
  tử vi thì ưa lễ nghi, trọng phép tắc
  có hoá khoa thì thông minh, quyền biến.
  người có khôi việt: là người rất xuất sắc trong học hành thi cử, giỏi quản lý.
  có xương khúc thì giỏi về văn chương, lý luận
  ......
  cách luận giải của giupdoivui là đi từ cái chung đến cái riêng, luận tổng thể chứ không đi quá sâu vào chi tiết; nếu muốn biết từng năm, từng tháng thì có phần luận giải niên hạn và nguyệt hạn, phần này luận riêng, không đưa vào bài luận trọn đời.
  tử vi có 110 sao và hơn 500.000 cách biến hoá, chúng ta không thể phủ nhận việc có người này giống người khác về cách suy nghĩ và hành động, tính con cái giống tính cha mẹ hoặc ông bà anh chị em...
  tử vi là dựa trên đặc tính các sao mà giải thích, do đó theo quan điểm của giupdoivui là có những lập luận riêng, cố định; còn mức độ ảnh hưởng thì tuỳ theo cục diện tổng thể.
  tại sao chỉ với năm, tháng, ngày, giờ mà có thể luận chính xác cho người khác? trong khi mọi thông tin đều là con số 0.
  bên cạnh đó là sự kết hợp giữa thiên thời và thực nghiệm, lấy cách xưa bổ nghĩa cho cách nay.
  Trần Đoàn thành công là vì ông biết lấy những cái chung, giống nhau giữa con người với con người mà gán ý nghĩa cho các sao! Ông cũng bắt đầu từ con số 0; vậy, để gán chính xác ý nghĩa cho một sao nào đó thì ông phải xem sự tương đồng giữa bao nhiêu người với nhau?
  thú thật thì giupdoivui chỉ nắm phần cơ bản của tử vi, và chưa nghiên cứu thêm về các môn khoa học huyền bí khác nên khả năng hiểu biết còn hạn hẹp, và cũng không tránh khỏi việc sai sót.
  và nếu tử vi quá chính xác, đúng từng chi tiết trọn cuộc đời của con người thì cuộc sống hiện tại có vô vị quá không, phải chăng chỉ là một con cờ trong bàn cờ của thượng đế? bạn sống là chỉ để thực hiện cho xong chương trình của tạo hoá.
  Biết những cái cần biết, biết vừa đủ để sống tốt hơn; sống trên nụ cười, trên những khám phá hạnh phúc tìm được trong cuộc sống.

  những dòng trên nếu có gì không đúng, mong các bạn bỏ qua cho.
   
 7. Thiên Hình

  Thiên Hình New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng một 2007
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  khặc khặc, lại gặp bác ở bên này, cái trò xem TV như thương việt của bác em cũng xem được .Nói bác đừng giận, hôm nay em có con Cự Môn . Bác thú thực là mới chỉ nắm căn bản của TV, lấy tiền bây giờ thì cứ coi như là lấy "nửa đời sau nuôi nửa đời trước" thôi bác ạ . Còn cái tên của bác, em nhớ mãi, "giúp đời vui" ạ . Đời vui, ta nặng túi có fải ko bác?? Khặc khặc
   
 8. giupdoivui

  giupdoivui New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười một 2006
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  chào bác thiên hình
  đúng, về tử vi em không dám nhận mình có tài cán gì nhưng nếu bác đưa lá số của bác cho giupdoivui giải, nếu đúng trên 90% thì bác nói giúp cho vài câu tốt tốt nhé! mong tin trả lời của bác.
   
 9. Thiên Hình

  Thiên Hình New Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng một 2007
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  em sinh giờ Tỵ, ngày 5 tết Mậu Thìn, bác lập lá số tay, hay xem bên Nhờ xem số, xem tay xem tướng ấy . Em câu 1 cái bên ấy. Bác thử sang xem xem nào?
   
 10. Tuancali

  Tuancali Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười 2006
  Bài viết:
  155
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: luận tử vi lấy chi phí, đúng hay sai?

  Cá nhân tôi cho rằng giupdoivui không giỏi tử vi.

  Nếu ai đó giỏi, hãy thử coi vài chuyện cho DS. Đúng thì ai mà không trả phí. Bên TVLS cũng vậy thôi, phần đông là muốn học tử vi chứ cao thủ thì đếm trên đầu ngón tay. Cho nên nếu bạn coi tử vi free ở đây thì hết sức cẩn thận, không khéo mang họa vào thân. Muốn biết ai giỏi thì vào xem người ta hay khen ai là được.
   

Chia sẻ trang này