Mất vợ khi tin thầy phong thủy?

Thảo luận trong 'Kiến thức Phong Thủy: Sơn quản Nhân đinh, Thủy quản Tài' bắt đầu bởi tutru, 17 Tháng tám 2013.

 1. tutru

  tutru Ban Quản Trị

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2009
  Bài viết:
  513
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trích đăng lại bài: Mất vợ khi tin thầy phong thủy trong diễn đàn.

  Đây là đầu đề bài viết trên Vietnamnet.vn có đường dẫn:
  http://batdongsan.vietnamnet.vn/fms/...hong-thuy.html

  Cuối bài viết có đoạn:
  Tôi không lấy một chuyện cá nhân để quy chụp phong thủy là mê tín. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện, khi con người và phong thủy không hợp nhau thì có 2 cách để thay đổi. Bạn có thể thay đổi phong thủy và cũng có thể thay đổi chính mình. Tôi nghĩ thay đổi chính mình là điều quan trọng nhất. Nếu tôi chịu sửa cái tính nóng nảy của mình thì vợ chồng sẽ bớt xung khắc, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và mọi chuyện sẽ êm đẹp. Nhiều gia đình chẳng biết phong thủy là gì nhưng vẫn hạnh phúc.

  Đọc xong bài viết, dưới góc độ của người nghiên cứu Dịch học nói chung, Phong thuỷ nói riêng thì kinh nghiệm này không chỉ của riêng ai, bởi nó luôn đúng. Bởi lẽ:

  1- Con người ở giữa trời đất, là trung tâm của sự nghiên cứu ứng dụng Phong thuỷ học, với mục đích làm sao để con người hoà hợp với tự nhiên tốt nhất trong sự vận động không ngừng của "Trời" và "Đất". Muốn thế cần phải biết, nắm bắt được quy luật sinh tồn và sự vận động không ngừng đó của Trời và Đất tác động đến con người như thế nào, thông qua cái gì, làm cơ sở để rước lành tránh rữ tốt nhất? Chính là Âm dương-Ngũ hành-Bát quái ... mà nhiều người trong chúng ta đã biết ít nhiều.

  2- Con người vào thời khắc cất tiếng khóc chào đời, là thời điểm quan trọng trong nghiên cứu Dịch học, bởi theo thuyết Thiên Nhân hợp nhất thì, thông qua thời gian Năm, tháng, ngày, giờ sinh đó, dùng lý luận âm dương ngũ hành người ta đã có cách ghi chép thời điểm sinh này dưới góc độ Dịch học thông qua Ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ, và người ta gọi đó là "Thiên Mệnh". Theo lý thuyết Dịch học thì mỗi người, mỗi vật tồn tại trên trái đất này đều có "Mệnh" và vận động theo quy luật Sinh tử, luoon có khởi đầu và kết thúc.

  3- Thiên mệnh luôn chịu tác động của "Trời" và "Đất", nhưng một sự tác động nhanh nhất, có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi chúng ta mà nhiều người nghiên cứu Dịch học có thể ít xét tới, hoặc không để ý có là giữa con người với con người, và đây là đối tượng hàng ngày luôn làm mỗi chúng ta đau đầu nhất trứ không phải Phong thuỷ âm dương trạch hay "Trời" hay "Đất".

  4- Như vậy, thông qua nghiên cứu Dịch học, cái đầu tiên là phải nắm chắc được "Mệnh", bởi mỗi người đều có Mệnh mà thông qua âm dương ngũ hành người ta biết được tính tình, tính cách, vận số ....của người đó, tức là biết được điểm mạnh và điểm yếu của mệnh để làm sao sự tác động giữa (i) Người với Người; (ii) Trời với Người; (iii) Đất với Người này được hài hoà, thuận theo Trời đất, tránh tối đa sự tác động sấu lên mỗi người, vật. Như thế mới gọi là "Thiên thời không bằng Địa lợi, Địa lợi không bằng nhân hoà".

  5- Nhân hoà, cái quan trọng nhất là Nhân hoà, làm sao có được nhân hoà? Cách nhanh nhất và gần gũi nhất, không mất tiền của và thời gian chính là "Tự sửa mình", tức là tự sửa Mệnh, do đó nếu bạn còn băn khoăn về sửa Mệnh thế nào, hãy gặp chuyên giá nghiên cứu sâu về mệnh như môn Tứ trụ, Tử vi ... thì bạn sẽ biết được mạnh yếu của Mệnh mình, tức tính tình và tính cách của mình có vấn đề gì cần phải điều chỉnh để đạt được Nhân hoà tốt nhất. Nguyên tắc tìm điểm mạnh, yếu và sửa mệnh rất đơn giản, bởi quy luật của tự nhiên luôn cần "Tổng hoà", Thầy dự đoán Mệnh sẽ cho bạn biết trong mệnh của bạn cái gì dư thừa quá cần giảm bớt đi, cái gì thiếu thì cần Bổ (tu dưỡng) thêm, như vậy sẽ đạt được đích tổng hoà.

  6- Sửa mệnh là trước hết, sau đó kết hợp với sửa Phong thuỷ hay đeo trang sức, hướng lên đi làm làm ăn, nghề nghiệp, quần áo .... sẽ trợ giúp cho bạn thực hiện được mong muốn có cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ và hạnh phúc hơn >>> Đó mới được gọi là ứng dụng Phong thuỷ thành công.

  Hy vọng bài viết cho chúng ta góc nhìn rõ hơn về ứng dụng Phong thuỷ trong cuộc sống. Cho lên, theo tôi thì bất cứ Phong thuỷ bậc thầy nào khi làm phong thuỷ cho ai đó, luôn luôn gắn với vài câu sửa mệnh, còn phong thuỷ chỉ là cái tác động thêm, tất nhiên có ít trường hợp Phong thuỷ cũng có tính chất quyết định.

  Ví dụ: Người mà Mệnh thuộc mệnh nghèo, không có duyên với kinh doanh, nếu có cửa hàng tốt nhất về Phong thuỷ mà Thầy bảo người ta bỏ vốn kinh doanh cũng sẽ chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi, sự thành công ở đây không có cơ sở bền vững >>> Cần phải có được vài yếu tố cốt lõi mới có thể thành công, trong đó Phong thuỷ chỉ là một trong nhiều yếu tố cần để kinh doanh thành công, nhưng mệnh vẫn là quan trọng mang tính cốt lõi, không thể xem nhẹ.

  Chúc mọi người thành công.
   

Chia sẻ trang này