Người Tây ở Đông trong phong thủy

Thảo luận trong 'Nhờ luận giải Tử Vi' bắt đầu bởi Vân Từ, 29 Tháng bảy 2006.

 1. Vân Từ

  Vân Từ New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Với cái khả năng phong thủy chỉ gói gọn trong việc biết tuổi nào thuộc Tây và tuổi nào thuộc Đông tứ trạch. Tôi đã trở thành "thầy" phong thủy cho bạn bè và người thân, hướng dẫn họ mua nhà hợp hướng với cái la bàn bỏ túi để đo đạt khi họ yêu cầu! Thỉnh thoảng tôi "phan" vài câu trong chuyên môn như là: căn nhà này bị "thiên trảm sát", căn nhà kia bị "đòn dông" mũi nhọn, căn nhà nọ bị "phóng xà" v.v... Thật ra tôi đã vô tình giúp cho nhiều nhân viên địa ốc bán được nhà và "thân chủ" của tôi cũng vui vẻ khi mua căn nhà đó. Cái nghề phong thủy của tôi cũng rất oai, đóng vai trò quyết định cho lợi nhuận của nhiều chuyên viên địa ốc, họ rất hồi họp khi nghe tôi phán, vì lời nói của tôi có tính quyết định cho việc mua bán này! Vậy đó, nhưng khi mua căn nhà của chính mình, ngoài việc tìm hướng cho đúng tôi cũng rước đôi ba thầy phong thủy về để trấn yểm coi như thêm hoa thêm lá cho sự lựa chọn của mình. Những thầy tôi rước về có lẽ cũng thuộc loại tài tử như tôi, có điều tôi xem miễn phí còn họ xem lấy tiền! Đến bây giờ mới hiểu cái việc mình làm đã gây nhiều tai hại cho lắm người, và việc tổn "đức" của mình là điều đương nhiên, cho nên tôi không làm y tá chích dạo miễn phí để chữa bệnh ung thư nữa. Sau hơn 11 năm ở căn nhà đã chọn lựa này, tôi quyết định dọn đi vì lý do phong thủy không hợp! Cuối cùng "thầy" phong thủy đã phải quyết định dọn khỏi căn nhà của chính thầy sau hơn 11 năm bảy chìm ba nổi!

  Sau khi "biết" thêm một chút về phong thủy, tôi thấy cái hướng căn nhà không phải là điều duy nhất có tính quyết định, mà nó hội họp nhiều yếu tố xa cũng như gần. Xa là cảnh quan chung quanh, gần là cách thiết kế, sắp xếp của căn nhà v.v... rồi sau này nghe thêm những câu chuyện từ người chuyên môn về phong thủy địa lý tôi đã hình dung được tính phức tạp của công việc này. Cho nên tìm "thầy" để xem là điều trở nên cần thiết, chứ không thể thoa dầu khuynh diệp trị bệnh ung thư nữa. Tôi là người thuộc Tây tứ trạch, và được hướng dẫn của người chuyên môn cho căn nhà hướng Đông Nam như sau:
  (xin vui lòng bấm vào link dưới đây để thấy bản vẻ và hình ảnh căn nhà)
  http://www.architecturaldesigns.com/house-plan-6311hd.asp

  Lời khuyên: Cửa chánh căn nhà phải xoay đúng hướng Đông Nam để được lợi điểm như sau:
  - cửa hướng đông nam thì hồ bơi sau nhà sẽ được hướng tây.
  - Vách ngăn giữa hồ bơi và family room nên làm bằng kiếng trong suốt, hoặc cửa sổ lớn nhìn ra hồ bơi.
  - Phòng ngủ chánh, nên làm cửa sổ lớn, hoặc cửa kiếng nhìn ra patio, nếu tầm nhìn từ nơi đó trống trãi, thoáng, không có nhà cao che chắn thì rất tốt.
  - Một góc của phòng ngủ chánh nên thiết kế một phòng làm việc nhìn về hướng tây.
  - Quan trọng là nhà bếp, phải xoay về hướng tây bắc.

  Nếu sắp xếp như vậy thì căn nhà này được xem có hướng chánh là hướng tây!

  Mong được nghe ý kiến của diễn đàn. Thành thật cám ơn.
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2006
 2. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Người Tây ở Đông trong phong thủy

  Thông thường nếu muôn coi phong thủy cho cẩn thận thì thầy phong thủy phải có đầy đủ ngày giờ sinh của chủ nhà hay chí ít là tuổi, ngoài ra cần thêm tuổi của mọi người khác trong nhà.
  Biết thêm về cảnh quan môi trương, và tốt nhất tới coi trực tiếp. Kiểm tra âm trạch trước khi coi dương trạch. Coi toàn bộ bản vẽ thiết kế nhà.

  Như vậy mới có thể cẩn thận được.
  Đợi các bác góp ý thêm.

  Chúc anh một ngaỳ vui!
   
 3. phanthaianh

  phanthaianh Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  121
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Người Tây ở Đông trong phong thủy

  Em cũng nghĩ như anh, khi xem nhà điều trước tiên là phải xem khung cảnh xung quanh,môi trường sống... thứ đến là gió, yếu tố quyết định cho căn nhà ko chỉ hướng tốt là tốt :rolleyes:
   
 4. chí phèo

  chí phèo New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2007
  Bài viết:
  55
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Người Tây ở Đông trong phong thủy

  Nhà này tôi nhìn sơ đồ nhà có phải sảnh chính đón hướng Đông Nam phải không vậy?
  Nhà này nếu thế thì Bản thân chủ nhà ra khỏi nhà thì cũng được tiền hô hậu ủng cũng là loại người danh giá nhiều người nhờ cậy mà cũng được nhiều người giúp , đàn ông cũng là kiểu hào phóng, những dễ mê gái dễ có mối quan hệ ngoài luồng . Quan hệ vợ chồng không tốt. Phòng ăn chính ít khi tụ họp các thành viên trong gia đình một cách đầy đủ. Sức khoẻ bà vợ cũng không hay lắm. Tài chính lai rai, tuy hơn người nhưng khó trúng mánh lớn đựoc. Tất nhiên còn cần có cả yếu tố vận mới luận chính xác được.
  Vài dòng góp vui đầu xuân không dám cho là đúng!
  Chí phèo.
   

Chia sẻ trang này